Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Arch Elves, 11/8/2019.

 1. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Tác giả: Giáo Ưởng
  Tình trạng Full
  Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, Cung Đấu
  Số chương: 79
  Nguồn: MiuTruyen
  Thể loại: Ngôn tình cổ đại, cung đấu, HE
  Converter: Nguyệt Ly (Nguồn: Tàng thư viện)
  Editor: Docke
  Năm đó, Đoàn Vân Chướng mới mười hai tuổi, là một tiểu hoàng đế vừa u mê vừa nghịch ngơm – Mặc dù bên trong có thái hậu buông rèm nhiếp chính, bên ngoài có Uy Quốc công Lưu Hiết một tay che trời xử lý triều đình chính sự, nhưng tốt xấu gì thì hắn vẫn được xem là một tiểu hoàng đế cao cao tại thương, có hoài bão cùng lý tưởng cao xa.
  Còn Lưu Hắc Bàn, năm đó mười một tuổi, là đứa con gái ruột mà Uy Quốc công không mong nhắc tới. Người nàng cũng như tên. Từ nhỏ, những tiêu chí về nét đẹp phụ nữ như trắng nõn, mảnh mai đều không thể dính đến một sợi lông tơ của nàng. Bị cha ruột trục xuất đến sống trong ngõ hẹp dân gian, số mạng của nàng luôn gắn liền với mẹ, nhưng cuộc sống cũng coi như bình an, thú vị.
  Bởi vì một cơ hội ngẫu nhiên, vận mệnh mở ra cho nàng một con đường mà đối với người ngoài, là một trò cười không thể tưởng tượng được – Nàng bất ngờ được tiến cung, trở thành hoàng hậu!
  Vừa vào cửa cung thâm sâu như biển, hoàng hậu Hắc Bàn đã dấy lên “Kinh lãng” ngập trời. Cuộc sống hoàng cung nghiêm ngặt, buồn tẻ cũng từ đó mà không còn bình thản. Giữa cuộc đấu tranh chính trị cùng đấu đá chốn hậu cung, tiểu hoàng đế số khổ Đoàn Vân Chướng phải nghênh đón những cuộc chiến tranh dày đặc cùng cuộc sống gà bay chó sủa…
  Cho dù Đoàn Vân Chướng không cam lòng cỡ nào thì chuyện vì muốn tranh thủ thế lực của Uy Quốc công Lưu Hiết mà phải cưới một con bé vừa đen vừa mập về làm hoàng hậu, đã là một sự thật không thể thay đổi.
  Mặc dù mỗi lúc bị thuộc hạ Lưu Hiết chèn ép, hắn thường chỉ có thể thở dài, nhưng Hoàng gia lạc ấn sớm đã khắc thật sâu vào xương tủy của hắn, cho nên, hắn vẫn kiêu ngạo đón nhận sự cô độc mà kiên định bảo trì ngôi vị hoàng đế của vương triều Đoàn gia; Cho nên, hắn vì đại cục mà từ bỏ tự do nạp phi của mình; Cho nên, hắn có những nỗi thống khổ nói không nên lời.
  Đến nỗi Hắc Bàn, nàng ngược lại không có gì gọi là tâm không cam lòng không nguyện.
  Nàng luôn luôn nghịch thì đi thuận thì theo, giống như một cành lục bình giữa cơn sóng gió, miễn cưỡng cập bờ đã là không dễ dàng, thỉnh thoảng đùa bỡn một chút tôm cá đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng rồi – Nếu nàng đã tiến cung, sẽ sắm thật tốt vai trò hoàng hậu này, chỉ cầu mong không hổ thẹn với lòng. Đoàn Vân Chướng thích nàng đương nhiên là tốt, nếu không thích, nàng cũng không vì thế mà từ bỏ cuộc sống tốt đẹp của mình.
  Bởi vậy, khi nàng cùng Đoàn Vân Chướng ngồi trên chiếc giường đất trong nhà dân, thật sự không biết vì sao mọi chuyện lại phát triển đến nước này.
  Ban đầu, nàng chỉ xuất cung để bắt gian – A không, là xuất cung để tìm Đoàn Vân Chướng – Sau khi tìm được người, liền thuận tiện đi dạo đến “Nghi Xuân Viện” oanh thanh yến ngữ mang đầy màu sắc truyền kỳ kia. Ban đầu nàng chỉ muốn đi dạo một lát, đi một hồi lại tiến vào đại lao, lại đi một vòng, chui qua lỗ chó, cuối cùng đi một vòng lớn, rõ ràng lại cùng ông chồng thiên tử quý phái của nàng tiến vào động phòng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Arch Elves
  Đang tải...


 2. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 1: Làm trụ cột triều đình không dễ dàng chút nào
  Hoàng đế tuổi còn nhỏ, thái hậu yếu đuối, tôn thất thưa thớt. Uy quốc công Lưu Hiết cầm giữ triều chính, không kiêng nể gì loại trừ phe đối lập. Các cựu thần của Tiên đế hôm nay ở trên triều đình nghị sự, chỉ còn lại bốn người: Phù đại thừa tướng, Lăng đại tướng quân, Lữ đại thượng thư và Chu đại tài tử.
  Cuộc sống càng lúc càng khó khăn.
  Ngày hôm đó sau khi hạ triều, thái hậu nương nương đặc biệt gọi Uy quốc công đến ngự thư phòng, bàn bạc chuyện tư mật.
  Liếc thấy bóng lưng yểu điệu của thái hậu nương nương cùng bóng lưng anh tuấn của Uy quốc công, bốn trụ cột lớn nhất trong triều, theo thường lệ, lại tụ tập họp mặt.
  Phù đại thừa tướng vuốt chòm râu bạc được chăm sóc kỹ lưỡng, híp mắt ra vẻ đăm chiêu, lại không nói lời nào.
  Lăng đại tướng quân chờ đợi sốt ruột, dậm chân một cái nói: “Nếu ông không nói, lão tử sẽ vặt ria mép của ông!”
  Bàn tay đang sờ râu của Phù đại tướng quân run rẩy một tí, rốt cuộc hắng giọng, nói: “Chuyện này, vô cùng huyền diệu nha.”
  Lăng đại tướng quân xúc động, chỉ muốn xông đến đánh hắn.
  Chu đại tài tử cuống quýt ngăn cản Lăng đại tướng quân, nói: “Thừa tướng, ngài cứ dấu nhẹm không nói, tướng quân đại nhân sẽ phải rút đao!”
  Phù đại tướng quân liếc đôi mắt nhỏ qua nhìn thanh đại khảm đao bên hông Lăng đại tướng quân, thở dài: “Ai, theo bản tướng phỏng đoán, đơn giản… chỉ là…”
  Trên trán Lăng đại tướng quân lại nổi lên một sợi gân xanh, đại đao bên hông hắn đã được rút ra khỏi vò vài phần.
  “… Kỳ thật chính là, Hoàng thượng đã đến tuổi thành thân.”
  “…”
  Lăng đại tướng quân, Lữ đại Thượng Thư, Chu đại tài tử – ba người đều thở dốc.
  Lữ đại thượng thư nói: “Hoàng thượng chỉ mới mười hai tuổi thôi mà, thành thân cái gì chứ? Huống chi, hôn sự của Hoàng thượng thì có liên quan gì đến Uy quốc công?”
  Phù đại thừa tướng lại nheo đôi mắt nhỏ: “Chuyện này, nói đến lại càng huyền diệu…”
  Sau một khắc, vóc người nhỏ nhắn xinh xắn của Phù đại thừa tướng liền phát hiện lưng mình đang tựa vào góc tường lạnh lẽo như băng, toàn thân bị bao phủ trong hơi thở mãnh liệt của Lăng đại tướng quân.
  “Mụ nội nó…”
  Phù đại thừa tướng vội vàng trấn an Lăng đại tướng quân đang phập phồng cơ ngực: “Đừng xúc động, đừng xúc động, xúc động là ma chướng…”
  Chu đại tài tử nhíu mày: “Không phải thái hậu muốn cùng Uy quốc công kết tình thông gia đấy chứ?”
  Phù đại thừa tướng gật đầu: “Chu đại tài tử quả là sâu sắc.”
  “Nhưng Uy quốc công đâu có con gái.” Lăng đại tướng quân xua đuổi ma chướng trong cơ thể, bắt đầu suy tư vấn đề thực tế.
  “Không có con gái, nhưng hắn có một cô cháu gái bà con xa. Nghe nói cô cháu gái đó nổi danh khắp kinh thành là sắc nghệ song tuyệt đó.”
  “Chính tiểu cô nương tài văn chương tung hoành, Lưu Bạch Ngọc sao? Nhưng xuất thân của nàng…”
  “Mặc dù nàng mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng thúc phụ lại là Thủ phụ đại thần Uy quốc công. Thân phận như vậy cũng đủ rồi.”
  “Ai, Uy quốc công lần này thành một nửa nhạc phụ của Hoàng thượng, chẳng phải sẽ càng thêm ương ngạnh sao?”
  Ba người lôi kéo vạt áo nhau, nhỏ giọng trao đổi tin tức, hồn nhiên không hề hay biết Lữ đại thượng thư vẫn ở một bên theo thói quen, ưỡn cao lồng ngực hiên ngang lẫm liệt.
  “Thái hậu nương nương sao có thể khuất phục trước dâm uy của Uy quốc công, mang chung thân đại sự của Hoàng thượng ra mà nịnh nọt hắn chứ? Không được, chuyện này ngàn vạn lần không thể. Ta phải đến bẩm báo trực tiếp với thái hậu!”
  Chu đại tài tử cuống quýt từ phía sau ôm lấy eo hắn: “Không được, ông không thể đi!”
  Lữ đại thượng thư lừ con mắt trắng dã: “Vì sao không được?”
  Chu đại tài tử nhắm mắt lại: “Nếu ông đi, nhất định sẽ chọc giận Uy quốc công. Thái hậu nương nương cũng nhất định sẽ không để ý đến ông, ông nhất định lại muốn dập đầu tự sát. Đến lúc đó không có ai cản ông, chẳng phải ông sẽ hương tiêu ngọc vẫn sao?”
  Lữ đại thượng thư sững sờ, lúc này mới nhớ đến trên đầu mình đúng là vẫn còn đang phải băng gạc. Tháng trước vì chuyện sửa đê, ở trên triều đình hủy thân can gián, vết thương vẫn còn chưa lành hẳn.
  Thái hậu cùng Uy quốc công đều là người không có lương tâm. Đối với chuyện Lữ đại thượng thư hủy thân can gián, luôn vui mừng nếu chuyện thành công.
  Mà chuyện hủy thân lại không có ai ngăn cản, đúng là cũng rất kỳ cục.
  Lữ đại thượng thư suy nghĩ một chút, lúc này mới phát giác Chu đại tài tử dùng từ không đúng: “Ông nói ai hương tiêu ngọc vẫn?”
  Chu đại tài tử mặt mày ửng hồng, chậm rãi buông cánh tay Lữ đại thượng thư ra.
  Phù đại thừa tướng nhìn màn kịch này, cười híp mắt, vuốt vuốt chòm râu nói tiếp: “Chuyện này, đích xác là vô cùng huyền diệu nha.”
  ******
  Trong ngự thư phòng,
  Thái hậu nương nương ngồi sau bức rèm che, dè dặt nhìn bóng dáng cao lớn lạnh lùng bên ngoài.
  Tất cả mọi người đều hận Uy Quốc công Lưu Hiết thấu xương, thậm chí còn ở sau lưng gọi ông là Lưu Hiết Tử (Lưu Bọ Cạp). Nhưng không thể phủ nhận, ngoại hình của Lưu Hiết Tử thật sự là vô cùng tuấn lãng. Đặc biệt khi đến tuổi trung niên, Lưu Hiết lại càng toát nên khí phách lạnh lùng cao ngạo, càng thêm nam tính…
  Có ai đó đã nói, khí thế nam nhân đều do sự nghiệp cùng quyền lực của hắn tạo nên.
  Ách… Thái hậu nương nương khụ một tiếng: “Này Quốc công.”
  Uy Quốc công khẽ vuốt cằm: “Thái hậu nương nương có gì căn dặn?”
  “Thực không dám giấu, hôm nay ai gia muốn cùng Uy Quốc công tham thảo một chút về hôn sự của Hoàng thượng.”
  Lưu Hiết nheo mắt: “Hôn sự của Hoàng thượng?”
  Thái hậu nương nương nuốt nước bọt: “Hoàng thượng cũng đã mười hai tuổi rồi, mặc dù còn chưa đến tuổi có thể tự mình chấp chính, nhưng cũng nên thành hôn.”
  Lưu Hiết hừ một tiếng, không nói gì.
  Tiểu hoàng đế muốn thành hôn, chính là bước đầu tiên bước lên con đường tự mình chấp chính mà thôi.
  Thái hậu nương nương cảm thấy lo sợ, thầm mắng Từ thái phi đã đưa ra chủ ý này, lại cười lớn nói: “Lưu ái khanh, ai gia nghe nói điệt nữ (cháu gái) nhà khanh năm nay vừa tròn mười một, nhân phẩm tựa như một đóa hoa. Không biết Lưu ái khanh có muốn cùng ai gia kết tình thông gia hay không?”
  Lưu Hiết ngẩn người, ông ngược lại, chưa từng nghĩ đến chuyện này.
  Ông nhớ đến cô cháu gái tính tình hẻo lánh kia, không khỏi nhíu mày. Với tính cách không muốn để người khác sắp đặt của nha đầu đó, nếu trở thành hoàng hậu e rằng cũng không có lợi gì cho mình.
  Qua thật lâu, Lưu Hiết chậm rãi nói: “Thái hậu muốn nói đến nữ nhi nhà thần sao?”
  Thái hậu ngẩn ngơ, nghĩ thầm: Lưu Hiết rõ ràng chỉ có ba người con trai, con gái ở đâu ra? Sau đó bà chợt nghĩ, có lẽ Lưu Hiết định sẽ nhận điệt nữ Lưu Bạch Ngọc làm con, thân càng thêm thân đi.
  Cảm giác mình đoán được tâm tư của Lưu Hiết phúc hắc, Thái hậu nương nương vô cùng kiêu ngạo, vì vậy ưỡn thẳng sống lưng nói: “Nữ nhi cũng được, điệt nữ cũng được, đã là con cháu của Lưu gia thì đều là tiểu thư khuê các, nội ngoại kiêm tu. Nếu Lưu ái khanh đồng ý, ngày mai ta sẽ ban chỉ tứ hôn.”
  Lưu Hiết thoải mái cúi người quỳ xuống: “Đa tạ Thái hậu nương nương thánh ân.”
  Thái hậu nương nương trong lòng nhột nhạt.
  Lưu Hiết quỳ, bà ngồi, vì cái gì bà vẫn thấy mình thấp hơn Lưu Hiết một cái đầu?
  Bà thầm thở dài: Hoàng nhi à hoàng nhi, mẫu hậu cũng là bất đắc dĩ. Còn may là, nữ hài tử Lưu gia tài mạo xuất chúng, cũng không đến mức thiệt thòi cho con. Ai, chỉ hy vọng sau này, nhạc phụ đại nhân của con có thể đối với con hạ thủ lưu tình.
  Trước Hiên La Điện, tiểu hoàng đế Đoàn Vân Chướng đang cùng hoàng đệ Đoàn Vân Trọng, mỗi người cầm một cành quế, hừ hừ ha ha khoa tay múa chân.
  Đoàn Vân Trọng bị trúng một kích thật mạnh vào ngực, lập tức ôm ngực hô to, lảo đảo xoay tròn mấy vòng. Đoàn Vân Chướng thấy hắn mãi vẫn không chịu ngã xuống, liền hung hăng đạp thêm một cước vào mông hắn. Đoàn Vân Trọng bi phẫn liếc mắt nhìn hắn một cái, ngã ầm xuống đất, xùi bọt mép mà chết.
  Vì vậy, Đoàn Vân Chướng cầm cành quế, ngọc thụ lâm phong, bễ nghễ thiên hạ.
  Giờ khắc này, bất luận thế nào hắn cũng không thể đoán được, mình đã bị thân mẫu bán đứng hoàn toàn triệt để; lại càng không biết, khi tân hoàng hậu vừa đến thì tuổi thơ hạnh phúc của hắn sẽ như một con diều xinh đẹp, nhẹ nhàng linh hoạt bay vút qua thành cung, biến mất không còn bóng dáng.
  ******
  Ngang qua đại điện, Lưu Hiết chứng kiến mấy trụ cột kia lại giống như mọi ngày, ngồi xổm trong một góc xó xỉnh bô lô ba la tán phét, vì vậy lạnh lùng liếc mắt về phía bọn họ một cái, trực tiếp rời đi.
  Cái liếc mắt này, là sự kết tinh giữa nhãn lực tinh túy và thâm niên làm chính trị của Lưu Hiết, vô cùng nghệ thuật. Cái liếc mắt này, tựa như một chậu nước lạnh tạt thẳng vào, dập tắt hoàn toàn mọi sự hưng phấn của đám người nhiều chuyện Lăng, Lữ, Phù, Chu. Ngay cả người bình tĩnh như Phù đại thừa tướng cũng không nhịn được, vuốt vuốt ngực.
  Lưu Hiết âm thầm cười lạnh. Một tổ bốn người trụ cột triều đình này luôn một mực tìm cách đối phó với ông, không phải là ông không biết, chỉ là không thèm để ý đến thôi.
  Một lão già luôn ra vẻ huyền diệu, một tên mãng phu chỉ biết xông vào đánh đấm, một tên hủ nho đòi sống đòi chết, một tên lãng tử ngâm phong lộng nguyệt – Bốn người này gom vào một chỗ, có thể làm ra đại sự gì?
  Kỳ thật, nữ nhi của ông có thể làm hoàng hậu hay không, Lưu Hiết cũng chẳng để ý lắm. Dựa vào địa vị của ông, còn cần đến cái danh hiệu quốc trượng sao. Nhưng nếu Thái hậu đã đề nghị, ông cũng không nên nghịch ý bà.
  Khóe môi Lưu Hiết xẹt lên nụ cười tà nịnh gian giảo.
  Nhớ tới nữ nhi của mình, ông lập tức thu hồi nụ cười tà nịnh gian giảo, khóe miệng co quắp muốn nổi gân.
  Chỉ vì Lưu Hiết nhớ ra, ông, vô cùng xác thực, có nữ nhi.
  ******
  Triều đình bây giờ do Uy Quốc công Lưu Hiết lĩnh chức Thủ phụ đại thần. Uy Quốc công cùng tiên đế Đoàn Bỉnh Nhật, hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt, ba người này vốn là bằng hữu chí giao, tình nghĩa không phải tầm thường. Tiên đế là con thứ phi, ngày đó phải nhờ đến Lưu Hiết và Đoàn Long Nguyệt dốc sức tương trợ, mới có thể kế vị thuận lợi.
  Lúc Tiên đế băng hà, tiểu hoàng đế Đoàn Vân Chướng chỉ mới bảy tuổi, cô nhi quả mẫu không chỗ nương tựa. Lưu Hiết liền ‘Việc nhân đức không nhường một ai’, tiếp quản triều chính, từ đó về sau, quyền khuynh thiên hạ. Còn về hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt, mỗi ngày đều cầm cây quạt, lúc ẩn lúc hiện trong hoàng cung. Khi thì náo loạn với Thái hậu, khi lại cùng Thái Phó đánh mấy ván cờ, hay là đùa giỡn vài cô cung nữ, tóm lại là không màng để ý đến triều chính.
  Thái hậu buông rèm chấp chính, Lưu Hiết thủ phụ dẫn chính, nhóm bốn người trụ cột tham chánh thảo luận chính sự; Bên trong một tiểu hoàng đế miệng còn hôi sữa, bên ngoài một hoàng thúc nhàn tản cùng một đám hoàng thân chắc chắn lại càng nhàn tản – Đó chính là thế cân bằng trên triều đình hiện nay. Trong thế cân bằng đó, ai ai cũng đang cố gắng phá vỡ nhưng lại không dám tùy tiện phá vỡ.
  Chuyện tiểu hoàng đế lập hậu, lại tạo ra một cơ hội…
   
 3. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 2: Chuyện xấu trong nhà uy quốc công
  Trong nhà Lưu Hiết có bảy bà vợ, ba con trai, một cháu gái họ xa Lưu Bạch Ngọc, duy chỉ không có con gái.
  Đơn giản là vì bao năm qua, Lưu Hiết vẫn luôn không nhớ mình có một đứa con gái. Mà các phòng khác tự nhiên cũng nương theo ý tứ của Lưu Hiết, cố tình quên đi sự tồn tại của đứa con gái này.
  Việc này, phải nhắc tới chuyện của mười hai năm về trước.
  Chuyện là mười hai năm trước, có một hôm Lưu Hiết hạ triều về nhà, trên đường gặp mưa to. Mưa xối vào kiệu, Lưu Hiết ngồi trong kiệu cũng bị ướt hơn nửa người. Lưu Hiết vừa vào cửa, đang cởi áo choàng thì thấy vị tú nương mới được tuyển vào phủ đang ngồi dưới hiên thêu hoa. Không biết dáng vẻ cúi đầu thêu hoa của tú nương kia đã chạm tới dây thần kinh nào của Lưu Hiết, Lưu Hiết đột nhiên nảy mầm rung động. (Tú nương: thợ thêu)
  Vì vậy, liền đưa người ta vào động phòng.
  Động suốt cả đêm, Lưu Hiết vẫn chưa thỏa mãn.
  Nhưng sáng sớm hôm sau, Lưu Hiết suýt nữa đã móc hai mắt mình xuống.
  Thì ra, tú nương kia có gương mặt đen thui, vóc dáng cũng vô cùng đẫy đà, đôi mắt lại còn bé ti hí, miệng cứ cười rộ lên như con ngốc làm Lưu Hiết đau đến không muốn sống. Lưu Hiết cố gắng nhớ lại, hôm qua vì sao mình lại rung động trước một thứ như vậy, nhưng làm thế nào cũng không thể nhớ ra được.
  Chắc do trời mưa ám, nhìn lầm khỉ cái thành thuyền quyên.
  Vì vậy Lưu Hiết tự nhận mình xúi quẩy, chôn vùi chuyện này vào sâu dưới lòng ký ức, cũng không ai dám nhắc lại trước mặt ông. Chuyện này giống như sự kiện vô cùng nhục nhã thứ hai trong đời ông, chỉ xếp sau chuyện thời thiếu niên đi trộm quần lót hoa của tân nương tử nhà hàng xóm bị bắt mà thôi.
  Sau đó, tú nương đen mập kia cũng rất hiểu chuyện, không muốn danh phận cũng chẳng cần tài sản. Nàng chỉ cầm năm mười lượng bạc Lưu đại phu nhân đưa cho, lập tức rời phủ. Từ đó, nàng cũng không còn xuất hiện trước mặt Lưu Hiết nữa.
  Chuyện đó xảy ra trước khi Tứ phu nhân vào Lưu phủ, Ngũ Lục Thất phu nhân phía sau cũng chưa từng nghe nói đến.
  Một ngày cực kỳ lâu sau đó, khi Lưu Hiết qua đêm ở phòng đại phu nhân, đại phu nhân nhàn nhạt nói tú nương kia đã sinh nữ nhi. Lưu Hiết cũng chỉ “Ừm” một tiếng, chẳng quan tâm lắm.
  Không thể tưởng được hôm nay nữ nhi này lại có tác dụng to lớn như vậy.
  Lưu Hiết tự định giá, con gái dù sao cũng là ruột thịt, đáng tin cậy hơn nhiều.
  Huống chi mẹ nó là người hạ đẳng không có tâm cơ, con gái e rằng cũng giống như vậy. Dù có làm đến hoàng hậu, sau này muốn xoay tròn bóp nghiến, tự nhiên cũng theo ý ông. Để con gái ruột trở thành hoàng hậu, so với đứa cháu gái Lưu Bạch Ngọc cách xa vạn dặm kia thích hợp gấp trăm lần.
  Càng tự định giá, Lưu Hiết càng cảm thấy chuyện này ổn thỏa quá mức. Vì vậy hồi phủ, đem chuyện nói rõ chi tiết cùng đại phu nhân.
  Đại phu nhân đang chọn vải may quần áo cho mùa đông, nghe chuyện này, xoay mặt cười nhạt một tiếng. “Hai mẹ con họ sống ở cuối hẻm Hoàng gia thành Tây. Nếu lão gia muốn, ngày mai liền có thể đi gặp một lần. Còn những chuyện khác, cứ giao cho thiếp là được.”
  Lưu Hiết tán thành, gật gật đầu. Đại phu nhân này, luôn luôn làm cho ông vô cùng yên tâm.
  Lưu Hiết không muốn chuyện tìm nữ nhi bị lộ ra ngoài. Vì vậy ngày hôm sau, ông mặc một bộ y phục vải bào màu xám tro, dẫn theo tùy tùng thân cận Trương Thiên đi đến thành Tây.
  Đến hẻm Hoàng gia, gõ cửa vài nhà mới tìm được chỗ ở của mẹ con tú nương. Mấy người phụ nữ xung quanh nghe nói bọn họ muốn tìm hai mẹ con này, đều dùng khăn che miệng, cười khanh khách.
  Đứng trước một cánh cửa gỗ bám đầy rêu xanh, Lưu Hiết hít sâu một hơi rồi ra hiệu cho Trương Thiên gõ cửa. Với một người đàn ông như Lưu Hiết mà nói, muốn đối mặt với chuyện hoang đường mình đã làm trong quá khứ, cần có rất nhiều dũng khí.
  Trong nhà truyền ra thanh âm trong trẻo. “Cửa không khóa, vào đi.”
  Lưu Hiết chần chừ một chút, đẩy cửa bước vào.
  Vào cửa là khoảng sân nhỏ, trên đầu là giàn nho tươi tốt, xanh um tươi mát động lòng người. Bên tường đặt một ít bồn hoa đang nở rộ, trông rất đẹp mắt. Trên mặt đất bằng phẳng có một con đường lát đá xanh. Ở cuối con đường đá xanh có một người phụ nữ mặc áo hoa, đang phơi xiêm y.
  Lưu Hiết nhất thời có chút mê loạn, giống như giấc mộng quy ẩn điền viên lúc ông còn thiếu niên đọc sách nằm mơ thấy, đã trở thành sự thật.
  Nữ nhân sắn tay áo lên đến tận khuỷu tay, mấy lọn tóc bên tai có chút tán loạn, xõa xuống vài túm. Nàng ta quay người lại, dùng ống tay áo lau mồ hôi trên trán, nhếch môi cười. “Vị khách nhân này, ngài muốn tìm ai?”
  Nữ nhân đen sẫm, mập mạp, nhưng toàn thân lại toát nên nhiệt tình sảng khoái.
  Lưu Hiết đột nhiên cảm giác được chính mình lại có chút ít xung động.
  Ông khụ một tiếng nói. “Ngươi biết ta là ai không?”
  Nữ nhân đi tới, quan sát hắn từ trên xuống dưới. “Không biết.”
  Lưu Hiết có chút chật vật.
  Trương Thiên nói: “Đây là Uy Quốc công đương triều, Lưu đại nhân!”
  Nữ nhân ngây ngẩn cả người, tay áo dừng ở trên trán, ngón tay nhỏ nước.
  “Ngươi….”
  “Vĩnh Phúc, ta tên Vĩnh Phúc.” Nữ nhân khép hờ mắt, giọng nói vẫn rất có lực.
  “Vĩnh Phúc.” Lưu Hiết hắng giọng một cái. “Ta muốn gặp nữ nhi.”
  Vĩnh Phúc nhe hàm răng trắng tinh. “Ta còn tưởng chuyện gì. Hắc Bàn đi học, cũng sắp về rồi. Hay là hai vị ngồi đợi đi, ta vào pha trà.” Nàng xoay người trở về phòng, ầm một cái đóng cửa, ném hai người ở lại ngoài sân, đưa mặt nhìn nhau.
  Lưu Hiết gần như đã nghĩ nữ nhân kia sẽ một mình trốn vào phòng khóc, nhưng chỉ trong nháy mắt, nữ nhân kia lại cười hơ hớ đi ra, một tay ôm ấm trà bóp hai cái chén, một tay khiêng hai băng ghế trên vai giống như làm xiếc ảo thuật.
  “Lại đây, ngồi đi” Nàng đặt hai băng ghế dưới giàn nho, kêu gọi hai nam nhân.
  Cả đời Lưu Hiết chưa từng ngồi băng ghế. Vì vậy ông xoay người đi đến bên tường, ra vẻ ngắm nghía mấy chậu hoa.
  Vĩnh Phúc cũng không cảm thấy mình bị mạo phạm. Nàng vẫy vẫy tay, xoay người lại tiếp tục phơi quần áo, coi như hai người kia không hề tồn tại.
  Đợi chừng một phút đồng hồ, Lưu Hắc Bàn trở về.
  Hắc Bàn vừa vào cửa đã nghe thấy mẫu thân cao hứng bừng bừng gọi mình. “Hắc Bàn, lại đây. Đây là cha của con.” Giọng điệu như muốn nói, Hắc Bàn, hôm nay ta lãi được rất nhiều bạc.
  Hắc Bàn sững sờ. Nàng nhìn nam tử đeo đao đang ngồi giữa sân, da trắng không râu, vẻ mặt lạnh lùng.
  Cha ư, có trẻ quá không nhỉ?
  Hắc Bàn đứng ở cửa một lúc rồi lặng lẽ tháo túi sách trên vai xuống, tiếp nhận ly trà Vĩnh Phúc đưa tới, uống một ngụm, lại lặng yên đi đến trước mặt nam tử kia, gọi một tiếng: “Cha.”
  Vẻ mặt “Cha” trong nháy mắt trở nên vô cùng cổ quái.
  Lưu Hiết đứng dựa vào tường, đột nhiên cảm thấy chuyến này đến đây, vô cùng hối hận. Bây giờ ông không muốn tới trước mặt Hắc Bàn nói cho nó biết, ta mới là cha ngươi.
  Rốt cuộc, Trương Thiên đứng lên, hành lễ với Hắc Bàn. “Tiểu thư, tại hạ Trương Thiên, là hộ vệ nhất đẳng trong phủ của Uy Quốc công. Người đứng bên đó chính là Uy Quốc công đại nhân, cũng là cha ruột của cô.”
  Hắc Bàn nhướn mắt nhìn Vĩnh Phúc. “Mẹ, chú này nói đúng không?”
  Vĩnh Phúc gật đầu.
  Vì vậy, Hắc Bàn xoay người đi đến bên cạnh Lưu Hiết.
  “Cha.”
  Lúc này, trong tiếng gọi có thêm một tia không xác định.
  Lưu Hiết tinh tế đánh giá nữ nhi một phen. Đứa con gái này, so với mẹ nó trông có vẻ thanh tú hơn một chút, nhưng vẫn vừa đen vừa mập.
  “Con đến học đường, học được những sách gì?”
  “Mới vừa đọc được nửa bộ Luận Ngữ.”
  “Rất tốt, nửa bộ Luận Ngữ, có thể trị thiên hạ.” Lưu Hiết khẽ vuốt mấy cọng râu xinh đẹp của mình.
  “Ta hỏi con mấy vấn đề.”
  “Được, cha hỏi đi.”
  “Con nói xem, nữ giới, là gì?”
  Hắc Bàn không trả lời ngay. Nàng vẫn đang tường tận xem xét phụ thân mới biết này. Dáng vẻ ông cực kỳ tuấn mỹ, hơn nữa trên người còn toát ra một loại khí độ cùng sự tự tin nàng chưa thấy bao giờ. Phụ thân của nàng, chỉ trầm giọng nói một câu đã có thể làm cho ngàn vạn người lòng bàn chân phát run.
  Nàng nhớ tới bức họa Hán Cao Tổ Lưu Bang trong thư phòng của lão sư, thật sự giống hệt phụ thân nàng.
  “Ban Chiêu trong ‘Nữ giới’ đã nói, nữ giới, thứ nhất khiêm nhường, thứ hai phu phụ, thứ ba kính thận, thứ tư phụ hành, thứ năm chuyên tâm, thứ sáu khuất tòng, thứ bảy thúc muội.”
  “Ban Chiêu nói là Ban Chiêu nói, còn con, con thấy thế nào?”
  “Con nghĩ, nữ giới chính là một chữ ‘tòng’, lại thêm một chữ ‘thận’. Tòng nên tòng nhân, thận là thận hành.”
  Ánh mắt Lưu Hiết sáng lên, cảm thấy từ trong con ngươi trầm tĩnh của Hắc Bàn nhìn ra được vài phần phong thái của chính mình năm đó.
  “Vậy con cảm thấy, Hoàng hậu là gì?”
  Hắc Bàn hơi suy nghĩ một chút. “Hoàng hậu, cũng không khác nữ giới bình thường, chẳng qua là tòng nên tòng nhân, hứa thề chết nghe theo; Thận là thận hành, làm cực kỳ thận trọng.”
  Lưu Hiết vuốt râu cười to: “Tốt, tốt, không hổ là con gái của Lưu Hiết ta!”
  Vĩnh Phúc thấy Lưu Hiết cười, cũng ha ha cười rộ lên.
  “Hắc Bàn…. Con không có tên sao?” Lưu Hiết hỏi.
  Hắc Bàn gật gật đầu: “Nương vẫn gọi con là Hắc Bàn.”
  “….Được, Hắc Bàn, từ hôm nay trở đi, con có tên rồi, con tên là Lưu Kim Phượng.”
  “…” Hắc Bàn khinh bỉ liếc mắt nhìn hắn một cái. “Cha, cái tên này không hay bằng Hắc Bàn.”
  Lưu Hiết cắn răng. “Ta là cha ngươi.”
  Hắc Bàn nhìn trộm qua mẹ nàng, mẹ nàng vẫn đang ngây ngô cười.
  Vì vậy Hắc Bàn tâm không cam tình không nguyện, nói. “Kim Phượng biết rồi, cha.”
  “Kim Phượng, con có biết vì sao cha đặt cho con cái tên như vậy không?”
  “Cha, ngài không thích con.”
  “…”
  Lưu Hiết khụ một tiếng. “Kim Phượng, ta đặt cho con cái tên này, là vì con sắp trở thành con chim phượng hoàng vàng của Lưu gia ta, bay vào hoàng cung vạn trượng, trở thành người đứng đầu hậu cung, nhất quốc chi mẫu.”
  Lưu Hiết nói xong lời này, liền dừng lại một chút, yên lặng chờ hai mẹ con họ phát ra tiếng la hét sợ hãi, nhưng đợi mãi cũng chẳng có gì.
  Một hồi lâu, Hắc Bàn, không, Kim Phượng nhỏ giọng nói: “Mẹ, hình như trời sắp mưa, mau thu quần áo vào nhà đi.”
  Vĩnh Phúc phụ họa. “Ta cũng cảm thấy sắc trời không được tốt. Nhanh lên, Hắc Bàn, con cũng tới giúp một tay đi.”
  Hai mẹ con họ vừa nói chuyện vừa ôm cọc treo đồ chạy trốn vào nhà.
  Lưu Hiết trợn mắt há hốc mồm.
  Qua hồi lâu, ông mới nói với Trương Thiên. “Ngươi xem, có phải ta đã quyết định sai rồi không?”
  Trương Thiên cung kính nói: “Quyết định của công gia, vĩnh viễn là chính xác.”
  Ban đêm, Kim Phượng và Vĩnh Phúc nằm trên cùng một cái giường. Vĩnh Phúc có phần lưu luyến vuốt ve gương mặt Kim Phượng.
  “Hắc Bàn, ngày mai con phải đi rồi.”
  “Mẹ, con sẽ còn trở lại.”
  “Ai, không biết đến năm nào tháng nào mới có thể gặp lại con một lần.”
  “Mẹ, con không ở nhà, mẹ phải tự chăm sóc mình cho tốt.”
  “Ừ.”
  “Thái Gia Cát nhà đối diện là người tốt, có cơ hội gả thì cứ gả đi.”
  “Ta muốn gả, nhưng hắn hình như không muốn kết hôn.”
  “Vậy chờ con làm hoàng hậu, phái binh ép hắn bái đường với mẹ.”
  “Được, con gái ngoan.”
  “Đúng rồi, Hắc Bàn, ta hỏi con, hôm nay con nói với cha cái gì ‘tòng’, cái gì ‘thận’, là có ý gì?”
  “Mẹ, đó đều là mấy lời học giả bịa đặt ra để lừa phụ nữ thôi, mẹ đừng quan tâm đến làm gì.”
   
