Hội thảo giáo dục giới tính cho trẻ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi support8, 20/8/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. support8

  support8 Administrator

  Tham gia:
  21/11/2011
  Bài viết:
  2,407
  Đã được thích:
  703
  Điểm thành tích:
  823
  Giáo dục giới tính cho trẻ từ thuở lên 3 thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Rất ít bố mẹ chủ động dạy giới tính cho con từ tuổi mầm non.

  [​IMG]

  Tại buổi hội thảo “Giáo dục giới tính cho trẻ” diễn ra vào ngày 17/08 tại Hà Nội vừa qua, Ths.BS. Nguyễn Lan Hải nhấn mạnh: “Phụ huynh cần thiết phải giáo dục giới tính cho trẻ. Nhiều nhà khoa học khẳng định trẻ nhỏ vẫn có ý thức giới tính như trẻ mới sinh khi bú mẹ giống như quá trình hưng phấn tính dục của người lớn, trẻ 7-8 tháng tuổi thường “mân mê” bộ phận sinh dục, trẻ mẫu giáo bước vào thời kỳ “nụ hoa tính dục”, tức là ở giai đoạn tính dục đặc biệt. Giáo dục không đúng có thể gây hậu quả là con trai bị nữ tính hóa, con gái bị nam tính hóa (nếu cha mẹ quá coi trọng giới tính khác giới tính của con)…

  [​IMG]

  Ths.BS. Nguyễn Lan Hải đưa ra những giai đoạn phát triển tâm lý tính dục của trẻ để PH có thể hiểu và có cách giải quyết vấn đề đúng đắn, giúp bé phát triển tâm lý tốt hơn.

  Khi cha mẹ trò chuyện về giới tính với con, cần lưu ý:

  • Thái độ tự nhiên ôn hòa, thẳng thắn, không nói dối, không cần trả lời quá tỉ mỉ.
  • Giải thích ngắn gọn về cơ quan sinh dục, khuyên trẻ tự bảo vệ mình như thế nào, không thể tùy tiện đùa nghịch “cái ấy’’.
  • Trả lời kiên quyết, rõ ràng, không nên dài dòng, liên tưởng.
  • Nên nói nhẹ nhàng, không nên mắc cỡ hoặc gây cảm giác sợ hãi hay thần bí.

  Ngoài ra tại buổi hội thảo, Trung tâm Toán tư duy Mathnasium Việt Nam kiểm tra năng lực Toán cho trẻ trong độ tuổi Mầm non và Tiểu học, nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ nắm bắt năng lực Toán của trẻ, qua đó phát hiện ra năng khiếu hoặc những vấn đề mà trẻ đang phải đối mặt khi học Toán. Bài kiểm tra này sẽ được tiến hành trực tiếp trên từng học sinh với 1 giáo viên kinh nghiệm của Mathnasium.

  Nguồn: Hoàng Lan - VTH
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support8
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này