Tâm sự Hội Nghị Giao Ban Trực Tuyến Giữa Bộ Y Tế Với Các Tỉnh

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Thanh_12345, 24/2/2021.

 1. Thanh_12345

  Thanh_12345 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/3/2020
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế với các tỉnh, TP về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng nay 19/2. Cập nhật tin nóng mới nhất trong 24h qua với hitvn
  [​IMG]
  Bộ trưởng Y tế: Các địa phương phải đưa ra phương án cách ly với lượng lớn người (Ảnh minh họa)
  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu, thời gian qua chúng ta có cái Tết an lành với người dân cả nước. Tuy nhiên, có một số địa phương căng mình chống dịch.
  “Ban đầu chúng tôi nhận định dịch phức tạp vì chủng gây nên là biến chủng ở Anh, lây nhanh gấp 70%. Dịch tễ học xảy ra ở khu công nghiệp, các tỉnh TP đều có khu công nghiệp nên nhanh. Đồng thời, dịch xảy ra ngay dịp trước và trong Tết Nguyên đán nên cũng phức tạp”, ông Long nói.
  Ổ dịch tại Hải Dương đã ghi nhận 575 trường hợp mắc, vượt con số ở Đà Nẵng (389), số ca mắc trung bình trong ngày cao hơn chứng tỏ chủng này tốc độ lây lan nặng hơn và nhanh hơn dù triển khai quyết liệt, đồng bộ. Đến nay, đã có 12/13 địa phương cơ bản kiểm soát được. Hải Dương cũng triển khai quyết liệt phong tỏa ngay nhưng chúng tôi cho rằng cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hơn.
  Bộ trưởng Y tế lưu ý, các địa phương không được chủ quan, lơ là, không được nghĩ rằng dịch không xảy ra ở khu vực này thực tế dịch xảy ra ở bất cứ đâu như Gia Lai không ai nghĩ mà lại xảy ra.
  “Vì thế các địa phương phải xác định dịch có thể xảy ra bất cứ khi nào để chủ động đối phó tình hình dịch bệnh. Phải chuẩn bị các phương án kịch bản khi có dịch.
  Đầu tiên phải chuẩn bị kịch bản cho vấn đề cách ly, giãn cách. Cách ly với F1 như thế nào, thời điểm đột ngột đó thì ứng xử ra sao nếu không sẽ luống cuống.
  Như Hải Dương số F1 cách ly vượt xa Đà Nẵng, nên phải có kịch bản để khi xảy ra ở KCN, trường học, BV phải có phương án cụ thể”, ông Long cho hay.
  Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, “quan điểm chỉ đạo của BYT là cách ly triệt để F1 để đưa mầm bệnh ra khỏi cộng đồng”.
  “Đề nghị lãnh đạo UBND các địa phương kiểm tra toàn tỉnh xem cơ sở nào có thể sử dụng để cách ly phải lên kịch bản về cung cấp nhu yếu phẩm, theo dõi sức khỏe… phải có đủ bộ máy phục vụ cách ly. Phải đưa ra phương án cách ly với lượng lớn người”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
  Nguồn :
  https://hit.vn/bo-truong-y-te-cac-d...ly-voi-luong-lon-nguoi-B7Fhy6zJcTDCC9HgJt54UZ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thanh_12345
  Đang tải...


Chia sẻ trang này