 4. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 3: Hắc bàn vào phủ uy quốc công
  Hôm sau, Kim Phượng liền thu dọn đồ đạc, chuyển vào phủ Uy Quốc công.
  Vì che dấu tai mắt người ngoài, Lưu Hiết vẫn phái Trương Thiên đến đón nàng như cũ. Đến cửa phủ Uy quốc công, trước cửa lại có một cỗ kiệu nhỏ.
  “Tiểu thư, mời lên kiệu.”
  “Không phải đã đến rồi sao?” Kim Phương không hiểu.
  “Trong phủ rất rộng lớn, sợ tiểu thư mệt mỏi.”
  Kim Phượng nuốt nước miếng một cái.
  Cảnh trí trong phủ Uy quốc công, đúng là tường ngói quanh co, sen bích lan hồng, lại có mấy cái hồ mang đậm phong cách cổ kính. Chính điện hoa mỹ quý phái, chắc chắn các tiểu viện bên trong cũng có phong tình đặc biệt. Kim Phượng ở trong Ngọa Mai Viện nghỉ ngơi nửa khắc, thay một bộ xiêm y sạch sẽ rồi bị dẫn đến Lưu Hạc Viện gặp Lưu đại phu nhân.
  Đại phu nhân đang cùng Nhị Tam Tứ mấy vị phu nhân chuẩn bị đồ cưới cho Kim Phượng, nghe nói Kim Phượng đến, liền sai người trực tiếp dẫn nàng vào nhà.
  Kim Phượng vừa vào nhà, quét mắt một vòng liền thấy bốn vị phu nhân ngồi đó, trang phục cực kỳ sang quý. Có người mắt cong má phính, có người mắt sâu gò má cao nhưng người ngồi chính giữa ngược lại mặt mũi hiền lành, cực kỳ trầm tĩnh. Kim Phượng vì vậy đưa ra quyết định, bước đến giữa nội đường quỳ xuống.
  “Mẫu thân đại nhân mạnh khỏe.”
  Người thứ nhất bên phải hì hì một tiếng, cười rộ lên. “Đại tỷ, đứa nhỏ này có vẻ rất thành thục nha, tự mình đã nhận mẹ trước rồi.”
  “Nhị tỷ, người ta chính là hoàng hậu nương nương tương lai. Tỷ muốn làm mẹ của người ta, người ta cũng chưa chắc đồng ý.”
  “Tam tỷ, giọng điệu của tỷ chua xót quá rồi.”
  Nhị Tam Tứ phu nhân vì vậy rối rít dùng khăn che miệng, cười lăn cười lộn.
  Kim Phượng quỳ trên mặt đất không hề nhúc nhích, rốt cuộc cũng đợi được đến lúc Đại phu nhân ung dung lên tiếng.
  “Con bé gọi ta một tiếng mẫu thân, không thích hợp hay sao.”
  Tiếng nói tuy nhẹ, nhưng tất cả ba người vừa rồi còn cười đến run rẩy cả người, nghe nói thế lập tức liền an tĩnh trở lại.
  Kim Phượng đối với vị Đại phu nhân này tự nhiên nảy sinh lòng kính ngưỡng.
  Vì vậy, đứng lên lần lượt chào ba vị Nhị Tam Tứ phu nhân, sau đó lại theo đúng quy củ, trở về chỗ cũ quỳ xuống.
  Đại phu nhân thấy nàng câu nệ như vậy, mỉm cười hỏi: “Xem cử chỉ của ngươi, giống như đã học qua vài năm đèn sách.”
  “Mẹ con gửi con đến học ở trường tư thục, được bốn năm năm.”
  “Không thể tưởng được, mẹ ngươi lại có kiến thức như vậy.”
  Tam phu nhân lại cười khanh khách: “Có học thì cũng chỉ là một đứa nhà quê thôi, sao so được với nữ tài nhân Bạch Ngọc cô nương của chúng ta?”
  “Tài nữ thì đã sao, đáng tiếc không có mệnh tốt như vậy. Ai, đáng hận Tam tỷ năm đó không sinh được con gái a…”
  “Tứ muội muội nói gì vậy, ta không có con gái, chẳng lẽ muội có con gái sao? Chúng ta đều là người phúc mỏng, chẳng tốt số như Nhị tỷ tỷ, dưới trướng có con trai, còn sợ mạnh thua ai đâu?”
  “Tam muội Tứ muội, các muội nói các muội thôi, sao lại dính lúi đến cả ta nữa?”
  “Ai…”
  Kim Phương lúc này mới chợt hiểu ra. Ba vị phu nhân này cũng không phải đang nhằm vào nàng. Căn bản là họ đã quen bới móc lẫn nhau, không thể nhìn thấy người khác được sống yên ổn.
  Mắt thấy ba người chuẩn bị phát động khẩu chiến, tiếng nói của Đại phu nhân lại vang lên từng âm: “Kim Phượng.”
  Trong nội đường lập tức tĩnh lặng, có tác dụng cực kỳ.
  Kim Phượng cơ hồ muốn quỳ bái Đại phu nhân.
  Đại phu nhân nhàn nhã nâng chung trà lên, nói: “Kim Phượng, ngươi gả vào cung rồi, nơi này sẽ là nhà mẹ của ngươi, không cần quá mức câu nệ.”
  “Vâng, mẫu thân đại nhân.”
  “Nếu đã biết rõ, sao còn không tiến đến ngẩng đầu lên?”
  Nữ nhân luôn khó ứng phó hơn nam nhân rất nhiều. Kim Phượng bắt đầu tưởng nhớ đến người cha chỉ mới có duyên gặp mặt một lần kia. Ông mặc dù có chút âm trầm, nhưng còn không đến mức tính toán chi li.
  “…” Kim Phượng cắn cắn môi, ngẩng đầu lên.
  Trong phòng lập tức vang lên vài tiếng hút không khí rất rõ ràng. Nhị Tam Tứ phu nhân ăn nói khéo léo đều trở nên trầm mặc. Mà ngay cả Đại phu nhân bất động như núi, chung trà trong tay cũng nghiêng một cái, sánh ra hai giọt nước trà.
  Một hồi lâu, Đại phu nhân nhẹ nhàng nói: “Trong nhà hơi tối một chút. Tương Thúy, thắp nến lên.”
  Trong phòng vì vậy trở nên sáng sủa, nhưng khuôn mặt bình tĩnh không chút gợn sóng của tiểu hoàng hậu tương lai lại vẫn như cũ, đen đến dọa người.
  Thấy vẻ mặt của mấy vị phu nhân vô cùng quái dị, Hắc Bàn cảm thấy có nghĩa vụ phải hòa hoãn không khí một tý, liền thử toét ra một nụ cười thân thiện.
  Vì vậy, khăn phấn trong tay bốn vị phu nhân đang hoa dung thất sắc kia, liền vì nụ cười này mà lững lờ rơi xuống đất.
  Dáng điệu của Tiểu Hắc Bàn… thơ ngây chân thành biết bao a.
  ******
  Ngày hôm đó, Uy Quốc công cùng vài vị đại thần Quân cơ xứ nghị sự, cho đến đêm khuya mới ngồi kiệu hồi phủ. Lúc này, các viện khác cũng đã đi ngủ, vì vậy Lưu Hiết theo thường lệ đi đến viện của Đại phu nhân. (Quân cơ xứ do Ung Chính tạo lập, là bộ máy nhằm đảm bảo sự yên ổn của triều đình)
  Đại phu nhân hầu hạ Lưu Hiết tắm rửa nghỉ ngơi như thường ngày. Trong suốt quá trình đó, hai đầu lông mày lại cứ quét theo một vẻ u sầu.
  Đến lúc đi ngủ, Lưu Hiết rốt cuộc phát hiện Đại phu nhân có chỗ khác lạ.
  “Hôm nay mọi chuyện có thuận lợi không?” Ông hờ hững hỏi một câu.
  Đại phu nhân ‘Dạ’ một tiếng, rồi lại cúi đầu xuống, giống như có điều khó nói.
  Vì vậy Lưu Hiết nói: “Phu nhân có lời gì, không ngại nói thẳng.” Ông dù phong lưu, nhưng đối với người vợ chính này lại luôn hết sức kính trọng.
  Đại phu nhân tinh tế quan sát ông một phen, cuối cùng nhịn không được, hỏi: “Công gia thật sự muốn để Kim Phượng làm hoàng hậu sao?”
  Lưu Hiết kinh ngạc, Đại phu nhân chưa bao giờ nghi ngờ quyết định của ông, hôm nay là lần đầu tiên.
  “Phu nhân cảm thấy không ổn ư?”
  Đại phu nhân uyển chuyển cúi đầu xuống. “Cũng không phải là không ổn, chỉ là tướng mạo của Kim Phượng…”
  “Chẳng phải phu nhân đã sớm biết tướng mạo của Kim Phương không được tốt sao?”
  Đại phu nhân muốn nói lại thôi.
  Tướng mạo Kim Phượng cũng chưa hẳn là xấu xí. Nhưng chỉ cần hai chữ ‘đen, mập’ cũng đủ gạt bỏ tất cả những nét thanh tú, những dấu hiệu thậm chí còn đoan chính của nàng. Trước kia bà đã chuẩn bị tâm lý rồi, biết rõ Kim Phượng không phải là tuyệt sắc giai nhân gì, nhưng khi tận mắt nhìn thấy, cảm thụ vẫn là – hết sức rung động.
  “Phu quân là nam tử, cần phải càng hiểu rõ, dung mạo đối với nữ nhân có ý nghĩa trọng đại cỡ nào. Hoàng cung như thế, tuyệt sắc giai nhân còn không dễ dàng sinh tồn được, huống chi là Kim Phượng…”
  Lưu Hiết càng thêm kinh ngạc. Đại phu nhân nói chuyện từ trước đến nay đều có chừng mực, nói ra chuyện này đã là vô cùng hiếm thấy, lại còn dẫn chứng để thuyết phục ông nữa.
  Có điều, ông dù sao cũng là một người cực kỳ có chủ ý, vì vậy khoát tay một cái, nói: “Ta phải để Kim Phượng chiếm được ngôi vị hoàng hậu, đối với Lưu gia chúng ta mà nói, mới có lợi. Về phần nó có thể sinh tồn trong hậu cung được hay không, đại khái nàng cũng không cần lo lắng. Chỉ cần Lưu Hiết ta một ngày còn tại vị, con gái của ta vẫn mãi là hoàng hậu, không ai có thể thay thế.”
  Đại phu nhân lẳng lặng ngước mắt nhìn phu quân của mình. Bà biết rõ, Lưu Hiết cũng không thật sự đối đãi với Kim Phượng như con gái của mình.
  “Vậy nếu bên phía Thái hậu có dị nghị gì…”
  “Cái này lại càng đơn giản, ta chỉ cần như thế như thế…”
  ******
  Cùng lúc đó, Kim Phượng nằm cuộn trong chăn bông trên chiếc giường nhỏ ở Ngọa Mai Viện, ngủ đến quên cả trời đất.
  Ngọa Mai Viện, cái tên này được trích trong bài thơ “Hảo Sự Cận”: Túy ngọa mai hoa ảnh lý, hữu hà nhân tương thức (nằm say trong ảnh hoa mai, có ai người quen biết)
  Kim Phượng ở trong mộng, mơ thấy một cô gái vui cười thoải mái trong ảnh hoa mai, chẳng cần ai đến làm quen, cũng đã vui vẻ sung sướng giống như một làn gió xuân.
   
 5. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 4: Tiểu mỹ nhân bạch ngọc
  Hôm sau dậy sớm, Kim Phượng đến thỉnh an Đại phu nhân xong lần lượt đi bái kiến sáu di nương xếp hàng phía sau. Nhị Tam Tứ ngày hôm qua đã gặp rồi, tất nhiên không cần nhắc đến. Mà Ngũ Lục Thất phu nhân, quả thực làm cho Kim Phực được mở rộng tầm mắt. (Di nương: mẹ kế)
  Nhị Tam Tứ phu nhân quần áo đã vô cùng cầu kỳ quý phái, nhưng đứng cùng Ngũ phu nhân lại hóa ra mộc mạc. Ngũ phu nhân cực đẹp, bởi vậy cũng rất chú trọng đến cách ăn mặc, phối hợp với đồ trang sức, kiểu tóc đều vô cùng diễm lệ. Toàn thân tựa như một nhành như ý khảm đầy ngọc bảo thạch, hào quang lấp lánh.
  Ngũ phu nhân tướng mạo tuy đẹp, tính tình lại vô cùng tốt. Bà biết rõ mình không có nhiều kiến thức, cho nên đối đãi với mọi người vô cùng thân thiết, nuôi một đứa con trai cũng trắng trẻo mập mạp, cực kỳ đáng yêu.
  Lục phu nhân lại là một nhân vật thoát tục như được sinh ra từ liễu, nuôi dưỡng bằng sen. Thân thể yếu đuối, tính tình cũng đa sầu đa cảm, không thích giao tiếp. Kim Phượng tiến đến bái kiến, Lục phu nhân nhìn nàng một cái, đột nhiên sâu kín than lên một tiếng: “Hồng nhan bạc mệnh.” Kim Phượng hoàn toàn không hiểu, nhưng Lục phu nhân đã tựa thân thể nhu nhược vào lưng ghế, khẽ vuốt ngực, không nói.
  Thất phu nhân mới mười chín tuổi, vào phủ chưa đầy hai năm, có một đứa con trai mới vừa tròn một tuổi. Thất phu nhân tướng mạo không so được Ngũ phu nhân, tài tình không so được Lục phu nhân, không thông tuệ bằng Tứ phu nhân, không kiên cường bằng Tam phu nhân, cũng không dí dỏm như Nhị phu nhân. Nhưng Thất phu nhân lại có tuổi thanh xuân phơi phới, nói chuyện mặc dù không có tim không có phổi, nhưng mỗi một câu đều toát ra nhiệt tình mãnh liệt. Người được cưng chiều nhất hiện nay, chính là nàng.
  Rất nhiều năm về sau, Kim Phượng mới lĩnh ngộ được. Bảy vị phu nhân này, bao gồm tất cả loại hình mà nam nhân tha thiết mơ ước, lại càng đại biểu cho quỹ tích phát triển thẩm mỹ tình thú cả đời của nam nhân.
  Mà Lưu Bạch Ngọc, lại là một nhân vật cá biệt trong Lưu phủ.
  Trước khi vào phủ, hộ vệ Trương Thiên đã từng kể tỉ mỉ cho Kim Phượng nghe về lai lịch của Lưu Bạch Ngọc.
  Lưu Bạch Ngọc là cháu gái bà con xa của Lưu Hiết. Có xa lắm không, cũng khó mà nói.
  Nghe nói lúc Lưu Hiết mười sáu tuổi, quê nhà gặp phải ôn dịch. Cha mẹ đều mất, toàn bộ gia sản trong nhà bị các chú bác trong tộc Lưu Thị chia nhau chẳng còn lại chút gì. Lưu Hiết muốn vào kinh ứng thí, trong tộc lại không có một ai chịu bỏ tài sản ra chu cấp cho hắn vào kinh. Về sau, rốt cuộc có một tộc thúc nảy sinh một tia đồng tình, xen lẫn trong đó là một chút trêu chọc. Vị tộc thúc đó tuyên bố, nếu Lưu Hiết có thể mài toàn bộ lúa mạch trong nhà ông thành bột mì chỉ trong một đêm, ông sẽ giúp đỡ Lưu Hiết lên kinh.
  Vì vậy, Lưu Hiết dùng sức lực của một kẻ thư sinh, khoác lên tấm áo da lừa, mài lúa suốt cả đêm.
  Hôm sau, tộc thúc đến kiểm tra, hết sức hài lòng. Vì vậy tiện tay ném mười lượng bạc xuống nền đất trước mặt Lưu Hiết.
  Mười lượng bạc, đối với người bình thường mà nói, chỉ đủ đi đến Hà Bắc, ngay cả biên giới kinh thành cũng không với đến được.
  Nhưng Lưu Hiết không phải là người bình thường. Hắn dùng mười lượng bạc này vào kinh thành ứng thí, còn đỗ luôn trạng nguyên. Từ đó, Lưu Hiết một bước lên mây, gà chó lên trời.
  Lưu Bạch Ngọc, chính là cháu gái của vị tộc thúc đã giúp đỡ Lưu Hiết ngày ấy.
  Sau khi Lưu Hiết nhanh chóng thăng chức, gia tộc Lưu Thị ở quê nhà lại bắt đầu suy sụp. Lưu Hiết đã chặt đứt mọi quan hệ với người trong tộc Lưu Thị, duy chỉ thu dưỡng Lưu Bạch Ngọc không cha không mẹ, cho đến hôm nay.
  Sau lưng mỗi người đều có một đoạn ký ức chua xót – Kim Phượng ghi nhớ trong lòng.
  Hôm nay, trước khi nàng đến gặp Lưu Bạch Ngọc, trong lòng vô cùng thấp thỏm.
  Song, trong một khắc khi nàng nhìn thấy Lưu Bạch Ngọc, nàng hoảng hốt đến mức quên hết toàn bộ nỗi thấp thỏm trong lòng.
  Lưu Bạch Ngọc ở tại Khuy Trúc Viện, chính là trích từ câu thơ “Trúc trung khuy lạc nhật” (Lén nhìn mặt trời lặn qua màn trúc), trong đại khí còn mang theo một ít tâm trạng.
  Kim Phượng vừa vào cửa liền trông thấy Lưu Bạch Ngọc cắt một cành hoa quế, đang cắm vào bình ngọc tịnh. Màn giấy trên cửa in hình dáng mỏng manh của cành hoa quế, đẹp đến mức không nói nên lời.
  Lưu Bạch Ngọc cắm hoa quế xong, quay đầu lại nhìn thấy Kim Phượng liền dịu dàng mỉm cười, giống như hoa đào khắp núi đều đồng loạt bung nở, rồi lại đồng loạt rơi xuống.
  Chỉ trong khoảnh khắc đó, Kim Phượng liền hiểu được câu nói ‘Hồng nhan bạc mệnh’ của Lục phu nhân là có ý gì.
  ‘Hồng nhan bạc mệnh’, chính là nói về Lưu Bạch Ngọc. Một tiểu mỹ nhân tựa như bức tượng bạch ngọc, bỗng dưng lại bị Tiểu Hắc Bàn chen lấn, chiếm mất vị trí hoàng hậu.
  Bạc mệnh, quả là bạc mệnh…
  “Muội muội, đến đây.” Lưu Bạch Ngọc đi lên giữ chặt tay Kim Phượng, giọng nói mềm mại rất êm tai.
  “Muội muội?”
  “Còn không phải sao. Ta sinh mùng bảy tháng chạp năm nhâm thìn, muội muội sinh mùng chín tháng chạp, vừa vặn kém ta hai ngày đó.”
  “Làm khó tỷ tỷ nhớ rõ ràng như vậy.” Kim Phượng lúng ta lúng túng nói.
  Chỉ kém có hai ngày nha, vì sao sinh ra lại khác nhau một trời một vực như vậy? Kim Phượng sôi máu.
  Nếu là thường ngày, Kim Phượng thấy ai phát triển phong lưu cũng sẽ muốn biểu hiện một hai điểm sở trường của mình, rất sẵn lòng được so tài với đối phương một lần. Nhưng gặp phải Lưu Bạch Ngọc, Kim Phượng chỉ liếc mắt một cái đã nản lòng thoái chí.
  “Muội muội ở Ngọa Mai Viện đã quen chưa? Ngọa Mai Viện cái gì cũng tốt, chỉ là buổi trưa ánh nắng rất gắt. Sau này, buổi trưa, muội muội cứ đến nơi này của ta chơi mấy ván cờ đi.”
  Lưu Bạch Ngọc nói đến đây, nhẹ nhàng dùng chiếc khăn trắng thuần chấm môi, cười nói: “Xem ta này, đã quên mất. Muội muội ở Ngọa Mai Viện cũng không ở bao lâu.”
  Kim Phượng thấy con ngươi xinh đẹp của Lưu Bạch Ngọc đảo quanh trên người mình một vòng lại một vòng, đột nhiên toàn thân cảm thấy không được tự nhiên.
  Trở về Ngọa Mai Viện, Kim Phượng còn có chút choáng váng. Một tiểu nha đầu cầm một cái khăn vội vàng đến lau mặt cho Kim Phượng. Kim Phượng cũng như tượng gỗ, để mặc cho nó lau.
  Lau đến một nửa, Kim Phượng bỗng nhiên nói: “Ngươi nói xem, ta không làm hoàng hậu, có thể không?”
  Tiểu nha đầu dừng động tác lại, trong phòng phút chốc yên tĩnh không một tiếng động.
  Sau đó, tiểu nha đầu hét lên một tiếng, ném khăn, quỳ rạp xuống đất. Cả đám nha hoàn trong phòng cũng đồng loạt giật mình, quỳ đầy đất.
  Kim Phượng bị trận thế này làm kinh hoảng. Nàng cảm thấy như có quạ đen bay trên đầu mấy người đang quỳ phía dưới, bay tới… bay lui… bay tới… bay lui…
  “Ta… ta chỉ tùy tiện nói một chút thôi…” Nàng liếm liếm đôi môi.
  Sau sự kiện ‘Tùy tiện nói một chút’ chỉ một phút đồng hồ, Lưu đại phu nhân liền trầm mặt đuổi đến Ngọa Mai Viện.
  Nhóm nha hoàn lại quỳ đầy phòng.
  “Mấy lời như vậy, dù chỉ tùy tiện nói một chút, cũng không được.” Lời lẽ bay bổng từ trong miệng Đại phu nhân bay ra, đến trước mặt Kim Phượng lại rất có khí phách.
  Kim Phượng khúm núm gật đầu.
  Đại phu nhân nhìn khuôn mặt vừa đen vừa mập của Kim Phượng, đột nhiên thở dài, dịu dàng nói: “Kim Phượng, trong hậu cung, càng phải cẩn thận hơn lúc ở phủ Uy Quốc công chúng ta rất nhiều, từ lời nói cho đến việc làm. Ngươi phải hiểu được thân phận của chính mình bây giờ hơn bất cứ lúc nào, hiểu không?”
  Lời dạy bảo này đối với Kim Phượng mà nói, giống như một căn bè gỗ giữa biển rộng mênh mông. Nàng vội vã ôm lấy, vô cùng thành tâm nhìn lại Đại phu nhân: “Nữ nhi hiểu.”
  Đại phu nhân lại thở dài.
  Còn may là, Tiểu Hắc Bàn luyện thành một thân công phu dù tám gió thổi qua vẫn không nhúc nhích. Cho dù có xảy ra chuyện gì, trên mặt nàng đều tỏ ý an tường, cũng làm cho Đại phu nhân yên tâm hơn vài phần.
  “Ngày mai sẽ có giáo tập ma ma đến dạy ngươi các loại quy củ trong cung. Ngươi phải chăm chỉ học, không thể qua loa, biết không?” Đại phu nhân dặn dò.
  “Dạ biết. Nữ nhi nhất định sẽ dụng tâm.”
  Kim PHượng nghĩ thầm: Mặc dù nàng là một đứa đen mập, nhưng số mệnh của nàng, hình như cũng không thể dày hơn hồng nhan bao nhiêu…
  Về những lời “Ngày mai sẽ có giáo tập ma ma đến dạy ngươi các loại quy củ trong cung’ này, Kim Phượng tràn đầy oán khí.
  Bởi vì thực tế là câu này có vấn đề nghiêm trọng về biểu đạt. Không phải là ‘Giáo tập ma ma’, mà là ‘Một nhóm giáo tập ma ma’.
  Mười hai giáo tập ma ma dày dạn thâm niên xúm vào dạy bảo Tiểu Hắc Bàn đáng thương từ đầu đến chân hơn một tháng trời. Tiểu Hắc Bàn giận mà không dám nói.
  Còn ba ngày nữa sẽ phải tiến cung, Kim Phượng so với lúc mới vào phủ Uy quốc công gầy đi một chút.
  Hơi gầy đi một chút.
  Đại phu nhân dẫn theo thợ may vội vàng đến lấy lại số đo cho Kim Phượng một lần nữa, sợ lễ phục hoàng hậu cắt may trước kia sẽ bởi vì ‘hơi gầy đi một chút’ này mà không còn vừa vặn.
  Thợ may đo lại một lần khắp lượt. Kim Phượng rốt cuộc nhịn không được hỏi: “Vòng eo của ta giảm xuống bao nhiêu?”
  Thợ may lộ vẻ khó khăn.
  “Một tấc?” Kim Phượng to gan suy đoán.
  Thợ may lắc đầu.
  “Nửa tấc?”
  Thợ may cúi đầu.
  “Cũng được một phân chứ?”
  Thợ may hít sâu một hơi: “Nô tỳ cảm thấy lễ phục này, chưa cần phải sửa …”
  Kim Phượng đờ đẫn.
  “Mặt khác, còn ba ngày nữa, nương nương tốt nhất nên chú ý ăn uống, để tránh…”
  Kim Phượng vừa thương xót vừa giận.
   
 6. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 5: Một vị hoàng hậu đứng lên
  Từ phủ Uy quốc công đến cửa chính hoàng cung, hoa tươi rải đất, gấm đỏ vây tường, màu đỏ trang trí xung quanh mười dặm, khắp nơi rải vãi đồng tiền. Nghe nói: Thái hậu nương nương ý chỉ ban hôn, đại xá thiên hạ; Mà các quan lại đủ loại vì nghênh đón tân hoàng hậu đến, đã quỳ lạy ngoài cổng Triêu Dương suốt ba canh giờ.
  Ân sủng của hoàng gia đối với Uy Quốc công Lưu Hiết, không thể nói là không dày.
  Hoàng gia nịnh nọt Uy Quốc công Lưu Hiết, không thể bảo là chỉ có chút ít được.
  Tóm lại một câu, lễ sắc phong hoàng hậu phô trương rất lớn, rất hoành tráng.
  Lưu Hiết nói: “Từ nay về sau, con chính là quân, ta chính là thần.”
  Kim Phượng nhìn qua ánh mắt nghĩ một đằng nói một nẻo của ông, cười một tiếng.
  Lưu đại phu nhân nói: “Con yên tâm đi đi, ta sẽ chăm sóc cho mẫu thân của con.”
  Kim Phượng lại không để trong lòng. Nàng nghĩ, mẹ nàng không có ai chăm sóc vẫn có thể sống rất khá.
  Nhị Tam Tứ Ngũ phu nhân nói: “Làm phiền con, chúng ta lại có thêm rất nhiều đồ trang sức.”
  Quả nhiên, cho nhiều vàng bạc châu báu như vậy, đều vào hầu bao của mấy vị này.
  Theo như Nhị Tam Tứ phu nhân nói, sau khi vào cung, tiểu hoàng đế còn có thể ban thưởng nhiều bảo bối của hắn cho nàng. Ánh mắt bọn họ tràn đầy hâm mộ. Kim Phượng lại không hiểu nổi, đợi nàng vào cung rồi, cho dù ban thưởng nhiều vàng bạc châu báu hơn nữa, nàng còn có thể đích thân đeo hay không?
  Nhưng nếu có một ngày nàng xuất cung thì sao nhỉ?
  Suy nghĩ một chút, Kim Phượng lại vui vẻ trở lại. Như thế xem ra, mũ phượng nặng nề cùng bộ lễ phục phiền phức này, cũng rất đáng mặc.
  Trước khi lên xe phượng, Lưu Bạch Ngọc đi đến bên cạnh Kim Phượng.
  “Muội muội, tất cả mọi chuyện hôm nay, thật sự là điều muội muốn sao?”
  “Hả?”
  “Đây là vận mệnh mọi người đã an bài cho muội. Nhưng mà, đây có phải là điều muội mong muốn hay không?”
  Kim Phượng mờ mịt nhìn thẳng vào mắt Lưu Bạch Ngọc, chỉ cảm thấy ánh mắt nàng ta hoàn toàn trong suốt, còn lộ ra nhàn nhạt bi ai. Nàng biết rõ, giờ khắc này Lưu Bạch Ngọc mặc dù quỳ gối trước mặt nàng, nhưng về tinh thần lại đang giẫm nàng ở dưới chân.
  “Muội muội, muội có biết mình mong muốn điều gì không?” Ánh mắt Lưu Bạch Ngọc đầy vẻ thương cảm.
  Kim Phượng trầm tư trong chốc lát: “Ta… muốn làm một hoàng hậu tốt.”
  Vẻ mặt Lưu Bạch Ngọc là lạ, phảng phất muốn cười, rồi lại không cười nổi.
  Vì vậy, Kim Phượng bước lên xe phượng xanh vàng rực rỡ, xuyên qua đám người hô vang vạn tuế như núi thở, chậm rãi chạy đến một tương lai đen tối.
  ******
  Tiệc chúc mừng trong Càn La Điện kéo dài suốt một ngày một đêm, cho đến khi mỹ nhân khiêu vũ eo mềm, đàn nhạc sư bay hơi. Trên dung nhan vẫn còn trẻ tuổi của Thái hậu nương nương hiện rõ niềm vui mừng khó thể nào ức chế, mà thả lỏng lại càng hiện rõ hơn. Có điều, nhún nhường như vậy, có thể làm cho Lưu Hiết đối với cô nhi quả phụ bọn họ giảm nhẹ một chút địch ý hay không, bà cũng không nắm chắc.
  Nhưng bất luận thế nào, tiểu hoàng đế Đoàn Vân Chướng đã thành con rể của Lưu Hiết. Cho dù Lưu Hiết có lòng bất chính gì nhưng nể tình con gái của mình, có lẽ cũng sẽ nương tay ba phần.
  Thái hậu nương nương ở nhà mẹ đẻ chính là một thiếu nữ mảnh mai, sau khi đại hôn trở thành hoàng hậu mảnh mai, hôm nay mặc dù đã là thái hậu mảnh mai, lại vẫn luôn cảm thấy, chuyện mưu câu sinh tồn giữa khe hẹp cung đình cùng triều đình này, là gian nan cỡ nào.
  May mà có Từ thái phi ở đây. Thái hậu nương nương nhìn thoáng qua phía ghế phượng của Từ thái phi, lại phát hiện Từ thái phi tuổi đã ngoài bốn mươi đang ôm bình rượu, cười hì hì rót rượu vào miệng mình. Vài cung nữ vây quanh bên cạnh bà, miễn cưỡng mới có thể nâng Từ thái phi ngồi lại ngay ngắn trên ghế, không để cho các quan lại phát giác ra sự khác lạ của bà.
  Thái hậu nương nương mí mắt run lên, cúi đầu lặng yên thở dài một hơi.
  Bà quơ quơ ống tay áo. “Thời gian không còn sớm nữa, đưa hoàng đế đến Hương La Điện đi.”
  Nữ quan bên cạnh đi lên, sắc mặt khó xử mà nói: “Nương nương, Hoàng thượng ngài… uống rượu say.”
  “Cái gì?” Thái hậu nương nương cả kinh, suýt nữa đã đập lật úp cả quạt đàn hương trên bàn. “Ai cho Hoàng thượng uống rượu?” Bà tức giận đến mức toàn thân run rẩy.
  “Là… Là Long Nguyệt Vương gia…” Nữ quan nhỏ giọng nói, “Long Nguyệt vương gia nói Hoàng thượng hôm nay thành thân rồi, coi như đã trưởng thành, sao ngay cả rượu cũng chưa từng uống thử, không giống nam nhân… Hoàng thượng nhất thời kích động, liền…”
  “Pằng” một tiếng, chiếc quạt đàn hương Thái hậu nương nương đang nắm trong tay, lập tức bị đập rớt một cây nan.
  “Đoàn, Long, Nguyệt!” Thái hậu nương nương nghiến răng nghiến lợi.
  Hoàng thượng mới mười hai tuổi! Cái tên Đoàn Long Nguyệt này, lòng dạ quá độc ác đi!
  Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền đến, lập tức có một âm thanh cà lơ phất phơ đáp lại:
  “A ơ ơ, Thái hậu nương nương đang gọi thần đệ ư?”
  Thái hậu nương nương liếc mắt quét xuống lối đi, Đoàn Long Nguyệt kìm lòng không đặng, lui về phía sau mấy bước.
  “Hoàng… hoàng tẩu…”
  “Ngươi chuốc Hoàng thượng uống rượu?”
  Đoàn Long Nguyệt cười hì hì: “Là Hoàng thượng chơi đùa quá trớn thôi. Cùng lắm thì thần đệ cũng chỉ tùy tiện nói đôi câu, ngài liền ôm chặt lấy bầu rượu Hạnh Lâm Xuân, đánh chết cũng không buông tay. Không đợi thần đệ kịp phản ứng, rõ ràng đã uống hết cả bầu. Ai, thần đệ vô cùng lo lắng a… Vì vậy vội vàng chạy đến đây xin chỉ thị của Thái hậu, nên xử lý như thế nào.”
  “Ngươi lo lắng? Ai gia lại thấy ngươi căn bản chính là cố ý!” Giọng nói của Thái hậu nương nương hoàn toàn biến đổi.
  “A ơ ơ, Thái hậu nương nương thật sự đã hiểu lầm ý tốt của thần đệ rồi. Cho dù thần đệ có mười cái đầu cũng không dám cố ý chuốc say Hoàng thượng nha…” Đoàn Long Nguyệt mở to hai mắt, tạo ra vẻ mặt tiểu sinh sợ sệt rõ mười mươi.
  “Đoàn Long Nguyệt! Hôm nay chính là đêm động phòng hoa chúc của Hoàng thượng! Ngươi biến Hoàng thượng thành ra như vậy, ngươi kêu ai gia… Làm sao ăn nói với Uy quốc công đây!”
  “A ơ ơ, Thái hậu nương nương nói vậy hơi quá lời rồi. Hoàng thượng chỉ mới có mười hai tuổi, nào biết cái gì là đêm động phòng hoa chúc? Cho dù ngài không nghĩ cho Hoàng thượng, cũng nên suy nghĩ một chút đến phúc phần sau này của hoàng thất chúng ta a!”
  “Đoàn Long Nguyệt!” Thái hậu nương nương vừa vội vừa giận, gần như muốn khóc.
  “A ơ ơ…” Lúc này, không đợi Đoàn Long Nguyệt kịp nói hết câu, Thái hậu nương nương đã chụp lấy quạt đàn hương ném tới, nện trúng ngay đỉnh đầu Long Nguyệt Vương gia.
  “Tố Phương, đi tìm vài tên tiểu thái giám. Khuya hôm nay, cho dù có phải khiêng cũng phải đưa Hoàng thượng đến Hương La Điện!” Thái hậu nương nương nghiêm nghị căn dặn.
  “Vâng!” Vẻ mặt của Tố Phương, đệ nhất nữ quan trước mặt Thái hậu nương nương đau khổ, lui xuống.
  Đoàn Long Nguyệt nhặt quạt đàn hương đã bị tàn phá rơi dưới đất lên, cất vào trong ngực, vừa vuốt đầu vừa lắc lư đi ra ngoài. Hắn vừa đi, lại vừa thao thao bất tuyệt nhắc lại.
  “A ơ ơ, a ơ ơ, đêm động phòng hoa chúc của Hoàng đế đáng thương ơ.”
  Hai bên thái dương của Thái hậu nương nương nổi gân xanh, trên mặt không còn chút máu.
  Những năm gần đây, trong lòng Thái hậu nương nương hiền thục dịu dàng luôn cất giấu dòng máu của người đàn bà chanh chua. Mỗi đêm, người đàn bà chanh chua này lại nhảy vào giấc mộng của bà, chém Long Nguyệt Vương gia Đoàn Long Nguyệt thành tám khúc, rút gân lột da.
  ******
  Tiểu hoàng đế Đoàn Vân Chướng đúng là đã say đến không biết gì.
  Thái hậu nương nương mặc dù vô cùng nuông chiều tiểu hoàng đế, nhưng về phương diện uống rượu lại quản chế cực nghiêm. Hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt đôi khi sẽ lén mang một vò rượu nhỏ vào cung. Hoàng đế liền lôi kéo ông đến ngự hoa viên, tìm một rừng cây yên tĩnh, lén lút gây án. Nhưng những lúc như vậy, hoàng đế uống chẳng được bao nhiêu rượu, đương nhiên cũng không đến mức độ say sưa.
  Nhưng hôm nay không giống ngày xưa nữa. Hôm nay là ngày vui hoàng đế lấy vợ lập hậu, lại còn cưới được thiên kim của Uy Quốc công đương triều. Dùng lời của hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt mà nói, kể từ hôm nay, hắn chính là một nam nhân đường đường chính chính. Một ngày đại hỷ như vậy, uống chút rượu thật sự là rất bình thường. Nhưng hoàng đế không nắm chắc được tửu lượng của mình, không cẩn thận một chút, liền say.
  Đây là lần đầu tiên trong đời hoàng đế say rượu, đương nhiên phải xử lý thật thận trọng, vô cùng thận trọng.
  Nữ quan Tố Phượng dẫn theo một đám tiểu thái giám, lúc đưa được hoàng đế đến Hương La Điện, trong Hương La Điện đã người ngã ngựa đổ.
  Thái y đã chờ sẵn tại Hương La Điện. Sau khi trị liệu cho hoàng đế liền kê một toa thuốc giải rượu, khom người lui ra. Bọn cung nữ thái giám lại thu xếp tắm rửa thay quần áo cho hoàng đế. Đang trong quá trình, hoàng đế lại phun ra một đống hỗn loạn, mọi người đành phải làm lại từ đầu.
  Tiểu thái giám tùy thân bên cạnh hoàng đế, Tiểu Tôn Tử nơm nớp lo sợ quỳ ở bên giường, cái rắm cũng không dám phóng một cái. Chỉ thấy Tố Phương nhe hàm răng trắng đều về phía Tiểu Tôn Tử: “Nếu còn lần sau, xem Thái hậu nương nương có nạo đầu của ngươi không!”
  Tiểu Tôn Tử dập đầu xuống đất kêu côm cốp.
  Tất cả thu dọn xong xuôi, thái y cũng dùng đầu người trên cổ đảm bảo, ngày mai hoàng đế sẽ vui vẻ tỉnh lại, tảng đá lớn trong lòng Tố Phương lúc này mới rơi xuống đất. Nàng vừa tiếp nhận khăn ướt, đắp lên trán hoàng đế vừa thở phào một cái.
  Lúc này, Tố Phương mới nhớ đến một đại sự đã bị nàng bỏ quên thật lâu.
  “Hoàng hậu nương nương đâu?”
  Bọn cung nữ thái giám chung quanh đưa mắt nhìn nhau, thế nhưng không có một ai trả lời.
  Đột nhiên, người vừa đưa khăn ướt cho Tố Phương bỗng giơ tay lên.
  “Ta ở đây.”
  Mọi người kinh ngạc nhìn qua, một thân tròn xoe đen nháy trong lớp áo váy đỏ thẫm.
  Tiểu Tôn Tử lại đùng một tiếng, ngã lăn ra đất té xỉu, miệng sùi bọt mép.
   
