Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Khác: Hỏi cách canh ngày rụng trứng

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi hyvong, 15/12/2004.

 1. hyvong

  hyvong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/11/2004
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình có thắc mắc này muốn các bạn nào đã có kinh nghiệm trong trường hợp đã đi canh ngày rụng trứng cho mình biét với.
  Hôm qua mình vừa đi siêu âm, mình tự đi canh chứ không theo bác sy nên không biết cách đọc kết quả. Kết quả siêu âm ghi là buồng trứng trái có nang xẹp, thành dầy, kích thước 15x7mm, buồng trứng trái có nang không căng, kích thước 28x20mm, trong có dải đậm âm. Như vậy có nghĩa là như thế nào, người siêu âm nói là trứng đã vỡ rồi, nhưng kq thì ghi lằng nhằng quá.
  Có bạn nào đã gặp trường hợp như của mình chưa, hoặc bạn bè người thân, cho mình một chút kinh nghiệm để biết khi nào trứng sắp rụng.

  Xin cám ơn


  _____________________
  Hyvong
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hyvong
  Đang tải...


 2. thuysong

  thuysong Thành viên mới

  Tham gia:
  26/11/2004
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  :wink: :roll: Hy vọng ơi, mình cũng chỉ mới đi siêu âm noãn 03 tháng gần đây thôi
  ( trong này bác sĩ gọi như vậy). Thường mỗi chu kỳ mình đi siêu âm noãn vào ngày thứ 12, và ngày nào cũng đi cho đến khi nó rụng thì thôi. Tùy theo cơ thể và vòng kinh của mỗi người, có người trứng rụng ngày 14, nhưng mình thì mãi tới ngày 18 có khi 20 nó mới chịu đáp xuống. Bác sĩ siêu âm cho mình rất kinh nghiệm trong việc canh noãn, bởi số lượng các mẹ tới để siêu âm noãn rất đông, mình hỏi thăm thì nói là do bác sĩ phụ khoa và một số do những người bạn thành công giới thiệu, do vậy mình rất yên tâm về những gì bác sĩ truyền đạt. Theo lời bác sĩ thì khi noãn có kích thước từ 18mm đến 22mm là rụng, cá biệt tháng này noãn của mình tới 25mm mới rụng. Riêng về que thử thì mình cũng không tin tưởng lắm, mới gần đây thôi, sáng chủ nhật mình bác sĩ siêu âm bảo chưa rụng, 9h tối hôm đó mình còn cẩn thận thử que thì thấy một vạch đậm và một vạcnh nhạt hơn, theo hướng dẫn thì trong vòng 24h đồng nữa trứng chưa rụng, nhưng sáng hôm sau 6h30 mình thử que thì thấy 02 vạch đã đậm màu như nhau, tối đến siêu âm bác sĩ bảo trứng đã rụng, mình hỏi có biết trứng rụng lúc nào không? bác sĩ nói rụng lúc sáng. Thế đó, mình đang canh me một thằng cu đây cho nên cũng rất kiên trì, có kết quả tốt mình sẽ báo cho tất cả các mẹ biết. :wink: :wink:
   
 3. Nhã Trang

  Nhã Trang Admin Advisor

  Tham gia:
  8/10/2004
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  192
  Điểm thành tích:
  43
 4. Me AD

  Me AD Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/10/2004
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Mình copy thêm link này cho các bạn nữa nè :

  http://www.ivftudu.com.vn/html/giaidap/index.htm

  Canh giao hợp quanh ngày rụng trứng là như thế nào?

  Để tăng khả năng có thai, nhân viên y tế thường khuyên bạn canh giao hợp quanh ngày rụng trứng. Quanh thời điểm rụng trứng là lúc người phụ nữ dễ có thai nhất. Có nhiều cách xác định thời điểm rụng trứng:

  - Nếu bạn có chu kỳ kinh thật đều, 28 ngày 1 lần, thì ngày rụng trứng thướng là ngày thứ 14 kể từ ngày bắt đầu hành kinh.

  - Theo dõi nhiệt độ mỗi sáng từ ngày bắt đầu có kinh. Sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng khoảng 0,5oC. Thử nước tiểu mỗi 12 giờ khoảng 2 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng. Trứng thường rụng trong vòng một ngày sau khi test dương tính.

  - Nếu có kích thích buồng trứng, rụng trứng thừng xảy ra 36 giờ sau khi tiêm thuốc hCG (Prygnyl, Profasi).
  Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ sau 3-4 ngày, trong khi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng trứng. Do đó, bạn nên giao hợp cách ngày 1 lần, từ 3-4 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng cho đến 1 đến 2 ngày sau khi xác định có rụng trứng.

