Để giúp các mẹ, các chị biết thêm nhiều cách kho cá ngon, dễ dàng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho cả nhà, dưới đây là công thức chế biến món cá rô kho kế chua và tương hạt dân dã, cực kỳ hợp cho những ngày đầu hè. Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người Nguyên liệu - Cá rô: 500 g - Khế: 250 g - Ớt: 1 trái - Hành lá: 1 nhánh - Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước màu, tương hạt Sơ chế - Cá rô làm sạch, đánh vẩy. Dùng muối, hạt nêm, đường, nước màu để ướp cá trong khoảng 25 phút. - Khế chua rửa sạch, bỏ viền của cạnh, thái lát mỏng. - Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn - Ớt rửa sạch, thái lát Chế biến - Cá, khế, tương hạt cho tất cả vào trong tộ, xóc thật đều. Cho lên bếp và tiến hành kho - Cho thêm nước mắm, hành lá, ớt vào kho chung đến khi nước có độ sệt thì nêm nếm lại và tắt bếp. Cách dùng Món cá này ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh đầu mùa. Món ăn không chỉ làm đa dạng thực đơn cho cả nhà mà còn giúp chị em học thêm cách kho cá ngon, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối ưu.