Hôm nay em đọc 1 bài trong dân trí nói về cách tắm nắng cho bé nhưng lại thấy hoàn toàn khác so với những gì em được biết. Bình thường thì mọi người khuyên tắm cho bé vào khoảng thời gian từ 7h-9h sáng. Nhưng bài này lại nói khác hoàn toàn. Giờ em băn khoăn quá. Mọi người giúp em với ạ. http://dantri.com.vn/c7/s7-591500/phoi-nang-chong-coi-xuong-cho-tre-phai-dung-cach.htm Em copy ra đây luôn: Phơi nắng chống còi xương cho trẻ phải đúng cách! (Dân trí) - Nhiều người biết trẻ em thiếu Vitamin D sẽ mắc bệnh còi xương. Xin lưu ý là còi xương khác với suy dinh dưỡng. Một cách các bà mẹ hay làm ngoài việc cho trẻ uống Vitamin D là mang con em mình ra phơi nắng. Ở người lớn, thiếu Vitamin D cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng như loãng xương và ung thư xương. Sự thiếu hụt vitamin D ở người lớn còn làm gia tăng nguy cơ các bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, và đái tháo đường type 1. Cơ thể có thể hấp thụ từ thức ăn khác đủ lượng các Vitamin cần thiết khác như A, C, B1 nếu như bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với Vitamin D thì khác, thức ăn chỉ cung cấp khoảng 10% Vitamin D, lượng còn lại là do cơ thể tự quang hợp dưới ánh sáng mặt trời. Bởi vậy, cách tốt nhất để tránh thiếu Vitamin D là phơi nắng. Nghe thấy thế, bạn đừng vội vàng chạy ào ra trời nắng. Khi đi trên phố, lúc kẹt xe, đừng vội vàng bỏ khẩu trang, ngẩng mặt hân hoan đón ánh mặt trời. Phơi nắng không phải là không có hại. Dễ thấy nhất là nhan sắc sẽ bị hủy hoại đáng kể, điều đó cũng không nguy hiểm bằng phơi nắng nhiều có thể dẫn đến ung thư huyết sắc tố ở da. Chưa kể, không có khẩu trang, bạn còn hít vào một lượng bụi và khói đáng kể nữa, ít nhất cũng làm bạn rát họng. Vậy làm cách nào? Bạn cứ tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ rau quả, thịt, cá, bơ, sữa và phơi nắng theo cách sau đây nếu lo lắng về Vitamin D: - Lúc nào: Từ 10h sáng đến 3h chiều (sớm và muộn hơn không có tác dụng tổng hợp Vitamin D). - Bao lâu: 5 - 10 phút. - Như thế nào: phơi nắng 2 cánh tay và 2 chân, hoặc chỉ cần phơi 2 cánh tay, 2 bàn tay và mặt cũng đủ. Da là một bộ máy tổng hợp Vitamin D phi thường. - Bao nhiều lần: 2 - 3 lần một tuần. Bạn muốn bôi kem chống nắng, rồi nằm phơi luôn một thể? Nếu bạn muốn có làn da thì bạn cứ làm thế tự nhiên. Còn nếu bạn muốn tổng hợp Vitamin D thì đừng bôi kem chống nắng, vì chỉ cần loại kem chống nắng nhẹ nhất cũng làm giảm khả năng tổng hợp Vitamin D đi 95% rồi. Ở xứ nhiệt đới như Việt Nam, vài phút buổi trưa đi ra ngoài là đủ Vitamin D cho cơ thể rồi.
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con Chả nên phơi nắng vào cái giờ ấy. Có thể giúp cơ thể tổng hợp vitamin D thật, nhưng tia cực tím vô số kể, còn hại gấp nhiều lần. Với cả cái chuyện sớm và muộn hơn k có tác dụng tớ thấy k có cơ sở khoa học. Thông tin giờ lung tung lắm, hôm nay bảo ăn cái này tốt, hôm sau lại một nghiên cứu khác bảo ăn có hại, thế nên cứ kiên định mẹ nó cho con tắm nắng trước 9h (nhưng mùa hè nắng thế này thì trước 8h thôi cũng đc).
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con Em không tin bài báo này. Nắng hè ở VN mà phơi nắng thế thì có bố mẹ cũng ko chịu nổi huống hồ gì trẻ con
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con Tớ thấy mùa này chỉ nên phơi nắng cho TE trước 8h sáng thôi, sau 8h nóng lắm phơi nắng sao nổi
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con Bài báo này có bị nhầm về thời gian không biết nữa. Từ 10h sáng đến 3h chiều là khoảng thời gian nắng gay gắt nhất cần tránh ra nắng mà lại khuyên mang con trẻ ra tắm nắng. Đúng là tự do ngôn luận làm cho độc giả bị loạn thông tin, không biết lấy gì làm căn cứ nữa. Nếu là tớ, tớ sẽ tránh khoảng thời gian đó. Nắng sớm, tầm loanh quanh 8h sáng là tốt nhất, nắng dịu dễ chịu hơn.
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con em thì chỉ cho tắm nắng đầu tiên trong ngày, sáng dậy nắng sớm chiếu là cho ra phơi nắng, phơi tay, chân, vén lưng áo... Tầm 7h gì đấy, em ở miền núi mà, nắng sớm lắm. 10h - 3h chiều mà ra tắm nắng thì thành cá khô chứ còn à? ai chả biết những ngày nắng nóng, lúc giữa trưa nhiệt độ ngoài tròi cao hơn trong nhà 3-5 độ. 43 độ C mà mang con ra phơi nắng?
Ðề: Hỏi cách tắm nắng cho con Theo mình biết thì bên châu âu này họ thường tắm nắng cho bé trước 9h sáng và sau 4h chiều, cũng 4 mùa giống khí hậu hn nhưng mùa đông lạnh hơn và mùa hè cũng lạnh hơn. Nên tùy theo mùa, tùy theo ngày mà bạn cho bé ra ngoài trời chứ ko nhất thiết 1 giờ nhất định Trước khi cho bé ra thì bôi cho bé 1 lớp mỏng những vùng da hở để phơi nắng 1 lớp kem chống nắng dành riêng cho baby tránh làm hỏng da bé. Bôi kem chống nắng ko phải là cản sự tiếp nhận của vtm D mà là tránh những tia cực tím làm hại da bé, tia này là nguy cơ gây ung thư và nám da Vậy nên các mẹ cứ tìm mua loại kem cho baby và đưa con ra trước 9 h sáng và sau 4h chiều là an toàn nhất cho bé