 7. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 6: Một vị thái hậu ngã xuống
  Chuyện Hoàng hậu là một người vừa đen vừa mập, chỉ trong một đêm, tựa như mọc chân, truyền ra khắp cả hậu cung. Buổi trưa hôm sau, ngay cả Phù đại thừa tướng phu nhân, Lăng đại tướng quân phu nhân ở ngoài cung cũng đều nhận được tin tức.
  Cả kinh thành chấn động.
  Mà tiểu hoàng đế làm nhiều điều sai trái, giờ phút này vẫn còn đang say sưa trong giấc mộng ngọt ngào.
  Ở trong mộng, Hoàng đế trông thấy một thiếu nữ tuyệt mỹ, tay nâng một nhành hoa nhài trắng như tuyết đang hướng về phía hắn, nở một nụ cười rực rỡ như hoa tràn khắp núi.
  “Hoàng đế ca ca.” Thiếu nữ xinh đẹp ngọt ngào cất tiếng gọi.
  Hoàng đế ở trong mộng cười rộ lên, cười cười, liền cười tỉnh.
  Hắn cảm thấy cổ họng khô khốc rất khó chịu, vì vậy, mí mắt cũng không vén lên đã lầm bầm một tiếng: “Nước…”
  Rầm rì nửa ngồi dậy, trước mắt quả nhiên xuất hiện một ly sứ men xanh. Hoàng đế bưng lấy, rót vào trong miệng. Lúc này mới cảm thấy thân thể sảng khoái hơn rất nhiều.
  Có một bàn tay đưa qua, lấy đi cái ly trong tay hắn.
  Hoàng đế đột nhiên phát giác có điều gì đó không thích hợp. Hắn nhìn chằm chằm vào bàn tay đen sẫm mập mạp, lại nhìn lên, lại nhìn lên, một khuôn mặt đen sẫm tròn trịa đập vào mắt hắn. Đôi mắt trên khuôn mặt kia kiêu yều trong sáng giống như mắt nai con hắn săn được trong khu vực săn bắn.
  Hoàng đế bị sặc nước một cái.
  “Ngươi là ai?” Trong nội cung tuyển cung nữ vừa đen vừa mập này vào từ khi nào? Xem y phục nàng đang mặc kìa, đỏ đến mức giống như dùng quả ớt trụng dầu quét lên một vòng vậy.
  “Thiếp, thiếp là hoàng hậu của ngài mà.” Kim Phượng cười tủm tỉm, vô cùng thân mật.
  “Cái gì?” Hoàng đế tự kỷ, lỗ tai mình bị bệnh rồi à.
  “Ta… hoàng hậu của ta, là con gái của Uy Quốc công…” Hắn run giọng nói, uy nghiêm đế vương bị đánh mất không còn bóng dáng.
  Kim Phượng không muốn ngỗ nghịch: “Thiếp chính là con gái của Uy Quốc công.”
  Hoàng đế yên lặng một lát: “Ngươi là Lưu Bạch Ngọc?”
  Mặc dù lời đồn là không thể tin, nhưng mà… cũng không nên cách thực tế quá xa như vậy chứ?
  Kim Phượng lắc đầu: “Thiếp không phải.” Ánh mắt nàng chắc chắn, nhìn hoàng đế. “Nhưng thiếp là hoàng hậu của ngài, không sai mà.”
  “…”
  Trong Hương La Điện, sau đó liền vang lên một tiếng gầm thét giống như của dã thú bị thương.
  ******
  Sau khi chứng thực qua đám cung nữ thái giám một vòng, hoàng đế rốt cuộc tiếp nhận sự thật không có cách nào thừa nhận trong cuộc đời này.
  “Ngươi tên là gì?” Hoàng đế hỏi, hơi thở mong manh.
  “Ngài có thể gọi thiếp là Hắc Bàn.”
  “…” Hoàng đế thầm ép mình phải tỉnh táo. “Ngươi không có tên khác sao?”
  “Có, Lưu Kim Phượng.”
  Hoàng đế nín thở. “Trẫm cứ gọi ngươi là Hắc Bàn vậy.”
  Trong suy nghĩ của hoàng đế, Kim Phượng là một sinh vật hết sức kỳ quái. Hắn đã sống mười hai năm, chứng kiến nữ nhân đều là thập phần xinh đẹp. Hắn chưa từng nghĩ tới, nữ nhân có thể không phải trắng nõn thơm hương vòng eo yểu điệu, nữ nhân cũng có thể là tâm rộng thể mập mặt đen eo thô.
  “Tại sao ngươi lại đen như vậy, mập như vậy?” Hắn rốt cuộc nhịn không được, hỏi.
  Kim Phượng nghiêm túc suy nghĩ một chút, nói: “Ở chỗ nhà mẹ thiếp, thiếp chính là đệ nhất mỹ nhân trong thôn.”
  Hoàng đế không tin: “Nhà mẹ ngươi ở đâu?”
  Kim Phượng rất bình tĩnh nói: “Nhà mẹ thiếp ở một nơi rất xa rất xa, gọi là thôn Vĩnh Phúc. Ở chỗ đó, trên núi trồng toàn là mật đào, dưới sông chảy ra rượu bồ đào rất ngon. Ở chỗ đó, nữ nhân vừa gầy vừa trắng là không ai thèm. Nữ nhi trong thôn Trường Gia thật ra còn đen hơn, mập hơn, đẹp hơn cả thiếp nữa. Nhưng các nàng chỉ có bộ dạng là đẹp thôi, đầu óc lại ngốc cực kỳ, người khác nói gì cũng tin. Cho nên, cũng không có nam nhân nào thích nàng.”
  Hoàng đế cảm thấy nàng đang nói dối, nhưng trông dáng vẻ nghiêm trang của nàng, hắn lại không thể xác định nàng thật sự nói dối.
  “Thái hậu giá đáo!” Ngoài cửa, Tiểu Tôn Tử hắng giọng la to. Ngay sau đó, Thái hậu nương nương dẫn theo Từ thái phi cùng Tố Phương và một đám nữ quan, khí thế hung hăng tiến vào.
  Kim Phượng yêu kiều hành lễ: “Thần thiếp thỉnh an mẫu hậu nương nương, Từ thái phi nương nương.”
  Thái hậu nương nương đã không quản được nhiều lễ nghi như vậy, lớn tiếng hô: “Ngươi ngẩng đầu lên cho ta!”
  Kim Phượng ngoan ngoãn ngẩng đầu lên.
  Thái hậu nương nương cùng Từ thái phi lập tức nghẹn họng nhìn trân trối, ngay cả tức giận tích tụ cũng đột nhiên biến mất tăm hơi.
  Một hồi lâu, Thái hậu nương nương chỉ ngón tay run rẩy về phía Kim Phượng. “Ngươi… Rốt cuộc thì ngươi là ai?” Lưu Hiết cho dù muốn đánh tráo, cũng không nên chọn trúng một đứa con gái như vậy chứ.
  Hơn một tháng học tập lễ tiết hoàng thất không hề uổng phí, Kim Phượng kính cẩn đáp: “Thần thiếp là Lưu Kim Phượng, con gái của Uy Quốc công, cũng chính là hoàng hậu vừa được hoàng thượng sắc phong hôm qua.”
  “Không thể nào… Lưu Hiết rõ ràng không có con gái…” Thái hậu nương nương lẩm bẩm.
  “Thần thiếp thuở nhỏ thân thể nhiều bệnh, được đưa ra nuôi ở ngoài phủ, cho nên người ngoài không biết.” Kim Phượng đối đáp trôi chảy. Đây là những lời Lưu đại phu nhân đã tập trước cho nàng.
  “Vậy… vậy kim sách của hoàng hậu thì sao? Ý chỉ ta ban xuống thì sao? Trên đó rõ ràng viết tên Lưu Bạch Ngọc a!” Thái hậu nương nương vẫn không thể tin được tình thế lại phát triển đến trình độ này. (Trong lễ sắc phong, hoàng hậu sẽ được nhận kim sách và bảo ấn hoàng hậu)
  Vì vậy, Kim Phượng sai người lấy kim sách của hoàng hậu đến, cung kính trình lên.
  Thái hậu nương nương kinh hồn táng đảm mở kim sách, bên trên viết rất rõ ràng: Lưu Thị Kim Phượng.
  Bà đột nhiên toàn thân phát lạnh. Lưu Hiết ở trong triều một tay che trời, điều này bà biết, nhưng bà tuyệt đối không thể tưởng được, ở trong hậu cung Lưu Hiết cũng có thể đùa bỡn ý chỉ của Thái hậu trong lòng bàn tay.
  Ở trước mặt Lưu Hiết, hoàng thất làm sao có thể bảo tồn được nửa điểm uy nghiêm!
  Bà khép kim sách, toàn thân bình tĩnh trở lại, âm thầm thở dài.
  “Này quốc công a Uy quốc công, ngươi thật sự rất nể mặt hoàng gia chúng ta!” Đôi mắt Thái hậu nương nương nhỏ ra một giọt lệ.
  Bà chỉ là một người phụ nữ mới ngoài bà mươi, xinh đẹp mà nhu nhược. Lúc tiên đế còn sống đã từng nói bà “Có một nội tâm dịu dàng tốt đẹp nhất trên đời”. Nữ nhân như bà, trông mong được dựa dẫm vào một phu quân mạnh mẽ chống đỡ cả bầu trời, một đứa con trai kiên cường mạnh mẽ. Nhưng phu quân mất sớm, con trai còn nhỏ, cả một vương triều to lớn lại rơi xuống trên đôi vai của một phụ nữ yếu đuối như bà.
  Nội tâm dịu dàng và tốt đẹp, thật sự có thể giúp bà vượt qua những năm tháng sau này hay sao?
  Vội vàng tiến lên vịn lấy thân thể Thái hậu nương nương đang lay động, Từ thái phi kêu lên: “Trong mắt Uy quốc công còn có vương pháp sao? Còn có Tiên đế gia tồn tại sao? Thái hậu, ngài tuyệt đối không thể tiếp tục dung túng hắn nữa, nên lập tức hạ chỉ…”
  “Từ thái phi!” Thái hậu nương nương bỗng dưng lên tiếng cắt đứt lời bà: “Này quốc công đưa con gái ruột tiến cung, cho thấy tấm lòng của Uy quốc công đối với hoàng gia là hết sức chân thành! Người đâu, ban thưởng Uy Quốc công trăm lượng hoàng kim, mười miếng ngọc bích, tuyên dương tấm lòng!”
  Mọi người đều biến sắc.
  Vẻ mặt Thái hậu cao quý mà ẩn nhẫn.
  “Thái hậu!” Từ thái phi rơi lệ lã chã.
  Hoàng đế lẳng lặng quỳ xuống trước mặt thái hậu.
  “Mẫu hậu, tất cả đều do hoàng nhi không có tài trí, không có ý chí tranh đấu, khiến cho mẫu hậu người nhục nhã vô cùng.” Hắn chỉ mới mười hai tuổi, nhưng đã có thể hiểu được chuyện xảy ra trước mắt tất cả đều bởi do đâu.
  Thái hậu nương nương xoa đầu con trai, nhịn khóc mà nói: “Hoàng thượng, ai gia chỉ trông mong con, mau chóng trưởng thành.”
  Kim Phượng quỳ bên cạnh, đôi mắt đăm đăm nhìn xem màn bi kịch này. Nàng biết rõ, mình chính là điều ‘nhục nhã vô cùng’ mà họ đang nói đến.
  Nàng muốn nói gì đó để an ủi bọn họ, nhưng nàng cũng biết rõ, giờ khắc này nàng không có bất kỳ tư cách nói chuyện nào.
  Lúc này, ngoài cửa điện đột nhiên truyền đến một âm thanh lả lơi: “A ơ ơ, chuyện này là thế nào? Ngày đại hỷ mà sao lại khóc thành mít ướt như vậy? Cháu gái Tiểu Hắc Bàn của ta đâu rồi?”
  Đoàn Long Nguyệt lắc lắc cây quạt sáng ngời tiến vào. Nụ cười hờ hững trên mặt hoàn toàn không phù hợp với không khí trong điện.
  Thái hậu nương nương mặt mày đẫm lệ, lườm trắng con mắt.
  Long Nguyệt Vương gia Đoàn Long Nguyệt am hiểu chuyện này nhất, đừng quá mức tự vạch áo cho người xem lưng.
  Hết lần này tới lần khác, Đoàn Long Nguyệt luôn là người vô cùng nhàn rỗi. Lại hết lần này tới lần khác, trong hoàng cung không thiếu nhất chính là tự vạch áo cho người xem lưng.
  Đoàn Long Nguyệt “A ơ ơ” tới đây, xách Tiểu Hắc Bàn Lưu Kim Phượng đang liều mạng lui về phía sau, đến trước mặt mọi người, tinh tế đánh giá một phen, tặc tặc nói: “Hoàng hậu nương nương của chúng ta thật đúng là không đơn giản a. Hoàng tẩu, thần đệ thấy nàng còn có nhiều phân lượng hơn cả hoàng tẩu năm đó nữa.”
  Thái hậu nương nương cố nén ác khí đang trực tuôn ra khỏi miệng, nói với Kim Phượng: “Chào hỏi đi, đây là hoàng thúc của ngươi, Long Nguyệt Vương gia.”
  Không đợi Kim Phượng cúi xuống chào, Đoàn Long Nguyệt đã dìu nàng lên: “A ơ ơ, như vậy sao được. Đường đường là nhất quốc chi mẫu, sao có thể quỳ gối trước một kẻ nhàn rỗi như thần? Phải là thần thỉnh an hoàng hậu nương nương mới đúng chứ.” Ông vái chào, Kim Phượng lại không biết làm thế nào mới tốt.
  “Mặc kệ hắn đi!” Thái hậu nương nương hừ một tiếng.
  Hoàng đế từ dưới đất đứng lên, vẻ mặt có chút lúng túng gọi: “Hoàng thúc…”
  Đoàn Long Nguyệt bỏ mặc tất cả mọi người, túm hoàng đế sang một bên, nắm cả bả vai, bắt đầu xì xào bàn tán.
  Nói là xì xào bàn tán, âm thanh lại làm cho tất cả nữ nhân ở đây đều nghe được rõ ràng tường tận.
  “Thần nói hoàng đế nha, ngài không nên thấy hoàng hậu của ngài mặt đen một chút, thân mập một chút liền không muốn nàng. Ngài còn trẻ, không hiểu được sự diệu dụng của nữ nhân. Những điều tốt đẹp của nữ nhân, tất cả đều bị bao dưới lớp xiêm y. Bình thường không nhìn thấy được, chỉ chờ ban đêm, trời tối đến mức không phân biệt được đâu là dây thừng đâu là sợi bông, đến lúc đó phá hủy phong bì, tinh tế nghiệm qua, mới biết được bên trong thuận tay hay không thuận tay, hợp ý hay không hợp ý…”
  Thái hậu nương nương cùng Từ thái phi, trong phút chốc, mặt đỏ bừng bừng.
  “Đoàn Long Nguyệt! Ngươi… Ngươi nói mấy lời vô liêm sỉ gì vậy!”
  “A ơ ơ, ngày thường hoàng chất của thần chứng kiến không phải nữ nhân thì cũng là thái giám. Hoàng thúc thần đây nếu không truyền cho hắn một chút nam nhân thường thức, làm sao có thể ăn nói với hoàng huynh đã mất của thần ơ…” (chất: cháu)
  Lồng ngực Thái hậu nương nương phập phồng kịch liệt, sắc mặt đã từ màu trắng tuyết chuyển sang xanh nhạt, cuối cùng biến thành một đóa thông xanh. “Ngươi… ngươi… ngươi…” Nàng vừa đau lòng vừa phẫn uất, khí tức không thể thông suốt liền ngất đi.
  Bọn cung nữ thái giám trong nháy mắt lại náo loạn rối rít. Từ thái phi quỳ rạp xuống đất, kêu la khóc lóc thảm thiết: “Tiên đế gia ơi, sao ngài lại phải đi sớm như vậy a! Ngài để lại cô nhi quả phụ chúng thiếp, sống thế nào a…”
  Giữa hoàn cảnh hỗn loạn, Đoàn Long Nguyệt lắc lư mở quạt, thờ ơ ngắm phong cảnh, đột nhiên bắt gặp một đôi mắt trong suốt rõ ràng.
  Ánh mắt Kim Phượng thập phần không thể đồng tình.
  Đoàn Long Nguyệt nheo mắt: “Hoàng hậu nương nương, có gì chỉ giáo?”
  Kim Phượng nhìn ông hồi lâu, nói: “Hoàng thúc, ngài còn chưa có lấy vợ đúng không?”
  Đoàn Long Nguyệt sững sờ. Trong nội cung, rất nhiều năm qua không có ai quan tâm đến chung thân đại sự của ông. “Đúng thì thế nào?”
  “Mẹ ta nói, nam nhân có tâm hồn cô đơn đều là sói hoang cuồng loạn.”
  “…”
  Đoàn Long Nguyệt vỗ tay cười to. Con gái của Lưu Hiết quả nhiên không hề tầm thường.
  Nhưng khi ông tiếp xúc với ánh mắt nghiêm túc của Tiểu Hắc Bàn, ông không cười được nữa.
  Trên gương mặt vừa đen vừa mập của nàng rõ ràng tỏa ra ánh sáng cơ trí.
  Chẳng lẽ… Chẳng lẽ ông cứ lông bông như vậy, thật sự bởi vì chưa lấy được vợ? Long Nguyệt Vương gia sờ lên cằm, có chút chán nản.
  Ngày hôm đó, chính là ngày đầu tiên hoàng hậu Hắc Bàn chính thức tiến vào chiếm giữ tẩm cung hoàng hậu, Hương La Điện. Kim Phượng sống trong Hương La Điện, im hơi lặng tiếng, nháy mắt đã qua hai năm.
   
 8. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 7: Kiếp sống hoàng hậu vốn là mộng
  Mọi người trong hoàng cung vốn xem nhẹ sự tồn tại của tiểu hoàng hậu.
  Ngoại trừ Thái hậu nương nương.
  Kim Phượng giống như một cây gai trong lòng Thái hậu nương nương, nhổ không được mà đụng cũng không được. Nó cứ cứng rắn đứng ở trong đó, rất đau. Vì vậy, Thái hậu nương nương phái nữ quan Tố Phương, tâm phúc tùy thân của mình đến cung của hoàng hậu làm tổng quản, giám thị nhất cử nhất động của Kim Phượng bất kể lúc nào.
  Giám thị hơn nửa năm, cũng không phát hiện ra Kim Phượng có điều gì khác thường.
  Vị hoàng hậu này mỗi ngày đều thức dậy vào giờ mẹo, đi ngủ vào giờ hợi. Bữa sáng nhất định phải ăn một chén cơm đầy phối hợp với thịt khô xào ớt xanh, liên tục ngày nào cũng vậy. Dùng xong bữa sáng, tiểu hoàng hậu sẽ đến thỉnh an Thái hậu nương nương cùng Từ thái phi. Đương nhiên, hai vị này cũng không cho nàng thấy sắc mặt tốt đẹp gì. Ở trong điện Từ thái phi, ngẫu nhiên có thể gặp được hoàng đệ Đoàn Vân Trọng, ngược lại sẽ nói thêm một đôi câu xã giao, nhưng đều ở lại không lâu.
  Qua buổi trưa, Hoàng hậu nương nương sẽ tản bộ dọc theo thành cung. Giữa đường mỏi mệt đi không nổi nữa, liền gọi Tố Phương đưa kiệu đến đón nàng về.
  Buổi tối, đọc sách lấy từ Văn Tuyên Các một lát. Một ngày cứ như vậy đã qua.
  Cách một hai tháng, Uy Quốc công phu nhân sẽ tiến cung tới thăm Hoàng hậu nương nương, tán gẫu một hai canh giờ. Trò chuyện đều không ngoài mấy việc vặt vãnh trong nhà, như tiểu công tử của Uy Quốc công lại lên được mấy cân, tài nữ Lưu Bạch Ngọc lại sáng tác bài thơ gì mới.
  Tổng thể mà nói, cuộc sống của Hoàng hậu nương nương trôi qua cũng rất thú vị. Vô tình, nàng đã đi dạo một lượt khắp cả hoàng cung. Sách lấy từ Văn Tuyên Các mà hoàng hậu đã đọc qua cũng xếp đầy hết hai ngăn tủ.
  Đương nhiên, đều chỉ đọc một chút ít đầu sách vô dụng, cũng chỉ đi qua mấy con đường vô dụng.
  Bởi vì sau đêm tân hôn, hoàng đế không còn bước vào Hương La Điện một bước.
  Có đôi khi, Tố Phương nhìn bộ dạng ăn ngấu ăn nghiến của hoàng hậu nương nương lúc dùng bữa, trong lòng cảm thấy nàng có chút đáng thương. Một đứa bé không tranh quyền thế như vậy, vì sao lại đến nông nỗi không ai quan tâm, không ai hỏi han? Tương lai cả đời, chỉ sợ cũng đành cam chịu bị thất sủng.
  Ai bảo nàng là con gái của Lưu Hiết làm chi?
  Ai bảo nàng không chỉ là con gái của Lưu Hiết, mà tướng mạo còn đặc biệt như vậy làm chi?
  Rốt cuộc có một ngày, Tố Phương nhịn không được, đưa tay ngăn cản chiếc đũa đang lùa cơm ào ào của hoàng hậu nương nương.
  “Nương nương, hôm nay ngài ăn ít một chút đi.”
  Kim Phượng nhíu mày: “Sao vậy?”
  “Ngài cứ ăn tiếp như vậy, Hoàng thượng sẽ không đến Hương La Điện của chúng ta đâu.”
  Kim Phượng xoa xoa cái bụng lồi ra.
  “Ta không ăn, hoàng thượng sẽ đến sao?”
  “…” Tố Phương không biết nên trả lời thế nào. “Nương nương, ngài còn nhớ hình dáng Hoàng thượng trông như thế nào không?”
  Kim Phượng nghiêm túc suy nghĩ một chút: “Ngày đại hôn đã nhìn cả đêm, tướng mạo rất đẹp, có điều… Hiện tại nhớ lại, có chút mơ hồ.”
  Nàng thấy bộ dạng tiếc nuối vì rèn sắt không thành thép của Tố Phương, đảo tròn mắt, nhếch miệng cười: “Tố Phương, ngươi nói xem, hàng ngày hoàng thượng hay làm những chuyện gì?”
  Tố Phương nói: “Hoàng thượng trăm công ngàn việc, đương nhiên là rất bận rộn.”
  Kim Phượng mỉm cười: “Trăm công ngàn việc chính là cha ta. Hoàng thượng ngoài việc thò mặt ra lâm triều, còn làm được cái gì?”
  Tố Phương sợ hết hồn: “Hoàng hậu nương nương, mấy lời như vậy không thể nói lung tung được đâu. Hàng ngày, Hoàng thượng ngoại trừ phải đi thỉnh an Thái hậu nương nương, còn đến Thượng Thư phòng học tập cùng các hoàng đệ, hoàng muội, buổi tối còn phải làm bài tập. Hôm kia, Hoàng thượng thiếu Ngụy sư phụ một trang bài tập, bị Ngụy sư phụ đánh đỏ cả lòng bàn tay. Thái hậu nương nương vì chuyện này mà rơi không ít nước mắt.”
  “Ngụy sư phụ nào?” Kim Phượng tò mò.
  “Chính là Ngụy Hương Châu Ngụy lão thái phó. Vị đại nhân này chính là thái phó của Tiên đế gia thời còn niên thiếu, còn đánh qua lòng bàn tay của Tiên đế gia nữa.”
  “Khó trách sao ngay cả đương kim thánh thượng cũng dám đánh.” Kim Phượng lầm bầm, một hồi lâu mới nói với Tố Phương: “Tố Phương, ngươi chớ vội. Bản cung không nhớ rõ tướng mạo của Hoàng thượng cũng không sao, chỉ cần để Hoàng thượng nhớ rõ tướng mạo của bản cung là được.”
  “…” Tố Phương thầm nhủ, tướng mạo của ngài Hoàng thượng có muốn quên cũng không dễ dàng đâu.
  Tố Phương chỉ thuận miệng nói với Kim Phượng một chút, nhưng không ngờ Kim Phượng thật sự lưu tâm triển khai việc này.
  Qua mấy ngày, Lưu đại phu nhân lại tiến cung thăm hỏi. Kim Phượng liền nói với Lưu đại phu nhân: “Mẫu thân, trước khi con tiến cung đã từng theo học tiên sinh ở trường tư thục, cảm thấy hữu dụng cả đời. Sau khi vào cung, tuy tuổi còn nhỏ không thể trông nom được việc gì, nhưng không học vấn không nghề nghiệp như vậy cũng là không được. Con muốn cùng các vị hoàng tử công chúa đến chỗ Ngụy sư phụ học chút ít đạo lý. Có điều, sợ bên phía Thái hậu nương nương không đồng ý.”
  Lưu đại phu nhân tinh tế đánh giá mặt mày Kim Phượng một phen, vui vẻ nói: “Không thể ngờ được con còn có tâm tư như thế. Ta trở về sẽ bàn bạc lại với phụ thân con. Thái hậu nương nương không có lý nào không chịu.”
  Buổi tối hồi phủ, Lưu đại phu nhân ở bên gối đem những lời này thuật lại từng câu từng chữ không thay đổi cho Lưu Hiết nghe. Lưu Hiết nghe xong cũng rất vui mừng, cảm thấy đứa con gái này ngoại trừ có thể làm vật lót đường, còn có chỗ hữu dụng khác. Vì vậy ngày hôm sau, Lưu Hiết liền đem chuyện này nói ra ở trên triều đình. Thái hậu nương nương cùng hoàng đế lập tức mặt mày tái xanh, nhưng nhất thời cũng không tìm ra được lý do nào phản bác. Việc này liền được quyết định như vậy.
  Hai ngày sau, trong Thượng Thư phòng liền kê thêm một bộ bàn học nhỏ, đương nhiên là ở trong một góc nhỏ cách xa hoàng đế nhất.
  Ngụy Thái phó là một ông lão uy nghiêm, râu dài bạc trắng như tuyết có hình vòng cung, đổ xuống đến vạt áo, rót thành một chóp nhọn chỉnh tề, phong lưu vô hạn.
  Cây thước của Ngụy Thái phó cũng không phải tầm thường, dùng vàng trộn với sắt rèn thành, hai bên mép thước đặc biệt sắc bén. Cho nên, đánh lên người cũng đặc biệt đau. Nghe nói, cây thước này là Tiên đế gia ngự tứ, có thể trên đánh hôn quân, dưới đánh gian thần, ở giữa đánh ruồi bọ vân vân.
  Hoàng đế Đoàn Vân Chướng ước chừng không phải là hôn quân, nhưng trong vòng một ngày vẫn bị Ngụy Thái phó đánh cho sáu bảy thước. Ai bảo Đoàn Vân Chướng thích ngồi ở vị trí chính giữa hàng thứ nhất làm chi. Lẽ ra, luận tính tình, hoàng đệ Đoàn Vân Trọng còn nghịch ngợm hơn Đoàn Vân Chướng một chút. Nhưng thứ nhất, tính hắn mềm mỏng, bị đánh mấy thước liền đi vào khuôn khổ, còn Đoàn Vân Chướng lại quá quật cường, càng đánh càng kiên cường; Thứ hai, Ngụy thái phó kỳ vọng rất nhiều vào thiên tử đương triều, khó tránh khỏi ‘yêu cho roi cho vọt’.
  Làm hoàng đế, thật đáng thương.
  Ngày đầu tiên lên lớp, Kim Phượng giống như cưỡi ngựa xem hoa, chỉ cảm thấy tất cả đều vô cùng mới mẻ thú vị. Thiếu nam thiếu nữ hoàng gia ở trong cung bị đè nén đã lâu, còn nghịch ngợm hơn trẻ con bên ngoài cung mấy phần. Ngụy thái phó tức giận đến mức phải đưa tay lên vịn cổ, mất nửa ngày mới thở gấp qua một hơi.
  Kim Phượng ngồi trong góc lấy cuốn “Thượng Thư” ra, vừa chăm chú đọc vừa nghĩ: Bé trai tuổi này đa phần đều không thể ngồi yên một chỗ, cái ghế đối với bọn họ mà nói, giống như phủ đầy thương nhĩ tử (Quả bế đôi, hình trứng, có hai sừng nhọn ở đầu và phủ đầy gai móc)
  Nghĩ đi nghĩ lại, nàng “Xì” một tiếng bật cười. Thầm nghĩ, bọn quý nhân này có lẽ chẳng biết thương nhĩ tử là vật gì đâu, để hôm nào lấy một cây vào cung, trồng trước Hương La Điện.
  Đúng lúc này, trong phòng vừa trải qua sự cố Đoàn Vân Trọng hét thảm một tiếng, đang yên tĩnh trở lại, một tiếng “Xì” nho nhỏ của nàng bởi vậy mà có vẻ vang dội khác thường.
  Ngụy thái phó mặt mũi tràn đầy khói mù, nhẹ nhàng bước đến. Áo choàng sau lưng nổi sóng cuồn cuộn.
  “Hoàng hậu nương nương có giải thích gì?”
  Kim Phượng sững sờ.
  “Đâu có, vừa rồi mới nghe được lão sư nói quá diệu dụng, quá mức hưng phấn, nhịn không được hoan hô một tiếng.” Nàng cúi đầu.
  Ngụy thái phó cười lạnh: “Hoàng hậu nương nương nghe được câu nào diệu dụng vậy?”
  Các hoàng tử công chúa hoàng đế rối rít xoay đầu lại, có chút hả hê nhìn Tiểu Hắc Bàn đang co lại ở góc tường.
  “Lão sư, ngài đã nói những câu tinh diệu, cụ thể đến câu nào, bản cung ngược lại khó mà nói.”
  “Phốc.” Có người cười phun.
  Ngụy thái phó lại tiến tới gần. “Vậy Hoàng hậu nương nương cảm thấy hay ở chỗ nào?”
  Kim Phượng thở dài: “Lão sư, đã là diệu dụng, chính là chỉ hiểu mà không thể diễn đạt được bằng lời. E rằng bản cung vừa nói ra, sự diệu dụng của nó sẽ tựa như mây bay, tan thành mây khói. Vậy thì không tốt đúng không?”
  Nếp nhăn trên khóe mắt Ngụy thái phó run rẩy thành những đường vân xoắn ốc.
  Mắt thấy bàn tay đang cầm ngự thước của Ngụy thái phó nắm chặt lại lần nữa, Đoàn Vân Chướng ngồi hàng đầu đột nhiên đứng bật dậy. “Lão sư!”
  Ngụy thái phó cùng Kim Phượng đều kinh ngạc quay đầu.
  “Lão sư, trẫm cảm thấy vừa rồi ngài nói ‘sinh tắc dật, bất tri giá sắc chi gian nan’ (sống nhàn rỗi, không biết sự gian khó của việc đồng áng) thực tế không có gì gọi là diệu dụng. Con em hoàng thất các triều đại, có người nào là ‘sinh tắc dật’ không, chẳng lẽ không trải qua việc đồng áng thì không biết cách thống trị quốc gia hay sao? Trẫm lại cảm thấy đó chỉ là Chu Công muốn đe dọa Thành Vương, ý đồ làm cho Thành Vương rời xa quyền bính thôi.”
  (Chu Công viết: “Ô hô! Quân tử sở, kì vô dật. Tiên tri giá sắc chi gian nan, nãi dật, tắc tri tiểu nhân chi y. Dịch Nghĩa: Chu Công nói: “Nơi người quân tử ở là chớ có rỗi! Biết trước cái khó khăn của sự gieo cấy rồi mới nhàn rỗi thì biết nơi nương tựa của dân hèn)
  Đoàn Vân Chướng mười bốn tuổi, dung nhan so với hai năm trước thêm phần góc cạnh, vẻ mặt vui đùa ầm ĩ cũng hiếm khi thấy hiện trên mặt hắn. Hắn đứng nghiêm trang, không sợ hãi nhìn thẳng vào Ngụy Thái phó.
  Kim Phượng nhận được nhắc nhở, lập tức cắm cúi lật sách.
  Ngụy Thái phó lần này tức giận vô cùng, nắm chặt cây thước xông tới.
  “Tiên thánh Chu Công cũng có thể tùy tiện chỉ trích sao? Hoàng thượng tuổi còn quá nhỏ, làm sao hiểu được tấm lòng dụng tâm lương khổ của bậc tiên thánh chứ?” Ngụy thái phó trang trọng nói tiếp: “Xem thường tiên thánh, đáng phạt! Mời Hoàng thượng đưa tay ra.”
  Đoàn Vân Chướng rất có cốt khí, đưa tay ra.
  Kim Phượng đột nhiên kêu lên một tiếng: “Khoan đã!”
  “Thế nào?” Ngụy thái phó tức giận trừng mắt nhìn nàng.
  Kim Phượng cười mỉa. “Bản cung cũng có vấn đề muốn thỉnh giáo lão sư.” (Thỉnh giáo: hỏi, xin chỉ dạy)
  “Hoàng hậu nương nương mời nói!”
  “Cái đó… Bản cung nghe nói, Chu Công tên Đán, chính là họ Cơ, có thật hay không?”
  “Đương nhiên là thật!”
  “Như vậy, tên thật của Chu Công, nghe giống như Kê Đản (trứng gà)?”
  Cả phòng tĩnh lặng một khắc, sau đó cười vang.
  Xanh đỏ vàng lục lam tràm tím đủ các màu đều hòa lẫn vào nhau, đồng thời xuất hiện trên mặt Ngụy Thái phó, trông vô cùng đặc sắc.
  Kim Phượng vẫn không coi ai ra gì, từ từ nói tiếp: “Bản cung cảm thấy, tinh thần xả thân của Chu Công tiên thánh là vô cùng vĩ đại.”
  Chòm râu trên môi Ngụy thái phó bỗng nhúc nhích, hồi lâu mới thốt ra một câu. “Như thế nào?”
  “Tiên thánh nói, ‘sinh tắc dật, bất tri giá sắc chi gian nan’. Những lời này, theo bản cung thấy cũng không phải là muốn dạy tất cả chúng ta đều phải đi học cách trồng hoa màu, mà là muốn người đương chức đương quyền ghi nhớ trong lòng: Sự an nhàn của hoàng thất được xây dựng dựa trên sự vất vả của dân chúng. Nếu như không thể đặt mình vào vị trí của người khác mà suy nghĩ, coi phúc của dân chúng là phúc của thiên hạ thì không thể nào thống trị tốt thiên hạ.”
  Sắc mặt Ngụy Thái phó hơi nguội, hiện lên một tia hứng thú. “Vậy theo hoàng hậu nương nương, như thế nào mới có thể ‘tri giá sắc chi gian nan’ đây?”
  Kim Phượng im lặng trầm ngâm một lát: “Trong hoàng cung mặc dù không thể cày ruộng, nhưng trồng chút ít hoa quả, hiểu rõ chút ít khí hậu vẫn là có thể. Người làm vua quan trọng là phải giỏi xem xét thiện thể, chăm nghe chăm nhìn mới có thể biết được vui buồn của dân chúng.”
  Ngụy Thái phó dần dần vui vẻ. “Hoàng hậu nương nương nói rất đúng.”
  Kim Phượng lại nói: “Thí dụ như Chu Công tiên thánh, về điểm này đã làm tốt vô cùng, đáng được khen ngợi muôn đời.”
  “A? Thế nào là tốt vô cùng?” Ngụy thái phó cười tươi như hoa.
  “Lão sư, ngài nghĩ xem, trứng gà chính là vật thường thấy nhất trong nhà dân chúng. Cuộc sống mấy chục năm của Chu Công tiên thánh đều sống dưới cái tên ‘Trứng Gà’ như vậy, có thể thấy được dụng tâm lương khổ, thể nghiệm và quan sát dân ý cỡ nào a!”
  Theo Đoàn Vân Trọng sau đó nhớ lại, hắn chưa từng được thấy Ngụy thái phó đức cao vọng trọng có vẻ mặt như vậy bao giờ. Buồn cười lại không thể cười, muốn giận lại không thể giận, vô cùng rối ren, rối ren vô cùng.
  Lúc tan học, Đoàn Vân Trọng nói khẽ với Đoàn Vân Chướng: “Huynh phản cảm với Chu Công như vậy, vì sao lại phá lệ quan tâm đến con gái của Chu Công?”
  Đoàn Vân Chướng ngừng lại một chút. “Dù sao nàng cũng là con gái, bị đánh lòng bàn tay, khó coi lắm.”
  Kim Phượng đi cách bọn họ không xa. Hai câu này, đương nhiên thu hết vào tai không xót chữ nào.
  Hai năm qua, lần đầu tiên Kim Phượng ý thức được, thiếu niên mặc long bào kia là người chồng trên danh nghĩa của nàng.
   
