Toàn quốc: Hỏi Mở Cửa Hàng Mỹ Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn?

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi damvantk, 13/10/2020.

 1. damvantk

  damvantk Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/9/2020
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Thời gian đầu bắt đầu tập tành bước vào con đường kinh doanh tự do, đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm thì câu hỏi làm khó tôi luôn là mở shop mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn cũng như kinh phí duy trì của hàng và shop online là như thế nào. Sau khoảng thời gian dài và đã có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm thì tôi đã giải đáp được thắc mắc này. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ đến các bậc cha mẹ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm của bản thân và giúp bạn trẻ lời câu hỏi trên.

  Chi phí về mặt bằng khi mở shop mỹ phẩm

  Nếu bạn chọn kinh doanh ở các trung tâm, thành phố thì chi phí mặt bằng được cho là một trong những khoản phí “tốn kém nhất”! Tiền cho một mặt bằng không quá rộng, đường không lớn, ít nhất cũng 20 triệu/1 tháng. Chưa kể bạn còn phải đặt cọc từ 3 - 6 tháng mặt bằng. Vị chi số tiền bạn cần chuẩn bị cho mặt bằng ít nhất khoảng 80 triệu.

  Nhưng nếu bạn chọn kinh doanh ở quê thì số tiền chuẩn bị cho mặt bằng không quá lớn. Thông thường dao động từ 3 - 8 triệu/1 tháng cho một mặt bằng. Ngoài ra xu hướng kinh doanh online hiện nay cũng giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí về mặt bằng nếu kinh phí và nguồn vốn của bạn không đủ lớn mà bạn có thể cân nhắc.

  [​IMG]

  Nguồn vốn để nhập hàng

  Tùy vào phân khúc bán hàng của bạn mà số tiền chuẩn bị nhập hàng vào lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, bất kể thương hiệu lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần một khoản tiền tương đối để nhập hàng vào. Lần nhập hàng đầu tiên, để lấy được giá sỉ, bạn cần nhập với số lượng tương đối, và tốt nhất thì nên chọn đa dạng các mặt hàng. Số tiền để nhập hàng lần đầu tiên nằm vào khoảng 30 triệu (con số tương đối). Bạn nên chọn lựa những sản phẩm đảm bảo chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín.

  Tiền thuê nhân viên bán hàng

  Tất nhiên bạn cũng không thể “chôn chân” ở cửa hàng mãi được, bạn cần có nhân viên bán hàng cho cửa hàng của mình. Để tiết kiệm chi phí, có thể bạn chỉ cần 2 nhân viên bán hàng là đủ. Tiền lương nhân viên tối thiểu khoảng 5 triệu/1 người. Vậy, bạn mất 10 triệu/1 tháng cho chi phí thuê nhân viên. Để giúp bạn quản lý nhân viên bán hàng thì sẽ cần thêm một phần mềm quản lý chất lượng.

  Chi phí sử dụng phần mềm bán hàng

  Với nhiều bạn bắt đầu kinh doanh thì việc sử dụng phần mềm bán hàng tốt nhất giúp bạn tối ưu thời gian và lượng công việc cần làm, quản lý nhân viên, đơn hàng và sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Chi phí dành cho phần mềm bán hàng không quá lớn, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về một phần mềm quản lý chất lượng có mức giá tốt nhất. Xem thêm giá phần mềm quản lý bán hàng tại TPos - một trong những phần mềm được tin dùng nhất hiện nay.

  Tiền duy trì kinh doanh trong nhiều tháng

  Thông thường trong kinh doanh, 3 tháng đầu là 3 tháng bù lỗ của mỗi doanh nghiệp, với việc kinh doanh mỹ phẩm cũng không phải ngoại lệ. Bạn cần phải duy trì tiền nhập hàng hàng tháng, tiền lương nhân viên và một vài chi phí khác. Đây thực sự là một bài toán kinh phí khó khăn nhất mà bất kì chủ shop bán hàng online hay kinh doanh tại cửa hàng phải đối mặt. Bạn cần phải thống kê chi tiết nhất để tránh bỡ ngỡ khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm nhé.

  Xem tiếp: phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi damvantk

Chia sẻ trang này