Hội Ngáo Đá, Thích Tìm Hiểu Về Đá Quý Và Phong Thủy

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi me_pe_chit, 15/6/2016.

 1. me_pe_chit

  me_pe_chit Mẹ của Xuka

  Tham gia:
  15/4/2011
  Bài viết:
  19,263
  Đã được thích:
  4,117
  Điểm thành tích:
  2,113
  Hi các mẹ.

  Mẹ nào mê đá với thích đá phong thủy và tìm hiểu về phong thủy không ạ?
  Vào đây lập team với em. hi hi.
  Em mê đá, đặc biệt là thích đeo các thể loại vòng tay, để quả cầu đá.
  Không biết các mẹ có tin không chứ em thì tin tưởng vào phong thủy, tin vào năng lượng của đá và tin đá cũng có tâm hồn vậy.

  Em đang đọc thêm sách về phong thủy, cách bài trí đồ đạc trang nhà.
  Nhiều cái hay và rất bổ ích. Phong thủy đã có từ lâu rồi nhưng những nhiều am hiểu về nó thì không nhiều. Và khi xã hội càng phát triển thì con người sẽ có hướng tìm về nguồn cội, căn nguyên của mọi thứ.
  Mẹ nào thích và tin thì vào đây chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhé :)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_pe_chit
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  nguoikhiemthi thích bài này.
 2. me_pe_chit

  me_pe_chit Mẹ của Xuka

  Tham gia:
  15/4/2011
  Bài viết:
  19,263
  Đã được thích:
  4,117
  Điểm thành tích:
  2,113
  Thật ra cho đến ngày hôm nay, chưa có một tài liệu nào cho chúng ta biết chính xác ai là người đã sáng tạo ra khoa Phong Thủy. Những tài liệu đưa ra từ trước đến nay về vấn đề này chỉ là những giả thuyết hay do sự suy diễn của mỗi cá nhân mà thôi.


  Và kể cả câu hỏi về thời gian mà khoa Phong Thủy xuất hiện, chúng ta cũng không có câu trả lời chính xác, mà cũng chỉ là những phỏng đoán theo tiến trình lịch sử của Trung Hoa là nơi đã phát sinh khoa Phong Thủy.


  Một trong những giả thuyết cho rằng khoa Phong Thủy ra đời cùng với thời gian mà người Trung Hoa khám phá ra đặc tính của nam châm và xử dụng để làm la bàn tìm phương hướng, đó là thời gian mà người ta ước đoán là khoảng năm 2600 trước Công Nguyên.

  Bởi vậy, chúng ta chỉ lưu ý đến tiến trình của khoa Phong Thủy và những người đã có công hoàn chỉnh bộ môn này với những dữ kiện có thể tin tưởng được.
  Lão Tử, vị giáo chủ của đạo Lão, là nhân vật đầu tiên mà đa số những người tìm hiểu về khoa Phong Thủy nghĩ rằng ông đã có công góp phần không ít cho bộ môn này trong buổi sơ khai. Tuy không có một tài liệu chính xác nào lưu lại, nhưng người ta tin tưởng Lão Tử đã dựa vào Kinh Dịch để đặt nền tảng cho khoa Phong Thủy vào khoảng năm 600 trước Công Nguyên.

  Bậc thầy thứ hai là Hồng Phạm, trong thời nhà Hán, người đã lập ra hệ phái Cửu Tinh Bát Môn, dựa vào chòm sao Đại Hùng Tinh là 7 sao có thật trên vòm trời mà hồi đó ông đã phát hiện được, cộng thêm với hai sao tượng trưng là Tả Phù và Hữu Bật làm thành nhóm Cửu Tinh mà chúng ta sẽ đề cập đến trong cuốn sách này.

  Và trong suốt thời Tam Quốc phân tranh, một người được xưng tụng với danh hiệu Vạn Thế Biểu Sư chính là Khổng Minh Gia Cát Lượng (181 – 234 sau Công Nguyên). Ông là một chiến thuật, chiến lược gia kỳ tài và là một bậc tôn sư về môn Phong Thủy, ông đã áp dụng những nguyên tắc căn bản của môn này vào lãnh vực binh bị, như việc lập doanh trại, địa thế nơi đóng quân v.v… làm cho khoa Phong Thủy được người đời tin tưởng và nghiên cứu để học hỏi nhiều hơn.

  Vào khoảng năm 200 trước Công Nguyên, tức là những năm đầu của nhà Hán cho đến thời Hán Sở tranh hùng, qua tài liệu khảo cổ, chúng ta thấy di tích một vài tác phẩm nói về cách chôn cất và cách đặt mộ phần, tức là khoa Phong Thủy Âm Trạch sau này.