  Giải đáp một số thắc mắc :

  Hỏi: Chúng tôi lập gia đình 5 năm, không kế hoạch gì cả nhưng vẫn chưa có con. Cả hai vợ chồng cùng đi khám ở BV Từ Dũ. Xét nghiệm tinh trùng bình thường, chụp xquang 2 vòi trứng bình thường, thử nội tiết bình thường, chu kỳ kinh của tôi không đều, có khi 25 ngày, có khi trên 40 ngày. Bác sĩ cho uống thuốc kích thích trứng, cho siêu âm theo dõi trứng, đến khoảng ngày rụng trứng bác sĩ dặn 2 vợ chồng gần nhau liên tiếp 3 ngày. Đã 3 tháng như vậy mà chưa có kết quả, có nên coi là "hết đường" không? Gần nhau liên tiếp như vậy làm sao có tinh trùng đủ?

  (Hoàng Lan - Q. 8)


  Trả lời: Chu kỳ kinh không đều thì việc xác định ngày rụng trứng là khó khăn, cho nên bác sĩ phải cho uống thuốc kích thích sự phát triển của trứng, để chủ động tính ngày rụng trứng.

  Không nên gọi là "đã 3 tháng" mà không có kết quả, chỉ nên xem là "mới có 3 tháng". Việc điều trị hiếm muộn cần kiên nhẫn và tuân theo đúng lời chỉ dẫn của bác sĩ. Sẽ còn nhiều bước nữa, chứ không phải chỉ mới uống thuốc và siêu âm canh trứng đã là "hết đường" đâu.

  Trong những ngày rụng trứng, bác sĩ khuyên nên gần nhau 3 ngày liên tiếp vì: Trong những ngày rụng trứng, không biết chính xác trứng rụng ngày nào, giờ nào, cho nên cứ phải chuẩn bị saün sàng, hễ trứng rụng lúc nào là có tinh trùng chờ saün bắt dính luôn.

  Vẫn biết rằng, liên tục 3 ngày liền, "chất lượng" sẽ có phần suy giảm, tuy nhiên, vì sự "cần thiết cấp bách", cho nên, thà "có ít" còn hơn "không có gì".

  BS. BÙI THANH VÂN

  -----------------------------

  Sinh con theo ý muốn (11)

  Cách xác định ngày trứng rụng


  - Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

  Ở những người kinh nguyệt không đều (do sức khỏe không bình thường, cuộc sống gia đình không vui tươi thoải mái, nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi không hài hòa...), cách xác định trên không chính xác, không nên áp dụng để chủ động thụ thai theo giới tính hoặc để tránh thai

  - Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C. Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

  Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.

  Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, chị em có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng.

  Những chị em có kinh nguyệt không đều và chị em đang cho con bú
  có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.

  Mỗi cặp vợ chồng nên mua một chiếc nhiệt kế thông thường để sử dụng. Người vợ cần được huấn luyện để thông thạo trong khâu sử dụng nhiệt kế, nếu có khó khăn, cần nhờ sự giúp đỡ của người chồng.

  - Những dấu hiệu khác:

  + Vào ngày trứng rụng, ở lỗ cổ tử cung có một chất dịch nhờn, trong. Cho chất đó vào hai ngón tay, có thể kéo ra được. Nếu giao hợp lúc đó, tử cung có khả năng thu hút tinh trùng mạnh.

  + Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

  + Trong những ngày trứng rụng, người vợ thường có cảm
  giác động tình (thích gần chồng), thường chủ động gặp chồng. Một số chị em có hiện tượng buồn nôn.

  + Vài ngày trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.
   
 5. LH_Predictor

  LH_Predictor Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/4/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn có thể dùng que thử ngày rụng trứng

  Chào bạn Hyvong,
  - Mỗi tháng có 1 trứng rụng vào khoảng giửa chu kỳ kinh của bạn.
  - Các nhà khoa học đã tìm ra được chất làm cho trứng rụng có tên là Luteinezing Hormone.
  - Khi cơ thể tiết ra chất này nhiều, thì trứng sẽ rụng trong vòng 36 - 48 giờ tới.
  - Bạn có thể thử dùng que để phát hiện ra chất Luteinezing Hormone rất đơn giản như que thử thai. Nhúng que vô nước tiểu, 5 phủt sau nếu có 2 vạch là dương tính. Nếu que thử dương tính, nghĩa là trứng sẽ rụng trong vòng 36 - 48 giờ tới. Bạn tranh thủ thời gian này, khả năng có con sẽ rất cao.
  - Chúc bạn thành công. Có được 1 bé trai bụ bẩm.
   
 6. giang_coi_sun_rang

  giang_coi_sun_rang Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/2/2009
  Bài viết:
  727
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  83
  Bạn mua thiết bị soi rụng trứng bằng nước bọt ấy ... giá 320ng :eek::eek::eek::eek::eek::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted::twisted:
  _____________________
  Hyvong[/QUOTE]
   
 7. GirlThich

  GirlThich lilosa.com

  Tham gia:
  20/5/2009
  Bài viết:
  1,387
  Đã được thích:
  264
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Hỏi cách canh ngày rụng trứng