 9. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 8: CUỘC SỐNG CỰC KHỔ MỚI BIẾT CHỮ Editor: Docke
  Trong cung Hoàng hậu, nữ quan Tố Phương phát giác gần đây Hoàng hậu nương nương vô cùng bận rộn. Bữa sáng bới ra ăn không hết, buổi chiều cũng không còn tản bộ hoàng thành nữa, ngược lại cứ chạy đi chạy lại Văn Tuyên Các, buổi tối cũng đi ngủ trễ hơn xưa.
  Ánh nến chao đảo, Tố Phương có chút lo lắng dâng ly trà lên. “Nương nương, đã trễ thế này còn chưa ngủ sao?”
  “Nửa canh giờ nữa sẽ ngủ.”
  “Nương nương, ngài muốn thi trạng nguyên ư?” Tố Phương khó hiểu.
  Kim Phượng ngậm bút lông, ngẩng đầu lên. “Lão sư nói tháng sau sẽ thi kiểm tra.”
  Tố Phương dùng khăn lau vết mực trên mặt nàng. “Kiểm tra thì đã sao, Hoàng hậu nương nương cứ thi đại là được rồi mà?”
  “Ngươi không biết đó thôi. Hoàng thượng giận dỗi lão sư, phát chí nguyện to lớn, bài kiểm tra lần này phải đứng đầu bảng. Nếu không đứng được đầu bảng, Hoàng thượng sẽ phải chạy ba vòng từ cổng Triêu Dương đến cổng Vĩnh Huy.”
  “Vậy chuyện đó có liên quan gì đến chuyện Hoàng hậu nương nương chăm chỉ như vậy?”
  Kim Phượng toét miệng ra cười. “Ta muốn xem thử, bộ dạng chạy ba vòng sân của hắn sẽ như thế nào.”
  Tố Phương đầu đầy mồ hôi.
  Từ lúc lên lớp học Thượng Thư, quan hệ giữa Hoàng hậu nương nương cùng các công chúa trong nội cung càng lúc càng thân thiết. Mà ngay cả Hoàng thượng cùng hai hoàng đệ mỗi khi rảnh rỗi đều sẽ chạy đến Hương La Điện, cùng Hoàng hậu tham thảo một chút vấn đề đạo lý trong học vấn. Bọn họ đều nói, Hoàng hậu nương nương đối với mọi việc đều có chút “Giải thích độc đáo”. Nhưng Tố Phương lại chẳng nghe được giải thích gì độc đáo, chỉ thường trông thấy một đám người vây quanh Hoàng hậu nương nương cười lăn cười lộn, còn Hoàng hậu nương nương lại thản nhiên tự đắc, nâng chung trà lên uống.
  Những thay đổi này, Tố Phương đều nhất nhất bẩm báo lại với Thái hậu nương nương. Thái hậu nương nương nghe xong, trầm ngâm một lúc lâu sau mới nói: “Cứ để bọn họ đi đi.”
  ******
  Đến hôm thi kiểm tra, người người đều xoa tay. Cũng không phải vì muốn chiếm ngôi đầu bảng, mà mẫu phi nhà mình đều đã lén lút giao hẹn, nhất định phải giúp Hoàng đế lấy được ngôi đầu. Nếu thật sự làm cho Hoàng đế chạy ba vòng quanh hoàng thành, chẳng phải là làm trò cười cho mọi người hay sao?
  Đoàn Vân Trọng nghĩ chút mẹo vặt, chuyển vị trí của Kim Phượng đến ngồi ngay sau lưng Đoàn Vân Chướng. Sau đó hướng về phía Đoàn Vân Chướng vỗ ngực bảo đảm: “Hoàng huynh yên tâm, mọi chuyện đã có đệ lo.”
  Đoàn Vân Chướng thật khinh thường: “Dựa vào ngươi?”
  Đoàn Vân Trọng nói: “Cho dù đệ không được, thì còn có tiểu hoàng tẩu không phải sao.”
  Đoàn Vân Chướng liếc Kim Phượng một cái: “Trẫm không thèm cùng các ngươi thông đồng làm bậy. Trẫm muốn lấy ngôi đầu bảng, đương nhiên phải dựa vào thực lực của mình.”
  Đoàn Vân Trọng thở dài: “Hoàng huynh, không phải đệ nói huynh. Ở trong suy nghĩ của lão sư, căn bản là huynh chẳng có chút huyền căn nào. Muốn lão sư chấm cho huynh điểm cao, hơi khó đấy.”
  Đoàn Vân Chướng đang muốn nói gì nữa, Ngụy Thái phó đã ôm một xấp bài thi bước vào.
  Vì vậy, Kim Phượng lẳng lặng ngồi xuống vị trí sau lưng Đoàn Vân Chướng, nghĩ thầm, có nhiều người giúp đỡ như vậy, Đoàn Vân Chướng không muốn đứng hạng đầu cũng khó. Đột nhiên nàng có cảm giác thật vô nghĩa, mất hết hứng thú giải bài.
  Ngụy Thái phó lượn một vòng, đi đến trước bàn Kim Phượng, liếc nhìn bài thi của Kim Phượng, ông lộ ra nét vui vẻ nhẹ nhàng. Tiếp tục tiến lên một bước nhìn Đoàn Vân Chướng, lông mày lại từ từ nhíu chặt.
  Tất cả mọi người đều nín thở nhìn chằm chằm vào sự thay đổi trên nét mặt của Ngụy thái phó, thầm nghĩ, hoàng đế bệ hạ lúc này lại hỏng bét rồi.
  Đoàn Vân Trọng thấy tình thế không ổn, liền thừa dịp Ngụy Thái phó xoay người, ném một cuộn giấy lên bàn Kim Phượng.
  Kim Phượng sững sờ, mở cuộn giấy ra, liền thấy Đoàn Vân Trọng đang liều mạng nháy mắt về phía mình. Nàng biết rõ, hắn muốn kêu nàng viết đáp án vào tờ giấy này.
  Kim Phượng suy đi nghĩ lại, lại nhìn Đoàn Vân Chướng ở đằng trước đang vò đầu bứt tai, liền viết đáp án của mình xuống tờ giấy. Nàng nghĩ, nếu đã làm bừa cũng không thể để lại dấu vết quá mức rõ ràng. Vì vậy liền dứt khoát viết sai vài câu, lại vừa xóa vừa sửa lại bài thi của mình.
  Để hoàng đế bệ hạ đứng đầu bảng cũng tốt, ai bảo hắn là hoàng đế bệ hạ chứ?
  Nàng vươn tay ném cuộn giấy trở về cho Đoàn Vân Trọng. Đoàn Vân Trọng liếc mắt nhìn, mỉm cười, lại truyền cho Đoàn Vân Chướng. Thương thay cho Ngụy Thái phó mắt mờ, huống chi hai mắt khó địch lại mọi người. Tất cả đều được tiến hành chót lọt, thần không biết quỷ không hay.
  Còn lại nửa canh giờ, Kim Phượng trải qua cực kỳ gian nan, cơ hồ muốn ngủ.
  Hết thời gian, Ngụy thái phó khụ một tiếng, mọi người liền rối rít nộp bài. Kim Phượng nộp bài thi, liếc khóe mắt còn thấy hoàng đế đang múa bút thành văn, trong lòng vừa buồn cười vừa cảm thấy tiếc hận. Lúc này, sợ là không còn thấy được cảnh hoàng đế bệ hạ tôn quý chạy quanh hoàng thành nữa rồi.
  Ngụy thái phó gõ bàn, Đoàn Vân Chướng lúc này mới lưu luyến để bút xuống, thổi khô bài thi một lần rồi mới đứng lên nộp bài. Chẳng may, hắn vừa mới đứng lên, trong áo choàng liền nhanh như chớp lăn xuống một cuộn giấy, liên tục lăn về phía trước, lăn đến bàn chân Ngụy thái phó.
  Sắc mặt Ngụy thái phó trong chớp mắt trở nên vô cùng khó coi.
  Đoàn Vân Trọng nhảy lên, một cước đá cuộn giấy qua một bên: “Lão sư, người xem, sao hôm nay ngoài cửa sổ chim hót nhiều thế nhỉ?”
  Ngụy thái phó hừ một tiếng: “Nhị điện hạ hôm nay thi cử cũng vất vả quá nhỉ?” Ánh mắt lão nhân gia lúc tốt lúc xấu, đúng vào những điểm chết người, ánh mắt lại sắc bén vô cùng, lập tức đi đến, giật cuộn giấy mở ra, lập tức giận đến toàn thân run rẩy.
  “Ai! Ai làm?” Ngụy thái phó giống như đứa bé bị trêu chọc, kêu lên: “Ai trong các ngươi đứng ra giải thích đi, chuyện này là thế nào đây!”
  Mọi người đờ đẫn.
  Còn có thể thế nào, không phải là chuyện hư hỏng kiểu hoàng đế trộm nhóm lửa, mọi người âm thầm châm củi sao?
  Ngụy thái phó chỉ cần liếc mắt một cái, bất luận là mở con mắt nhắm con mắt hay là ám độ trần thương, trong chuyện này mỗi người đều có phần. Lão thái phó híp mắt đến gần Đoàn Vân Trọng: “Nhị điện hạ, không cần phải nói, cái này do ngài viết đúng không?”
  *Ám độ trần thương: Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới.
  Đoàn Vân Trọng hắc hắc gượng cười hai tiếng, nghĩ thầm, cái mông của hắn trở về cũng không biết sẽ bị mẫu phi Từ thái phi ân cần thăm hỏi bao nhiêu lần nữa.
  Ngụy thái phó nắm cuộn giấy trong tay, ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, bỗng dưng quỳ phịch xuống đất, nước mắt ràn rụa. “Tiên đế gia a! Cựu thần đã phụ sự ủy thác của ngài, cựu thần quản giáo không nghiêm, xin tự phạt trước.” Lão nhân gia phẫn giận công tâm, rõ ràng cầm thước lên đánh vào lòng bàn tay mình ba cái. Lòng bàn tay lập tức đỏ tấy lên.
  Kim Phượng luống cuống, vội vàng nhảy đến chộp lấy cây thước.
  Lần này, tất cả mọi người kể cả hoàng đế đều sững sờ. Cây thước này kể từ khi được Tiên đế ngự tứ, chưa có ai dám đoạt nó từ tay Ngụy thái phó cả.
  “Ngươi… ngươi…” Ngụy thái phó chỉ ngón tay run rẩy vào Kim Phượng, không thể nói được gì.
  “Chuyện đó…” Kim Phượng lúng túng một hồi lâu, rốt cuộc hạ quyết tâm, kéo tay áo lên rồi chìa bàn tay đen sẫm mập mạp đến trước mặt lão thái phó.
  “Lão sư muốn đánh thì cứ đánh ta đi. Tờ giấy đó, là do ta viết.”
  “Cái gì?” Ngụy thái phó khó có thể tin nổi, trừng mắt nhìn nàng.
  “Lão sư, xin hãy trách phạt ta đi, ta… bản cung nếu kêu đau một tiếng, sẽ không phải là hảo hán!” Kim Phượng nuốt một ngụm nước bọt. Dưới tình thế cấp bách, ngay cả hai chữ ‘Bản cung’ cũng đều nuốt chuyển thành ‘Ta’.
  Ngụy Thái phó vẫn quỳ ở nơi đó không nói gì. Qua thật lâu, lão thái phó rốt cuộc đứng lên, yên lặng thở dài.
  “Nên phạt như thế nào, chắc hẳn trong lòng hoàng thượng và hoàng hậu đều tự biết rõ, cựu thần cũng không muốn đi quá giới hạn.” Ông dò xét cây kim thước trong tay Kim Phượng, lại không đưa tay đón nhận, cứ như vậy run rẩy lảo đảo đi ra cửa.
  Kim Phượng nhìn theo bóng lưng lão thái phó, chỉ cảm thấy hết sức tang thương.
  Tất cả mọi người lẳng lặng mà nhìn Kim Phượng, cảm thấy hoàng hậu nương nương hôm nay gây ra chuyện này quả thực có chút thái quá.
  Hoàng đế lại vẫn lặng lẽ đứng ở trước bàn, từ đầu đến cuối đều không có lấy một câu biện minh cho mình.
  Sớm đã có cung nhân đến bẩm báo Thái hậu nương nương cùng Từ thái phi. Hai người đang khi nói chuyện, liền đuổi tới Thượng Thư Phòng. Vừa thấy tình hình này, Thái hậu nương nương lập tức bùng lên cơn giận khó lòng trấn át.
  “Hoàng nhi, ngươi học được mấy trò lừa gạt này ở đâu vậy?”
  Đoàn Vân Chướng có chút sợ run, quỳ xuống, lại không nói lời nào.
  “Chớ không phải là… Chớ không phải là bị người khác khuyến khích…” Ánh mắt thái hậu nương nương lạnh lẽo quét qua mỗi người ở đây.
  Người kịp phản ứng đầu tiên chính là Từ thái phi, lập tức túm lấy thằng nhóc xúi quẩy Đoàn Vân Trọng nhà mình kéo lại đây.
  “Tỷ tỷ, đều là tiểu súc sinh này làm hư hoàng đế. Tỷ yên tâm, xem muội trở về làm sao dạy bảo lại hắn!”
  Thái hậu nương nương vén mí mắt: “Muội muội đừng nói đùa. Nhị điện hạ còn nhỏ tuổi hơn cả hoàng thượng, làm sao có thể khuyến khích được hắn?”
  Từ thái phi đành phải cười trừ: “Thật sự là tiểu súc sinh này học không được giỏi… Tỷ tỷ, tỷ không cần phải quá nghiêm khắc đối với hoàng thượng. Muốn phạt thì phạt tiểu súc sinh này đi!”
  Đoàn Vân Trọng nghe mẫu phi càng nói càng thái quá, làm không tốt cuối cùng ngay cả cái mạng nhỏ của con trai cũng muốn bán đi, rốt cuộc nhịn không được kêu lên: “Mẫu phi, chuyện này thật sự không phải con!”
  Thái hậu nương nương cùng Từ thái phi đều sững sờ.
  “Là nàng ấy!” Đoàn Vân Trọng đoan đoan chính chính đưa ngón tay chỉ thẳng về phía Hoàng hậu nương nương đang ngây người đứng ở một bên.
  Hai cung nương nương lúc này mới lưu ý đến kim thước vừa rồi đoạt từ trong tay Ngụy thái phó vẫn còn nằm trong tay Kim Phượng.
  Bằng chứng như núi.
  Kim Phượng cảm thấy cây thước kia cơ hồ muốn nung da tay nàng phỏng chín.
  Đang lúc Kim Phượng cho rằng mình đã bị ánh mắt hai cung nương nương lăng trì đến chết, hoàng đế bệ hạ vĩ đại lại lên tiếng.
  “Bọn họ chỉ vì muốn giúp trẫm thôi.”
  Thái hậu nương nương cho rằng mình nghe lầm. “Con còn nói giúp cho bọn họ?”
  Đoàn Vân Chướng gật gật đầu, bắt đầu cởi quần áo.
  Thái hậu nương nương nhìn con trai mình như nhìn người xa lạ, giọng nói cũng biến đổi: “Hoàng, hoàng nhi, con muốn làm gì vậy?” Đứa nhỏ này, chẳng lẽ hàng ngày bị Ngụy thái phó trách phạt, phạt đến ngốc luôn rồi?
  Đoàn Vân Chướng cởi hoàng bào ra, chỉ còn chừa lại bộ quần áo đơn bên trong, nói: “Trẫm đã từng đồng ý với Ngụy lão sư, nếu như lần thi kiểm tra này không thể chiếm được hạng nhất, sẽ phải chạy ba vòng từ cổng Triêu Dương đến cổng Vĩnh Huy. Nếu đã nói quân vô hí ngôn, bây giờ trẫm phải chạy.”
  *Quân vô hí ngôn: quân vương không nói chơi.
   
 10. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 9: Vợ chồng vốn là chim cùng rừng
  Trong hoàng cung trên có hai cung Thái hậu, Thái phi nương nương, dưới có cung nữ thái giám phụ trách quét nhà vẩy nước, tất cả đều ở trên cổng hoàng thành căng thẳng hồi hộp. Bởi vì hoàng đế bệ hạ tôn quý đang mặc một bộ áo đơn, đứng trước cổng Triêu Dương, tuyên bố muốn chạy đến cổng Vĩnh huy rồi quay trở lại, liên tục chạy ba vòng.
  Khoảng cách giữa hai cổng ước chừng ba bốn dặm đường. Chạy tới chạy lui ba chuyến, không phải là muốn lấy cái mạng vàng ngọc của tiểu hoàng đế hay sao?
  Nhưng hoàng đế lúc này đã quyết tâm muốn chạy, ngay cả Thái hậu nương nương khuyên bảo, hắn cũng hoàn toàn không nghe. Vì vậy, thái hậu nương nương đành phải sai cung nhân dọn dẹp và đứng dọc hai bên đường, lần lượt lau mồ hôi tiếp nước bất cứ lúc nào.
  “Đây là tạo nên nghiệt gì a…” Thái hậu nương nương vuốt ngực, bi thiết.
  Đoàn Vân Chướng đứng bên cạnh cổng Triêu Dương, trong lòng biết rõ, chuyện này đã náo loạn cực kỳ. Trên trán hắn ướt đẫm mồ hôi, cảm thấy cả hoàng cung đều đang nhìn mình chê cười. Kỳ thật, chiếu theo tính cách của hắn, thật chỉ muốn đem tất cả hoàng đệ hoàng muội trong lớp, kể cả Ngụy Thái phó, toàn bộ giết sạch để diệt khẩu. Nhưng hắn lại không thể. Mà muốn hắn mặt dày mày dạn xem như chưa từng nói qua chuyện chạy ba vòng cổng thành, hắn cũng không làm được.
  Đoàn Vân Chướng hung hăng thầm mắng một hồi. Hắn cảm thấy, tất cả ngọn nguồn đều đến từ Hắc Bàn chết tiệt, hoàng hậu xui xẻo kia.
  Hiện tại, Đoàn Vân Chướng đang khom lưng nhấc chân, khởi động thân thể, chân thành cầu xin sẽ không phải chạy đến mức miệng sùi bọt mép.
  Hắn cố gắng quay đầu cổ về phía sau, vặn người ôm theo, đột nhiên đứng hình không vặn trở lại nữa.
  Bởi vì hắn trông thấy sau lưng, tiểu hoàng hậu đen sẫm mập mạp mặc bộ áo ngắn màu hồng phấn, tựa như một cây pháo hồng tròn trịa, đang lao nhanh tới.
  “Ngươi đến đây làm gì?” Đoàn Vân Chướng mặt đen hết một nửa.
  Kim Phượng cười hì hì nói: “Thần thiếp tới chạy cùng hoàng thượng.”
  Đoàn Vân Chướng nghe thấy trên cổng thành được dịp sôi trào. Vì vậy, hắn nhíu mày kéo kéo xiêm y trên người Hoàng hậu nương nương: “Ngươi không biết ăn mặc thế này trông rất buồn cười sao?”
  Kim Phượng tiếp tục cười: “Vợ chồng vốn là chim cùng rừng…”
  Đoàn Vân Chướng liếc nhìn nàng một cái: “Ai là vợ chồng với ngươi?”
  Kim Phượng cúi đầu, lại ngẩng đầu lên: “Ngài bị lâm vào hoàn cảnh này, một phần cũng bởi do thần thiếp.”
  Đoàn Vân Chướng hừ một tiếng: “Ngươi cũng biết sao?”
  Kim Phượng gật gật đầu. “Cho nên, đừng rề rà nữa, nếu không chạy, trời sẽ tối mất.” Lời nói vừa dứt, nàng đã như một quả pháo màu hồng nổ tung giữa trận chiến, bắt đầu phóng đi như bay.
  “Ai…” Đoàn Vân Chướng phải mất một lúc mới phản ứng kịp, vội vàng nhấc chân đuổi theo.
  Cái gì khởi động chuẩn bị, không quản nữa, không thể thua trong tay Tiểu Hắc Bàn này được.
  Nhìn chằm chằm vào tiểu Hắc Bàn màu hồng phấn ở đằng trước, Đoàn Vân Chướng bỗng cảm thấy mình giống như con lừa mang cối xay đá trong chuyện ngụ ngôn, đằng trước đầu có treo một củ cải.
  Kim Phượng cho rằng, mình đã mập như vậy, mạo xưng là trang hảo hán đối với nàng mà nói, chắc hẳn không phải là việc gì khó. Nhưng nàng sai rồi.
  Sau khi chạy được hai vòng, củ cải đã bị ném lại đằng sau cách con lừa khá xa. Còn con lừa hình như càng chạy càng đắc ý, ngay cả việc củ cải đã mất dạng ở đằng trước từ lúc nào cũng không hề phát giác.
  Kim Phượng rốt cuộc tê liệt, ngã xuống trước cổng Triêu Dương tựa như một đống giẻ rách. Nàng từ bỏ. Vô duyên vô cớ lại đánh cược chạy ba vòng cổng thành, tiểu hoàng đế căn bản đầu óc chỉ toàn bã đậu.
  Co quắp một phút đồng hồ, Kim Phượng vẫn không thể nói được một câu nguyên lành. Tố Phương cầm chiếc khăn tay, sợ hết hồn hết vía lau mồ hôi không ngừng tuôn chảy trên trán nàng, trong miệng không nhịn được liên tục càu nhàu: “Đây là nghiệp chướng gì vậy cơ chứ?”
  Kim Phượng bên này sắp tắt thở, trên cổng thành lại vang lên tiếng hoan hô náo nhiệt. Thì ra, hoàng đế lại chạy được một vòng đến cổng Vĩnh Huy, giờ phút này đã ở xa xa chạy trở lại.
  Kim Phượng run rẩy đôi môi: “Nam nhân… đều là tên xương cốt bằng sắt thép khốn khiếp.”
  Tố Phương cả kinh: “Nương nương, ngài nói gì vậy?”
  Kim PHượng khoát khoát tay, nhắm mắt lại. Hoàng đế chạy xong ba vòng cổng thành, nàng cũng coi như công thành mà rút lui.
  Không ngờ Đoàn Vân Chướng khi vào đến cổng Triêu Dương, chẳng những không dừng lại mà còn chạy vòng qua các cung nữ thái giám đang chào đón, chuẩn xác túm lấy cổ tay Kim Phượng.
  “Ngươi còn chưa chạy xong!”
  Kim Phượng sững sờ, dưới chân đã bị hắn kéo đi vài chục bước. “Ta ta ta ta đâu có nói là muốn chạy hết ba vòng…”
  “Ngươi muốn trở thành người nói mà không giữ lời sao? Ngươi nói muốn cùng trẫm chạy xong ba vòng này mà.”
  “Bệ… Hạ, thiếp chính là người nói mà không giữ lời…”
  “To gan! Ngươi thân là hoàng hậu đương triều, sao có thể nói không giữ lời? Chạy!”
  Kim Phượng sắp khóc rồi.
  Hoàng đế quả nhiên đã ghi hận nàng, ghi hận nàng rồi?
  “Thiếp không chạy…” Kim Phượng quyết định chơi xấu đến cùng, đặt mông ngồi chồm hổm xuống đất không đứng dậy.
  Đoàn Vân Chướng túm lấy cổ áo sau của nàng, kéo lên: “Cho dù ngươi bò, cũng phải bò đến cổng Vĩnh Huy rồi vòng lại cho trẫm.”
  Vẻ mặt Đoàn Vân Chướng vô cùng kiên nghị, vô cùng quyết tuyệt, vô cùng khí khái nam tử, vô cùng quân lâm thiên hạ.
  Kim Phượng khóc.
  Nàng bắt đầu đạp hắn, cắn hắn, nhéo hắn.
  Nhưng tiểu hoàng đế rõ ràng là đánh chết cũng không buông tay.
  Kim Phượng cảm giác vải vóc lót cái mông của mình sắp bị mặt đất mài rách bươm rồi.
  “Thiếp… thiếp chạy…” Mắt lệ như suối trào.
  Mọi người trên và dưới cổng thành đều hóa thành con tò he, kinh ngạc nhìn một đời đế hậu có những hành động vượt xa thời đại.
  Trên cổng thành, Thái hậu nương nương lặng yên bình tĩnh hồi lâu, rốt cuộc nói với Từ thái phí bên cạnh: “Là do ai gia sơ ý quá sao? Có phải Hoàng thượng… tinh lực tràn đầy quá mức rồi?”
  Từ thái phi cười rất mập mờ: “Muội thấy tình cảm hoàng thượng và hoàng hậu cũng không tệ lắm. Tục ngữ nói, trong mắt người tình xuất Tây Thi. Nói không chừng, hoàng thượng lại thích tư vị của hoàng hậu. Hôm trước, tiểu súc sinh của muội còn nói, hoàng thượng ở Thượng Thư phòng đã công khai bảo vệ hoàng hậu nữa đó.”
  Thái hậu có chút phiền muội, thở dài: “Hoàng thượng cũng đã mười bốn tuổi rồi, cũng nên để bọn họ viên phòng.”
  Dưới cổng thành, Kim Phượng không hề phát giác được vận mệnh của mình đã có một sự thay đổi trọng đại. Khi nàng dùng cả hai tay hai chân bò đến cổng Triêu Dương, một chút ấn tượng coi như không tệ về Đoàn Vân Chướng trong lòng nàng đã ầm ầm sụp đổ.
  “Dù sao nàng ấy cũng là con gái…” Đây là lời mà cái tên khốn khiếp ấy đã nói sao? Vì sao hôm nay hắn lại quên mất nàng là con gái rồi?
  Thù này không báo, nàng không phải là Hắc Bàn.
  Hoàng hậu nương nương cùng hoàng đế bệ hạ đồng thời co quắp ngã xuống đất, dựa lưng vào nhau ngồi thở dốc.
  “Ngài… ngài… sẽ gặp báo ứng…” Hoàng hậu nương nương tràn trề ác ý nguyền rủa.
  “Ngươi… ngươi… như bây giờ chính là báo ứng…” Hoàng đế bệ hạ đắc ý vừa thở dốc vừa cười.
  “Ngài… chính ngài làm bậy… Liên… liên quan gì đến thiếp…” Hoàng hậu nương nương chưa từ bỏ ý định giãy giụa.
  “Trẫm… căn bản là trẫm chưa từng xem qua đáp án của ngươi… Trước sau vẫn luôn giấu ở trong ngực!”
  “A?” Hoàng hậu nương nương vô cùng kinh ngạc.
  “Cho nên… đều… đều bị ngươi làm hại.” Hoàng đế bệ hạ không nói gì nữa, bật móng vuốt đập Hoàng hậu nương nương lật ngửa ra đất.
  Ai bảo hắn là hoàng đế chứ? – Hoàng hậu nương nương thê thảm vô hạn.
  Thái hậu nương nương nhìn chăm chú vào cảnh này, vừa vui mừng vì con trai rốt cuộc cũng trưởng thành, lại vừa mơ hồ lo lắng.
  Đối với một đứa con gái vừa đen vừa mập như vậy, chức năng thẩm mỹ của con trai sau này có bị lệch lạc gì không đây?
  Hai mươi năm sau, tiểu Thái tử tám tuổi trộm lật giá sách của sử quan, đọc được một đoạn văn như sau:
  Năm mười bốn tuổi, hoàng thượng đã có phong thái của cao tổ, ngôn tất tín, hành tất quả. Hoàng thượng đảm bảo với Thái phó: “Không đạt được hạng nhất, thì trẫm tự phạt chạy ba vòng nam bắc hoàng thành.” Sau vì Lư Vương lập kế mà ý nguyện của hoàng đế không thành. Mọi người đều khuyên: “Cứ coi như chuyện chưa hề xảy ra đi, cần gì phải nhọc thân?” Hoàng thượng không đồng ý, nhất quyết chạy ba vòng hoàng thành, không hề lười biếng. Hoàng hậu tuổi còn nhỏ, nhưng cũng có kiến thức, nguyện đồng cam cộng khổ với hoàng thượng, vợ chồng cùng chạy. Đế hậu giai hành (cùng nhau hành động), được khắp thiên hạ tin yêu, toại thành giai thoại. (Ngôn tất tín, hành tất quả: Lời nói phải được tin, hành động phải có kết quả, nói phải suy nghĩ cân nhắc, hành động phải kiên quyết)
  Vì vậy, tiểu thái tử hồi cung kể lại cặn kẽ những gì vừa đọc được cho mẫu hậu nghe. Mẫu hậu mặt đen của hắn ngưng thần trầm tư thật lâu, rốt cuộc thở dài một tiếng: “Những việc làm của sử quan, quả nhiên không đáng tin.”
   
