Tranh luận: Học Tiếng Anh - Đừng Bắt Con Chỉ Biết Thuộc Hết Mớ Từ Vựng Nữa

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi buinhan2404, 18/2/2022.

 1. buinhan2404

  buinhan2404 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Vợ chồng mình đều là 9x đời đầu, ngày xưa học Tiếng Anh khó khăn lắm, toàn học thuộc từ vựng, học thuộc ngữ pháp, suốt ngày ngồi như tụng kinh để nhớ hết mấy mớ đó. Đến giờ nhìn lại chả nhớ được bao nhiêu, phát âm thì tệ, đã vậy hồi đó cảm thấy học rất nản, đến bây giờ cần Tiếng Anh cho công việc lại thấy tiếc.

  Vậy nên vợ chồng mình thay đổi tư duy, cho con học ngôn ngữ là phải tạo môi trường vui tươi, sôi nổi con mới có động lực được. Trường hợp bé nhà mình 8 tuổi, ba mẹ Tiếng Anh thì dở, chả kèm con được gì, toàn học trung tâm, giờ bé học cũng khá tốt, điểm Tiếng Anh luôn nhất nhì lớp.

  Nên mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn Trung tâm Tiếng Anh cho con:
  • Thứ nhất, Trung tâm phải cam kết được bằng cấp của các thầy cô, cần thiết thì ba mẹ cứ mạnh dạn xin kiểm tra cho tin tưởng.
  • Thứ hai, chương trình học phải hiện đại, phải có nhiều hoạt động bổ ích, không chỉ có ngồi và nghe mà con phải được tương tác, phải được khuyến kích vận động, tư duy. Đặc biệt, đối với lứa tuổi con mình cần chú trọng nhiều đến kỹ năng nói sao cho chuẩn bản xứ.
  • Thứ ba, bé học phải cảm thấy hứng thú, có vậy bé mới dần hình thành đam mê, thói quen học Tiếng Anh lâu dài được.
  Mình cũng bật mí luôn, bé nhà mình đang học khóa online i-Learn Smart Kids ở bên DTP Academy, con mình được học từ vựng, ngữ pháp thông qua bài hát (nhạc rap nên bé rất thích), có bài tập vận động thể chất đầu giờ nữa, phần mềm quản lý lớp học thì khỏi chê.

  Mình để link đây cho các phụ huynh quan tâm, bên này giá ổn lắm, lại hay có ưu đãi, hổm mình đăng ký được tặng cái voucher 500k mà 15 tháng 2 này là hết hạn rồi nè mình để đây ai cần thì dùng nghen DTPALIXIFR. Link: https://bit.ly/dang_ky_iLearn_Smart_Kids.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi buinhan2404
  Đang tải...


Chia sẻ trang này