  Bạn tham khảo sp này để đỡ mất công nhé


  May kiem tra chu ki rung trung lady Q

  Giá sản phẩm (Thỏi): 350 000 VND

  Gửi câu hỏi về sản phẩm này Tên sản phẩm: Máy kiểm tra chu kỳ rụng trứng qua nước bọt (Lady-Q) là một thiết bị duy nhất trên thị trường có thể tiến hành kiểm tra cho chỉ dẫn sâu và đầy đủ thông tin về thời kỳ rụng trứng và không rụng trứng của phụ nữ. Các kết quả thí nghiệm cho thấy sự chính xác của thiết bị này lên đến 98%, cao hơn bất cứ một dụng cụ tránh thai nào như bao cao su, màng ngăn,…
  1. Tính năng sử dụng
  - Lady-Q kiểm tra chính xác chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ để chuẩn bị cho việc sinh con và phòng tránh thai theo ý muốn.
  - Những phụ nữ có chu kỳ không đều khi dùng Lady-Q có thể tính toán và kiểm soát một cách chính xác chu kỳ rụng trứng của mình.
  - Nguyên tắc hoạt động là dựa trên sự thay đổi nội tiết của cơ thể khi sắp đến thời kỳ rụng trứng. Khi gần đến ngày này, hoóc môn trong cơ thể phụ nữ chuyển biến tăng làm tăng độ mặn của nước bọt và có thể quan sát được cấu trúc của nước bọt qua kính hiển vi của máy.
  2. Đặc điểm
  - Lady-Q có kiểu dáng và kích cỡ như một thỏi son môi, có thể dùng lâu dài, như một món trang sức dễ mang theo bên người. Trọng lượng tịnh 40g. Hộp đựng Lady-Q như hộp đựng mỹ phẩm rất đẹp và hết sức tế nhị
  - Lady-Q đã được hiệp hội FDA Canada cấp chứng nhận và chứng nhận của Châu Âu về chất lượng và sáng chế.
  - Lady-Q được sản xuất tại Hàn Quốc theo phát minh sáng chế của Hoa Kỳ.
  Để ngăn sự thụ thai thì chỉ có một cách duy nhất là thuốc tránh thai có thể đem đến hiệu quả 99%, nhưng ngày nay mọi người đều biết đến những tác dụng phụ hết sức nguy hiểm của nó qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng một biện pháp an toàn mà hiệu quả không hề kém mà lại giúp ta cả việc tính toán để sinh con theo ý muố và kiểm tra cả các vấn đề liên quan đến nội tiết của cơ thể

  Hướng dẫn sử dụng:
  1.Rút nắp máy,rút phần ống kính (không xoáy tháo ống kính)
  2.Bôi nước bọt lên mặt kính nổi bên dưới ,nhớ là bôi không có bọt ,chờ 4 đến 5 phút cho nước bọt căng và khô.
  3.Lắp ống kính trở lại như cũ.
  4.Nhấn nút để bật đèn ở đáy máy ,nhấn giữ đèn sáng và nhìn sát ống kính xem kết quả. Nếu thấy có kt là sắp đến thời điểm rụng trứng. Vậy thì sẵn sàng thôi
   
  Sửa lần cuối: 22/2/2012
 8. ChipDoctor

  ChipDoctor Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/9/2009
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Hỏi cách canh ngày rụng trứng

  Có mẹ nào dùng thiết bị này chưa? cho e chút kinh nghiệm với ạ. E cũng đang muốn canh trứng để kiếm thằng ku ạ.
   
 9. muncuame

  muncuame Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/4/2012
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  90
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Hỏi cách canh ngày rụng trứng

  Dùng que thử rụng trứng là cách đơn giản nhất bạn ạ! Có thể kết hợp que thử rụng trứng và việc đi canh noãn để đỡ tốn xiền. hihi. Loại que thử Acon rất chính xác, bản thân mình đã dùng và có kết quả mà hihi. Tât nhiên là phải mất mấy tháng đấy bạn ạ. Bạn có thể liên hệ với mình nhé, mình chuyên cung cấp các sản phẩm của hãng Acon - nhãn hàng uy tín về sinh phẩm chẩn đoán.

  Miss Trang – 0982 919 509
  Nick yahoo: dothutrang686
  Email: dothutrang686@gmail.com

  Giá sản phẩm:
  - Que thử rụng trứng Acon: 60K/1 chục (quầy thuốc lẻ bán 8K/que ạ)
  - Que thử thai Acon: 50K/1 chục (quicktick những 10K/que )
  - Chuyển hàng: chỉ với 10K mình sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho các bạn trong nội thành Hà Nội. (bạn nào tiện đường qua Yết Kiêu hoặc Cầu Giấy thì có thể qua mình nhận hàng để không mất phí vận chuyển nhé!)
   
 10. vn.hello

  vn.hello Thành viên mới

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  .

  Dùng que thử rụng trứng vừa đơn giản vừa chuẩn vì nó đo nồng độ hocmon trong nước tiểu. Chuẩn hơn phương pháp đo nước bọt vs nhiệt độ cơ thể.

  Ngày nào cũng đo, cứ 1 vạch là chưa rụng, 2 vạch là rụng, vừa đơn giản vừa chính xác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng
   

Chia sẻ trang này