 11. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 10: Ngày lành thị tẩm không biết làm sao
  Dạo gần đây, trong một tháng luôn luôn có vài ngày như vậy, Kim Phượng không được ngủ ngon. Nguyên nhân, cũng không phải bởi vì mỗi tháng có quý hồng nương nương (kinh nguyệt) đến thăm.
  Kim Phượng không được ngủ ngon, là vì hoàng đế bệ hạ Đoàn Vân Chướng.
  Lần trước, sau khi nàng cùng Đoàn Vân Chướng đồng cam cộng khổ chạy hết ba vòng hoàng thành, cũng không biết dây thần kinh nào của Thái hậu nương nương bị đặt sai chỗ mà lệnh cho nữ quan mỗi tháng sắp xếp hai ngày cho nàng thị tẩm.
  Vì vậy, nàng liền thị tẩm. (thị tẩm: hầu hạ hoàng thượng ngủ và xxyy)
  Đối với chuyện thị tẩm này, kỳ thực Kim Phượng cùng Đoàn Vân Chướng đều thập phần u mê.
  Đoàn Vân Chướng mỗi tháng có hai ngày bị cung nhân đưa đến Hương La Điện. Sau đó ở trước mặt nàng, bị bóc lột chỉ còn lại lớp áo trong, lại ở trước mặt nàng, công khai nằm lên phượng giường của nàng, đắp chăn, sau đó… lập tức chạy đi đánh cờ cùng Chu Công (ngủ khò khò). Kim Phượng đành phải nơm nớp lo sợ chờ lão nhân gia ngủ say, cẩn thận nhắc góc chăn lên, tận sức đem thân hình mượt mà của mình núp ở góc giường.
  Chuyện này vốn cũng không có vấn đề gì. Phượng giường của hoàng hậu lớn đến mức đủ cho năm sáu người xúm vào chơi mạt chược.
  Nhưng hận nhất chính là, nếp ngủ của tên tiểu tử chết bầm kia quá xấu! Sau khi Kim Phượng bị đạp xuống giường đến lần thứ bảy, rốt cuộc cam chịu số phận, từ bỏ ý định bò lên giường trở lại.
  Nằm trên sàn nhà lạnh lẽo hai ngày, Hoàng hậu nương nương quá mức ưu phiền.
  “Hoàng thượng, hay là, ngài trở về Hiên La Điện mà ngủ đi?” Ngày hôm đó, rốt cuộc Kim Phượng cũng lấy đủ dũng khí, đưa ra lời khẩn cầu chôn dấu từ đáy lòng đã lâu với Đoàn Vân Chướng.
  Đoàn Vân Chướng lạnh lùng liếc nhìn nàng: “Ngươi cho rằng trẫm vui lắm sao? Nếu không phải mẫu hậu hạ chỉ, trẫm cũng chẳng thèm ngủ chung giường với ngươi đâu.” Hắn nhíu mày, “Có điều, nói gì thì nói, hai người ngủ, hình như so với một người ngủ cũng không có gì khác biệt.”
  Kim Phượng vừa đau vừa tức nghĩ, đương nhiên không có gì khác biệt, ngài vẫn là một mình ngủ một giường lớn không phải sao?
  “Có điều.” Đoàn Vân Chướng nói: “Nếu ngươi có thể làm cho mẫu hậu thay đổi chủ ý, ta sẽ trả lại chiếc giường cho ngươi.”
  “Thần thiếp… làm sao có thể sửa lại chủ ý của Thái hậu nương nương?”
  “Chuyện này trẫm không cần biết. Hoàng hậu, cái này phải xem năng lực của ngươi.” Hoàng đế bệ hạ quá mức vui mừng.
  Kim PHượng bừng tỉnh hiểu ra. Bàn chân đá mình xuống giường mỗi đêm, tuyệt đối là cố ý.
  Tiểu tử chết bầm này, tuổi còn trẻ mà tâm cơ đã âm trầm như vậy rồi.
  “Hoàng thượng, đã trễ thế này mà ngài còn đến đây, chính là vì muốn cắn hết hạt dưa trong nội cung của thần thiếp sao?” Đôi môi Kim PHượng run rẩy. Nàng mất tâm tư sai ngự thiện phòng dùng hoa quế trộn hồi hương tám cánh để xào hạt dưa, vậy mà thoáng cái đã lại bị hoàng đế bệ hạ cắn sạch.
  Đoàn Vân Chướng chép chép miệng: “Chẳng biết tại sao, trẫm cảm thấy hạt dưa trong cung hoàng hậu đặc biệt thơm ngon, giường ngủ trong cung hoàng hậu cũng đặc biệt thoải mái. Chi bằng… hôm nay trẫm ngủ lại chỗ của hoàng hậu nhỉ?”
  Mặt Kim Phượng lập tức xanh mét.
  Đoàn Vân Chướng cười tủm tỉm nói: “Hoàng hậu, nên nghỉ ngơi sớm đi.” Phủi phủi long bào, hồi cung.
  Kim Phượng hậm hực ngồi bên mép phượng giường, hỏi Tố Phương: “Ngươi nói xem, hoàng đế cùng bản cung, vì sao cứ nhất định phải ngủ chung đây?”
  Tố Phương đỏ mặt: “Chuyện này… bên trong chuyện này có học vấn… Nô tỳ cũng không nên nói.”
  Kim Phượng hai mắt sáng ngời: “Học vấn? Ngụy thái phó cực kỳ có học vấn. Ngày mai lên lớp, ta sẽ hỏi ông.”
  Tố Phương càng đỏ mặt hơn.
  Ngụy thái phó đáng thương.
  Nhưng mà, dạy học, truyền đạo thụ nghiệp, hay những người giải thích nghi hoặc cũng giống nhau thôi. Giải thích nghi hoặc, không phải là trách nhiệm của Ngụy thái phó hay sao. Nghĩ tới đây, Tố Phương cũng cảm thấy lương tâm thoải mái phần nào.
  ******
  Lại nói hôm đó, Ngụy Thái phó vốn đã nản lòng thoái chí, ngay cả kim thước ngự tứ cũng không cần, dự định cáo lão hồi hương. Nhưng vừa về đến nhà, trong nội cung liền truyền ra tin tức, nói hoàng đế tự mình chạy ba vòng hoàng thành. Ban đầu Ngụy thái phó kinh hãi, sau lại mừng rỡ. Nghe nói Ngụy thái phó nhốt mình trong thư phòng uống chút rượu, đứng sau cửa sổ phòng phát tác men say, còn lớn tiếng la to: “Đây là phúc của triều đình ta, phúc của xã tắc!”
  Về sau, là Thái phó phu nhân tự mình đạp cửa, xách lão nhân gia ra ngoài.
  Ngụy thái phó tỉnh rượu, ngày hôm sau tinh thần lại phất chấn như xưa. Lên lớp nhìn thấy hoàng thượng hoàng hậu, rõ ràng lộ ra nụ cười thản nhiên. Hoàng đế bệ hạ cùng hoàng hậu nương nương đều hoảng sợ mất mấy ngày mới an định lại tâm thần.
  Trong lòng Ngụy thái phó vẫn đang suy nghĩ: Hai người đế hậu này, đều không phải là nhân vật bình thường a. Đương nhiên, chuyện Kim Phượng bị ép buộc làm cho xong từ đầu đến cuối, ông chẳng hề hay biết chút nào.
  Hôm đó, Ngụy Thái phó lại hân hoan lên lớp, giảng về Chu Lễ. Giảng say sưa bốn chữ ‘Lễ không thể bỏ” nói có sách, mách có chứng, rốt cuộc cũng chịu thả cả lớp tan học. Ngụy Thái phó đang định thu dọn sách vở xuất cung, lại thấy hoàng hậu nương nương đứng trước bàn mình, ánh mắt sáng quắc nhìn mình chằm chằm, dường như có chuyện gì vô cùng khó nói.
  “Nương nương có chuyện muốn nói ư?”
  Kim Phượng chần chừ một lúc: “Lão sư, bản cung có một vấn đề, đúng là có liên quan đến ‘Lễ không thể bỏ’.”
  Tinh thần Ngụy Thái phó tỉnh táo: “Mời nương nương cứ nói.”
  “‘Lễ không thể bỏ’ bốn chữ này có phải là hoàn toàn không thể thương lượng?”
  Ngụy Thái phó nghiêm mặt nói: “Lễ quân giả to lớn vô cùng. Đã là lễ, dĩ nhiên là kết cấu làm việc, sao có thể xem nhẹ mà phế bỏ?”
  Kim Phượng khổ sở: “Tất cả ‘Lễ’ đều không thể phế bỏ hay sao?”
  Ngụy Thái phó suy nghĩ một chút: “Cũng không hẳn, còn phải xem thái độ của người hành lễ như thế nào nữa. ‘Lễ Ký’ có viết, ‘Lễ’ là để xác định quen thân hay sơ, xét sự ngờ vực, phân biệt giống nhau và khác nhau, tỏ rõ đúng và sai. Còn nếu không thể xác định thân hay sơ, xét sự ngờ vực, phân biệt giống nhau và khác nhau, tỏ rõ đúng và sai, không bằng bỏ đi.” (Lễ ký, hay Kinh Lễ là 1 quyển trong bộ Ngũ Kinh của Khổng Tử, tương truyền do các môn đệ của Khổng Tử thời Chiến Quốc viết, ghi chép các lễ nghi thời trước)
  Kim Phượng cúi đầu, nhíu mày hồi lâu: “Lão sư, vậy tại sao bản cung cùng hoàng thượng lại phải ngủ chung một giường làm gì? Chẳng lẽ chúng ta ngủ chung thì có thể xác định thân hay sơ, xét sự ngờ vực, phân biệt giống nhau và khác nhau, tỏ rõ đúng và sai ư?”
  Nghiên mài mực hình hoa sen được Ngụy thái phó vô cùng yêu thích ‘ba’ một tiếng rơi xuống đất, nát bấy.
  “Lão sư, lão sư?”
  Ngụy thái phó rốt cuộc hoàn hồn, còn chưa kịp đau lòng vì cái nghiên mực của mình, trong miệng lắp bắp khó nói: “Chuyện này là… Nhân luân…” (Nhân luân: luân thường đạo lý giữa vua tôi, cha con, vợ chồng, an hem, bạn bè trong xã hội phong kiến cũ) “Vì sao ngủ chung lại là nhân luân?”
  “Hoàng hậu nương nương… học vấn trong vấn đề này…”
  “Bản cung biết rõ trong này có học vấn. Lão sư là người cực kỳ có học vấn đương triều, nhất định biết rõ đáp án.”
  Ngụy thái phó bắt đầu xé rách vẻ đẹp bộ râu của mình.
  “Nương nương…Ai cũng có chuyên môn của mình, chuyện này, phiền ngài đi hỏi Hoa thái y đi.”
  Ngụy thái phó ôm lấy sách vở, chạy trối chết. Bóng lưng giống như một con thỏ già đang bị chó sói đuổi giết.
  Hoàng hậu nương nương suy đi nghĩ lại, quyết định lúc hồi cung đi vòng một chuyến đến Thái Y Viện.
  ******
  Hoa Thái Y chính là lão thái y cao cấp nhất trong Thái Y Viện. Bộ râu của ông cũng chẳng thua kém gì của Ngụy Thái phó. Hoa thái y tổng cộng đã khám cho Kim Phượng hai lần. Một lần là vì ăn thịt dê do Hồi Cương tiến cống không cẩn thận đã bị bội thực, một lần chính là sau khi bị hoàng đế vô đức kia lôi kéo chạy ba vòng cổng thành trở về.
  Nghe nói hoàng hậu nương nương đích thân giá lâm, Hoa thái y vội vàng ném đống dược liệu đang kiểm tra trong tay xuống, vội vàng đón tiếp.
  Vào Sách Dược Phòng, liền thấy hoàng hậu nương nương đang cầm một quyển sách vẽ châm cứu lật xem những hình người bên trong. Hoa thái y quỳ phịch xuống đất: “Nương nương, cuốn sách này không nên xem!”
  Kim Phượng kinh ngạc: “Vì sao?”
  “Cuốn này rất bất nhã!”
  Kim Phượng có chút lưu luyến liếc nhìn hình người bị đánh dấu chấm toàn thân bên trong, cuối cùng cũng đóng sách lại.
  Hoa thái y lau mồ hôi: “Không biết hoàng hậu nương nương giá lâm, có gì căn dặn?”
  Kim Phượng thân thiện dìu Hoa thái y đứng lên: “Thật không dám giấu diếm, đúng là có chuyện muốn thỉnh giáo thái y. Hôm nay bản cung đã hỏi Ngụy Thái phó, Ngụy thái phó lại nói chuyện này cần phải hỏi ngài mới được.”
  Hoa thái y mỉm cười: “Chắc là vấn đề có liên quan đến dưỡng sinh, xin nương nương cứ hỏi.”
  Kim Phượng nhếch miệng: “Kỳ thật cũng không phải là chuyện to tát gì. Bản cung chỉ muốn biết, hỏi vì sao bản cung nhất định phải ngủ chung giường với hoàng thượng đây?”
  “Hắc?” Hoa thái y cho rằng mình nghe lầm.
  “Bản cung muốn hỏi, vì sao bản cung nhất định phải cùng hoàng thượng ngủ…”
  “Nương nương!” Hoa thái y không biết ăn gan hổ ở đâu, quỳ rạp xuống đất, cứng rắn cắt đứt lời nói vàng ngọc của Hoàng hậu nương nương.
  “Chuyện này… Chuyện này… Thực sự thần không có khả năng giải đáp…”
  Mặc dù tính tình của Kim Phượng rất tốt, giờ phút này cũng kiềm chế không được. Một vấn đề chẳng lấy gì là to tát, vậy mà bắt nàng hỏi một vòng, ai ấy đều làm ra bộ dáng thế này thế nọ là sao.
  “Hoa thái y, hôm nay ngài cần phải nói rõ việc này cho bản cung biết! Nếu ngài còn dám kêu bản cung đi hỏi lung tung chỗ khác thì…” Kim Phượng u ám hừ một tiếng, Hắc Bàn cũng biết nổi cáu đấy!
  Hoa thái y, trong nháy mắt, làm như đã già đi mất vài tuổi. “Thần… Thần sao dám để hoàng hậu nương nương nhọc thân đi hỏi người khác…”
  “Vậy ngài tự mình giải đáp đi.”
  Hoa thái y siết chặt vạt áo, quỳ thẳng không dậy nổi. “Nương nương…”
  “Trong đầu ngài còn biết bản cung là nương nương ư?”
  Hoa thái y nước mắt lã chã. Một hồi lâu, ông từ dưới đất đứng lên, đi đến giá sách rút ra một quyển, dâng lên trước mặt hoàng hậu nương nương.
  “Đáp án, tất cả đều nằm trong quyển sách này.”
  Kim Phượng để mắt đảo qua, chính là một quyển “Tam nguyên diên thọ tham tán thư”.
  “Nương nương mời xem… Mời xem những phần đã được khoanh tròn chú thích bằng bút chu sa trong sách.” Nét mặt già nua của Hoa thái y ửng đỏ. Qua tuổi năm mươi, dưới lệnh cưỡng chế của Hoa phu nhân, Hoa thái y không thể không bắt đầu nghiên cứu cặn kẽ một ít cuốn sách.
  Năm tháng không buông tha người a.
   
 12. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 11: Dục không thể, tuyệt đối không thể sớm
  Kim Phượng tốn ba ngày, cuối cùng cũng nghiên cứu xong những phần khoanh tròn được Hoa thái y chú thích, chỉ cảm thấy tâm thần chấn động.
  Đột nhiên phát giác mười ba năm qua, mình đều sống trong sự lừa dối. Khi còn bé, nàng hỏi mẹ, trẻ con được sinh ra từ đâu. Mẹ ngập ngừng nửa ngày, nói là từ hồ Thái Dịch của hoàng cung trôi đến Củng Khê, lại từ Củng Khê trôi đến sông Đông Lương, cứ vậy mà trôi ra ngoài.
  Lời nói còn văng vẳng bên tai, Kim Phượng giận sôi lên.
  Nhưng cũng nhờ vậy mà lúc tiến cung nàng đã cảm thấy bình tĩnh hơn, vì cứ nghĩ lúc sơ sinh mình đã từng trôi qua hoàng cung rồi.
  Hôm nay đọc được quyển sách này, ích lợi rất nhiều, cũng khiến nàng hiểu được vì sao Tố Phương, Ngụy thái phó cùng Hoa thái y lại có bộ dạng sống không bằng chết, bỗng nhiên cảm thấy bọn họ thật đáng thương.
  Kim Phượng thở dài. Bất luận thế nào, tóm lại cũng đã khiến nàng nghĩ ra được một diệu kế có thể đuổi hoàng đế Đoàn Vân Chướng ra khỏi phượng giường của mình.
  Vì vậy hôm đó, Kim Phượng khai phá trời đất, chủ động tìm đến tẩm cung của Đoàn Vân Chướng.
  “Hoàng hậu có việc?” Đoàn Vân Chướng vừa mới hạ triều, đang thay quần áo.
  Kim Phượng trông thấy bên cạnh hắn có đến bảy tám cung nhân đang vây quanh, liền ngoắc ngoắc ngón tay về phía Đoàn Vân Chướng. Đoàn Vân Chướng thấy vẻ mặt nàng cổ quái, liền cùng nàng núp ra phía sau cột trụ màu son, chụm đầu vào nhau xì xào bàn tán.
  “Thiếp đã có cách.”
  “Thật ư?” Đoàn Vân Chướng mừng rỡ.
  “Nhưng ngài phải đồng ý hy sinh một chút.”
  Đoàn Vân Chướng nhíu mày.
  “Yên tâm, chỉ hy sinh một chút xíu thôi. Thiếp cần ngài bôi phấn trắng lên mặt, đi đến cung thái hậu một phen.”
  Đoàn Vân Chướng hoài nghi nhìn nàng chằm chằm: “Thật ư?”
  Kim Phượng thề thốt: “Ai lừa ngài là con chó con.”
  “…” Nghe nàng thề độc, Đoàn Vân Chướng đành phải tin nàng.
  Vì vậy, Kim Phượng liền dẫn Đoàn Vân Chướng trở về cung của mình thoa phấn thơm.
  Da dẻ của Đoàn Vân Chướng ngày thường cũng không đến mức trắng nõn, cho nên Kim Phượng không cần phí bao nhiêu sức lực đã có thể thoa đầy phấn trắng lên mặt hắn, chỉ chừa lại hai quầng mắt ảm đạm, trông rất giống một con ma bệnh gầy ốm. Nhìn Đoàn Vân Chướng trong gương, Kim Phượng hì hì một tiếng bật cười. Nàng nghĩ ngày thường Đoàn Vân Chướng luôn tỏ ra sung sức, hôm nay hóa trang phấn trắng, thật sự rất giống một tên công tử bột yếu đuối.
  Đoàn Vân Chướng bỗng dưng mở to mắt, nhìn chằm chằm vào nụ cười bất hảo của Kim Phượng.
  “Ngươi lại đang có âm mưu gì vậy?”
  Kim Phượng rất vô tội: “Không có, hoàn toàn không có.”
  Trong lòng Đoàn Vân Chướng trầm xuống vài phần. Nàng nói không có, hắn lại càng vững tin là có.
  Nha đầu Hắc Bàn này, trong ngày thường cầm khang nắm điều, có vẻ ngay thẳng chính trực, nhưng đôi khi lại toát ra một chút suy nghĩ làm cho người ta líu lưỡi. Trong khi ngươi bị sự bỉ ổi của nàng chấn kinh đến tột điểm, nàng lại nhanh chóng trở lại bộ dạng chính phái, còn khiến ngươi cảm thấy ngươi nghĩ nàng bỉ ổi như vậy, thật ra là vì ngươi quá bỉ ổi.
  Thật là một nữ nhân nguy hiểm.
  Kim Phượng hoàn toàn không biết Đoàn Vân Chướng oán thầm. Nàng mang đến quyển “Tam Nguyên diên thọ tham tán thư” đã chuẩn bị sẵn, nhét vào trong tay áo Đoàn Vân Chướng.
  “Hoàng thượng, ngài phải làm bộ như không hề sợ hãi, mang theo quyển sách đi đến cung thái hậu.”
  “Tại sao?”
  Kim Phượng mỉm cười, đầy ý vị sâu xa: “Không thể nói, không thể nói được, kẻ ẩn sĩ ắt có mưu hay.”
  Trên sống lưng Đoàn Vân Chướng hiện lên cảm giác rờn rợn.
  ******
  Đoàn Vân Chướng đến thỉnh an thái hậu nương nương. Thái hậu nương nương vừa thấy hắn, hai dòng lệ đã rơi xuống.
  “Hoàng nhi, mấy ngày không gặp, sao con… vì sao lại ra nông nỗi này…” Sắc mặt trắng bệch, mí mắt thâm quầng, đây rõ ràng là triệu chứng bệnh đã vào đến tận xương tủy rồi a.
  “Người đâu, mau truyền thái y!”
  Đoàn Vân Chướng vội vàng ngăn cản thái hậu: “Mẫu hậu, không cần. Đều là do Hắc Bàn chơi mánh, không cần để ý.”
  Thái hậu nương nương chưa hoàn hồn, nhất thời không biết làm thế nào mới phải.
  Đoàn Vân Chướng bẩm báo lại thái hậu tình hình học hành tiến triển trong mấy ngày nay. Thấy thái hậu vẫn nhìn chằm chằm vào mặt mình, không khỏi toàn thân mất hết tự nhiên. Hắn xoa bóp quyển sách trong tay áo, cắn răng, cứ tin Tiểu Hắc Bàn kia một lần vậy!
  Vì vậy lặng lẽ đặt sách ra sau lưng, rồi cáo từ thái hậu.
  Thái hậu nghĩ hắn nói dối, càng nghĩ lại càng hồ đồ. Lúc này, nội thị ở bên cạnh lại nói: “Hoàng thượng để quên vật gì kìa?”
  Thái hậu trong lòng khẽ động, liền nhìn thấy trên mặt ghế Đoàn Vân Chướng vừa ngồi quả nhiên có đặt một quyển sách.
  “Lấy đến cho ta xem.” Trong lòng thái hậu dâng lên dự cảm khó hiểu.
  Quyển sách kia trông rất bình thường, nhưng chính giữa có một trang sách bị gấp lại. Thái hậu mở ra xem, liền trông thấy trên trang sách đó có một đoạn văn được khoanh tròn bằng bút chu sa.
  Chỉ trong nháy mắt, mặt Thái hậu biến thành màu đất.
  Một hồi lâu, thái hậu như thú mẹ bị mất con, hét ầm lên: “Truyền nữ quan, mau truyền nữ quan!”
  Hôm sau, Kim Phượng liền nhận được tin, bắt đầu ngay từ hôm nay nàng không cần phải thị tẩm nữa.
  Bất cứ ai cũng không cho phép thị tẩm.
  Đoàn Vân Chướng thấy hơi kỳ lạ, liền chạy như bay đến hỏi nàng, rốt cuộc đã dùng cách gì vậy.
  Kim Phượng chỉ cười không nói. Nàng biết rõ, nếu Đoàn Vân Chướng phát hiện ra sự thật, đoán chừng sẽ một phát đập chết nàng.
  Còn Thái hậu nương nương, rốt cuộc thấy rõ được đạo lý ‘Dục tốc bất đạt’.
  Đoạn văn được khoanh tròn bằng bút chu sa có nội dung như sau:
  “Nam phá dương quá sớm thì tổn thương đến tinh khí; Nữ phá âm quá sớm thì hại đến huyết mạch. Sách dặn: Tinh chưa thông mà ngự nữ để thông tinh thì ngũ thể có chỗ bất mãn, tương lai sẽ gặp nạn bệnh tật.”
  Kim Phượng lặng yên nghĩ: Kiến thức, chính là lực lượng.
  ******
  Trải qua chuyện này, thái độ của thái hậu nương nương đối với Kim Phượng thay đổi rất nhiều.
  Thái hậu nương nương luôn luôn để tâm lưu ý đến Kim Phượng. Lúc trước, đối với Thái hậu nương nương mà nói, Kim Phượng là một ký hiệu, là con rối gỗ, là tấm bùa vàng viết năm chữ to “Con gái Uy Quốc công”. Nhưng hôm nay, Kim Phượng đã thành một nồi dầu sôi ở trong lòng bà.
  Ngoại trừ lần trước đoạt thước của Ngụy thái phó, cho tới bây giờ Kim Phượng cũng không gây ra chuyện gì khác nữa. Nhưng Kim Phượng cũng đang tích lũy từng tháng từng ngày, từng giọt từng giọt thẩm thấu vào cuộc sống sinh hoạt của Hoàng đế, dần dần có được cảm giác tồn tại. Điều này làm cho bà thật sự kinh tâm.
  Đó không chỉ bởi vì Kim Phượng là con gái của Lưu Hiết, mà bởi vì Kim Phượng là một người làm cho bà hoàn toàn không thể nắm bắt được. Vào những lúc ngươi sắp quên lãng nàng, nàng luôn làm cho ngươi giật mình kinh sợ hiểu ra, kỳ thật nàng vẫn luôn ở đây.
  “Nghe nói dạo này Hoàng đế thường xuyên đến cung của ngươi? Thậm chí còn chuyên cần hơn cả đến thỉnh an ai gia nữa?” Thái hậu nương nương rốt cuộc kềm nén không được, quẳng xuống lời nói ngay trước mặt Kim Phượng.
  Kim Phượng giật mình, cảm thấy lời nói của Thái hậu có ý muốn khởi binh hỏi tội.
  “Dạ đâu có. Hoàng thượng chỉ vì thích món hạt dưa do nội cung thần thiếp xào chế, ngẫu nhiên đến đòi một chút thôi.”
  Thái hậu nheo mắt suy nghĩ: “Là vậy ư. Nếu hoàng thượng đã thích hạt dưa ở chỗ ngươi, ngươi thường xuyên làm thêm một chút dâng đến nội cung của ngài là được rồi. Đừng để đường đường là thiên tử mà phải tự mình đến nội cung của ngươi đòi hỏi, còn ra thể thống gì?”
  Kim Phượng hiểu, ý bà muốn nàng phải cách xa hoàng đế một chút.
  Có lẽ chuyện “Tam Nguyên diên thọ tham tán thư’ lần trước đã hù thái hậu sợ rồi.
  Kim Phượng suy nghĩ một chút, cũng chỉ có thể đáp lại một câu: “Vâng.”
  “Hoàng hậu, ngươi đã mười ba tuổi rồi đúng không?”
  “Gần mười bốn rồi ạ.”
  “Đúng vậy, hoàng đế cũng đã mười lăm tuổi.” Thái hậu nương nương cảm thán.
  “Hoàng hậu, trong hậu cung này, tất cả mọi chuyện lớn nhỏ đều cực kỳ phức tạp. Một mình ai gia, có khi cũng cảm thấy thật sự phải cố gắng hết sức.”
  “Thái hậu, không phải còn có Từ thái phi đó sao.”
  “Từ thái phi, việc dạy bảo con trai đã đủ dành hết thời gian lẫn sự quan tâm của muội ấy rồi, làm sao còn có thể giúp ai gia được?”
  Kim Phượng nhíu mày, rốt cuộc là thái hậu có ý gì đây?
  Tại sao cứ phải nói những lời trong thoại có thoại (câu nói có chứa hàm ý khác) như vậy nhỉ. Nàng mới mười bốn tuổi thôi, chứ có phải là bốn mươi bốn tuổi đâu. Cứ bắt nàng phải đoán tâm tư, nàng sẽ già đi rất nhanh cho xem.
  Kim Phượng suy nghĩ hồi lâu mà vẫn không hiểu, đành phải thử dò xét, hỏi: “Thái hậu có cần tìm Hoa thái y khám thử không. Hình như ông ấy có rất nhiều kiến thức về phượng diện dưỡng sinh.”
  Thái hậu ho nhẹ một tiếng: “Hoàng hậu à, vì sao ngươi lại không hiểu cho tâm tư cho ai gia vậy?”
  Ta cũng đâu phải là con giun ở trong bụng ngài…
  “Thần thiếp ngu dốt…”
  “Ai gia cũng cảm thấy ngươi quả thật có hơi ngu dốt. Ai, kêu ai gia làm thế nào yên tâm giao hoàng thượng cho ngươi đây?”
  “…” Kim Phượng cúi đầu.
  “Thế này đi, bắt đầu từ ngày mai, ngươi cứ tới đây theo ai gia học một chút phương pháp quản lý hậu cung. Về phía hoàng thượng, kêu ngài không cần đến Hương La Điện tìm ngươi, cứ trực tiếp đến đây là được. Bên chỗ Ngụy Thái phó, ngươi cũng không cần đến đó nữa. Thân là hoàng hậu, phải học nhiều một chút đạo làm hoàng hậu mới là quan trọng nhất.”
  “Thái hậu…”
  Thái hậu vuốt ngực, thần sắc mệt mỏi ho lên hai tiếng: “Thế nào, ngươi không muốn?”
  Kim Phượng đã nhận ra, không muốn, chính là bất hiếu.
  “Thần thiếp xin vâng.”
  ******
  Kim Phượng không muốn. Nhưng Kim Phượng không dám nghịch lại ý tứ của thái hậu, đành phải từ biệt Ngụy lão sư đáng kính, nhảy sang làm học trò của thái hậu lão sư.
  Kim Phượng còn tưởng rằng, cho dù không theo bọn Đoàn Vân Chướng và Đoàn Vân Trọng lên lớp, ngẫu nhiên cũng có thể nhìn thấy Ngụy Thái phó trong cung, có vấn đề gì cũng có thể hỏi được.
  Nhưng Kim Phượng lại không ngờ, chưa đầy một tháng, Ngụy thái phó liền bị tước chức thái phó, đuổi ra khỏi cung.
   
 13. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 12: Một ngày làm thầy, cả đời làm thầy
  Nguyên do chuyện này, là vì Ngụy thái phó đã đắc tội với Uy Quốc công, Quốc trượng đại nhân Lưu Hiết.
  Mấy ngày trước ở trong triều, Uy Quốc công phát biểu thao thao bất tuyệt, lưu loát gần một ngàn chữ. Tổng thể ý tứ chính là: Quốc gia hiện tại có tiền, nhân dân hiện tại giàu có, muốn tăng thêm một phần thuế, nhất là ở địa phương Giang Nam một đời giàu có và đông đúc. Mỗi năm, hộ nào vượt qua mười hai người, lại phải tăng thêm một phần thuế.
  Tăng thuế, dùng để làm gì? Dùng để mở rộng trang bị quân sự.
  Chuyện tăng thuế này, từ xưa đến nay đều bị sử gia căm thù đến tận xương tủy, dân chúng mắng nhiếc không ngừng. Mà người làm thần tử lại dám tâu lên thỉnh cầu tăng thuế, ở trong triều cũng là chưa từng có.
  Cuộc sống dân chúng khó khăn, vất vả lắm những năm gần đây mới trôi qua khá hơn một chút, lại muốn tăng thuế, còn là vì đánh trận mà chinh phạt thuế. Chuyện này, từ lý do cho đến mục đích, đều khó làm cho kẻ dưới phục tùng.
  Nhưng chính sách tăng thu nhập thuế khóa lại nhanh chóng được phổ biến từ trung ương cho đến địa phương. Không vì cái gì khác, đơn giản là vì chính sách này do Uy Quốc công đích thân định ra.
  Thái hậu nương nương cùng hoàng thượng mặc dù đều không đồng ý việc tăng thuế vào lúc này, nhưng cũng không thể tránh được.
  Mấy ngày sau, Ngụy Thái phó tại Thượng Thư Phòng đúng lúc giảng đến vấn đề thu thuế, nhịn không được liền đá đến tình hình chính trị đương thời. Trong lúc nói năng kích động, ngay cả nhã nhặn cũng không để ý, trực tiếp hỏi thăm đến lệnh đường của hoàng hậu Uy quốc công.
  Chuyện này, một chữ cũng không lọt, truyền thẳng đến tai Uy Quốc công.
  Vì vậy, ngay hôm sau, Uy Quốc công liền xin Hoàng thượng hạ chỉ, miễn chức Thái phó của Ngụy Hương Châu, cũng lệnh vĩnh viễn không thể vào cung.
  Đoàn Vân Chướng cố ý đè bản tấu phỏng tay ấy ở dưới cùng, nhưng rốt cuộc vẫn phải cầm lên định đoạt. Thái hậu nương nương mặc dù buông rèm chấp chính, nhưng chuyện trên triều chính bà cũng rất khó quyết định.
  Đoàn Vân Chướng trái lo phải nghĩ, đành phải quay sang nói với nội thị thân cận Tiểu Tôn Tử: “Tuyên Long Nguyệt Vương gia vào cung!”
  ******
  Long Nguyệt Vương gia Đoàn Long Nguyệt thật ra cũng có phong hào, là Thích Vương. Nhưng cái chữ “Thích” kia mọi người không quen gọi cũng không thích viết. Thích Vương liền bị gọi thành Long Nguyệt Vương gia. Đoàn Long Nguyệt làm vương gia nhàn tản quả là danh xứng với thực. Ở Giang Nam, ông ở một lần liền ở đến nửa năm. Ba ngày trước mới trở lại kinh thành. Sau khi hồi kinh, cũng không tiến cung thỉnh an thái hậu cùng hoàng đế, mà vùi đầu vào ngủ say. Ngủ một giấc là ba ngày ba đêm chưa dậy.
  Tiểu Tôn Tử công công mạo hiểm tính mạng, đơn giản chỉ cần lôi được Đoàn Long Nguyệt ra khỏi giường, thừa dịp ông còn mơ mơ màng màng đút cho vài ngụm cơm rồi nhét ngay vào trong kiệu, khiêng thẳng vào cung.
  Cỗ kiệu được khiêng đến cửa Hiên La Điện, Đoàn Long Nguyệt mới tỉnh táo vài phần, cầm theo cây quạt đẩy màn kiệu ra, liền gặp ngay hoàng chất nhà mình đang đi tới đi lui trong đại điện, trông dáng vẻ vô cùng phiền nhiễu.
  Đoàn Long Nguyệt trừng to đôi mắt, từ trong kiệu chui ra, đi thẳng về phía hoàng thượng rồi nhào tới, ôm chầm lấy hắn.
  “A ơ ơ, hoàng chất của ta, sao nửa năm không gặp, ngài đã cao lớn thế này rồi ơ!” Đoàn Long Nguyệt cảm động rơi ra một giọt lệ nóng.
  Đoàn Vân Chướng không chịu nổi bèn đẩy nét mặt già nua của Đoàn Long Nguyệt sang một bên: “Hoàng thúc, trẫm tuyên ngài tới là có chuyện đứng đắn muốn cùng hoàng thúc thương lượng!”
  “Chuyện đứng đắn?” Đoàn Long Nguyệt quái lạ, “Chẳng lẽ ngài muốn nạp phi? Chuyện này không được nha, ngài đã bao nhiêu tuổi đâu, phải hiểu rằng nước chảy chậm mới có thể chảy lâu bền…”
  “Hoàng thúc!” Đoàn Vân Chướng vỗ bàn.
  Đoàn Long Nguyệt im bặt.
  “A ơ ơ, hoàng chất đã trưởng thành rồi. Ngài nói đi, nói đi.”
  Đoàn Vân Chướng thở dài. Với hắn, Đoàn Long Nguyệt vừa là cha vừa là bạn. Có điều, cha lại không tròn trách nhiệm làm cha, bạn cũng chỉ là bạn bè ăn chơi mà thôi. Nhưng mỗi khi đụng phải đại sự, hắn thật không biết, ngoài Đoàn Long Nguyệt ra còn có thể tìm ai thương lượng.
  Mọi người nói, năm đó phụ hoàng của hắn ở trong nhóm hoàng tử có thể trổ hết tài năng, vinh dự trèo lên đại bảo, Đoàn Long Nguyệt cũng bỏ không ít công sức. Hắn thật sự nhìn không ra, lời đồn đãi này có chỗ nào đáng tin hay không.
  Vì vậy, Đoàn Vân Chướng thở dài thật sâu.
  “Hoàng thúc, thúc có biết chuyện Uy Quốc công thỉnh tấu bãi nhiệm Ngụy thái phó không?”
  “Chuyện này a, lúc thần mới vừa trở lại kinh thành cũng có nghe nói.” Đoàn Long Nguyệt vò đầu.
  “Hoàng thúc nghĩ như thế nào?”
  Đoàn Long Nguyệt vô cùng ngạc nhiên nhìn lại hắn: “Thần nghĩ như thế nào, không quan trọng, mà ngay cả hoàng thượng ngài nghĩ như thế nào… nói bất kính một chút, cũng không quá quan trọng. Nếu Uy Quốc công đã thỉnh chỉ, vậy dĩ nhiên là phải làm được. Chuyện tăng thuế, chẳng phải cũng đã được định đoạt như vậy hay sao.”
  Đoàn Vân Chướng vội la lên: “Hoàng thúc, trẫm đương nhiên biết rõ chuyện này đã ở thế phải làm. Trẫm muốn hỏi khanh, có thể cứu vãn chút nào hay không?”
  Đoàn Long Nguyệt không lập tức trả lời, mà nhìn Đoàn Vân Chướng một cái thật sâu, mới nói: “Hoàng thượng, Ngụy Thái phó tuổi cũng đã cao. Huống chi, cây thước của lão cứ một mực càu nhàu, lúc ta còn nhỏ cũng đã chịu không ít thiệt thòi. Hiện tại thước đã đổi thành kim thước, có lẽ càng khó ứng phó. Hoàng thượng, cứ vậy để Ngụy Thái phó lui đi, thưởng thêm chút ít tiền bạc là được rồi.”
  “Vậy nếu như, trẫm không muốn để Ngụy thái phó lui đi thì sao?”
  Đoàn Long Nguyệt trợn mí mắt lên. “Hoàng thượng, ngài là hoàng thượng mà. Ngài nói cái gì thì chính là cái đó thôi.”
  Đoàn Vân Chướng mặt rồng giận dữ: “Hoàng thúc! Trẫm chỉ muốn thúc nói ra một câu thật lòng, có cần phải khó đến mức như vậy không?”
  “…” Đoàn Long Nguyệt trầm ngâm không nói.
  “Hoàng thúc!”
  “Hoàng thượng, thần cho rằng, ngài không có mấy cảm tình với Ngụy thái phó!”
  Đoàn Vân Chướng sững sờ, lại nói: “Trẫm, đối với rất nhiều giải thích của Ngụy Thái phó, cũng không ủng hộ. Nhưng trẫm vẫn cảm thấy, Ngụy Thái phó là một lão sư tốt, không nên bị đối đãi như vậy. Nhưng cả triều văn võ, rõ ràng không có một người nào, không có một người nào có thể đứng ra nói giúp một câu cho Ngụy Thái phó!”
  “Hoàng thượng, không phải ngài cũng không đứng ra sao?” Đoàn Long Nguyệt nhắc nhở hắn.
  “Trẫm…”
  “Hoàng thượng, có thật là ngài muốn giữ Ngụy Thái phó ở lại?”
  “Điều đó đương nhiên!”
  “Hoàng thượng, ngài đã quên mất một chuyện.”
  “Chuyện gì?”
  “Trong hậu cung của ngài, vị tiểu nương nương ở Hương La Điện kia, chính là con gái ruột của Uy quốc công. Để nàng đi mở lời, chẳng phải là tốt hơn sao?”
  Đoàn Vân Chướng rùng mình, rồi lại mừng rỡ. Sao hắn có thể quên mất chuyện này nhỉ?
  “Hoàng thúc, không hổ là hoàng thúc a!” Đoàn Vân Chướng kích động nhấc chân, đi thẳng đến Hương La Điện.
  “A ơ ơ, hoàng chất, thần vẫn luôn cảm thấy, lúc này mà đối đầu với Uy Quốc công là việc làm chẳng khôn ngoan chút nào đâu…” Lời nói của Đoàn Long Nguyệt còn chưa dứt, bóng dáng Đoàn Vân Chướng đã biến mất khỏi Hiên La Điện.
  Đoàn Long Nguyệt còn lại một mình, thở dài. Quả là nghé con mới đẻ không sợ cọp a.
  Tuổi trẻ thật tốt.
  Lại nói, Long Nguyệt Vương gia ông vẫn chưa tới bốn mươi tuổi, tháng trước đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, chuyện này chẳng hay ho chút nào.
  Long Nguyệt Vương gia vân vê cây quạt, nhảy vào cỗ kiệu lúc nãy rồi nói với kiệu phu: “Đem bản vương gia còn nguyên vẹn, khiêng trở về giường ở vương phủ đi.”
  Trở về ngủ bù trước đã.
  ******
  Đoàn Vân Chướng vội vội vàng vàng đi thẳng đến Hương La Điện, cảm giác như Kim Phượng chính là con đường tươi sáng hắn tìm thấy được trong bóng tối.
  Nội thị ngoài cửa điện lấy hơi báo một tiếng: “Hoàng thượng giá đáo!”
  Liền nghe trong Hương La Điện thình thịch rộn ràng một trận, giữa lúc hỗn tạp còn vang lên tiếng kinh hô của Hoàng hậu nương nương: “Thu hết hạt dưa lại! A, hạch đào, còn hạch đào nữa!”
  Đoàn Vân Chướng nén cười, bước vào.
  “Dạo này Hoàng hậu sống thật thoải mái a.”
  Trên môi Kim Phượng còn dính nửa mảnh vỏ hạt dưa, cười dài đi tới: “Thần thiếp xin thỉnh an Hoàng thượng.”
  “Hoàng hậu, trẫm cảm thấy nàng hôm nay, đặc biệt quyến rũ.” Thậm chí ngay cả vỏ hạt dưa cũng rất động lòng người.
  Kim Phương nghe vậy liền thu hồi nụ cười, lùi lại hai bước.
  “Hoàng thượng, hạt dưa quả hạch trong cung của thần thiếp, hôm qua vừa mới đưa một bao đến Hiên La Điện, phần còn dư lại cũng đã ăn hết cả rồi.”
  Đoàn Vân Chướng cười: “Hoàng hậu, trẫm đến thăm nàng một chút, không phải đến đòi đồ ăn.”
  Kim Phượng lạnh lùng nhìn hắn: “Hoàng thượng có chuyện gì quan trọng?”
  ‘Thăm nàng một chút’? Lần trước Đoàn Vân Chướng còn nói, ta tới Hương La Điện đương nhiên là vì muốn ăn hạt dưa, chẳng lẽ lại vì nhìn Hắc Bàn ngươi à?
  Nam nhân đều rất hay thay đổi…
  Đoàn Vân Chướng chỉ chỉ bên môi: “Hoàng hậu, vỏ hạt dưa dính trên miệng kìa.”
  “…” Tố Phương vội vàng đi lên thanh lý tội chứng vừa rồi còn chưa thanh lý kịp. Hoàng hậu nương nương rất chật vật.
  “Hoàng hậu, hôm nay trẫm đến đây là có chuyện cần thương lượng với nàng.”
  “Hoàng thượng xin cứ nói.” Kim Phượng cười nịnh nọt.
  “Chuyện Uy Quốc công thỉnh chỉ bãi nhiệm Ngụy Thái phó, nàng cũng đã biết?”
  Sắc mặt Kim Phượng buồn bã. Nàng đương nhiên biết rõ, nhưng biết rõ thì có thể thế nào.
  “Hoàng hậu luôn luôn là học trò đắc ý của Ngụy thái phó. Nếu Uy Quốc công đã là phụ thân của hoàng hậu, hoàng hậu cũng nên đến khuyên giải Uy Quốc công từ bỏ suy nghĩ này mới phải.”
  Kim Phượng nhìn vẻ mặt của Đoàn Vân Chướng, giống như con chim sẻ ngoài cửa sổ bỗng dưng thoát thai thành phượng hoàng.
  “Hoàng thượng, ngài tính kêu thần thiếp đi khuyên Uy Quốc công, từ bỏ suy nghĩ bãi nhiệm Ngụy thái phó?” Kim Phượng cẩn thận hỏi lại.
  Đương nhiên là Đoàn Vân Chướng gật đầu.
  Hàm răng Kim Phượng ngứa ngáy.
  Lần trước bắt nàng đi đổi chủ ý của Thái hậu, lần này lại bắt nàng đi đổi chủ ý của cha nàng. Hắn tưởng nàng là ai a? Là Dương Ngọc Hoàn hay Triệu Phi Yến đây?
  “Ngài cảm thấy, thần thiếp đi khuyên, Uy Quốc công sẽ nghe sao?”
  Đoàn Vân Chướng khẩn thiết cầm hai tay Kim Phượng: “Trẫm tin tưởng nàng, nhất định sẽ có biện pháp.”
  “…”
  Kim Phượng muốn cầm hạt dưa đập chết người này.
  Nhưng vẻ mặt Kim Phượng vẫn luôn tỉnh táo thong dong.
  Vì vậy, lúc này nàng cũng liền tỉnh táo thong dong hít sâu một hơi, nói: “Hoàng thượng, thần thiếp không muốn.”
   