  Nhưng tiếc thay, những tác phẩm nói trên đều viết bằng loại cổ tự Trung Hoa, cách diễn tả khó hiểu và bị mất mát quá nhiều, lại thêm tình trạng “tam sao thất bổn”, nên người đời sau không thể dựa vào đó để tham khảo được gì.

  Khoảng năm 618 sau Công Nguyên, tức là vào đời nhà Tần, đã xuất hiện nhiều nhà Phong Thủy nổi tiếng, họ như những bậc tôn sư của thời đại, có công hoàn chỉnh và phổ biến sâu rộng khoa Phong Thủy trong nhân gian.

  Và cũng từ thời điểm này, khoa Phong Thủy chia ra làm nhiều hệ phái như Cửu Tinh Bát Môn, Ngũ Hành Chính Thống, Huyền Không Ngũ Hành, Hồng Phạm Ngũ Hành v.v… và phân ra làm hai lãnh vực: Âm trạch, chủ về mộ phần và Dương trạch, chủ về nhà cửa, cơ sở thương mãi.

  Rồi cũng từ đó, khoa Phong Thủy đã trở thành những nguyên tắc không thể thiếu sót trong cuộc sống của người Trung Hoa cho đến ngày hôm nay.

  Bước vào thế kỷ hai mươi, khoa Phong Thủy không còn là tài sản riêng của người phương Đông nói chung, mà đã được người phương Tây nghiên cứu, học hỏi và áp dụng. Theo đà tiến hóa của xã hội với thời gian, Phong Thủy hôm nay chỉ còn áp dụng nhiều trên hai lãnh vực nhà ở và cơ sở thương mãi.

  Phần mồ mả, còn áp dụng chăng, có lẽ chỉ ở các nước Á Đông, và tại những vùng chưa đô thị hóa mà thôi. Riêng phần áp dụng khoa Phong Thủy vào hai lãnh vực nhà ở và cơ sở thương mãi, vì để theo đúng bối cảnh sinh hoạt hiện tại, những nguyên tắc của khoa Phong Thủy ngày càng được biến đổi cho phù hợp với thực tế, ngày càng đơn giản và gần gũi với cuộc sống hơn.
   
 3. Na Bông Nốt

  Na Bông Nốt Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/4/2016
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  101
  Điểm thành tích:
  83
  Theo một số tài liệu mình đọc thì họ cho rằng Phong Thủy và Kinh Dịch là tài sản để lại của 1 nền văn minh cổ đại, thấy cũng hay hay mn nhỉ :)
   
  me_pe_chit thích bài này.
 4. greenfeed

  greenfeed Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  28/10/2015
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  em cũng muốn tìm hiểu về những thứ như thế này, thấy hay hay và khá thú vị nên cũng muốn học hỏi xem sao ạ
   
 5. lun2209

  lun2209 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/5/2016
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  e cũng rất thích đá phong thủy.mong được làm quen với các mẹ có cùng sở thích:).các mẹ chia sẻ cho e ít kinh nghiệm.hí hí
   
 6. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,327
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  ngáo đá....lại tưởng....giật cả mình...:D
   
 7. Vòng đá phong thủy

  Vòng đá phong thủy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/11/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bạn có sản phẩm nào giao lưu không. Mình cũng là tín đồ đá phong thủy đây
   
 8. Menhathoang2016

  Menhathoang2016 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/11/2016
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Cư tuỏng ...giật bắn mình
   
 9. Vòng đá phong thủy

  Vòng đá phong thủy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/11/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TAO SỐNG VÌ TAO!

