Học được gì từ người thành đạt qua công việc buổi sáng của họ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 22/6/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Theo các chuyên gia về tâm lý và tác giả những cuốn sách nói về thành công thì sự thành công thường bắt nguồn từ những thói quen của họ chứ không phải nhờ trí tuệ hay địa vị xã hội, sự thừa kế hay vẻ đẹp bề ngoài.

  Bài viết này xin chia sẻ những thói quen của các tỷ phú công nghệ với những thói quen rất đơn giản rất dễ có thể học theo từ họ:

  Dành thời gian với con cái

  [​IMG]

  CEO của Space X và Tesla motor, tỷ phú Elon Musk có đến 5 cậu con trai do vậy ông dành thời gian cuối tuần để chăm sóc, và vui chơi với chúng. Tuy nhiên vị tỷ phú này cũng từng tiết lộ với báo "South by Southwest" là ông cũng rà soát email của mình vào dịp cuối tuần và trả lời những thư quan trọng.

  Không chỉ có ông chủ của Tesla dành nhiều thời gian cho con vào dịp cuối tuần, tỷ phú Mark Cuban cũng coi con cái là ưu tiên số một.

  [​IMG]

  Với khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 3 tỷ đô la nhưng vị tỷ phú trẻ này luôn muốn dành thời gian đặc biệt cuối tuần ở bên con gái để dạy dỗ và chia sẻ với con, giúp con tránh bị khối tài sản khổng lồ làm cho trở nên ích kỹ hay lười nhác.

  Thói quen dành thời gian cho con cũng có ở người giầu nhất hành tinh, tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng phần mềm khổng lồ Microsoft. Theo Bill Gates thì ông dành những ngày cuối tuần cho gia đình và thường xuyên dành thời gian xem cô con gái cưỡi ngựa.

  [​IMG]

  Ngoài ra ông cũng thích đọc sách uống trà.

  Tham gia câu lạc bộ sách và làm từ thiện

  [​IMG]

  Chắc không ai không biết tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Người đàn ông trẻ tuổi giầu có chỉ 31 tuổi này thì thường dành thời gian cuối tuần vào việc tham gia chia sẻ với câu lạc bộ sách để học hỏi và chia sẻ. Ngoài ra ông không chỉ muốn giúp đỡ bằng tiền mà còn trực tiếp tham gia các hoạt động từ thiện để giúp đỡ cộng đồng vào dịp cuối tuần nữa.

  Lên lịch cho tuần làm việc mới

  [​IMG]

  Cha đẻ của mạng xã hội đình đám Twitter và công ty thanh toán thẻ Square là tỷ phú Jack Dorsey thì cho biết rằng ông làm việc hầu như 24/7 bất kể ngày nào trong tuần. Tuy nhiên cách làm việc vào những ngày cuối tuần có khác biệt. Đó là thứ 7 ông đi đến một nơi nào đó còn chủ nhật thì dành để lên lịch cho tuần làm việc tiếp theo.

  Dành cho những đam mê cá nhân

  Sergey Brin, nhà đồng sáng lập của Google thì lại đặc biệt yêu thích môn thể thao mạo hiểm là nhảy dù và ông thường dành những ngày cuối tuần cho môn thể thao yêu thích này.

  [​IMG]
  Đó là các thói quen của những người thành đạt, thế còn các mẹ thì sao? Xin hãy cùng chia sẻ những thói quen mà các mẹ thường làm vào dịp cuối tuần và lý do tại sao các mẹ lại chọn như vậy nhé.

  Tham khảo nguồn Genk
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này