 14. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 13: Cọp con mới sinh bị bò khi dễ
  Đoàn Vân Chướng cho rằng mình nghe lầm.
  Tựa như hắn không thể tin được, văn võ toàn triều không ai có thể dũng cảm đứng ra phản kháng Uy Quốc công vậy, hắn cũng không tin, hoàng hậu Tiểu Hắc Bàn lại có một ngày dám can đảm ở trước mặt hắn phản kháng hắn.
  Đương nhiên, chuyện hồi chạy ba vòng cổng thành không nên tính tới. Con thỏ nóng nảy còn biết cắn người nữa là.
  Hoàng đế bệ hạ chấn kinh vô cùng.
  “Ngươi lặp lại lần nữa?”
  “Thần thiếp nói, thần thiếp không muốn.” Kim Phượng nhấn mạnh từng chữ rõ ràng, trầm bổng du dương nhấn nhá đều vô cùng đúng chỗ.
  “Là không muốn, hay là không dám?” Đoàn Vân Chướng cười lạnh.
  “Bởi vì không dám, cho nên không muốn. Hoàng thượng, đó là lưỡi đao, ngài muốn thần thiếp bịt mắt đâm vào sao?”
  “Ông ấy là cha ruột của ngươi.”
  “Thần thiếp đời này chỉ gặp ông ấy có một lần.” Kim Phượng thở dài. “Kỳ thật, để Ngụy thái phó cáo lão hồi hương, cũng chưa hẳn đã là chuyện không tốt.”
  Đoàn Vân Chướng vô cùng đau xót nhìn nàng: “Ngay cả ngươi cũng nói như vậy.”
  “Hoàng hậu, trẫm biết rõ Uy Quốc công chưa chắc sẽ nghe lời của nàng. Nhưng mà, tối thiểu thì nàng cũng nên đi thử một chút chứ.”
  “Chuyện đã biết rõ là không có kết quả, tại sao phải đi thử?” Hoàng hậu Lưu Hắc Bàn ở trong mắt cha ruột Uy Quốc công, cùng lắm cũng chỉ là một hòn sỏi mà thôi.
  “Nàng thật sự không đi?” Đoàn Vân Chướng cắn răng.
  “Không đi.” Kim Phượng kính cẩn ngoàn ngoãn cúi đầu, trong miệng lại đại nghịch bất đạo kháng chỉ.
  “Hoàng thượng, trừ phi ngài dùng thân phận hoàng thượng, mệnh lệnh thần thiếp đi.”
  Đoàn Vân Chướng im lặng không nói. Hắn cũng không muốn dùng thân phận hoàng thượng để mệnh lệnh Kim Phượng đi làm chuyện này. Huống chi như vậy, cũng sẽ không có ý nghĩa.
  “Thì ra, thiên hạ này thật sự đã không phải là thiên hạ của Đoàn gia ta nữa, mà là thiên hạ của Lưu gia các người.” Đoàn Vân Chướng lạnh lùng nhìn Kim Phượng chằm chằm.
  “Tốt, ngươi không đi, trẫm tự mình đi.”
  “Hoàng thượng…” Kim Phượng hơi run rẩy.
  Đoàn Vân Chướng cũng không thèm nhìn nàng một cái, xoay người tra khỏi cửa chính Hương La Điện.
  Trong khoảnh khắc đó, Kim Phượng có một loại cảm giác, tựa hồ hắn ra khỏi cửa này, sẽ không bao giờ trở lại nữa.
  Kỳ thật, Đoàn Vân Chướng nói không sai. Vì Ngụy Thái phó, tối thiểu cũng cần phải thử một chút, nhưng nàng không dám. Trước mặt Lưu Hiết, nàng là người nhỏ bé, lời nhẹ cỡ nào. Cho dù có đi khuyên, Lưu Hiết cũng sẽ cười.
  Hoàng hậu như nàng, bất luận là ở trong mắt Lưu Hiết hay trong mắt thái hậu, đều chẳng là gì cả. Cũng chỉ có Đoàn Vân Chướng mới coi nàng là thứ gì đó thôi.
  Kim Phượng đứng trong chánh điện hồi lâu.
  “Nương nương?” Tố Phương lo lắng gọi nàng.
  Kim Phượng xoay mặt lại, cười: “Có thể lấy hạt dưa ra được rồi.”
  ******
  Hoàng đế bệ hạ đích thân đến phủ Uy Quốc công, đây là phá lệ.
  Nếu đổi lại là gia đình thần tử khác, nhất định cả nhà sẽ ra nghênh đón, tỏ vẻ thật hãnh diện vẻ vang cho kẻ hèn này. Nhưng Uy Quốc Công lại không phải vậy. Đoàn Vân Chướng dẫn Tiểu Tôn Tử đến phủ Uy Quốc Công, nhưng lại không có một ai đi ra chào đón.
  Từ đầu đến cuối đều do người hầu dẫn đường đến ngồi trong phòng khách, phụng trà. Một lát sau, quản gia bước đến thưa: “Hoàng thượng, công gia nhà thần đang đánh cờ với Lục phu nhân ở Phong Thiền Viện. Xin mời Hoàng thượng đi theo thần.”
  Tiểu Tôn Tử đang định trở mặt tại chỗ. Cho tới bây giờ, chỉ có thần tử yết kiến hoàng thượng, có lý nào hoàng thượng lại phải đi gặp thần tử chứ?
  Đoàn Vân Chướng cố nén tức giận, ngăn cản Tiểu Tôn Tử.
  Làm hoàng đế như hắn, thật chẳng thú vị chút nào.
  Mười hai tuổi hắn lập hậu, tân nương từ mỹ nhân Bạch Ngọc biến thành Kim Phượng đen mập. Từ đó hắn liền hiểu, vị hoàng đế như hắn, phải dựa vào Uy Quốc Công mới có thể trưởng thành khỏe mạnh được.
  Mẫu hậu cùng hoàng thúc đều dạy hắn phải nhẫn. Nhưng nếu cứ nhẫn lại nhẫn hết cả đời, thì phải làm thế nào bây giờ?
  Vừa vào cửa viện liền gặp Uy Quốc công Lưu Hiết đang ngồi dưới một lùm trúc ảnh, cùng Lục phu nhân Thanh Linh thưởng trà, đánh cờ. Bàn cờ khắc trên một hòn đá Thái Hồ khổng lồ, viền kim tuyến, phong nhã cực kỳ, cũng xa hoa cực kỳ.
  Lục phu nhân được thị nữ đỡ dậy, chậm rãi hành lễ với Đoàn Vân Chướng. Lưu Hiết liền khoát tay. “Sức khỏe nàng không tốt, không cần phải giữ lễ tiết. Hoàng thượng đã đích thân đến, tự nhiên cũng sẽ không chú ý đến những quy củ này.”
  Về phần Lưu Hiết, ngay cả mí mắt cũng chưa từng nhúc nhích.
  Lục phu nhân yên lặng lui xuống. Lưu Hiết dọn sạch khay cờ, cười nói với Đoàn Vân Chướng: “Hoàng thượng, có hứng thú cùng thần đánh một ván cờ không?”
  Bàn tay Đoàn Vân Chướng ở trong tay áo nắm chặt thành quyền, lại từ từ buông ra.
  “Viện của Uy Quốc công thiết kế quả thật lịch sự tao nhã. Tốt, trẫm liền cùng Uy Quốc công đánh một ván!” Hắn vung áo choàng lên, ngồi xuống đối diện Lưu Hiết.
  Lưu Hiết khẽ mỉm cười. Tiểu hoàng đế này bị mình áp chế như thế, không chỉ có thể bình tĩnh ứng đối, lại còn mang ra một phần dáng vẻ hoàng đế.
  Thật không dễ dàng.
  “Này Quốc công, trẫm chấp quân đen, khanh chấp quân trắng, thế nào?” Đoàn Vân Chướng nắm một quân cờ đen, cũng không đợi Lưu Hiết trả lời, lập tức muốn hạ cờ.
  Xoát một tiếng, quạt giấy trong tay Lưu Hiết mở ra, đệm ở ngay dưới tay Đoàn Vân Chướng đang muốn hạ cờ.
  “Hoàng thượng, vì sao ngài chấp quân đen, còn thần chấp quân trắng đây?”
  “Trẫm là thiên tử, đương nhiên muốn được ưu tiên.” Đoàn Vân Chướng quay qua cười một tiếng. (Trong cờ vây, ai chấp cờ đen sẽ được đánh trước)
  Lưu Hiết không lập tức trả lời, mà trầm tĩnh đánh giá Đoàn Vân Chướng hồi lâu.
  Lòng bàn tay Đoàn Vân Chướng dần dần đã ướt đẫm mồ hôi.
  Một hồi lâu, Lưu Hiết cười ha hả, thu hồi quạt giấy: “Hoàng thượng, thần biết rõ, hôm nay ngài tới chơi là có chuyện muốn thương lượng.”
  “Này Quốc công liệu sự như thần.” Đoàn Vân Chướng rũ mắt.
  “Hoàng thượng, nếu như ván cờ này người có thể thắng thần. Thần sẽ đáp ứng chuyện hoàng thượng đang suy nghĩ trong lòng, thế nào?”
  Đoàn Vân Chướng mừng rỡ trong lòng, nhưng vẫn cố gắng ức chế không hiện rõ ra mặt. Nội tâm phản phục một hồi, cuối cùng nhịn không được, hỏi: “Thật ư?”
  Lưu Hiết gấp quạt lại. “Dạ thật.” Hắn lạnh nhạt giương mắt. “Mời Hoàng thượng hạ cờ trước.”
  Vẻ mặt Đoàn Vân Chướng khẽ biến, qua hồi lâu mới chậm rãi hạ quân cờ đầu tiên xuống góc phải bàn cờ.
  Quyền ưu tiên hạ cờ trước, không phải hắn dùng thân phận thiên tử ép Lưu Hiết mà lấy được, mà quyền ưu tiên này là Lưu Hiết tặng cho hắn.
  Lưu Hiết khẽ nheo mắt, vừa lưu ý đánh cờ, lại vừa để ý quan sát thiếu niên thiên tử trước mặt.
  Điệu bộ cử chỉ của tiểu hoàng đế rất có phong thái trầm ổn. Ở tuổi của hắn mà nói, đã là vô cùng hiếm có. Nhưng nếu nói là phong phạm vương giả thì hắn còn chưa đủ.
  Đoàn Vân Chướng, dù sao vẫn còn quá non.
  Khóe môi Lưu Hiết kéo ra một nụ cười.
  Mãnh hổ quá bừa bãi, mèo con quá gầy yếu, so với hai loại trên thì chơi với cọp con mới sinh có phần thú vị hơn. Uy Quốc công động tâm, muốn cùng tiểu hoàng đế chơi ván cờ này thật tốt.
  Ván cờ đánh được hơn phân nửa, Lục phu nhân cũng tới thay trà mấy lần. Đoàn Vân Chướng càng đánh càng hưng phấn. Trong cung, thái hậu nương nương cùng Từ thái phi chẳng bao giờ chơi cờ với hắn; Đoàn Long Nguyệt lại không có thời gian; Đoàn Vân Trọng là một người không có tính nhẫn nại, ngồi không yên; Về phần Kim Phượng, căn bản chính là ả kỳ manh. Tay chân hắn ngứa ngáy, cũng đành phải cùng tiểu thái giám vui đùa một chút. Đáng tiếc, lực cờ của tiểu thái giám quá kém, chơi cũng chẳng thấy có ý nghĩa.
  Đánh cờ cùng Lưu Hiết, cứ cảm thấy tâm tư của đối phương nông sâu khó dò, nhưng mỗi chiêu mỗi thức đánh xuống, lại cảm thấy chẳng hơn kém mình bao nhiêu. Đoàn Vân Chướng bị khiêu khích càng đánh càng hăng, hai mắt đều tỏa hào quang. Hắn đi từng bước từng bước, đánh đâu chắc đó, rõ ràng đã dần dần chiếm được ưu thế. Còn Lưu Hiết, mặc dù tạm rơi vào thế hạ phong nhưng vẫn như cũ, không nhanh không chậm.
  “Này Quốc công, lại mất thêm ba quân rồi.” Đoàn Vân Chướng mỉm cười, cảm thấy lần này có thể bảo vệ được Ngụy Thái phó rồi.
  Lưu Hiết hấp háy mí mắt: “Hoàng thượng, cờ phong của ngài quá mực mạnh mẽ! Chỉ là còn thiếu một chút hậu chước.”
  Đoàn Vân Chướng nói: “Này Quốc Công, trên bàn cờ phải đánh đâu chắc đó mới thật bản lĩnh.”
  Lưu Hiết khẽ nhướng mày.
  “Này Quốc công, nếu khanh đã liệu sự như thần, cũng nên đoán được hôm nay trẫm đến, là vì chuyện gì.”
  “Hoàng thượng, chuyện này, không ngại chờ ván cờ kết thúc rồi bàn cũng chưa muộn.”
  “Này quốc công, trẫm biết rõ, trong lòng khanh đã có dự liệu.”
  Lưu Hiết lẳng lặng nhìn hắn một hồi, thở dài một hơi, quân cờ trong tay sắp hạ xuống lại phải thu hồi. “Hoàng thượng có biết, hôm nay Ngụy Hương Châu đại nhân đã dâng tấu, yêu cầu cáo lão hồi hương?”
  “Cái gì?” Đoàn Vân Chướng cả kinh, quân cờ đen trong tay rơi xuống đất.
  “Ngụy đại nhân năm nay đã sáu mươi tám tuổi, sức khỏe yếu kém lâu năm. Cưỡng cầu ông tiếp tục vì nước hiến thân, không khỏi bất công với ông. Thần đã tự tiện chủ trương, chuẩn tấu cho Ngụy đại nhân. Hôm nay, cả nhà Ngụy đại nhân có lẽ đã thu dọn xong hành trang, chuẩn bị lên đường.”
  “Ngươi… ngươi nói cái gì?” Đoàn Vân Chướng kích động, trừng mắt nhìn ông.
  Đây… chính là hậu chước?
  “Này Quốc công, vừa rồi khanh hứa với trẫm, thắng được ván cờ này sẽ đồng ý với suy nghĩ trong lòng của trẫm. Chẳng lẽ, khanh muốn lật lọng sao?”
  Lưu Hiết ung dung nói: “Thần đã đáp ứng. Nhưng Ngụy Hương Châu đại nhân đã tự mình xin được cáo lão từ quan, thần cũng không có cách nào ngăn cản.”
  Đoàn Vân Chướng giật mình, thế nhưng lại tìm không được lời nào để phản bác lại ông.
  “Về phần ván cờ này…” Lưu Hiết đảo mắt nhìn sắc mặt Đoàn Vân Chướng một lượt, rồi cúi đầu đặt xuống bàn cờ một quân cờ trắng.
  “Quân cờ còn chưa hạ xong, ai thắng ai thua, cũng khó định luận.”
  Đoàn Vân Chướng theo bàn tay ông nhìn xuống bàn cờ, bỗng dưng phát giác bố cục phía sau mình rõ ràng ổn thủ ổn công, lại bị một quân cờ trắng của ông vừa rồi làm cho hoàn toàn nhiễu loạn. Mười mấy quân cờ đen phía sau, toàn bộ đều bị phá hỏng.
  Đại cục đã định.
  Đây, cũng là hậu chước.
  Đoàn Vân Chướng đờ đẫn nhìn chằm chằm vào ván cờ, muốn đào ra dấu vết dối trá của Lưu Hiết. Lưu Hiết bật cười thành tiếng, nhẹ nhàng gõ xuống khay cờ.
  “Hoàng thượng, ván này, kết thúc rồi.”
  Chơi với nghé con không sợ hổ có gì hay đâu, cọp con mới sinh tự cho rằng mình thông minh, mới thật là thú vị.
   
 15. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 14: Ân tình đế vương thay đổi sớm chiều
  Ngụy thái phó đi rồi.
  Ngụy thái phó để lại cho hoàng đế một phong thư. Hoàng đế nhìn cũng không nhìn, liền ném đi.
  Kim Phượng nghe nói, liền quanh co thông qua Tố Phương tìm đến nội thị cận thân của hoàng thượng Tiểu Tôn Tử, từ trong góc Hiên La Điện tìm được lá thư. Kim Phượng cũng không mở ra xem, nàng chỉ muốn giữ lại.
  Hoàng thượng nhốt mình trong tẩm điện ba ngày ba đêm, không vào triều cũng không xem tấu chương, thậm chí cũng không đến thỉnh an Thái hậu. Theo Tiểu Tôn Tử nói, ba ngày ba đêm này, hoàng đế cứ cúi đầu nhìn chằm chằm vào một bàn cờ trầm tư suy nghĩ, không ăn cũng không uống.
  Đến ngày thứ tư, thái hậu nương nương triệu tập tất cả nương nương công chúa, vương gia hoàng tử trong cung, quỳ trước cửa đại điện Hiên La.
  “Hoàng thượng, ngài muốn làm gì, ai gia đều sẽ chiều theo ý ngài. Ngài không thể giày vò bản thân mình như vậy! Ngài… ngài đang chủ tâm làm cho mẫu hậu không được sống yên sao!” Thái hậu nương nương rơi lệ ướt cả vạt áo trước.
  “Ta nói hoàng chất a, đời người làm gì có khó khăn nào không thể vượt qua?” Long Nguyệt Vương gia tận tình khuyên bảo.
  “Hoàng thượng, ngay cả thần thiếp không phải thân mẫu của ngài cũng không thể chịu được. Cho dù ngài không nghĩ cho mình cũng phải vì lê dân bách tính, vì mẫu hậu của ngài mà ngẫm lại a!” Từ thái phi liên tục vỗ ngực.
  “Hoàng thượng… Cái này, hạt dưa ngũ vị hương mới ra lò, có muốn nếm thử hay không?” Hoàng hậu nương nương cũng đành phải ra mặt nói vào một câu.
  Tất cả mọi người đều nhìn nàng như nhìn một con ngốc.
  Thế nhưng cửa điện Hiên La lại phần phật một tiếng, mở ra.
  Đoàn Vân Chướng âm trầm đứng ở cửa.
  “Mẫu hậu, hoàng nhi để người phải bận tâm, hoàng nhi biết lỗi.” Hắn quỳ xuống trước mặt thái hậu.
  “Hoàng thúc, lời thúc dạy bảo rất có lý.” Hắn hướng về phía Đoàn Long Nguyệt, xá một cái.
  “Từ thái phi, đa tạ nhắc nhở.” Hắn quay qua Từ thái phi, khẽ gật đầu.
  Sau đó, hắn đứng ở trước mặt Kim Phượng. “Cút.”
  Bởi vì một tiếng “Cút” này, tất cả mọi người trong hoàng cung đều nhìn nàng với vẻ khinh bỉ.
  Kim Phượng ôm bao hạt dưa, chạy trối chết.
  Đoàn Long Nguyệt dùng tay nâng má, nói: “Hoàng thượng, ván cờ đó, đã ngộ ra chưa?”
  “Vẫn chưa.”
  Đoàn Long Nguyệt cười cười. “Từ từ ngộ đi. Chờ đến khi ngài ngộ ra được, tức là đã trưởng thành.”
  Kể từ hôm đó, hoàng đế vốn đã là một ông cụ non lại càng thêm trầm tĩnh. Hoàng đế thiếu vắng nụ cười, nhưng đọc sách luận đạo, cưỡi ngựa bắn cung lại càng thêm để ý.
  Thiếu niên mười lăm tuổi, trong lòng đã có thể dung nạp một tòa Thái Sơn.
  Kim Phương núp trong Hương La Điện, vừa cắn hạt dưa vừa bi phẫn nghĩ, quả nhiên là hồng nhan chưa già ân tình đã dứt. Một khi chuyện ngắn như mộng xuân, ân tình đế vương thay đổi sớm chiều, tên tiểu tử này không phải là đồ tốt.
  Quan hệ giữa hoàng thượng và hoàng hậu cứ như vậy chìm vào lạnh nhạt. Trước kia hoàng thượng luôn thích tìm cơ hội đến Hương La Điện cắn hạt dưa đập quả hạch đào, thuận tiện tán dóc cùng hoàng hậu nương nương. Còn hôm nay, cho dù có vô tình cùng nhau đi ngang qua bờ Thái Dịch, đôi câu vài lời cũng không có.
  Năm qua, xuân đến, cành dương nảy lộc, lá liễu ngậm sương. Tất cả đều lặng lẽ thay đổi.
  Chuyện lớn đầu năm chính là Nhị điện hạ Đoàn Vân Trọng đã tròn mười lăm tuổi, nên phong vương. Mà phong vương, cũng có nghĩa là phải chuyển ra khỏi hậu cung.
  Sau Kinh trập là đến Thanh minh. Bái tế Tiên Hoàng xong, hoàng đế liền hạ chỉ, sắc phong Nhị điện hạ Đoàn Vân Trọng là Lư Vương, ban thưởng Lư Vương phủ, mười nội thị, mười cung nữ, xuất cung ngay hôm đó. Hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt cũng thu dọn hành trang, chạy đến đất Thục.
  Nhóm cung nữ tiến cung vào mười năm trước, vừa vặn đều đến tuổi xuất cung. Cung vua vì vậy lại mở cuộc tuyển chọn cung nữ. Thái hậu nương nương dẫn Từ thái phi cùng Kim Phượng, loay hoay bận rộn không thể tách rời.
  Lúc này, hoàng đế chính thức thành người cô đơn.
  Có đôi khi, Kim Phượng đi xa xa ngang qua Hiên La Điện, nhìn thấy trào phong ngồi chồm hổm trên góc mái cong màu vàng kim của đại điện, sẽ cảm thấy, hoàng đế cũng giống như một con trào phong đáng thương trên cao kia. (Trào Phong là tên của một trong chín đứa con của rồng, là linh vật thường được chạm khắc trên nóc nhà với ngụ ý chống hoả hoạn và thị uy kẻ xấu)
  Phải chăng mỗi thiếu niên đều phải trải qua một khoảng thời gian cô độc như vậy?
  Kim Phượng không rảnh để nghĩ đến những thứ này. Thái hậu đã bắt đầu đối xử với nàng như một nửa nữ quan rồi.
  “Hoàng hậu, bổng lộc tháng này của cung nhân vì sao lại phát muộn mất hai ngày?”
  “Hoàng hậu, hai cung nữ Từ thái phi mới tuyển được, vì sao còn chưa tới?”
  “Hoàng hậu, hôm qua hoàng thượng gặm xương bị cấn răng, ngươi có biết không?”
  “Hoàng hậu, lúc Lư Vương vào cung đã làm rơi một chiếc ngọc bội đeo bên người, mau chóng tìm về đi.”
  “Hoàng hậu, chiếc trâm vàng hôm qua ai gia mang, ngươi có nhớ đã để ở đâu rồi không?”
  Kim Phượng khóc không ra nước mắt. Nàng cảm thấy mình gần đây gầy đi rất nhiều. Ngày nào cũng phải theo sau cái mông lắc lư của thái hậu, ngay cả thời gian cắn hạt dưa cũng không có.
  Khi cung nhân hồi báo, nói Uy Quốc công phu nhân yết kiến, Kim Phượng đang vểnh mông tìm kiếm kim trâm trong hậu cung.
  Lúc này Kim Phượng mới nhớ, đã gần hai tháng nay Lưu đại phu nhân không có vào cung, tính thời gian, mấy ngày nay cũng nên tiến cung thăm hỏi rồi. Chỉ vì dạo này nàng quá bận rộn, quên mất tiêu.
  Nàng suy tư một chút, cảm thấy thái hậu mặc dù lớn hơn Lưu đại phu nhân, nhưng tìm kim trâm cho thái hậu là chuyện nhỏ, Lưu đại phu nhân đến thăm mới là chuyện lớn. Vì vậy, nàng lệnh cho bọn cung nữ ở lại tiếp tục tìm khắp hậu cung, còn nàng dẫn theo Tố Phương về Hương La Điện trước.
  Vừa gặp mặt, Lưu đại phu nhân đã bắt ngay lấy tay Kim Phượng, lệ nóng doanh tròng.
  “Nương nương, hai tháng không gặp, sao nương nương lại gầy đến mức này.”
  Kim Phượng sờ sờ khuôn mặt mình, rõ ràng xúc giác có thể cảm thấy xương cốt.
  Nàng không khỏi thở dài thật sâu.
  “Mẫu thân.”
  Lưu đại phu nhân luôn tỏ ra thân thiết với nàng, càng khiến nàng cảm nhận được tình mẫu tử.
  Lưu đại phu nhân có chút lo lắng mà nói: “Trải qua mấy ngày nay, nội cung đã xảy ra rất nhiều chuyện. Mấy người chúng ta ở ngoài cung cũng có thể nghe được tin tức. Ta biết rõ, nương nương không dễ dàng.”
  Kim Phượng nói: “So với mẫu thân, bản cung đã nhẹ nhàng hơn nhiều.”
  Lưu đại phu nhân cười nói: “Đây không phải là đảo lộn lời nói sao. Nương nương phụ trách quản lý cả hậu cung, ta cùng lắm chỉ phụ trách quản lý một cái nhà, làm sao nương nương thoải mái hơn ta được?”
  Kim Phượng lẳng lặng nghĩ, ta làm gì được phụ trách quản lý hậu cung, rõ ràng là bị hậu cung phụ trách quản lý…
  “Tỷ tỷ vất vả, là quá rõ ràng. Phúc khí của tỷ tỷ, chúng ta hâm mộ còn không kịp đây.” Không biết từ đâu xuất hiện một câu như vậy, âm thanh lại rất dễ nghe.
  Kim Phượng ngẩn ngơ, nhắc tới: “Chẳng lẽ Tố Phương lại tìm con chim biết nói tiếng người nào đó thả trong cung?”
  Lưu đại phu nhân che miệng: “Chim gì đâu, là Bạch Ngọc theo ta tiến cung đến thăm nương nương đó.”
  Đang khi nói chuyện, một thiếu nữ duyên dáng yêu kiều từ sau lưng Lưu đại phu nhân uyển chuyển đi ra, chân thành hành lễ với Kim Phượng. Ánh mắt lóng lánh như suối chảy.
  Đây là Lưu Bạch Ngọc ư?
  Quả nhiên, câu nói ‘gái lớn mười tám thay đổi’ chỉ có thể xác minh trên người mỹ nhân Lưu Bạch Ngọc. Từ tiểu mỹ nhân biến thành đại mỹ nhân, cái này gọi là ‘gái lớn mười tám thay đổi’. Từ tiểu Hắc Bàn biến thành đại Hắc Bàn, mọi người chỉ biết cười hắc hắc nói, không thay đổi chút nào sao.
  Lần đầu tiên gặp Lưu Bạch Ngọc, cảm thấy dường như nàng chỉ cười một tiếng, hoa đào đều nở rộ lan tràn khắp núi. Hôm nay gặp lại, cảm thấy giống như mình cũng thành một đóa hoa đào, vui tươi, tìm không ra phương hướng.
  “Bạch Ngọc tỷ tỷ sao lại tới đây? Vì sao lại gọi bản cung là tỷ tỷ chứ? Chuyện này bản cung không dám đâu.”
  Lưu Bạch Ngọc đi lên kéo tay Kim Phượng, khuôn mặt thanh lệ nhỏ nhắn khẽ nhăn một cái: “Tỷ tỷ làm quý nhân rồi, liền quên mất nhiều chuyện. Muội sinh mười một tháng chạp năm Nhâm Thìn, tỷ tỷ sinh mùng chín tháng chạp, vừa vặn kém nhau hai ngày.”
  “…” Kim Phượng đối với việc Lưu Bạch Ngọc đúng chuẩn trợn mắt nói dối, bỗng chốc chẳng biết nói gì. Có điều, nhìn thấy khuôn mặt như ngọc của mỹ nhân hơi mang oán trách, nàng cũng không đành lòng cải chính.
  Sắc đẹp khuynh quốc, quả nhiên là có căn cứ.
  “Tỷ tỷ cũng tốt, muội muội cũng được, Bạch Ngọc quả thật trổ mã càng ngày càng xinh đẹp. Bản cung vừa rồi nhìn thấy, còn tưởng là thiên tiên hạ phạm nữa chứ.” Kim Phượng nhanh chóng tổ hợp ra những từ khen ngợi thích đáng.
  “Đâu bằng tỷ tỷ, nhiều năm không gặp, nghiễm nhiên đã có phong thái hiền hậu một đời.”
  Lưu đại phu nhân nói vào: “Ta không biết tỷ muội các con lại có tình cảm tốt như vậy. Mấy tháng nay Bạch Ngọc liên tục cầu xin ta cho đi theo vào cung thăm nương nương. Ta không lay chuyển được nàng, hôm nay mới dẫn nàng tiến cung.”
  Vì vậy, Kim Phượng dùng ánh mắt tỷ muội tình thâm nhìn qua Lưu Bạch Ngọc, Lưu Bạch Ngọc cũng tỷ muội tình thâm nhìn lại nàng.
  Ánh mắt của song phương đều cực kỳ chân thành tha thiết, không chê vào đâu được.
  Kim Phượng kéo hai người ngồi xuống, lại sai dâng lên chút ít trà bánh hạt dưa, tán gẫu chút ít việc nhà.
  “Tỷ tỷ, hàng ngày tỷ thường làm gì để tiêu khiển?” Lưu Bạch Ngọc hỏi.
  “Ách…” Kim Phượng nghĩ, nàng bị Thái hậu cùng Từ thái phi tiêu khiển thì có, bản thân còn có cái gì tiêu khiển? “Cắn hạt dưa, đủ loại hoa cỏ, có tính hay không?”
  Lưu Bạch Ngọc tỏ vẻ kỳ quái: “Vậy… ngày thường tỷ tỷ không đọc sách, đánh đàn à?”
  “…Cũng có đọc qua mấy cuốn sách lấy từ Văn Tuyên Các, nhưng chẳng nhớ được nhiều. Đánh đàn ư… Năm trước hoàng thượng sai người đưa đến một chiếc đàn cổ. Nhưng đều là hoàng thượng dùng đánh những lúc đến đây, bản cung không đánh.”
  Lưu Bạch Ngọc khụ một tiếng: “Lại nói tiếp, nghe nói hoàng thượng thường hay đến chỗ tỷ tỷ lắm, sao hôm nay lại không thấy đến vậy?”
  —— ****** ——-
  Kinh Trập: là một trong 24 tiết khí của của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Ngày bắt đầu tiết Kinh trập thường diễn ra vào khoảng ngày 5 hay 6 tháng 3 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 345° (kinh độ Mặt Trời bằng 345°). Đây là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc cổ đại. Ý nghĩa của tiết khí này, đối với vùng Trung Hoa cổ đại, là Sâu nở. Theo quy ước, tiết kinh trập là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 5 hay 6 tháng 3 và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 3 khi tiết xuân phân bắt đầu.
  Thanh Minh: Tiết Thanh minh là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Nó là một trong số hai mươi tư tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên.
  Theo quy ước, tiết thanh minh là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 khi kết thúc tiết xuân phân, và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4
   
