Học cách phân loại rác để bảo vệ môi trường.

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi Thuyduong2013, 2/1/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Thuyduong2013

  Thuyduong2013 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/12/2013
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Lâu nay đa số chúng ta cho rằng rác thải sinh hoạt là thứ bỏ đi không giá trị, song nếu biết cách phân loại rác tại nguồn sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm phụ, chế biến để thu vật liệu làm đầu vào tiếp theo cho sản xuất hoặc chuyển hóa năng lượng và sản xuất các sản phẩm phụ.

  Phân loại rác thải không chỉ là một phương pháp hữu ích góp phần giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng rác thải mà còn giúp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

  Quê mình ở Hưng Yên, ngày trước khi con bé mình rất thích được bố mẹ cho về quê, được ra tận đồng xem Bác rỡ khoai, và được ăn những củ khoai bở ngọt nóng hổi, được hít thở không khí trong lành yên tĩnh. Những giờ thì khác xưa rồi nghỉ hè muốn cho con về quê thì mình sợ nhất vào mùa gặt khói rơm đốt nghi ngút, con mình cứ ngửi thấy mùi khói là lại ho sặc sụa. Việc đốt rơm rạ trên đồng ruộng không những gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của con người mà còn gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  Mình cũng xem tivi thấy đề cập việc người dân đốt rơm rạ ngay sau vụ thu hoạch còn làm lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu biết xử lý rơm rạ đúng cách, nó sẽ là nguồn nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường. Chẳng hạn như: việc sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ rơm rạ bằng phương pháp dùng men vi sinh ủ, vừa cải tạo đất lại giảm thiểu ô nhiễm môi trường hoặc dùng rơm rạ để trồng nấm. Ngoài ra, rơm rạ còn có thể được tận dụng để làm làm vật liệu xây dựng; làm bê tông siêu nhẹ, đệm lót vận chuyển hàng hóa dễ vỡ, vận chuyển hoa quả..

  Cá nhân mình cũng thường phân loại rác trước khi đem bỏ vào thùng. Rác hữu cơ có thể phân huỷ được mình để gọn, thu dọn lon bia, giấy, sắt để bán ... Mình thấy việc phân loại không mất nhiều thời gian mà mang lại hiệu quả rất đáng kể cho việc xử lý rác nữa đó!

  Có rất nhiều việc làm để chúng ta được hưởng môi trường trong lành và hãy cùng mình từ ngay hôm nay học cách phân loại rác các bạn nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuyduong2013
  Đang tải...


 2. hoa_tien

  hoa_tien Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/6/2012
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  163
  Điểm thành tích:
  43
  Ðề: Học cách phân loại rác để bảo vệ môi trường.

  Phân loại rác một việc làm rất cần thiết, ủng hộ sáng kiến của bạn nhé!
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này