Học cách làm các loại bánh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi liti85, 15/5/2009.

  1. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    (u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)
    Co ai bik làm bánh da lợn ko chỉ em với.........ngoài ra thêm càng nhiều món bánh khác em càng cám ơn....các chị chỉ giúp em nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi liti85
    Đang tải...


  2. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    em mới học được món này ngon lắm nè:

    Bánh bông lan cuốn mứt trái cây

    Bánh bông lan cuốn mứt trái cây có thể dùng trong bữa sáng hoặc dùng để tráng miệng đều rất ngon.
    Nguyên liệu:

    - 5 trứng gà
    - 180g bột mì
    - 180g đường cát
    - 50g dầu
    - 100g mứt dâu
    - Vài trái dâu tươi và quất ngọt trang trí

    [​IMG]

    Cách làm:
    Chuẩn bị:
    - Thoa dầu vào khuôn bánh, lót giấy sạch dưới đấy khuôn
    - Để lò nóng trước 15 phút
    Chế biến:
    - Đập trứng ra tô, đánh cho trứng nổi bọt. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho hỗn hợp trứng, đường đặc lại. Rây bột vào trứng, xới nhẹ tay. Cuối cùng cho dầu ăn vào, trộn đều.
    - Cho bột bánh vào khuôn, bỏ vào lò nướng chín, lấy ra. Trải khăn ẩm lên bàn, trút bánh lên và phết dều mứt lên trên bánh. Cuốn bánh lại.
    - Chờ bánh nguội, mở khăn lấy bánh ra. Khi ăn, cắt bánh thành từng từng khoanh tròn, bày ra đĩa.
    Trình bày:
    - Cắt bánh thành khuôn tròn dày khoảng 1,5cm, trang trí thêm với dâu tươi và quất ngọt xắt nhuyễn.

    Theo Món ngon Việt Nam


     
  3. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    trên này nhiều mẹ đảm khéo tay qá ạ :(( làm bánh vs em nó như là một cảnh giới cao siêu :((
     

Chia sẻ trang này