Các mẹ cho tớ hỏi 2 cái chỗ tớ bôi đậm có phải là nước cốt dừa và nước dừa tươi (nước của quả dừa không)? Tớ ngại mua dừa về xay nghiền lắm. Chỉ thấy ngoài hàng dừa họ bán nước cốt dừa và nước dừa tươi thôi.
Công thức nấu chè nhãn nhục nè: VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ 100g nhãn nhục 100g hột sen lột vỏ sẵn. 300g đường cát 1 ống vani hoặc 1 muỗng cà phê nước hoa bưởị CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY *Chuẩn bị : Nhãn nhục : rửa sạch , ngâm trong 5 chén nước ấm cho nở đệp, vớt ra để ráo nước , giữ nước ngâm lại để nấu chè. Hột sen : luộc chín, thụt bỏ tim ( giữ còn nguyên hột ) Cho hột sen vô trong trái nhãn cho đẹp *Thực hiện: Cho nước ngâm long nhãn vào xoong , cho đường vào nấu cho tan, cho long nhãn và hột sen vào nấu sôi trở lại, đợi chín nhắc xuống Để vani hoặc nước hoa bưởi vào cho thơm. *Trình bày : Chè này dùng lạnh
Kem chuối Kết hợp giữa chocolate và chuối là một cải biến của món ăn này. Để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ là bạn đã có một món tráng miệng độc đáo. Chuẩn bị: 10 phút + 2 giờ ướp lạnh. Nấu: 5 phút. Số lượng: 18 miếng. Nguyên liệu: - 3 quả chuối sứ chín, cỡ lớn, 9 que gỗ (để xâu chuối). - 90 g chocolate, băm nhỏ, 2 thìa dầu thực vật. Thực hiện: - Lót giấy nhôm vào khay, cắt mỗi quả chuối thành 6 khoanh, bẻ đôi que gỗ rồi ghim vào từng khoanh. - Bỏ chung chocolate và dầu vào tô chịu nóng cỡ nhỏ. Đặt lên nồi đun cách thủy cho tan chay chocolate Lần lượt nhúng từng khoanh chuối vào chocolate, rồi để lên giấy nhôm, bỏ tủ lạnh cho chocolate đông đặc. Sau đó cất vào hộp, đậy kín, ướp lạnh ít nhất 2 giờ trước lúc ăn.
Vào đây học dc bao nhiêu món chè, nhưng mà mùa hè thì mình vẫn thích nhất chè đỗ đen, vừa đơn giản, vừa ngon lại tốt nữa...
Bạn ơi nhà mình rất muốn ăn chè sữa dừa chăn châu kiểu Tàu ý, một lần ăn ở ks Hà nội xong là mê liền. Bạn có thể hướng dẫn mình được không để mình trổ tài với ã mình Cảm ơn bạn nhiều
Chè rau câu Rau câu chân vịt khô. Rau câu sau khi đã ngâm, rửa sạch Cách nấu cũng thật đơn giản: Ngâm rau câu khoảng 1 tiếng, rửa sạch sẽ lặt bỏ sạn, cát và bỏ vào nồi đổ ngập nước, cho chút gừng đã gọt vỏ và xắt sợi, nấu cho sôi lên và bỏ đường vào khuấy tan đường. Khi nào thấy đường tan hết thì tắt lửa, múc ra chén để cho nó nguội, cho vào tủ lạnh cho mát rồi sau đó măm măm. Yêu cầu: Rau câu ăn giòn giòn, ngọt ngọt --> ngon chứ nếu nấu lâu quá rau câu sẽ không giòn và ăn vào sẽ có cảm giác bột trong miệng. P/S: em search được trên net, hình như là blog của một chị nào đó mà em quên rồi. Chị ơi, cho phép post bài chia sẻ cách nấu chè rau câu này cho mọi người nhé. hihi
Hi, ngon quá là ngon. lúc nào rảnh em cũng phải làm theo hướng dẫn mới được chắc phải vài lần mới quen tay và mới ngon.hic. Thanks mẹ nó nhé
Hi, ngày trước em cũng uống sữa đậu nành - trời ơi tăng cân vèo vèo. Bây giờ không kìm hãm nổi. Nên mình nhất quyết ai cho cũng không uống sữa đậu nành vào buổi tối nữa. Mẹ nào muốn tăng cân thì hãy uống vào các buổi tối: sữa đậu nành + chút đường nữa nhé cho dễ uống
Kem chuối ngon lắm. Lâu rồi mìnnhh chưa được ăn. Trước kia là SV thường ăn kem chuối. Khoái khẩu ngon wa'.
