Kinh nghiệm: Học Đàn Piano – Bé Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Các Mẹ Nên Chú Ý Nhé

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi dayhocnhacadam, 14/9/2020.

 1. dayhocnhacadam

  dayhocnhacadam Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/9/2020
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giống như thể thao và hội họa, xã hội hiện nay âm nhạc là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con mình phát triển toàn diện. Và trong tất cả các môn âm nhạc, piano được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi nhiều lí do: giúp bé tập trung hơn, tăng khả năng phối hợp cơ thể, kích thích sự tư duy của trẻ nhỏ….

  Các phụ huynh cũng cần lưu ý rằng, khi cho bé học đàn piano, cả bạn và bé đều đang trải nghiệm một số những kinh nghiệm hoàn toàn mới. Và những chỉ dẫn sau đây có thể cung cấp thêm thông tin và khiến cho sự bỡ ngỡ ban đầu được giảm đi phần nào.

  [​IMG]

  1. Cân nhắc xem độ tuổi phù hợp cho bé học đàn piano

  Nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ học nhạc càng sớm thì càng tốt cho sự phát triển của bé. Đây là một kiến thức vừa đúng vừa sai. Việc tiếp xúc càng sớm với âm nhạc sẽ giúp bé cảm nhận âm nhạc tốt hơn. Nhưng cần có phương pháp phù hợp với sự phát triển của bé. Nếu bạn muốn cho bé học đàn Piano từ khi trẻ mới ba tuổi thông thường. Sẽ tạo nhiều trở ngại cho bản thân bé. Cũng như các giáo viên dạy âm nhạc và từ đó hình thành tâm lý tiêu cực của bé với âm nhạc và đàn. Vì độ tuổi này sự phát triển về thể chất và cũng như tính tập trung chưa thể nào đáp ứng được yêu cầu học nhạc cụ.

  [​IMG]

  Trẻ chưa đủ 5 tuổi thường chưa thuộc hết bảng chữ cái. Một trong những điều kiện tiên quyết để học đàn Piano là trẻ phải nhận diện được hết bảng chữ cái âm nhạc. Hơn thế nữa, nếu tay trẻ còn quá nhỏ sẽ không thể với được các quãng rộng. Do đó, nếu con bạn còn quá nhỏ nhưng bạn vẫn muốn cho bé học nhạc. Sẽ tốt hơn nếu thử những lớp nhạc căn bản, nền tảng trước.

  2. Lựa chọn đàn piano như thế nào để phù hợp cho bé

  Việc có một cây đàn tốt cũng tương tự như việc xây móng cho một căn nhà vậy. Những cây đàn piano tốt sẽ phát ra được những âm thanh có độ tinh tế khác nhau. Dựa vào đó, trẻ có thể học cách cảm và thẩm âm chính xác nhất.

  Hiện nay, đàn Piano dành cho các bé có rất nhiều loại. Nếu bạn muốn mua một cây đàn tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến trực tiếp của thầy/cô dạy piano cho bé hoặc những người có kiến thức và am hiểu.

  [​IMG]

  3. Bắt đầu cho bé làm quen với âm nhạc tại nhà

  Trẻ em thường rất nhanh nản, trong khi những bài học đàn Piano lại cần sự tập trung và kiên nhẫn cao độ. Khi được tiếp xúc sớm với âm nhạc không những giúp bé cảm nhận tốt hơn. Mà còn trao cho bé tình yêu âm nhạc – nhân tố này sẽ quyết định giúp bé giữ được lòng kiên trì khi học Piano.

  Hãy cùng bé hát theo các bài nhạc yêu thích và nên khuyến khích bé dậm chân hoặc nhảy theo điệu nhạc. Và chia sẻ cho bé tình yêu âm nhạc của bạn. Và phụ huynh nên chú trọng tập luyện cho bé có một giờ riêng nhất định mỗi ngày cho việc thưởng thức âm nhạc. Tập luyện đàn hay biểu diễn trước cả nhà. Tất cả vô cùng hữu ích giúp chuyến du hành cùng âm nhạc của trẻ. Và cả nhà thật vui tươi và ý nghĩa!

  4. Chọn nơi cho bé học đàn piano thực sự uy tín, chất lượng.

  Hiện nay, có rất nhiều nơi nhận dạy đàn Piano cho trẻ em. Cả công ty nghệ thuật tư nhân lẫn các đơn vị trường nhạc. Bạn nên lựa chọn điểm học Piano phù hợp nhất với bé. Trẻ càng nhỏ thì càng nghịch ngợm và khó tập trung. Bạn hãy cố gắng cho bé học với các thầy cô có phương pháp dạy đàn piano sinh động, thân thiện. Nhưng vẫn đủ những kiến thức chuyên môn và sư phạm để thu hút cũng như truyền thụ kiến thức cho trẻ.

  [​IMG]

  Bạn có thể tham khảo thêm tại các diễn đàn cha mẹ. Để xem đánh giá về nơi dạy đàn bạn định cho bé theo học. Một cách khác nữa là truy cập thẳng vào website dayhocnhac.vn hoặc fanpage facebook của trung tâm âm nhạc. Hay trường nhạc đó và kiểm tra phản hồi của các phụ huynh!

  >>>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm: Những điều cần làm trước khi cho trẻ học piano

  Chúc các mẹ tìm được lớp phù hợp cho bé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dayhocnhacadam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này