 16. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 15: Thiếu nữ nào mà chẳng có xuân
  “…” Trong lòng Kim Phượng thầm ồ lên một tiếng thật dài. Cuối cùng hiểu được tài nữ Bạch Ngọc muốn nghe được điều gì. Ai, coi như là có ý với Đoàn Vân Chướng đi, cũng đâu cần gượng ép đem muội muội biến thành tỷ tỷ chứ?
  Chẳng lẽ Lưu Bạch Ngọc cảm thấy, gọi nàng một tiếng tỷ tỷ liền có thể vào nội cung làm muội muội của hoàng hậu rồi?
  Về mặt tinh thần, hẳn là tài nữ Bạch Ngọc so với Lưu Hắc Bàn nàng cao hơn một tầng, cho nên tâm tư của tài nữ Bạch Ngọc, nàng đoán không ra, thật sự đoán không ra.
  “Hoàng thượng ư, dạo này rất ít đến Hương La Điện. Cho nên Bạch Ngọc muội muội muốn gặp được Hoàng thượng, thật không dễ.” Kim Phượng nhấp một ngụm trà, nói.
  “Ồ.” Lưu Bạch Ngọc cúi đầu, hai đầu lông mày chợt vui lại chợt buồn, trông rất đặc sắc. Kim Phượng trộm nhìn nàng, cảm thấy kiều thái tiểu nữ nhi của nàng rất đẹp mắt, nhưng nhìn một chút lại thấy có vài phần không được tự nhiên.
  “Bạch Ngọc muội muội đã từng gặp Hoàng thượng chưa?”
  Lưu Bạch Ngọc nhẹ nhàng cúi cổ xuống: “Lần trước trong phủ Uy Quốc công, từ rất xa, đã nhìn thấy một lần.”
  Vẻ mặt của tài nữ Bạch Ngọc, mang theo chút ít mông lung.
  Kim Phượng đột nhiên hiểu ra, thì ra là thế, thì ra là như thế.
  Tiểu tử Đoàn Vân Chướng kia có tài đức gì chứ, có thể làm cho tài nữ Bạch Ngọc chỉ gặp một lần đã yêu? Thật sự là hỏng bét rồi, ai.
  Kim Phượng nổi lên lòng tốt hiếm có, khuyên lơn một câu: “Tính tình của Hoàng thượng, kỳ thật có chút vui buồn thất thường. Hơn nữa, trong lòng còn luôn có chút tâm tư không thể suy đoán được…”
  Sắc mặt Lưu Bạch Ngọc lập tức biến đôi: “Tỷ tỷ, thân tỷ là hoàng hậu, tại sao có thể tự tiện nghị luận về hoàng thượng?”
  “…” Kim Phương không lên tiếng, ở trong lòng âm thầm sám hối. Nàng làm vậy, gọi là rảnh quá tự chuốc phiền.
  Xem tình hình này, Lưu đại phu nhân cũng hiểu, bắt đầu có chút hối hận vì đã dẫn Lưu Bạch Ngọc tiến cung.
  “Nương nương, cũng không còn sớm nữa, chúng ta xin phép về trước.” Lưu đại phu nhân quyết đoán đứng lên.
  Lưu Bạch Ngọc cắn cắn môi, có chút không tình nguyện, đứng dậy theo, nhìn thoáng qua Kim Phượng nói: “Tỷ tỷ, vậy lần sau muội sẽ trở lại thăm tỷ.”
  Kim Phượng thấy Lưu đại phu nhân có vẻ không vui, trong lòng nảy sinh vài phần cảm khái.
  Trước khi tiến cung, nàng cảm thấy Lưu Bạch Ngọc bất luận là trí tuệ, nhan sắc hay tinh thần đều cao hơn nàng rất nhiều. Nhưng hôm nay, nhan sắc đột nhiên tăng mạnh, trí tuệ cùng tinh thần lại trì trệ không tiến.
  Nàng còn nhớ rõ hôm đó, trước khi nàng leo lên xe phượng, cô bé kia đã nói với nàng ‘Đây thật sự là điều muội muốn hay sao?”. Khi đó, đỉnh đầu Lưu Bạch Ngọc như tỏa hào quang, làm người ta không dám nhìn thẳng.
  Lưu Bạch Ngọc ở tại Lưu gia vẫn luôn không được chào đón, ước chừng cũng là bởi vì, Lưu Bạch Ngọc là một người không thể nắm bắt. Nàng chỉ sống theo cách mình muốn mà thôi.
  Kim Phượng đứng dậy, muốn tiễn hai vị bảo bối Lưu gia xuất cung, chợt nghe một giọng nói nện vào: “Hoàng hậu, kim trâm của ai gia đâu?”
  Thái hậu nương nương uy phong lẫm lẫm xuất hiện ở Hương La Điện.
  Kim Phượng ngạc nhiên. Lưu đại phu nhân cùng Lưu Bạch Ngọc cũng giật nảy mình.
  Thái hậu nương nương nghe nói Kim Phượng vứt bỏ công việc tìm kiếm kim trâm, tự tiện hồi cung, vì vậy tức giận đến mức trực tiếp chạy đến Hương La Điện. Vừa vào điện, câu nói đầu tiên đã dùng chính khẩu khí ngày thường hay nói chuyện với Kim Phượng. Trông thấy Lưu đại phu nhân cùng Lưu Bạch Ngọc, nét mặt già nua của thái hậu nương nương có phần không nén được.
  Kim Phượng thỉnh an. “Thái hậu, mẫu thân nhà mẹ đẻ của thần thiếp cùng muội muội vào cung thăm hỏi, lúc này mới chậm trễ việc thái hậu giao phó, xin thái hậu trách phạt.”
  Lưu Đại phu nhân cùng Lưu Bạch Ngọc lúc này mới tỉnh ngộ, lập tức vội vàng hành lễ.
  Thái hậu ho nhẹ một tiếng, hồi phục lại phong độ hoàng tộc ưu nhã thanh thản. “Hoàng hậu, đã là Uy Quốc công phu nhân đến thăm, đương nhiên cần phải tiếp đãi chu đáo.”
  Bốn nữ nhân, một bình trà, hai đĩa điểm tâm, vì vậy ngồi xuống tiếp tục tán gẫu.
  Lưu đại phu nhân thấy thái hậu đã đích thân đến, đương nhiên cũng không tiện cáo từ.
  Kim Phượng sờ soạng một miếng bánh tròn, cúi đầu nhét vào trong miệng. Vừa nhìn trộm Lưu Bạch Ngọc, liền trông thấy nét mặt nàng ta càng phát ra chói lọi.
  “Đây chính là tài nữ Bạch Ngọc của Lưu gia các ngươi đấy ư? Nghe đại danh đã lâu, vẫn chưa có cơ hội gặp mặt lần nào, hôm nay mới được gặp đây.” Thái hậu nương nương có chút cảm khái. Con gái trưởng thành thế kia, thiếu chút nữa đã là con dâu của bà rồi.
  Lại nhìn qua Tiểu Hắc Bàn đang gặm bánh tròn, thái hậu nương nương thở dài.
  Đáng tiếc, đáng tiếc.
  “Thái hậu nương nương quá khen, Bạch Ngọc thẹn không dám nhận.” Lưu Bạch Ngọc ngượng ngùng cúi đầu.
  “Bạch Ngọc à, hôm nay ngày tốt cảnh đẹp, ai gia lại yêu mến tài hoa của ngươi đã lâu, không bằng ở nơi này, vì ai gia đánh một khúc nhạc, thế nào?” Thái hậu nương nương hào hứng dạt dào.
  “Bạch Ngọc không dám bêu xấu trước mặt thái hậu.” Lưu Bạch Ngọc cực kỳ khiêm tốn.
  “Bạch Ngọc, thái hậu đã kêu đánh thì muội cứ đánh đi. Đánh không được hay, thái hậu cũng sẽ không trách muội đâu.” Kim Phượng rất thiện lương an ủi.
  Thái hậu nhướng mi. “Trong lời nói của hoàng hậu nói, hình như hơi chua chát đó. Bạch Ngọc, không sao, ai gia có lòng tin với ngươi.”
  “Đã như vậy, Bạch Ngọc xin được đi quá giới hạn.”
  Lưu Bạch Ngọc đứng dậy, đi đến ngồi xuống bên chiếc đàn cầm ở phía sau bình phong.
  Tay Lưu Bạch Ngọc như hai đóa phù dung trắng lơ lửng giữa dòng chảy dây đàn, bỗng nhiên nhanh nhẹn linh động, bỗng nhiên xuôi dòng uyển chuyển. Trên chiếc đàn cầm, một khúc nhạc réo rắt từ đầu ngón tay nàng bay vút ra, tràn trề. Lúc đầu cao ngạo sục sôi, đoạn giữa bình thản trầm tĩnh, đến phần cuối, đầu ngón tay khẽ búng lên, dùng một loại điều khiển chưa bao giờ thấy qua, chuyển đến ý khúc cực kỳ lưu luyến. Lúc này, vẻ mặt Lưu Bạch Ngọc dần dần dày, đôi môi đỏ mọng hé mở, cất lên lời hát.
  “Tạc nhật sơ nhiễm quế hoa tu, lai niên tố thủ uyển trang thù. Ngẫu ti hồng lũ tam xích phán, đãi quân phù thủ phượng sai đầu.”
  “Đinh…” Âm cuối cao chót vót bay ra, dây đàn càng rung động, tựa như nỗi nhớ không thể cắt đứt trong lòng cô gái.
  Thái hậu nương nương, Lưu đại phu nhân cùng Kim Phượng đều nghe đến thất thần.
  Kim Phượng vừa cảm thán vừa nghĩ: Thiếu nữ hoài xuân, đại để chính là như vậy.
  Thái hậu nương nương kích động vỗ tay: “Tốt, thật tài hoa! Lưu phu nhân, đứa cháu gái này của ngươi quả không phải là phàm nhân a!”
  Lưu đại phu nhân cùng Kim Phượng đưa mắt nhìn nhau, đồng loạt cúi đầu. “Tạ thái hậu khen ngợi.”
  Lưu Bạch Ngọc đứng dậy, đi đến trước mặt thái hậu, nhún chân cúi người thật sâu. Mép váy hoa mai trắng di động bên chân, giống như hoa mai cũng nhẹ nhàng bay theo gót hài.
  Thái hậu nương nương nhìn thấy vậy, càng xem càng thích, nhịn không được liền kéo tay Lưu Bạch Ngọc, nói: “Cô nương tốt, dựa vào tài hoa của ngươi lúc này, ai gia muốn thưởng cho ngươi! Ngươi nghĩ xem muốn ban thưởng cái gì, cứ việc nói với ai gia.”
  “Thái hậu…” Lưu Bạch Ngọc điềm đạm đáng yêu nhìn thái hậu một cái, lại hạ cằm xuống thấp một chút.
  Trái tim thái hậu như muốn hòa tan. “Ai, nha đầu, đừng sợ, nếu muốn cái gì, cứ nói ra đi.”
  Kim Phượng đột nhiên tò mò, tài nữ Bạch Ngọc sẽ xin thái hậu ban thưởng gì đây?
  “Bạch Ngọc… Bạch Ngọc không dám.”
  “Có cái gì không dám, ngươi cứ yên tâm nói ra đi!” Thái hậu nương nương toát lên mẫu tính chói lọi mà Kim Phượng chưa từng được thấy bao giờ.
  “Thái hậu…” Lưu Bạch Ngọc tràn trề cảm kích nhìn thoáng qua thái hậu, đột nhiên lui ra sau hai bước, quỳ rạp xuống đất.
  “Thái hậu, Bạch Ngọc vốn không nên yêu cầu thái hậu ban thưởng thứ gì. Nhưng mà… nhưng Bạch Ngọc cùng hoàng hậu nương nương tỷ muội tình thâm, lại khó gặp được nương nương, bình thường vô cùng nhung nhớ. Bạch Ngọc khẩn cầu thái hậu, cho phép Bạch Ngọc ở lại lâu dài trong cung, làm bạn với hoàng hậu nương nương!”
  Mẫu tính chói lọi của Thái hậu lập tức cương cứng trên mặt. Lưu đại phu nhân cùng Kim Phượng đều hoa mắt choáng váng. Không ai ó thể nghĩ tới Lưu Bạch Ngọc sẽ đề xuất một yêu cầu như vậy.
  Tỷ muội của hậu phi vào cung tùy giá, đây cũng là chuyện thường xảy ra, vốn cũng không có gì gọi là yêu cầu quá đáng. Nhưng yêu cầu như thế, theo lý nên do bản thân hậu phi đề xuất, chưa bao giờ ngeh nói người thân trong nhà mẹ đẻ lại chủ động yêu cầu được vào cung tùy giá cả.
  Huống chi, vào cung làm bạn với hoàng hậu, căn bản chỉ là một cái cớ vụng về. Dụng ý của Lưu Bạch Ngọc, đã rõ rành rành.
  Lưu đại phu nhân vội vàng quỳ xuống: “Thái hậu thứ tội, Bạch Ngọc không biết nặng nhẹ, lại dám đề xuất một thỉnh cầu đi quá giới hạn như vậy. Thần thiếp trở về nhất định sẽ trách phạt nàng thật nghiêm!”
  Vẻ mặt thái hậu từ từ hòa hoãn, trong con ngươi lại ánh lên chút suy nghĩ khác thường. Bà đánh giá lại Lưu Bạch Ngọc một lần nữa, phát giác thiếu nữ này không giống như những gì bà đã từng nghĩ.
  Một hồi lâu, thái hậu hắng giọng nói: “Hoàng hậu, ngươi thấy thế nào?”
  Kim Phượng im lặng.
  Lúc này nàng mới bừng tỉnh hiểu ra, tài nữ dù sao cũng là tài nữ, về mặt tình thần, Lưu Bạch Ngọc vẫn cao hơn Lưu Hắc Bàn nàng một bậc.
  Bởi vì Lưu Bạch Ngọc vô cùng rõ ràng mình muốn cái gì. Nàng không chỉ hiểu rõ bản thân mình muốn cái gì, còn có thể đúng lúc thích hợp, không tiếc dùng mọi thủ đoạn, nắm bắt tất cả thời cơ để đạt đến mục đích của mình.
  Thật sự là thông tuệ hơn người a – Kim Phượng tự than thở.
  Có điều, Lưu Bạch Ngọc dùng nàng đến làm cái cớ, trong lòng nàng khó tránh khỏi không vui.
  “Mọi chuyện, đương nhiên đều do thái hậu làm chủ.” Kim Phượng kính cẩn ngoan ngoãn trả lời.
  Thái hậu trầm ngâm không nói.
  Bà tuy nhu nhược, nhưng không phải là ngốc. Tiểu nha đầu Lưu Bạch Ngọc này trong lòng có chủ ý gì, không phải bà không nhìn ra. Thái hậu nương nương đối với thủ đoạn như vậy, thật ra cũng có chút phản cảm. Nhưng thái hậu nương nương đối với tài hoa cùng phong thái của Lưu Bạch Ngọc, hiện tại quả là yêu thích không muốn buông tay. Quan trọng hơn là, Lưu Bạch Ngọc vốn là hình mẫu nàng dâu mà trong lòng bà hướng tới, bị đổi thành Hắc Bàn, nỗi uất ức không cam trong lòng bà vẫn chưa bình phục lại được.
  Có một câu nói thế này, không chiếm được luôn là tốt nhất.
  Thái hậu nương nương không chịu nổi cám dỗ trong lòng.
  Bà đã sớm biết rõ, Lưu Bạch Ngọc cùng người trong Lưu gia quan hệ cũng không được hòa hợp, cho nên năm đó Lưu Hiết không chịu cho Lưu Bạch Ngọc làm hoàng hậu. Hôm nay để Lưu Bạch Ngọc tiến cung, có lẽ một ngày kia, nàng ta sẽ trở thành trợ lực cho Đoàn Vân Chướng.
  Thái hậu nương nương âm thầm tính toàn kỹ lưỡng.
  Nếu không, cứ đón nàng ta tiến cung trước đã, dù sao cũng đâu phải là nạp phi. Về phần cuối cùng an bài như thế nào, sẽ do Đoàn Vân Chướng quyết định. Ai, coi như bà nợ con trai a, bà nợ con trai một thê tử tài mạo song toàn.
  “Khổ thân cho ngươi.” Thái hậu nương nương rốt cuộc lên tiếng. “Khổ cho thân ngươi trọng tình trọng nghĩa như vậy.Hoàng hậu à, nếu đã như vậy, cứ sắp xếp cho nàng ấy vào ở trong Đình La Điện đi.”
  “Vâng, mẫu hậu.” Kim Phương đáp ứng, thần sắc không hề thay đổi. Sắc mặt Lưu đại phu nhân lại trắng bạch như tuyết.
  Mang Lưu Bạch Ngọc tiến cung, thật sự là một sai lầm.
  Cực kỳ lâu về sau, Lưu đại phu nhân mới biết được, sự sai lầm này, so với suy nghĩ của bà lúc bấy giờ, còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.
   
 17. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 16: Một màn cung đấu
  Tin đồn trong cung đều nói hoàng hậu Hắc Bàn thất sủng, rốt cuộc hiu quạnh.
  Khái niệm thất sủng này, là muốn chỉ những người từng có mà mất đi. Người chưa từng được sủng ái, sao có thể gọi là thất sủng? Hoàng hậu Hắc Bàn thất sủng, chính là do đường muội Lưu Bạch Ngọc được sủng ái, đánh bật ra ngoài.
  Chưa đầy nửa năm trước, hoàng thượng vẫn còn thường xuyên qua lại Hương La Điện. Hôm nay, rốt cuộc không còn xuất hiện ở Hương La Điện nữa. Mà ở Đình La Điện của Lưu Bạch Ngọc lại thường xuyên có thể nghe thấy tiếng cười lanh lảnh của hoàng thượng truyền ra.
  Người đẹp cùng kẻ xấu khác biệt, do đó mà hiển hiện ra. Tất cả cung nhân ở nội cung, trong lòng đều có nhận định.
  Trong lúc đó, Kim Phượng hàng ngày phải bôn ba giữa cung thái hậu và các cung các viện, cũng không có thời gian đi thăm Lưu Bạch Ngọc. Mà Lưu Bạch Ngọc dường như cũng chẳng hề có ý đến Hương La Điện. Lúc đầu, Kim Phượng còn nghĩ, không biết Lưu Bạch Ngọc có cô đơn quá không. Có một ngày, liền đặc biệt mang theo một số trái cây mới vừa được tiến cống đến Đình La Điện thăm vị muội muội – nghe nói là vào cung để làm bạn với nàng. Không ngờ cung nhân truyền lời lại rằng, nói trắng ra là Ngọc cô nương đang cùng hoàng thượng đi dạo quanh hồ Thái Dịch, ngắm cảnh cho cá ăn.
  Kim Phượng không nản lòng, lại dùng nhiệt tình đến thăm thêm mấy lần nữa, rốt cuộc phát giác, muội muội của nàng căn bản không có tâm tư cùng nàng bày vẽ mấy trò xã giao này nọ. Suy đi nghĩ lại, nàng cũng vui vẻ thanh nhàn, bỏ qua ý đồ ‘Làm bạn’ với Lưu Bạch Ngọc.
  Mỗi lần có tin đặc biệt, Tố Phương đều đến báo cáo. Nói hôm nay hoàng đế lại đang cùng Bạch Ngọc cô nương đánh đàn trong Đình La Điện, ngày mai lại đang cùng Bạch Ngọc cô nương nghiên cứu cách vẽ chim muôn hoa lá trong Đình La Điện. Kim Phượng nghe được tin tức như thế, chỉ nhíu mày một cái, nói: “Tố Phương, miệng ngươi cứ nói đến mỏi nhừ như vậy, chẳng lẽ là có tâm tư gì đối với hoàng thượng hay sao? Có cần bản cung đến nói với thái hậu một tiếng không?”
  Tố Phương liếc mắt nhìn sắc mặt chủ tử một cái, đành phải im lặng không báo cáo nữa.
  Cung nhân trong Đình La Điện càng ngày càng vênh váo tự đắc. Cung nhân trong Hương La Điện càng ngày càng ăn nói khép nép. Rốt cuộc có một ngày, Kim Phượng phát giác, có người đang cưỡi lên đầu nàng mà ngồi.
  Lúc đó, Kim Phượng đang cầm trong tay quyển “Liệt Quốc Chí”, nheo mắt nhìn cung nhân đang cúi đầu trước mặt.
  “Ngươi lặp lại lần nữa xem.”
  “Hoàng hậu nương nương, xuân trà Long Tĩnh trong Đình La Điện đã uống hết. Bạch Ngọc cô nương sai nô tỳ đến lấy một ít.”
  Tố Phương quát tháo: “Năm nay trà viên ở Giang Nam thất thu, trà mới đều đã được phân phối đến các điện theo đúng quy định, làm gì có chuyện uống hết lại tới đòi lấy nữa?”
  Cung nhân kia vô cùng cung kính, cúi cúi người: “Bẩm nương nương, giờ phút này Hoàng thượng đang ở Đình La Điện, muốn uống trà mới năm nay. Chúng nô tỳ đương nhiên không dám xem thường. Nô tỳ nghĩ, hoàng hậu nương nương nơi này bình thường ít người lui tới, người uống trà cũng ít, chắc hẳn còn thừa lại một chút. Lúc này mới cả gan đến lấy.”
  Nói xong, cô ta khẽ nâng mí mắt, nhanh chóng liếc nhìn Kim Phượng một cái.
  Kim Phượng rốt cuộc phải buông quyển sách trên tay xuống.
  “Ngươi nói, Hoàng thượng muốn uống trà mới năm nay?”
  “Vâng.”
  “Không thể không uống?”
  “Nương nương, hoàng thượng muốn…”
  “Được, vậy bản cung sẽ tự mình đến đưa cho hoàng thượng.” Kim Phượng thu vén xiêm y, đứng dậy.
  Tố Phương ở sau lưng nàng vui mừng ra mặt, biết rằng hoàng hậu nương nương rốt cuộc đã quyết định không bấm bụng bấm dạ nữa.
  Kim Phượng vốn dự tính trong Đình La Điện giờ phút này hẳn là đầy ắp rượu thịt, cảnh tượng dâm ẩn kiêu xa. Không ngờ tình hình trước mắt so với tưởng tượng của nàng lại khác nhau khá xa.
  Trong viện đằng sau điện Đình La mới mọc hai bụi ngọc lan, dáng vẻ được xem là đẹp nhất hoàng cung. Bên cạnh ngọc lan có đặt một cái bàn nhỏ, giấy và bút mực đều được hầu hạ vô cùng chu đáo. Hoàng đế Đoàn Vân Chướng đang xắn tay áo, cầm một cây bút lông sói to bằng cánh tay trẻ con, vẽ hoa lan.
  Có cung nhân bưng chén nước trà đứng ở một bên. Lưu Bạch Ngọc cầm khăn tay, mỉm cười nhìn chăm chú vào những chỗ Đoàn Vân Chướng có thể vận dụng ngòi bút. Thỉnh thoảng lại bước lên, giúp Đoàn Vân Chướng lau thấm mồ hôi rịn ra trên trán.
  Kim Phượng từ chánh điện đi vào tiểu viện, đưa tay ngăn cản Tiểu Tôn Tử thông báo. Tiểu Tôn Tử có chút khiếp đảm nhìn gương mặt đen sẫm của hoàng hậu nương nương, cúi đầu câm miệng.
  Kim Phượng đi đến sau lưng Đoàn Vân Chướng, đúng lúc chứng kiến Đoàn Vân Chướng đứng lên, cười sang sảng nói: “Bạch Ngọc, nàng lại đây bình luận thử xem, bức tranh hoa lan của ta vẽ thế nào?”
  Lưu Bạch Ngọc mặt mày chân thành như nước nhìn Đoàn Vân Chướng, nói: “Hoàng thượng, bức tranh hoa lan của ngài, cánh hoa nhu dày mềm mại, thân cây khom mà hăng hái. Vương khí cùng quân tử khí ẩn chứa trong nét mực, đương nhiên không phải vật phàm. Chỉ là…”
  “Chỉ là cái gì?” Đoàn Vân Chướng nghe những lời nàng nói cảm thấy thoải mái vô cùng, lập tức vội vàng nắm bắt lời cuối.
  “Chỉ là…” Lưu Bạch Ngọc đỡ lấy viền tay áo, dùng đầu ngón tay như thông non nhẹ nhàng gõ vào mấy chỗ trên bức tranh. “Nơi này, nơi này, còn có nơi này, không khỏi mất cành hỗn loạn. Hoa lan chính là quân tử, không phải là quân vương. Hoa lan của hoàng thượng mang theo phong thái quân vương, lại thiếu một phần thản nhiên đoan trang. Bạch Ngọc nghĩ, trong lòng hoàng thượng, nhất định là cất giấu rất nhiều tâm sự, có phải không?”
  Đoàn Vân Chướng sững sờ một chút, sau đó cười to. “Bạch Ngọc, trong cung này cũng chỉ có nàng dám thẳng thắn chỉ ra chỗ thiếu sót của trẫm. Tốt lắm, tốt lắm!”
  Kim Phượng âm thầm thở dài. Vì vậy lại âm thầm hiểu rõ cảnh giới giữa nàng và Lưu Bạch Ngọc khác xa một trời một vực. Vóc người đẹp mắt cùng đành thôi đi, giẫm người giẫm đến độ nghe còn hay hơn cả khen nữa. Một cô gái như vậy, Đoàn Vân Chướng không thương cũng khó.
  “Thần thiếp khấu kiến hoàng thượng.”
  Đoàn Vân Chướng xoay người lại, trông thấy Kim Phượng đang quỳ trên mặt đất, cả kinh: “Hoàng hậu đến đây từ lúc nào?”
  Kim Phượng đứng thẳng dậy. “Thần thiếp gặp lúc hoàng thượng đang vẽ tranh, không dám quấy rầy.”
  Trên mặt Đoàn Vân Chướng có chút ít quẫn bách, liền tránh ra hai bước, nói: “Hoàng hậu cũng tới đây giám định và thưởng thức một chút đi?”
  “Họa tác của hoàng thượng, thần thiếp không dám bình luận gì thêm.” Kim Phượng cung kính cúi đầu.
  “Có gì mà không dám chứ?” Đoàn Vân Chướng nhíu mày. “Lời của Bạch Ngọc nàng đã nghe được, có bất kỳ cảm tưởng gì, không ngại nói thẳng. Trẫm tuyệt đối sẽ không trách tội nàng.”
  “… Thần thiếp tuân mệnh.” Kim Phượng vì vậy đi lên phía trước.
  “Hoàng hậu nghĩ như thế nào?” Đôi con ngươi đen láy của Đoàn Vân Chướng nhìn nàng chăm chú, nhưng cũng không cho rằng nàng có thể nói ra giải thích gì hơn người.
  Kim Phượng tinh tế liếc hai mắt nhìn bức tranh hoa lan kia, lại ngẩng đầu nhìn bụi hoa lan phía trước, một hồi lâu mới nói: “Thần thiếp nghĩ… hoa lan cần được tưới nước.”
  Đoàn Vân Chướng cùng Lưu Bạch Ngọc đưa mắt nhìn nhau, không giải thích được.
  “Là ai chuyên trách chăm sóc hoa cỏ trong Đình La Điện?” Kim Phượng lại nói.
  Xung quanh rối ren một hồi, đẩy ra một cung nhân, lại chính là cung nhân vừa rồi đến Hương La Điện đòi xuân trà Long Tĩnh.
  “Ngươi có biết tội của ngươi không?”
  “A?” Cung nhân kia mờ mịt.
  “Quỳ xuống!” Âm thanh của Kim Phượng chuyển trầm.
  “Hoa lan trong Đình La Điện la giống hoa tốt nhất trong nội cung, sao hôm nay lại cúi đầu ủ rũ như vậy? Bản cung hỏi ngươi, đã mấy ngày rồi ngươi chưa tưới nước cho hoa lan?”
  “Nương nương…” Cung nhân kia run rẩy quỳ xuống. “Nương nương, Đình La Điện gần đây bận rộn nhiều chuyện, cho nên chậm trễ tưới nước…”
  “Bởi vì chuyện khác mà lơ là chức trách của mình, chẳng lẽ lại là chuyện đáng được khen ngợi hay sao?” Kim Phượng cũng không thèm nhìn cô ta một cái, nghiêng đầu qua căn dặn Tố Phương. “Dựa theo quy củ, nên xử trí thế nào thì cứ xử trí như thế đó đi.”
  Tố Phương cố nén đắc ý, cúi đầu nói: “Vâng.”
  Kim Phượng lại nói với Đoàn Vân Chướng: “Hoàng thượng, lan thảo rối loạn là vấn đề của lan thảo, không phải là vấn đề nơi ngài. Sau này hoàng thượng tìm một cành hoa lan đẹp mắt một chút, chiếu theo đó mà vẽ tranh, sẽ không có những vấn đề này nữa.”
  Đôi mắt nàng ánh lên vui vẻ. Đoàn Vân Chướng lại cảm thấy ánh mắt kia giống như một con rắn nhỏ đang nhảy lên người hắn, nhảy lên.
  Không biết do đâu, hắn cứ sợ run cả người.
  “Cái đó… Hoàng hậu…”
  “A!” Kim Phượng đột nhiên hô một tiếng, giống như bừng tỉnh nhớ ra điều gì, nói: “Suýt nữa thần thiếp quên mất. Thần thiếp tới dâng trà cho hoàng thượng.”
  Lưu Bạch Ngọc ở một bên ôm khăn tay, cúi đầu nói: “Bạch Ngọc không biết xuân trà Long Tĩnh trân quý, mỗi lần hoàng thượng đến đều ngâm một ít, chẳng bao lâu liền uống hết. Bạch Ngọc sợ hoàng thượng uống không quen loại trà khác, nên mới đánh bạo đến đòi hỏi nương nương. Không nghĩ tới còn làm phiền hoàng hậu nương nương đích thân đưa đến. Đây thật sự là lỗi của Bạch Ngọc.”
  Đoàn Vân Chướng thấy nàng ta điềm đạm đáng yêu, không khỏi nảy sinh vài phần thương tiếc, nói: “Đâu phải lỗi của nàng, là do trẫm sai mới đúng. Hoàng hậu, cũng không nên vì chút chuyện nhỏ này mà trách cứ Bạch Ngọc.”
  Kim Phượng nhìn vẻ mặt dịu dàng cơ hồ muốn chảy nước của Đoàn Vân Chướng, trong lòng hiện lên một tia bực bội.
  Chẳng biết tại sao, nàng lại nhớ đến câu nói trước kia của hắn: “Nàng ấy dù sao cũng là con gái.”
  Sua này có lẽ Đoàn Vân Chướng sẽ là một nam nhân tốt, biết thương hương tiếc ngọc như vậy.
  Ai, nếu như lúc trước nàng không một bước chặn ngang mà cứ để Lưu Bạch Ngọc thuận lợi leo lên ngôi hoàng hậu thì có lẽ, Đoàn Vân Chướng sẽ vô cùng viên mãn. Kim Phượng nghĩ như vậy, không khỏi hết sức đồng tình nhìn Đoàn Vân Chướng một cái.
  Đoàn Vân Chướng tiếp xúc đến ánh mắt u oán của nàng, trong lòng bỗng nhiên buồn bực.
  “Trà đã đưa đến, thần thiếp cáo lui.” Kim Phượng lại cúi người hành lễ rồi lập tức xoay người rời đi.
  Đoàn Vân Chướng vuốt ngực, thật lâu vẫn chưa lấy lại được tinh thần, trước sau cũng không suy nghĩ cẩn thận, sự buồn bực trong nháy mắt đó là từ đâu mà đến.
  Lưu Bạch Ngọc thấy hắn ngẩn người, khẽ gọi hai tiếng: “Hoàng thượng? Hoàng thượng?”
  Đoàn Vân Chướng không có phản ứng.
  Lưu Bạch Ngọc cắn cắn môi, phịch một tiếng quỳ xuống. “Hoàng thượng, Bạch Ngọc thỉnh tội với ngài.”
  Thần trí được kéo lại, Đoàn Vân Chướng vội vàng đỡ Lưu Bạch Ngọc dậy. “Nàng làm cái gì vậy?”
  “Bạch Ngọc có tội. Hoàng thượng thường đến Đình La Điện, hoàng hậu nương nương nhất định là không vui.”
  “Không vui? Nàng ấy có cái gì có thể không vui?”
  “Hoàng thượng,” Lưu Bạch Ngọc ngẩng đầu, một đôi thu đồng hàm chứa hơi nước nhẹ nhàng. “Hoàng hậu nương nương cho dù có khoan dung độ lượng đến mấy thì cũng là nữ tử. Phu quân của mình rũ lòng thương xót cô gái khác, nàng làm sao mà không ghen cho được?”
  Đoàn Vân Chướng há to miệng. “Nàng nói… Hắc Bàn… Ách, hoàng hậu nàng ấy… Ghen tị?”
  Lưu Bạch Ngọc gật gật đầu.
  Đoàn Vân Chướng im lặng.
  Vì chuyện của Ngụy Thái phó, khúc mắc trong lòng hắn vẫn chưa được tháo gỡ. Hắn thật sự đã rất lâu rồi không đến Hương La Điện, cũng rất lâu rồi không nhìn thấy Tiểu Hắc Bàn. Ngẫu nhiên sẽ nghe Lư Vương Đoàn Vân Trọng nói, Tiểu Hắc Bàn bị thái hậu kéo đi quản lý sự vụ trong hậu cung, mỗi ngày đều bị nghiền ép vô cùng thê thảm.
  Bất giác nhớ lại bộ dạng hai năm trước Tiểu Hắc Bàn bị hắn lôi kéo chạy hết một vòng cổng thành, khóe môi hắn nổi lên một nụ cười thản nhiên. Xem khí thế của nàng vừa rồi, quả nhiên có vài phần phong thái hoàng hậu.
  Trong lúc nhất thời, lại có một loại cảm giác Hắc Bàn nhà mình đã trưởng thành.
  Tiểu Hắc Bàn biết ghen?
  Cung nhân vừa bị trách phạt ở bên kia thương xót quỳ gối lết tới, dập đầu bên chân Đoàn Vân Chướng. “Hoàng thượng, đều tại nô tỳ đắc tội với hoàng hậu nương nương, không liên quan đến Bạch Ngọc cô nương a! Nô tỳ… Hôm nay, cùng lắm nô tỳ chỉ đến xin một ít lá trà, sắc mặt hoàng hậu nương nương liền thay đổi. Nô tỳ… nô tỳ…”
  Lưu Bạch Ngọc cũng nhẹ nhàng quỳ xuống. “Hoàng thượng, muốn trách muốn phạt thì cứ trách phạt Bạch Ngọc, xin hãy tha cho các cung nhân đi!”
  Cung nhân chung quanh đều thương xót ưu tư, bắt đầu khóc thút thít.
  “Tất cả không được khóc!” Đoàn Vân Chướng bị cưỡng chế kéo ra khỏi hồi ức, phiền hết sức phiền.
  Đám cung nhân đưa mắt nhìn nhau, vội vàng im bặt.
  Hoàng đế tức giận, từ nay về sau, trong lòng hoàng đế sẽ lưu lại ấn tượng hoàng hậu ghen tị đi?
  Đoàn Vân Chướng lại nhìn lướt qua đám cung nhân đang quỳ đầy đất, cau mày, phẩy tay áo bỏ đi.
  “Tiểu Tôn Tử, bãi giá trở về Hiên La Điện.”
  Cùng lắm Tiểu Hắc Bàn cũng chỉ khấu trừ một vài đồng lương tháng của cung nhân thôi mà, bọn họ có cần phải khóc lóc sướt mướt đến vậy không?
  Đám cung nhân này, cũng nghĩ hoàng đế hắn đây ngu ngốc lắm đúng không?
  Bức tranh hoa lan vẫn còn chưa khô mực. Lưu Bạch Ngọc đứng lên, nhìn chăm chú vào bức tranh hoa lan. Hình dáng đôi môi mỹ lệ kéo ra một nụ cười duyên dáng, một hồi lâu mới thu hồi nét vui vẻ, sâu kín thở dài.
   