Sưu tầm gởi tặng abie love. Nấu xong nhớ để dành cho tui 1 chén Vật Liệu: 1 xâu hạt sen khô 100gr đậu phộng 50gr bột khoai và bột báng 20gr khổ tai 1 bó lá dứa 10 trái táo tàu 500gr dừa khô 50gr bột năng 800gr đường cát trắng 300gr đậu xanh cà Cách làm: Bắc nồi nước sôi cho hạt sen vào luộc luộc khoảng 10 phút, chắc bỏ nước đang luộc chế nước sôi khác vào luộc tiếp đến khi hạt sen chín bở. Bột khoai, bột báng và khổ tai ngâm nước cho nở mềm. Riêng khổ tai dùng muối sát lại cho hết nhớt rửa lại xắt nhuyễn. Dừa khô vắt lấy chén nước cốt dừa và hai lít nước dão. Đậu xanh ngâm nở đãi vỏ , lá dưá rửa sạch bó lại. Chế nước dão vào nồi cho lá dưá đậu xanh vào đun sôi , đậu vừa hơi nở cho bột khoai vào nấu. Bột khoai vừa mềm, cho bột báng vào nấu vừa chín trong, cho hạt sen , táo tàu, khổ tai, đường cát và khoảng 1/8 muổng càfe muối vào. Chờ cho chè sôi lại và đường đã tan, cho bột năng đã quậy đều vào, sau khi thấy chè sanh sánh thì cho nước cốt dừa vào nhắc xuống.
nghe các mẹ làm chè ngon thế.tối nay em cung định chiêu đãi nhà em mon chè nhưng chưa biết làm,đành lên đây học rùi mai làm vậy.ah cuối tuần các mẹ có đổi món gì ngon ngon ko, chứ cứ trứng tráng rau xào mãi em sợ ông nhà em lấy vợ 2 quá.mẹ nao có 1 vài món ngon chia sẻ em với nhé
Nhân dịp các chị nói chuyện về chè, em xin góp 1 món gọi là làm quen.ai chưa biết thì làm thử ăn ngon phết. CHÈ KHOAI MÔN Nguyên liệu: 500g khoai môn (khoai bột), 500g đường cát trắng, 150g nếp thơm, 300g dừa nạo, lá dứa, 50g bột mì. Dừa vắt nước cốt. Thực hiện: Khoai môn gọt vỏ hấp chín, xắt miếng vuông vừa ăn. Dừa vắt 2/3 chén nước cốt và 2 chén nước dão. - Nấu nước cốt dừa: Cho bột mì vào tô nước dão, 100g đường, một chút muối, 2 cọng lá dứa, nấu trên bếp quậy đều cho bột chín, tiếp tục cho nước cốt dừa vào nấu sôi lại, tắt bếp. - Xay một ít lá dứa lấy nước, cho nếp vào nấu chín gần nhừ, cho khoai + lá dứa + đường + 1/3 nước dừa đã nấu và trộn đều. Mọi thứ đã xong, các mẹ chỉ việc múc ra bát rồi nhìn mấy bố con ăn la đã thấy ngon rùi đấy.
em cực thích nấu ăn,nên các mẹ có món gì ngon post lên em làm thành công em chạy sang mời cả nhà nhé.ah còn 1 món nữa mới học được trên mạng ,mẹ nao thích trứng tráng thì ăn món nay tuyệt cú mèo Làm trứng cuộn kiểu sushi 13/12/2008 | 14:36 Món sushi hấp dẫn cả về mùi vị và cách trình bày, chế biến món trứng theo kiểu sushi sẽ là gợi ý thú vị để đổi mới bữa cơm cuối tuần nhà bạn. Nguyên liệu: - Chọn 10 lá rau cải ngọt xanh và non - 3 quả trứng - 1 gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, mua ở siêu thị rất nhiều) - 1 thìa bột mì - 1 thìa sữa (tùy chọn, bạn có thể bỏ qua phần sữa) - Gia vị, dầu ăn Cách làm: Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách Đập 3 quả trứng ra bát, khuấy đều với 1 thìa bột mì, 1 thìa sữa, 1 chút gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau. Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi. Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt ăn một miếng trứng lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon RÙI,bye các mẹ, em đi nấu cơm đây.chúc mẹ nào nấu cũng ngon
Ghi ghi chép chép mấy món chè và tranh thủ quảng cáo tí. Các mẹ làm chè cần bột sắn dây thì ủng hộ cho em đắt hàng nhé. Em cám ơn ạ.
Ðề: Re: Cách nấu chè ngô? Mình cũng mê chè ngô lắm, đánh dấu để xin các mẹ công thức nấu. cám ơn mẹ Xíu đã cho gợi ý là cho bé ăn chè ngô làm bữa phụ, m thấy nhiều ng bảo làm sữa ngô cho bé uống cũng rất tốt.