  Nay có người mời ad nhập một lô vòng tay mã não nhựa made in china kèm một câu động viên khuyến mãi rất chi là hấp dẫn: cứ trà trộn vào, sao có lúc chả thịt được con gà béo. Hê hê, phải chi câu đó mà được xuất phát từ miệng một hốt bôi thì thế nào ad cũng uốn éo kiểu như : "dạ không anh, kinh doanh sản phẩm liên quan đến phong thủy nên em làm bằng cái tâm....bla bla bla". Nhưng mà xui cho ad, thằng chào hàng dởm nó lại sở hữu cái mặt tiền rởm luôn, vậy nên ad phọt mẹ nó ra câu: "Dẹp".
  Ấy vậy mà, chắc do đã lão luyện môn bách nhục thần chưởng nên gã tiểu tử cố nài: "Ấy ấy, bà chị, nóng nóng, đã nàm ăn thằng nào chả tính lợi "mát xì mum" cho mình". Đã thế, hắn còn nhìn ad kiểu như: "gớm cùng dân bán buôn bố lạ giề mày". Thế là bao nhiêu xung khí của ad nó nổi lên một cục, (chắc to hơn cả cái cục thạch anh hồng ad đang cầm trên tay, nên chả thấy tác dụng "chống stress, dập tắt những cơn nóng giận bộc phát" của thạch anh hồng nó phát huy tác dụng). Thế là trả nhời kiểu Xuân Hinh: "Ờ bà bán hàng bà chỉ tính cho bà thôi đấy. Mà bà vẫn éo lấy hàng mày. Lượn".
  Thực ra tên đồ đệ của bách nhục phái này nói không hẳn là không có ý đúng. Đúng là, kinh doanh, người ta luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, ("người ta" trong đây cũng bao gồm cả ad, vì ad chưa luyện thành công tiên phong đạo cốt, nên ad vẫn phải cần ngân lượng để cơm ăn ba bữa quần áo mặc cả ngày như ai). Có điều cách làm của mỗi người thì khác nhau. Môn phái thứ nhất kinh doanh theo kiểu giết được thằng nào cứ giết, tranh thủ đi nhỡ mai là tận thế. Hoặc giả sau này có 1000 thằng khác nhảy bổ vào bán cái thứ giống mình thì lúc đó khó mà tận thu nữa. Còn một môn phái khác, kinh doanh vẫn đặt lợi nhuận lên hàng đầu nhưng kèm theo đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Khi quyền lợi của cả bên MUA và bên BÁN được đảm bảo thì tất nhiên, dù sau này có 10 nghìn thằng nhảy vào bán cái như mình, mình vẫn có thể ung dung ngồi mà...vờn râu tóc.
  Ad là một trong những người thuộc môn phái thứ hai.
  Tất cả những mặt hàng của ad đều bằng hoặc rẻ hơn những nơi khác. Một phần vì nguồn hàng được lấy từ gốc - đá nguyên liệu trực tiếp từ mỏ, một phần vì ad vưỡn nhớ câu " Ăn chậm (ăn kỹ) no lâu" của tiền bối truyền lại.
  Ad khẳng định lại, tất cả các mặt hàng ad bán ra đều không cao hơn các nơi khác và đặc biệt ad nói không với hàng giả. Ai đó sau này vào page của ad rồi còn giữ ý định diện kiến dung nhan của bổn cô nương để chào hàng đá bột, đá nhuộm, thủy tinh, nhựa nhẽo thì tàn giấc mơ hoa đó ngay đi nha. Cũng nói thêm, nếu là giai đẹp thì đến để bổn cô nương chiêm ngưỡng cũng được, nhưng hàng kém chất lượng thì vẫn nhất quyết không nhận nhá!.
  Vậy đó, ad bán đá, ad chỉ nghĩ cho ad thôi, không phải cho khách hàng nhá. Ad nhất quyết chỉ bán hàng chất lượng với giá cả hợp lý, vì ad không muốn bao nhiêu công sức gầy dựng để bán đá tiêu tán trong ngày một ngày hai, rồi rồi ad phải đi bán loại "đá" khác. Áhuhu.
  Ad muốn đạt mục tiêu đưa page lên top tìm kiếm của anh gúc gồ, muốn đạt mức 8 tỉ lượt like trong năm tới. Chết mẹ! Hình như cả cái quả đất này mới có hơn 7 tỉ mạng. Thôi thì các bác ủng hộ mục tiêu kinh doanh của em mà làm cách nào cho dân số thế giới tăng nhanh nhanh lên cho. Hay là mỗi bác cứ bấm like ngày 8 lần cho em cũng được ạ.
  Rồi 10 năm nữa ad sẽ bán ngọc thay vì bán đá. Rồi 10 năm nữa ad sẽ chỉ bán kim cương, có khi chuyển sang làm đầu nậu buôn nguyên liệu hạt nhân nữa ấy ạ.

  Thôi lan man quá, ai làm gì thì làm đi, ad đi chăn lợn tiếp đây. Áhuhu
   
 10. viet1986

  viet1986 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  7/6/2015
  Bài viết:
  545
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Boy đam mê tìm hiểu về đá có tham gia được ko mn, ai có kinh nghiệm chia sẻ đi ạ
   
 11. quoctrungdhkt

  quoctrungdhkt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/3/2017
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Mình cũng rất thích đá phong thủy , mình mệnh kim , các bác tư vấn mình nên đeo loại đá nào thì hợp mệnh ạ?
   

Chia sẻ trang này