 18. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 17: Tâm tư của hắc bàn, ngươi đừng đoán
  Kim Phượng không trở về Hương La Điện mà đi thẳng đến cung thái hậu, vấn an một phen lại bị nô dịch một phen, lúc này mới quay lại Hương La Điện. Cái mông vừa dính xuống ghế, Kim Phượng liền không chịu nhúc nhích nữa.
  “Tố Phương, lấy cho ta quyển ‘Liệt Quốc Chí’ ra đây, mới đọc có một nửa, còn chưa có xem hết đây.”
  “Tố Phương, mang một hộp mứt hoa quả hôm qua vừa mới chuyển đến ra đây.”
  Tố Phương nhìn tiểu chủ tử nhà mình ngồi một đống trên ghế, không khỏi thở dài.
  “Nương nương, ngài tiếp tục như vậy là không được đâu.”
  “Vì sao không được?”
  “Xem tình hình hôm nay, Hoàng thượng có vẻ rất thích Bạch Ngọc cô nương.”
  Kim Phượng cực kỳ đồng ý gật đầu. “Ta cũng cảm thấy như vậy.”
  “Nương nương, ngài không có một chút cảm giác nguy cơ nào sao?”
  Kim Phượng cúi đầu suy nghĩ một chút, cười nói: “Ngươi yên tâm, hoàng thượng không dám phế hậu.”
  “…” Tố Phương trừng lớn tròng mắt, kêu lên, “Nương nương! Đây không phải là vấn đề phế hậu hay không phế hậu, mà liên quan đến địa vị của ngài trong hậu cung, trong suy nghĩ của hoàng thượng! Ngài… mong muốn của ngài chỉ có một chút như vậy thôi sao?”
  “Vậy ta còn có thể làm gì?” Kim Phượng cười khổ, nói. “Ngươi muốn ta đi theo hoàng thượng nói, a ơ ơ, hoàng thượng à, tranh hoa lan của ngài vẽ thật sự là, tương đối là… đặc biệt… phi thường… Tóm lại…”
  Tố Phương xì một tiếng bật cười, giậm chân. “Nương nương!”
  Ai, điểm tốt của nương nương nhà mình, người ngoài lại không nhận thức được.
  Nhưng nương nương nhà mình đến tột cùng thì tốt ở điểm nào, Tố Phương thật sự là nói không nên lời.
  Kim Phượng ôm quyển ‘Liệt Quốc Chí’, nhai mứt hoa quả, ngọt ngào an lành đọc thêm vài trang. Bên ngoài đột nhiên có một cung nhân tiến tới, trình lên một phong thư, nói là người thân của hoàng hậu nương nương gửi tới.
  Kim Phượng ngạc nhiên. “Ai đưa tới?”
  “Là Uy Quốc công phu nhân sai người đưa vào cung.”
  Kim Phượng càng thêm ngạc nhiên.
  Nếu có chuyện gì quan trọng, Lưu đại phu nhân nhất định sẽ tự mình tiến cung thông báo.
  Còn nếu chỉ là chuyện râu ria, cần gì phải đưa tin vào lúc này?
  Nghĩ không ra. Nàng cầm phong thư, ước lượng, là một trang giấy hơi mỏng.
  Kim Phượng dứt khoát mở ra, chỉ thấy trên tờ giấy là nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo:
  ‘Ái nữ Hắc Bàn.’
  Trong đầu Kim Phượng mở rộng trong sáng. Đây là bức thư mẹ Vĩnh Phúc của nàng nhờ Triệu đồ tể nhà cách vách viết dùm. (đồ tể: người làm nghề mổ heo)
  Tin tức về Vĩnh Phúc, trước nay đều do Lưu đại phu nhân mang vào lúc tiến cung. Kim Phượng chưa từng nhận thư trực tiếp từ Vĩnh Phúc. Theo Lưu đại phu nhân nói, từ đầu đến cuối Vĩnh Phúc vẫn không muốn rời khỏi căn nhà nhỏ bé kia. Lưu Đại phu nhân cũng không muốn cưỡng ép bà. Có điều, trên sinh hoạt, Lưu Đại phu nhân cũng giúp đỡ không ít, cho nên cuộc sống của Vĩnh Phúc cũng coi như vừa lòng đẹp ý.
  Chỉ là… Ai, nét chữ của Triệu đồ tể, thật sự là vô cùng thê thảm. Kim Phượng nhìn thấy bức thư, cảm giác giống như nhìn thấy toàn cảnh máu heo vung vẩy.
  Đọc tiếp, Kim Phượng lại không cười được nữa.
  Ánh mắt của nàng từ từ phai nhạt.
  ******
  Trong Hiên La Điện, Đoàn Vân Chướng chậm rãi khép lại tấu chương mới đọc được một nửa.
  Tấu chương nói về một vụ án mạng. Trong nhà phú hộ đó có một chính thất (vợ cả) và mấy cơ thiếp (vợ lẽ). Phú hộ còn chưa thỏa mãn, có một ngày lại cấu kết với khuê nữ là thân muội của chính thất, muốn thu ả làm vợ lẽ. Chính thất bị bỏ bê lâu ngày, sinh ra ghen ghét. Cuối cùng vào một buổi đêm đã thắt cổ ông chồng trăng hoa ngay trên giường. Hình bộ thượng tấu, muốn phán chính thất kia vào tội xử trảm, thỉnh Thánh thượng châu phê (lời phê bằng bút đỏ).
  Đọc đến đây, Đoàn Vân Chướng, chẳng hiểu sao, sau lưng lại rợn lên cảm giác ớn lạnh.
  Hôm nay tại Đình La Điện, ánh mắt u oán của Tiểu Hắc Bàn như cây kim thép, đâm vào tim hắn.
  Cánh tay Tiểu Hắc Bàn rất tròn, nếu muốn đè chết một người… hẳn là không thành vấn đề.
  Đoàn Vân Chướng khụ một tiếng, gọi Tiểu Tôn Tử. “Ngươi nói xem, hoàng hậu có ghen thật không?”
  “Tiểu nhân… không biết…”
  “Trẫm muốn hỏi về cách nhìn nhận của ngươi, ngươi cứ mạnh dạn nói đi!”
  Trong lòng Tiểu Tôn Tử vẫn còn sợ hãi, ngẩng đầu dò xét Đoàn Vân Chướng một cái, lại vội vàng cúi đầu xuống. “Tiểu nhân… Chỉ biết mấy ngày nay trong cung quả thật có lời đồn…”
  “Đồn cái gì?” Đoàn Vân Chướng nhướng mi.
  “Đồn rằng… Hoàng hậu nương nương thất sủng, chung quy sẽ có một ngày bị… sẽ bị…”
  “Nói mau!”
  Tiểu Tôn Tử quỳ rạp dưới đất. “Nói là chung quy sẽ có một ngày hoàng hậu nương nương bị phế truất, biếm vào lãnh cung.”
  “Kẻ nào tung tin?” Đoàn Vân Chướng giận dữ, một tay cầm tấu chương ném mạnh xuống bàn.
  Tiểu Tôn Tử chẳng dám nhúc nhích. “Tiểu nhân… Không biết…”
  Cơn tức cứ lượn lờ trong lòng Đoàn Vân Chướng mấy vòng, mới miễn cường bình phục.
  Tiểu Hắc Bàn không muốn cầu tình Uy Quốc Công giúp Ngụy Thái phó, thật ra Đoàn Vân Chướng có thể lý giải được. Nhưng trong lòng vẫn có một chút bất bình khó có thể tiêu trừ, vì vậy liền giận chó đánh mèo, đánh đến trên người Tiểu Hắc Bàn.
  Ai bảo nàng là con gái của Uy Quốc công chứ?
  Nhưng Lưu Bạch Ngọc cũng là cháu gái của Uy Quốc Công a, vì sao hắn có thể dễ dàng tha thứ cho Lưu Bạch Ngọc, lại không có cách nào dễ dàng tha thứ cho Tiểu Hắc Bàn?
  Trái lo phải nghĩ, ánh mắt của Tiểu Hắc Bàn lại hiện lên trong đầu hắn. Hắn rốt cuộc cũng hạ quyết tâm.
  “Tiểu Tôn Tử, bãi giá Hương La Điện.”
  Tiểu Tôn Tử ngạc nhiên. Hoàng đế đã nửa năm nay chưa từng đến Hương La Điện nha.
  Trong Hương La Điện, tất cả cung nhân lớn nhỏ đều mặt mày ủ dột. Ngay cả trên mặt tổng quản Tố Phương cũng dày đặc sương mù.
  Đoàn Vân Chướng bắt tay sau lưng, thong thả bước đến Hương La Điện, cứ tưởng rằng Tiểu Hắc Bàn sẽ lập tức ra nghênh tiếp, nhưng không ngờ chỉ có Tố Phương sợ hãi quỳ ở trước mặt.
  “Hoàng hậu đâu?” Vẻ mặt Đoàn Vân Chướng âm u vài phần.
  Tố Phương cúi đầu: “Nương nương hôm nay… hình như có chút khó chịu.”
  “Khó chịu thế nào? Sao không gọi thái y đến khám?”
  “Không phải sức khỏe không tốt…” Tố Phương lúng túng, ngẩng đầu nhìn Đoàn Vân Chướng một cái, lại cuống quýt nói. “Nô tỳ to gan, cầu xin hoàng thượng mau đi xem hoàng hậu nương nương một chút đi!”
  Trong lòng Đoàn Vân Chướng nhảy dựng. “Nàng ấy làm sao vậy?”
  “Từ sau giờ ngọ, nương nương vẫn ngồi ngẩn người trên thềm đá sau điện, chẳng nói lời nào. Chúng nô tỳ đều vô cùng lo lắng.” Tố Phương như sắp khóc. “Nương nương luôn thích vui cười, nô tỳ chưa từng thấy dáng vẻ nương nương như vậy bao giờ.”
  Hai hàng lông mày rậm của Đoàn Vân Chướng nhíu chặt vào nhau. Chẳng lẽ, nàng đau lòng thật sao?
  Lần trước ở trước mặt bao người, hắn kêu nàng cút đi như vậy, nàng cũng chẳng tỏ vẻ gì là khổ sở, nghe nói hôm đó còn cắn hết nửa cân hạt dưa. Vì sao lần này, lại đau lòng?
  “Trẫm đi xem một chút.”
  Đoàn Vân Chướng vén áo choàng, đi ra sau điện.
  Từ rất xa đã nhìn thấy bóng lưng nho nhỏ mập mạp ngồi trên bậc cuối của thềm đá. Mặc dù gấm vóc khắp người, đầu đầy châu ngọc, nhưng ở giữa tường đỏ ngói vàng trời xanh mây trắng này, trông dáng vẻ nàng cô đơn vô cùng.
  Nỗi buồn bực vẫn ẩn núp trong lòng Đoàn Vân Chướng lại lớn mạnh thêm vài phần.
  Hắn đi dọc theo bậc thềm đá, ngồi xuống sau lưng cách Kim Phượng một bậc, đưa tay gõ nhẹ vào bả vai nàng.
  “Trẫm đến rồi, hoàng hậu còn không thỉnh an?”
  Sống lưng Kim Phượng thẳng lên một chút, sau đó giống như miếng bông gặp nước, lại từ từ sụp xuống.
  “Hoàng thượng an hảo.” Buồn bực ném tới một câu, ngay cả quay đầu lại cũng chẳng thèm.
  Đoàn Vân Chướng bực mình.
  Hắn đã sớm nhìn ra, Tiểu Hắc Bàn này chỉ giả bộ tri thư đạt lễ cho người khác xem thôi. Chuyện nàng không muốn làm, bất cứ ai cũng mặc kệ. (tri thư đạt lễ: học rộng và cư xử đúng lễ nghi)
  Không thèm so đo với nàng, hắn cẩn thận thăm hỏi: “Hoàng hậu, có chuyện gì mà phiền muộn như thế?”
  Vẫn là một câu rầu rĩ như cũ: “Có phiền muộn gì đâu.”
  Nhìn không ra Tiểu Hắc Bàn còn rất khó chịu.
  “Không phiền muộn, chẳng lẽ hoàng hậu ở chỗ này ngắm mặt trời lặn sao?” Đoàn Vân Chướng nghiêng mắt nhìn bầu trời. Trên trời mây trắng nhẹ bay, vô cùng khoáng đạt, phải còn đến hai canh giờ nữa mặt trời mới lặn.
  “…” Kim Phượng dứt khoát dùng trầm mặc để trả lời.
  Đoàn Vân Chướng đợi thật lâu cũng không thấy nàng trả lời, rốt cuộc nhịn không được, đi vòng ra đối diện, đưa tay nâng mặt nàng lên.
  Vừa nhìn, Đoàn Vân Chướng lại ngây dại.
  Kim Phượng đang khóc.
  Trên khuôn mặt đen sẫm tròn trịa treo hai giọt nước mắt, một đôi mắt sáng ngời ướt nhẹp như một con hổ con bị thương.
  Trong lòng Đoàn Vân Chướng căng thẳng cực kỳ, hắn chưa từng thấy Kim Phượng khóc bao giờ. Tiểu Hắc Bàn ở trong mắt hắn luôn cười thản nhiên, cười nịnh nọt, hoặc là cười giảo hoạt. Tóm lại, Tiểu Hắc Bàn là cười.
  Hắn yên lặng hồi lâu, đưa tay ra lau nước mắt trên mặt nàng. “Ai dám bắt nạt nàng? Ta sẽ làm chủ cho nàng!”
  Kim Phượng rốt cuộc nhìn hắn một cái. Tên hoàng đế này, mỗi khi kích động sẽ quên mất không xưng ‘Trẫm’.
  Nàng bỗng nhiên đứng lên. “Hoàng thượng, không có ai bắt nạt thần thiếp hết.” Nói xong, nàng xoay người, bước từng bước trở về.
  Đoàn Vân Chướng đứng nguyên tại chỗ suy tư một lát, lại xông lên phía trước hai bước. “Chẳng lẽ nguyên nhân là vì nửa năm nay ta không đến Hương La Điện? Ta biết rõ trong nội cung có kẻ lưỡi dài thích lan truyền mấy lời đồn đãi linh tinh, nàng đừng để ý làm gì.”
  “Lời đồn?” Kim Phượng mờ mịt.
  Đoàn Vân Chướng cúi đầu. “Hắc Bàn, thật ra… Thật ra ta cũng không phải phiền giận gì nàng… Nhưng phụ thân của nàng…”
  “Hoàng thượng.” Kim Phượng thở dài, có chút dở khóc dở cười. “Bộ ngài rảnh rỗi lắm sao?”
  “Hả?” Đoàn Vân Chướng sững sờ, liền nhìn thấy hoàng hậu Tiểu Hắc Bàn đưa lưng về phía hắn, bước lên bậc thềm. Mặc dù đồ trang sức rườm rà, nhưng cái cổ vẫn cứ thẳng băng bỏ đi. Hoàng đế bệ hạ tôn quý bị nàng ném lại một mình ở phía sau.
  Hàng lông mày rậm tuấn tú của hoàng đế lại một lần nữa, nhăn tít lại.
   
 19. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 18: Cuộc trao đổi giữa hai huynh đệ
  Kể từ khi Lư Vương Đoàn Vân Trọng được phong vương, xuất cung ra ngoài ở, cuộc sống liền vui sướng vô cùng.
  Chơi ở ngoài cung đương nhiên thú vị hơn trong nội cung nhiều. Có thể đi dạo phố, lẫn vào quán trà, ăn quà vặt, nghe kể truyện, còn có thể tại Câu Lan sở quán dinh chút hương son phấn các loại nữa. Điều làm cho người ta càng thêm hưng phấn là, trong khi làm những chuyện này, các trưởng bối trong nội cung đều chẳng hề hay biết, không thể trông nom cũng không thể quản lý.
  Chưa đầy một năm, Đoàn Vân Trọng đã có chút danh tiếng là phong lưu lãng tử trong kinh thành. Hắn ở ngoài cung chơi đến vui quên cả trời đất, số lần vào cung dần dần ít đi. Nếu không phải thái hậu cùng Từ thái phi cho truyền đòi, chắc hắn sẽ không chủ động vào cung.
  Ngày hôm đó dâng chiếu tiến cung, thỉnh an thái hậu cùng Từ thái phi xong lại đến Hiên La Điện thỉnh an hoàng đế Đoàn Vân Chướng. Đoàn Vân Trọng phát giác, hoàng huynh của hắn tương đối không ổn.
  “Hoàng thượng có tâm sự à?”
  Đoàn Vân Chương tay nâng một chén cháo bột, dùng nắp chén quệt qua quệt lại mặt cháo, tinh thần lại bay đến tận chín tầng mây.
  Đoàn Vân Trọng đảo tròn mắt, nói: “Nghe nói tài nữ Bạch Ngọc tiến cung làm bạn với hoàng hậu, hoàng thượng ngài rất quan tâm đến nàng… Bây giờ nhìn lại, lời đồn quả không ngoa nha.”
  Giọng điệu hắn đầy vẻ trêu chọc, Đoàn Vân Chướng cũng không phản bác hắn, ngược lại thở dài một hơi thật sâu.
  “Đệ không hiểu đâu.”
  Đoàn Vân Trọng lập tức tăng thêm vài phần sùng kính hoàng huynh của hắn. Nam nhân có nữ nhân quả nhiên khác hẳn. Nam nhân có hai nữ nhân, lại càng khác nữa. Nhìn hoàng huynh của hắn kìa, thâm trầm cỡ nào, tư tưởng phong phú cỡ nào a.
  Ngẫm lại, hắn ở Nghi Xuân Viện mới kết giao hồng nhan tri kỷ thôi. Ai, dù sao cũng chỉ là hoa dại.
  “Hoàng huynh, có tâm sự gì, không ngại chia sẻ cùng thần đệ. Thần đệ có thể giải sầu cho ngài mà.” Đoàn Vân Trọng ra vẻ nghiêm túc, đến gần.
  Đoàn Vân Chướng nhíu mày. Ngẫm lại, hoàng thúc Đoàn Long Nguyệt hiện giờ không ở kinh thành, huống chi cùng trưởng bối thảo luận mấy chuyện loại này này quả thực rất khó nói. Nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể tâm sự với Đoàn Vân Trọng.
  “Vân Trọng à…” Đoàn Vân Chướng muốn nói lại thôi.
  Đoàn Vân Trọng giống như bị ai dùng lông ngỗng đùa dai cọ cọ vào tim. “Hoàng huynh, có chuyện gì huynh cứ nói thẳng ra đi.”
  Đoàn Vân Chướng lại thở dài. “Đệ cảm thấy, trẫm đối với hoàng hậu, có phải là không được tốt lắm đúng không?”
  Đoàn Vân Trọng sững sờ. “Hoàng huynh, huynh xác định huynh đang nói đến hoàng hậu, không phải Lưu Bạch Ngọc?”
  “Trẫm xác định!”
  Đoàn Vân Trọng nghiêm túc suy tư một phen. “Hoàng huynh, thần đệ cảm thấy, huynh đối với Tiểu Hắc Bàn đã xem như hết lòng quan tâm giúp đỡ. Tướng mạo của nàng ấy như vậy, còn có thể mong đợi huynh cùng nàng ấy chung hưởng đêm xuân hàng đêm sao?”
  “Vân Trọng!” Đoàn Vân Chướng khụ một tiếng. Cái tên đệ đệ này, nói chuyện càng ngày càng khó khống chế.
  “Có điều là…” Đoàn Vân Trọng sờ sờ cằm, lại nói. “Kỳ thật, nói đúng ra, Tiểu Hắc Bàn quả thật vô cùng đáng thương.”
  “Nói thế nào?”
  “Tiểu Hắc Bàn vào cung, thái hậu nương nương không muốn gặp nàng, mọi người ai cũng ngấm ngầm châm chọc khiêu khích, không có ai thật sự xem nàng như hoàng hậu. Hôm nay, huynh lại sủng ái người mới. Nói không chừng, vị trí hoàng hậu của nàng có một ngày sẽ không bảo vệ được. Ai, Tiểu Hắc Bàn có tội gì chứ? Kỳ thật, rảnh rỗi cùng nàng tâm sự, cắn hạt dưa, cũng rất thú vị.”
  “…” Đoàn Vân Chướng im lặng.
  “A, đệ ở ngoài cung còn nghe được tin đồn, nói Tiểu Hắc Bàn cũng không phải là con gái ruột của Uy Quốc công đại phu nhân đâu.”
  “Hả?”
  “Mẹ ruột của Tiểu Hắc Bàn, nghe nói là một nô tỳ thân phận hèn mọn. Cho nên tại quý phủ của Uy Quốc công, Tiểu Hắc Bàn cũng chẳng có địa vị gì.”
  “Là thế sao…” Đoàn Vân Chướng nhớ lại hắn đã bức bách Kim Phương đi khẩn cầu Lưu Hiết như thế nào, không khỏi áy náy trong lòng.
  “Hoàng huynh, sao đột nhiên huynh lại quan tâm đến Tiểu Hắc Bàn vậy?” Đoàn Vân Trọng nghiên cứu sự thay đổi trên nét mặt của hoàng đế.
  Trên mặt Đoàn Vân Chướng thoáng hiện lên một tia quẫn bách.
  “Ách… Mấy ngày nay hoàng hậu, trong lòng tựa hồ có chút thương cảm, trẫm lại không biết khuyên thế nào.”
  Đoàn Vân Trọng hiểu rõ.
  Không phải là khuê oán sao.
  Khuê oán, nói dễ nghe một chút là trường môn phú, nói thẳng ra thì chính là ghen.
  “Hoàng huynh, có cần thần đệ thay ngài đi khuyên Tiểu Hắc Bàn không?”
  “Ngươi?” Đoàn Vân Chướng không cho là đúng, liếc xéo đệ đệ. Hắn biết rõ, Đoàn Vân Trọng ở ngoài cung trêu hoa ghẹo nguyệt không ít, chính là muốn dụ dỗ nữ nhân.
  Đoàn Vân Trọng nhìn ra tâm tư của hắn, vỗ ngực một cái: “Mọi chuyện cứ để thần đệ lo.”
  ******
  Đoàn Vân Trọng đi vào Hương La Điện. Tố Phương nói cho hắn biết, Kim Phượng vẫn đang ngồi xổm sau điện, u buồn nhìn lên bầu trời.
  Đoàn Vân Trọng phun nước trà trong miệng ra xa ba thước.
  Tiểu Hắc Bàn, nhìn lên bầu trời? Còn u buồn?
  Khuê oán, quả nhiên có thể thay đổi hoàn toàn một nữ nhân a. Ngay cả Tiểu Hắc Bàn cũng trở nên đa sầu đa cảm như vậy.
  Hắn thở dài, quyết định tự mình đi nhìn trộm một chút phong cảnh hiếm có này.
  Lặng lẽ đến gần sau lưng Kim Phương, vốn muốn dọa nàng giật mình, lại bị trang giấy trong tay nàng hấp dẫn.
  Tờ giấy trong tay Kim Phượng đã bị nàng vò đến nhăn nhíu. Bên trên dùng bút pháp như vẩy mực, tinh thần như cuồng thảo viết một đoạn văn:
  “Ái nữ Hắc Bàn, thời gian qua mẹ sống rất khá. Nhà Triệu đồ tể mỗi lần giết heo đều sẽ đem sang cho mẹ miếng thịt tươi ngon nhất. Cho nên, mẹ lại lên cân một chút. Đại phu nhân đưa đến rất nhiều vàng bạc châu báu. Hiện giờ mẹ không cần thêu hoa bán lấy tiền cũng có thể mua được chăn trải giường tốt nhất. Trương Tiểu Sấu ở phố trên vừa cưới một nha đầu mập, nhưng rất trắng trẻo. Còn nữa, Tiểu Ngư hồi trước học cùng với con, nghe nói đã thi đậu cử nhân, sang năm còn muốn thi lên tiến sĩ, cực kỳ triển vọng.
  Mẹ không biết chữ, nên vẫn không viết thư cho con. Bức thư này là Triệu đồ tể viết giùm, chắc con cũng nhìn ra được. Sở dĩ viết bức thư này, chủ yếu là muốn báo cho con biết một việc. Thái Gia Cát nhà đối diện lấy vợ, tân nương tử không phải là ta, là một quả phụ đến từ Sơn Tây, vừa gầy vừa trắng, tựa như cây thông mảnh.
  Ngày cưới đã định, là ba ngày sau. Thái Gia Cát mời mẹ đi uống rượu mừng, mẹ không biết có nên đi hay không. Hắc Bàn, con nói xem, mẹ có nên đi hay không đây?”
  Kim Phượng nhìn bức thư, lại lẳng lặng lau đi một giọt nước mắt.
  Đoàn Vân Trọng nghiêm túc đọc nội dung bức thư đến hai lần, rốt cuộc nhịn không được bèn hỏi: “Thái Gia Cát là ai?”
  Kim Phượng bỗng dưng quay đầu lại. Một cây trâm vàng tát thẳng vào mũi Đoàn Vân Trọng. Đoàn Vân Trọng lập tức bịt mũi ngã xuống đất, không dậy nổi.
  Kim Phượng lạnh lùng hếch mày lên: “Ngươi dám ở đây nhìn lén?”
  Đoàn Vân Trọng sắp khóc đến nơi. Xem kìa, hoàng tẩu của hắn lúc tâm tình không tốt liền đối đãi với người khác tàn nhẫn cỡ nào.
  “Hoàng tẩu…” Hắn miễn cưỡng đứng dậy. “Phiền não của tẩu, đại khái đệ đã hiểu được vài phần. Thái Gia Cát kia… Thái Gia Cát kia, có phải là tình nhân của mẹ ruột hoàng tẩu hay không?” Đoàn Vân Trọng tận lực hàm súc biểu đạt suy đoán của mình.
  Kim Phượng không đáp.
  Đoàn Vân Trọng suy nghĩ một chút, nói: “Hoàng tẩu, hay là, đệ sai Kinh Triệu Doãn phái vài người đi phá hủy hôn lễ, làm cho hắn không kết hôn được?”
  Kim Phượng dùng ánh mắt nhìn kẻ ngốc đánh giá hắn từ trên xuống dưới.
  Đoàn Vân Trọng bế tắc.
  “Vậy hoàng tẩu nói xem, phải làm sao đây?”
  Kim Phương đưa mắt nhìn về phía không trung xa xôi, tinh thần chán nản thở dài.
  Đoàn Vân Trọng nghe nàng thở dài mà vò đầu bứt tai, gần như muốn bứt hết cả tóc mình ra. Dường như hắn đã có thể hiểu được tâm tình của Đoàn Vân Chướng, xem Tiểu Hắc Bàn chơi trò u buồn, quả thật là hành hạ lớn nhất trong đời.
  “Hoàng tẩu, thần đệ phụng mệnh lệnh của hoàng huynh, đặc biệt đến tìm hiểu tẩu. Có chỗ nào cần thần đệ xử lý, chỉ cần thần đệ đủ khả năng, nhất định sẽ dốc thân khuyển mã mà làm.”
  Kim Phượng liếc mắt nhìn hắn một cái, một lúc sau mới nói: “Thật chứ?”
  Đoàn Vân Trọng chỉa thẳng ba ngón tay lên thể thốt. “Thật!”
  Kim Phượng lại yên lặng trong chốc lát.
  “Vân Trọng, ngươi dẫn ta xuất cung đi.”
  Đoàn Vân Trọng há to miệng, chỉ cảm thấy trên đầu thoáng chốc có thêm mấy đám mây đen đang lượn lờ.
  “Hoàng tẩu… chuyện này, chuyện này… chỉ sợ…”
  “Vân Trọng, tháng trước, hoàng thượng giả trang thành tiểu thái giám cùng ngươi xuất cung, đã đi đến nơi nào? Bản cung nghĩ, thái hậu nhất định sẽ cảm thấy rất hứng thú.”
  “Khụ khụ… hoàng tẩu… Ngài quả là rất thích nói giỡn.”
  Đang lúc hoàng hôn, Lư Vương Đoàn Vân Trọng dẫn theo hai tiểu thái giám cận thân xuất cung, bộ dạng giống như lửa đốt sau mông vậy.
  Bọn thị vệ canh gác ở cổng Triêu Dương, ai cũng trông thấy Lư Vương mặt mày đỏ bừng cùng tên tiểu thái giám cận thân của Lư Vương kia có vòng eo rất tròn.
   
 20. Arch Elves

  Arch Elves Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  2,108
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  98
  Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn
  Chương 19: Xưa nay chỉ thấy người mới cười
  Giữa mùa hạ, hoa sen nở, hoa phù dung cũng nở. Hoa phù dung trong Hiên La Điện ngày hôm đó giống như đã nở ba lần, lại tàn héo ba lần.
  Đoàn Vân Chướng ở trong Hiên La Điện chờ đợi đã lâu, rốt cuộc đợi không nổi nữa.
  Đoàn Vân Trọng, cái tên tiểu tử này xưa nay làm việc lúc nào cũng khiến người khác không an tâm. Đoàn Vân Chướng quyết định, chi bằng tự mình đến Hương La Điện xem một chút cho thỏa đáng. Đang muốn bãi giá đến Hương La Điện thăm dò tình tình, tình hình đã tự tìm đến cửa.
  Tố Phương quỳ giữa đại điện, toát mồ hôi, chân run rẩy.
  Bởi vì từ sau giờ ngọ, hoàng hậu gặp Lư Vương xong liền biến mất không thấy. Trong nhà xí của Hương La Điện tìm thấy một tiểu thái giám bị đánh ngất, mặc quần áo nữ nhân. Mà bọn thị vệ gác cổng Triêu Dương lại xác nhận, Lư Vương có một kẻ mập mạp theo hầu.
  Giờ phút này, mặt Đoàn Vân Chướng còn đen hơn mặt Kim Phượng vài phần.
  Qua thật lâu, Đoàn Vân Chướng mới nói: “Chuyện này, trừ ngươi ra, còn có ai biết nữa không?”
  Tố Phương vội vàng dập đầu: “Cung nhân trong Hương La Điện đều rất kín miệng. Ngoại trừ nô tỳ cùng vài cung nhân ra, liền không có ai biết nữa.”
  Đoàn Vân Chướng gật đầu: “Tuyệt đối phải giữ bí mật, đặc biệt là không được để chuyện này truyền đến tai thái hậu.”
  “Vâng.”
  Tố Phương do dự một hồi, lại hỏi: “Vậy hoàng hậu nương nương…”
  Đoàn Vân Chướng hít sâu một hơi: “Đích thân trẫm, sẽ đi tìm nàng về.”
  Đoàn Vân Trọng, ngươi chết chắc rồi.
  ******
  Trong nhà của Thái Gia Cát ở ngõ hẻm Hoàng Gia chẳng có nhiều đồ đạc, nhưng có hai món đồ đặc biệt có nhiều, chính là ống thẻ bói toán và khăn thêu uyên ương. Ống thẻ là vật kiếm cơm của Thái Gia Cát, còn những chiếc khăn có thêu đôi uyên ương mập là do chính tay tú nương Vĩnh Phúc đen sẫm mập mạp thêu tặng.
  Thái Gia Cát là người tốt nổi tiếng gần xa. Hắn bày quầy bói quẻ xem tướng bên đường, chưa bao giờ nói điều không may. Hàng xóm láng giềng đều biết, quẻ của Thái Gia Cát giống như cáo văn của Lễ Bộ, báo cáo năm của Hộ Bộ, tốt khoe xấu che. Tiểu Hắc Bàn nhà tú nương Vĩnh Phúc, lúc nhỏ cũng được Thái Gia Cát bói cho một quẻ. Thái Gia Cát suy đoán thật lâu, quả quyết Tiểu Hắc Bàn có phúc quý nhân, mệnh làm hoàng hậu.
  Việc này đã được đàm tiếu trong lúc nhàn rỗi trên khắp bốn con phố thành lân cận. Còn Thái Gia Cát, kể từ đó được mọi người truyền tụng là quẻ bói cát tường.
  Cho đến một ngày, cửa hàng may vá trong ngõ hẻm Hoàng Gia được bán lại cho một quả phụ đến từ Sơn Tây. Quả phụ này sửa lại cửa hàng may vá thành một quán đậu hũ Tây Thi. Từ đó về sau, Khăn thêu uyên ương mập nhà Thái Gia Cát liền từ từ chuyển dời đến nhà đậu hũ Tây Thi. Đậu hũ non do đậu hũ Tây Thi làm, phần lớn cũng vào trong bụng Thái Gia Cát.
  Khăn thêu uyên ương mập từ đó cũng bị đậu hũ Tây Thi đặt ở đáy rương. Lại qua nửa năm, Thái Gia Cát rốt cuộc hạ quyết tâm, đem ống thẻ bói toán và cối xay mài đậu hũ hợp về một mối. Còn khăn thêu uyên ương thì hoàn toàn bị quên lãng.
  Quẻ bói cát tường của Thái Gia Cát cũng rất tốt, những năm qua kiếm được không ít tiền, tiệc mừng mở cũng khá lớn. Hàng xóm cả con đường đều được mời đến uống rượu mừng.
  Tú nương Vĩnh Phúc nghe nói có đứa con gái có mệnh làm hoàng hậu kia, rất không thức thời, chạy đến bữa tiệc tham gia náo nhiệt.
  “Vĩnh Phúc, tâm tư của cô, ta biết. Có điều, dù sao ta cũng sắp thành hôn. Cô chạy đến tiệc cưới của ta đập đồ, là muốn thế nào đây?” Thái Gia Cát cài một bông hoa lụa đỏ to bằng chậu nước rửa mặt ở trước ngực, tận tình khuyên bảo Vĩnh Phúc.
  Các khách mời bắt đầu đến dự đông đủ, chứng kiến tiệc cưới có màn kịch đặc sắc như vậy, ai nấy đều hưng phấn vô cùng.
  “Chuyện đó, đó chính là người tình cũ của Thái Gia Cát sao?”
  “Khó trách, nếu là ta, ta cũng chọn đậu hũ Tây Thi a.”
  “A nha nha, nữ nhân này thật đanh đá. Bị nam nhân bỏ rồi lại còn chạy đến tiệc cưới của người ta đập đồ!”
  Vĩnh Phúc giật mình nhìn những mảnh vỡ của ấm trà đất lăn lóc dưới nền nhà, đôi môi giật giật, nhưng cũng không thốt ra lời nào.
  “Vĩnh Phúc, tuổi của cô cũng không còn trẻ nữa, vì sao còn làm ra những chuyện như vậy?”
  Vĩnh Phúc liếm liếm đôi môi khô khốc. “Ngươi… Không phải là ngươi mời ta tới sao?”
  Thái Gia Cát kinh ngạc mở to hai mắt. “Ta mời cô tới, là nể tình láng giềng của chúng ta thôi. Ta mời cô đến uống ly rượu, chứ có mời cô đến đập đồ không!”
  “Ta… Ta chỉ không cẩn thận đụng phải…”
  Thái Gia Cát làm như không nghe thấy lời giải thích của Vĩnh Phúc. “Ai, thật ra ta gửi thiệp mời cho cô chỉ là có ý tốt. Cho dù cô không đến, ta cũng có thể lượng thứ. Có điều bây giờ cô làm cho mọi chuyện thành ra như vậy, chẳng phải là không nể mặt ta hay sao? Ai, Vĩnh Phúc, nếu đổi là người khác, e rằng sẽ lập tức đá cô ra khỏi cửa rồi. Nể tình cô cũng có chỗ đáng thương, ta không thèm so đo với cô, cô nên đi đi thôi.”
  Mọi người gật đầu nhẹ, nói với nhau. “Đúng vậy, cũng chỉ có Thái Gia Cát mới tốt bụng như vậy, lúc này mà còn có thể ôn tồn nói chuyện với ả.”
  Vĩnh Phúc chép miệng. “Không phải ta chỉ làm vỡ một cái ấm trà thôi sao?”
  Thái Gia Cát ý vị sâu xa thở dài, còn muốn nói gì nữa, tân nương tử đang đội khăn voan đỏ bên cạnh hắn lại lấy tay vén khăn voan lên, nói: “Một cái ấm trà? Đây không phải là ấm trà bình thường! Cho dù ngươi đi, cũng phải đền tiền cái ấm trà cho ta trước!”
  Mọi người ồ lên: Bình trà này của ngươi đáng giá mấy đồng tiền?
  Đậu hũ Tây Thi ôm cái eo nhỏ, vểnh đầu ngón tay nhặt lên một mảnh vỡ: “Mọi người nhìn thử một chút đi. Đây là ấm trà của hồi môn từ nhà mẹ đẻ ta, được nung từ lò gốm của ca ca, hai lượng bạc một cái đây!”
  Ánh mắt hoa đào long lanh nước lại cuốn lấy người Vĩnh Phúc. “Chuyện phá hỏng tiệc cưới, ta và tướng công nhà ta không truy cứu ngươi. Mau đền tiền đi.”
  Vĩnh Phúc trừng mắt nhìn mảnh vỡ kia thật lâu, cũng không nhìn ra nó đến tột cùng là được nung ra từ lò của ca ca hay đệ đệ. Nhưng đậu hũ Tây Thi nói rất hùng hồn, Vĩnh Phúc cũng đành cam chịu, sờ soạng vào trong tay áo.
  Sờ soạng hồi lâu, chỉ mò ra được một đồng bạc.
  “Lão Thái a, hôm nay ta tới là để uống rượu mừng, trên người đâu có mang theo tiền?” Vĩnh Phúc đáng thương nhìn qua Thái Gia Cát.
  Thái Gia Cát có chút mềm lòng, nhận một ít tiền bạc đó rồi nói: “Nương tử, một đồng thì một đồng đi. Phần còn thiếu, để hôm nào cô ấy trả sau vậy.”
  “Không được!” Hàng lông mày của Đậu hũ Tây Thi dựng đứng lên. “Ai biết hôm khác ả còn thừa nhận khoản nợ này hay không? Trừ phi, bắt ả phải đồng ý ngay tại chỗ!”
  “Đúng đó, lập giấy tờ đi!”
  “Viết giấy vay nợ đi!”
  Mọi người trong đám tiệc và cả mấy người trẻ tuổi trên đường phố đều cười hì hì, ồn ào hùa theo.
  Vĩnh Phúc tựa như một con mèo già yếu, bị bức đên góc khuất.
  “Ta…”
  “Chuyện đó… Các vị dân chúng…” Một vị thiếu niên công tử mặc áo gấm đeo ngọc, từ đám người bên ngoài hì hục chui vào, trong tay cầm một cây quạt, đang định nói gì đó thì một tiếng quát như sấm đã vang lên.
  “Viết cái miệng của mẹ ngươi đó!”
  Mặt của thiếu niên công tử lập tức như cà nhiễm sương, trắng bạch như xác chết. Hắn xoay người, nhìn qua xuất xứ của âm thanh kia, ánh mắt léo sáng hào quang không thể tin được. “Hoàng tẩu…”
  Tiếng ‘hoàng tẩu’ nho nhỏ lập tức bị bao phủ bởi tiếng kinh hô của mọi người. Một cô gái đen sẫm mập mạp hùng hùng hổ hỗ tách đám đông ra làm hai, đi tới trước mặt Vĩnh Phúc.
  “Mẹ!”
  Vĩnh Phúc kinh ngạc nhìn Tiểu Hắc Bàn trước mắt, bất luận là hình dáng hay chi tiết đều giống mình như đúc, thật lâu, từ đôi mắt trôi xuống hai dòng lệ.
  “Hắc Bàn…”
  “Mẹ!” Ánh mắt Kim Phượng cũng đã ươn ướt. Nàng đưa tay ôm lấy người mẹ đen sẫm mập mạp của mình, qua hồi lâu mới chậm rãi buông ra.
  “Con gái ngoan của ta, cuối cùng con cũng đã trở lại!” Vĩnh Phúc nín khóc mà cười.
  “Mẹ à…” Kim Phượng tha thiết nhìn đôi mắt Vĩnh Phúc, thở dài một hơi. “Chuột bái đường có cái gì hay mà xem? Tại sao lại chạy đến đây chuốc phiền vào thân?”
  Đôi mắt hoa đào của đậu hũ Tây Thi lập tức biến thành hình tam giác. “Ngươi mắng ai đó?”
  Ánh mắt Kim Phượng nhẹ nhàng bao trùm lấy thân hình của đậu hũ Tây Thi, quét một lượt từ trên xuống dưới. Một hồi lâu, nàng thờ ơ cười rộ lên. “Ngươi nói ta mắng ai?”
  Đậu hũ Tây Thi đanh mặt lại. “Hai mẹ con các ngươi hôm nay muốn đến phá hoại đúng không?”
  “Đương nhiên không phải.” Kim Phượng lắc đầu.
  Sắc mặt đậu hũ Tây Thi hơi dịu xuống, cho rằng Kim Phượng sẽ nói vài lời chịu thua gì đó.
  Nhưng Kim Phượng lại thản nhiên nói: “Mẹ ta tới uống rượu mừng, ta mới là đến phá hoại.”
  Nàng bốc mảnh vỡ ấm trà vừa rồi đậu hũ Tây Thi vừa mới cầm lên, nhìn chăm chú: “Hai lượng bạc một cái?”
  “Vân Trọng, trên người ngươi có bao nhiêu bạc?”
  Đoàn Vân Trọng đau khổ, dâng lên cái túi đang dắt bên hông của mình.
  Kim Phượng cũng không khách khí, từ bên trong lấy ra hai đĩnh vàng ròng, quăng xuống bàn. “Tất cả ấm trà ở đây, ta bao hết.”
  “Vân Trọng, đập.” Tiếng căn dặn thờ ơ vừa lọt vào lỗ tai Đoàn Vân Trọng, Đoàn Vân Trọng còn chưa kịp phản ứng, một ấm trà đã vỡ tan bên chân hắn.
  “Hoàng…” Đoàn Vân Trọng bị dọa. Hắn gặp qua nữ nhân yêu kiều quyến rũ, nhưng chưa từng thấy nữ nhân nào điên khùng to gan như vậy.
  “Ngươi không đập, là muốn bắt một mình ta đập nát hết chúng hay sao?” Kim Phượng vuốt vuốt tay, sau đó lại nắm lên hai ấm trà trên bàn bên cạnh, ném mạnh xuống đất.
  “…” Mọi người ngây ra như phỗng.
  Đậu hũ Tây Thi cùng Thái Gia Cát đều há to miệng, không biết là bị khí thế của Kim Phượng áp chế, hay là bị hai đĩnh vàng ròng kia làm cho đứng hình.
  Đoàn Vân Trọng theo dõi hoàng tẩu Hắc Bàn nhà mình thế như chẻ tre, bỗng dưng trong lòng dâng lên cảm xúc hào hùng vô hạn.
  “Được, chúng ta cùng đập!”
  Mọi người tiếp tục ngây ra như phỗng.
  Tiệc cưới, đã không còn quan trọng nữa.
  Quan trọng là, hai thiếu nam thiếu nữ thái quá này, có phải là hai người điên không đây?
  Khi Đoàn Vân Chướng trải qua trăm đắng ngàn cay, rốt cuộc cẩn thận thăm dò tìm hiểu nguồn gốc, tìm được địa phương thần kỳ có tên là ngõ hẻm Hoàng Gia này, cục diện đã vượt qua khỏi tầm khống chế của mọi người.
  Hắn chứng kiến đệ đệ hiền hòa đáng yêu của hắn ở trước mặt đám đông đang đứng xem bên ngoài, chộp lấy một bình sứ ném mạnh xuống đất, vừa ném vừa kêu to:
  “Hai lượng bạc một cái!”
   

Chia sẻ trang này