Sài Gòn: Học Ngành Hướng Dẫn Du Lịch - Nên Chọn Trường Có Thâm Niên Đào Tạo

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Việt Giao, 25/4/2019.

 1. Việt Giao

  Việt Giao Thành viên mới

  Tham gia:
  31/8/2018
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Học ngành hướng dẫn du lịch - Nên chọn trường có thâm niên đào tạo

  Theo báo cáo tóm tắt kết quả 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 của Viện nghiên cứu phát triển du lịch (ITDR), cả nước hiện có trên 1,3 triệu lao động du lịch, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước.

  Tuy nhiên chỉ 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. Đến năm 2020 ngành du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao.

  Tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện nay yêu cầu mỗi năm phải đào tạo thêm 25.000 lao động mới. Tuy nhiên, mỗi năm các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của ngành.

  Trước tình trạng khát nhân lực ngành du lịch, mới đây, Bộ GD-ĐT đã có chủ trương cho phép các trường áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù các ngành này.

  Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Du lịch. Tuy nhiên, các bạn trẻ nên cân nhắc, lựa chọn những trường có thâm niên đào tạo về lĩnh vực này để đảm bảo chất lượng học và khối lượng kiến thức sau khi ra trường.

  Trung cấp Việt Giao được biết đến là một đơn vị tiêu biểu với bề dày hơn 19 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Chương trình học dựa trên phiên bản của các nước Asean, tích hợp các môn kỹ năng, thực hành với mô hình liên tục trong suốt thời gian học tại trường và tại các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp chuyên về du lịch. SV có điều kiện thực hành liên tục, không nặng nề lý thuyết để ra trường có thể ứng dụng đi làm ngay mà doanh nghiệp không mất thời gian đào tạo lại.

  Nhà trường đảm bảo sau tốt nghiệp SV làm việc ngay tại nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên, các khu vui chơi - resort, trung tâm hội nghị, các công ty dịch vụ du lịch lữ hành. SV đủ năng lực trong công việc giám sát viên, trưởng ca ở các bộ phận phòng, bar, tiền sảnh, nhà hàng, yến tiệc, nhà bếp, dịch vụ khách hàng, mặt khác được trang bị bài bản để nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao. Sự đào tạo chuyên nghiệp từ đội ngũ giảng viên hiện là quản lý, giám đốc bộ phận, tổng giám đốc… của các khách sạn nổi tiếng TP.HCM luôn là tấm giấy thông hành thuận lợi nhất cho SV trường trong gần 20 năm qua.

  Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp - Ẩm thực, Quản trị dịch vụ Giải trí Thể thao, Hướng dẫn Du lịch, Kế toán Doanh nghiệp cho đối tượng tốt nghiệp từ THCS (lớp 9) trở lên.

  Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Việt Giao

Chia sẻ trang này