Hội Các Ông Bố Bà Mẹ Thích Lên Đi Chùa.

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi muathularoi, 28/10/2016.

 1. muathularoi

  muathularoi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/9/2016
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  Chào các bố mẹ.

  E Cũng mới tham gia diễn đàn 1 thời gian và cũng có topic bán hàng ở trên diễn đàn ( ở dưới chĩ kí đấy ạ ) .
  E rất hay lên chùa ngày muồng 1, rằm hoặc là cứ rảnh có thời gian là em đi. Lên chùa e cầu bình an, máy mắn và cảm thấy thanh tịnh, tránh xa bon chen mua bán ngoài xã hội. Bên cạnh đó e cũng muốn gặp may mắn trong công việc của mình.
  E hay đi chùa thần quang ( hay còn gọi là chùa ngũ xã) ở đườn ngũ xã.

  Có bố mẹ nào hay đi chùa thì mình lập hội đi cùng nhau cho vui vẻ có gì chia sẻ các công việc làm ăn rồi khó khăn vui buồn trong cuộc sống luôn.
  Em cảm ơn mọi người đã quan tâm.

  Hi vọng được các bố mẹ ủng hộ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi muathularoi
  Đang tải...


 2. Nguyễn Thu Giang 90

  Nguyễn Thu Giang 90 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/9/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Hi ủng hộ ý kiến của mẹ nó lên chùa tìm sự thanh tịnh trong tâm hồn, nhưng mà mình cũng cần sáng suốt một tý nhé vì ở chùa theo em cũng có hỷ nộ mẹ nó ạ. Em gửi cho mẹ nó và các anh chị một vài bài tham khảo nhé.

  MÊ TÍN, CUỒNG TÍN
  TRONG CÁC CHÙA

  Hỏi: Trung tâm thành phố Hà Nội có một ngôi chùa, ở phố Bà Triệu, tại đây đã thực hiện di dân hai lần, tổng chi phí lên tới vài chục tỷ đồng, để cho nhà chùa được rộng rãi khang trang và riêng biệt.

  Quý sư ni ở đây hành đạo bằng pháp tụng kinh, gõ mõ, dâng sao, giải hạn ... và đặc biệt vào khóa lễ đầu năm có làm một chiếc thuyền Bát Nhã bằng giấy để chở vong linh người chết về Tây phương, Niết Bàn ...

  Vậy những việc làm trên của các sư ni có đem lại lợi ích gì cho Phật pháp, cho các sư ni và cho chúng sanh không ạ? Con xin Thầy từ bi dạy bảo cho chúng con được rõ, đâu là việc làm đúng chánh pháp, đâu là việc làm sai không đúng chánh pháp để cho những người hiện thời và con cháu mai sau không còn lầm lạc ...

  Đáp: Tụng kinh, gõ mõ, dâng sao, giải hạn, làm thuyền bát nhã bằng giấy để chở các vong linh về Tây phương, Niết Bàn, v.v.. đó là những việc làm mê tín lừa đảo những tín đồ nhẹ dạ vì thương cha mẹ và những người thân nên bỏ tiền ra cúng để các sư cô ghi tên họ được đưa về Tây Phương Cực Lạc, đó là một việc làm mê tín lạc hậu nhất trong các kinh sách phát triển mà các sư cô thực hiện.

  Những việc làm này là những việc phỉ báng Phật giáo, có mục đích tiêu diệt Phật giáo, thấy những việc làm này người có trí hiểu biết sẽ đánh giá Phật giáo là một loại tôn giáo mê tín, lừa đảo, tín đồ, do đó việc làm này không có lợi mà còn có hại cho Phật giáo rất lớn.

  Những việc làm này nó không có lợi ích cho con người khiến cho con người tiền mất tật mang chỉ có những người hành nghề bất chánh này là có lợi ích mà thôi.

  Bằng chứng như trong thư đã nêu, các ni sư chỉ hành một cái nghề mê tín này mà nhà chùa có hằng tỷ bạc dám bỏ tiền ra di dân để nhà chùa được rộng rãi khang trang hơn. Cho nên, không có cái nghề nào làm giàu dễ như làm nghề mê tín trong các chùa.

  Nghề mê tín là nghề bói khoa, chiêm tinh, cúng sao, giải hạn, xem ngày giờ tốt xấu dựng vợ gả chồng, làm nhà xây mồ mả, v.v..

  Nghề mê tín là nghề cúng bái, tụng niệm, cầu siêu, cầu an, làm ma chay, làm tuần cúng vong, tiễn linh, mở cửa mả, đốt tiền vàng mã và nghề dán kho đụn, quần áo, mũ nón, v.v.. đó là nghề lừa đảo lường gạt tín đồ Phật giáo. Kinh sách Nguyên Thủy không bao giờ đức Phật dạy, duy chỉ có kinh sách phát triển mới có dạy điều này mà thôi.

  Người cư sĩ đệ tử của đức Phật phải có trí tuệ, phải xác nhận thấy biết những điều mê tín không lợi ích cho mình cho người, những điều phi lý mất công bằng, vô đạo đức thì nhất định không làm theo, hoàn toàn không để cho người khác lợi dụng mình, lừa đảo mình. Có như vậy mới làm sáng tỏ lại Phật giáo, mới đem lại nền đạo đức nhân bản không làm khổ mình, khổ người.

  Nếu phật tử không sáng suốt vô tình làm theo những lời dạy mê tín của giáo pháp kinh sách phát triển thì đó là quý vị đã tiếp tay với kinh sách phát triển diệt Phật giáo và như vậy quý vị sẽ tự đánh mất nền đạo đức nhân bản - nhân quả của đạo Phật, nền đạo đức nhân bản - nhân quả của đạo Phật mất đi là quý vị không còn có đường lối tu hành giải thoát, và như vậy quý vị đã tự làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sanh.

  Tóm lại, quý vị cư sĩ phải đề cao cảnh giác và thường nên tránh xa những giáo pháp trừu tượng, mê tín, cúng bái, cầu siêu, cầu an, bùa chú, thần thông, dù bất cứ những loại thần thông nào, chúng là những pháp môn lừa đảo chứ không có ích lợi gì cho ai cả, quý vị nên nhớ kỹ đừng để mắc lừa, tốn hao tiền bạc, công sức tu tập mà chẳng giải thoát gì, chỉ phí uổng công khó cho một đời tu mà thôi.

  Nguồn:
  http://thuvienthaythonglac.net/index.php/kinh-sach/item/247-phat-tu-can-biet-tap-1#2-t�-i-liệu-dạng-html-unicode
   
 3. muathularoi

  muathularoi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/9/2016
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  ôi e cũng không mê tínđâu. Cốt mình có tâm, lên chùa để cầu bình an thôi mẹ nó.
   
 4. Hồng Suong8196

  Hồng Suong8196 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/8/2017
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  bạn nên chuẩn bị tinh dầu cam hoặc tinh dầu chù dù nhé, rất có tác dụng tốt trong việc giúp tọ tinh thần thoải mái, dễ chịu
   

Chia sẻ trang này