Thông tin: Học chứng chỉ quản lý nhà nước trong quản lý hành chính

Thảo luận trong 'Học tập' bởi trungcaptonghop, 16/1/2015.

 1. trungcaptonghop

  trungcaptonghop Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/6/2011
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Quản lý nhà nước là một hoạt động cơ bản của bất kì một nhà nước nào, dù là theo chính thể nào đi nữa. Hoạt động quản lý nhà nước đã song hành kể từ khi nhà nước ra đời và sẽ còn tiếp tục chừng nào mà nhà nước còn tồn tại. Để hoạt động này vận hành tốt đòi hỏi có nhiều thành tố như nguồn nhân lực, bộ máy tổ chức, phương thức hoạt động, sự phối hợp giữa các cơ quan... Tỉ như một chiếc đồng hồ chỉ chạy tốt, chính xác, đều đặn khi mà các cơ cấu bánh răng của nó ăn khớp với nhau để cùng quay, cũng vậy, một nhà nước chỉ thực hiện tốt chức năng quản lý của mình khi mà các cơ quan thành viên có sự đồng bộ, phối hợp với nhau trên cơ sở thực hiện các chức năng chuyên biệt của mình.
  Thực tiễn đời sống vốn đa dạng, phong phú và đôi khi cũng khá phức tạp.Việc học quản lý nhà nước, cũng như bao vấn đề khác của đời sống đòi hỏi người quản lý phải có những kiến thức cơ bản về quản lý, kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước để thực hiện được công việc quản lý hành chính nhà nước.
  Vì vậy, việc xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức với những kỹ năng nghề nghiệp về điều hành, tổ chức, kỹ năng về quản lý nhân sự cũng như thao tác nghiệp vụ hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính cũng như khả năng phân tích đánh giá các vấn đề về quản lý hành chính nhằm xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác kiểm tra đánh giá hoạt động cá nhân đơn vị trong công sở, phân tích công việc và xử lý thông tin phục vụ công tác quản lý tổ chức hội họp hoặc tiếp khách, giao tiếp đạt hiệu quả với kỹ năng đàm phán trong quản lý hành chính là rất quan trọng.
  Vì vậy, mà yêu cầu người quản lý phải hoàn thành chương trình chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên chính là cơ sở, điều kiện bắt buộc để cán bộ, công chức, viên chức, đủ tiêu chuẩn bổ sung hồ sơ dự thi nâng ngạch tương đương và cao hơn. Các khóa đào tạo bồi dưỡng quản lý nhà nước giúp phát triển năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên chính phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ưng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trungcaptonghop
  Đang tải...


 2. nguyenhongnhung1086

  nguyenhongnhung1086 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/9/2014
  Bài viết:
  1,793
  Đã được thích:
  243
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Học chứng chỉ quản lý nhà nước trong quản lý hành chính

  Cái này chỉ giành cho những người muốn tiến sâu hơn thôi
   

Chia sẻ trang này