MÙA VU LAN đã bắt đầu (hết tháng 7 âm lịch). Phật khuyên trong thời gian này nên ăn chay, làm việc thiện để hồi hướng công đức cho ông bà tổ tiên. Có mẹ nào thích ăn chay hoặc có công thức làm món chay thì cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm ạ
Mình cũng đang ăn chay trong tháng 7 nhưng đồ ăn chay ít quá, mình suốt ngày ăn đậu, lạc. Hôm nay mua thêm tí giò chay ăn.
mình tháng này cũng chay cả tháng, cứ nấm, đậu, rau xào. Hôm nào siêng thì canh rong biển, hoặc salat rong biển.
Hihi Chào các mẹ! Em cũng thích ăn chay lắm... có thời gian là vợ chồng lại cùng nhau làm các món chay yêu thích! Ngoài các món rau, củ quả,em thường làm nem chay, đậu cuốn lá lốt, nấm kim châm xào đậu ớt, rùi giò chay,chả chay...có mẹ nào thích mấy này ko để em post công thức cho ạ!
Không biết anh Đại n ghĩa hướng dẫn thế nào, mình làm cà tím dài tẩm bột chiên mùi vị cũng khá ngon! hihi
Chào mọi người ạ. Em cũng rất thích các món ăn chay. Hôm rồi mẹ làm cho món đậu phụ xào với nấm hương, hành tây và cần tây cũng rất ngon ạ
Mình rất thích đồ ăn chay, có mẹ nào ở hà nội biết chỗ chuyên bán nguyên liệu đồ ăn chay không ạ? nguyên liệu ý, chứ không phải đồ ăn sẵn đâu, mình muốn mua về nấu được cơ cám ơn các mẹ nhiều nhé
Mẹ nó post đi ạ ^^ Đợt trước em cũng thấy 1 topic viết cái công thức ăn chay nhưng tìm hoài lại k thấy
Hihi Mn có thể tham khảo vài công thức mình hay làm này nhé! @@ 1, Nem chay Nguyên liệu: - Đỗ xanh 100g - Cà rốt: 1 củ - Su hào: 1/2 củ - Nấm hương: 50g - Mộc nhĩ: 2, 3 tai - Nấm rơm - Nấm kim châm - Hành lá, hành tây, tỏi - Đậu phụ - Bánh đa nem - Rau sống: giá đỗ, xà lách, rau thơm, dưa chuột - Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước tương, dầu ăn thực vật - Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng 1 hoặc 2 lòng đỏ trứng gà ko có trống để thay cho đỗ xanh để tạo độ keo cũng được. Cách làm: - Đỗ xanh hấp tơi - Đậu phụ nhằm nhuyễn - Mộc nhĩ và nấm hương thì ngâm qua nước ấm sau đó rửa sạch thái nhỏ. - Các nguyên liệu khác rửa sạch thái nhỏ - Trôn đều cá nguyên liệu nêm gia vị cho hợp lý. Lưu ý: khi gói nem bạn có thể dùng ít dấm pha với nước xoa lên bề mặt bánh đa nem, nem rán sẽ giòn và đẹp mắt hơn. 2, Giò chay: bạn có thể làm từ váng đậu hoặc đậu xanh Nguyên liệu: - Váng đậu: 500 gam - Tỏi tây: 1 củ - Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, banking soda - Lá chuối, dây buộc Cách làm: - Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch. - Luộc váng đậu trong nước sôi khoảng 20 phút đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, có thể cho 1/2 thìa cà phê baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm. Nhưng cũng đừng để váng đậu bị mềm quá, khi thực hiện món chay sẽ không được hoàn hảo. - Tỏi tây thái nhỏ, phi thơm. Cho đường và muối vào váng đạu, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó vắt thật khô. Tiếp đó, cho tiêu, bột nêm và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Nêm thử cho vừa ăn. - Trải lá chuối ra, để hỗn hợp đã trộn đều các loại gia vị vào bên trong. Bó tròn lại, cố gắng bó thật chặt tay (giống như gói giò lụa). Sau đó lấy dây buộc xung quanh. - Cho gói giò chay vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để nguội. Chúc bạn ngày cuối tuần vui vẻ nha!
Mình thấy mẹ nào máu kinh doanh thì làm đồ bán luôn cũng được ạ. dạo này mình hay gặp các bạn muốn ăn chay nhiều lắm đó, mà là tự nấu cơ. ở ngoài cũng khó mua lắm
em bán giò chay, chả quế chay giá 70k/ kg nhé các chị.có loại 1kg và 500gam. hàng làm trong ngày. nhà bạn em có xưởng, ship tùy khu vực nhé, gom tiện đường em sẽ ship luôn. 10k- 20k. sdt của em: 0988575248
đợt này em toàn ăn chay ở loving hut cm ạ. Suất cơm 12k đầy đủ đồ lại kèm thêm bát chè đậu nữa (mỗi hôm 1 loại) ăn ngon cực luôn. Em ở có 1 mình nên bị lười chẳng nấu cơm, cứ đi ăn chay thôi ạ