mình tìm trên mạng mà ko thấy có ai bán fondant đã làm sẵn cả, hix cho mình hỏi về công thức làm fondant ,đường gluco có phải loại đường mà bán trong siêu thị, 18k 1 túi 500g màu tím có in hình tháp eiffel của pháp hok nhỉ corn syrup thì tự làm theo công thức này http://kiwisite.net/corn-syrup-tự-lam-2/ liệu có còn công thức làm fondant nào đơn giản nữa hok nhỉ, vì mình ko biết mua glycerine ở đâu
Ðề: hỏi về cách làm fondant và các nguyên liệu với công thức ở trên mạng, bạn tự làm khó lắm, đánh bột rất lâu.Fordant của bạn ấy làm được cho cả bánh cưới đấy. Bạn mình là thợ làm bánh, mày mò thử nghiệm chán chê mới thành công đấy. Nếu bạn muốn, bạn có thể mua 1 ít từ bạn mình. Chi tiết liên hệ 0914.349.ba sáu sáu.Mình chỉ hỏi giúp thôi, ko lời lãi gì đâu.
Ðề: hỏi về cách làm fondant và các nguyên liệu Hiện h lam fondant đơn giản hơn rất nhiều, chủ yếu làm nhiều thì sẽ có cảm giác về bột khi nặn thôi ah. Mọi ng có thể làm theo công thức này. Em làm và cảm thấy khá ok ah. Nguyên liệu: - 1000g icing sugar - 7g gelatine - 160g corn syrup - 50g water - shortening Cách làm: 1. Rây đường icing 2. Ngâm gelatine trong nước, để khoảng 2-3' sau đó hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng đến khi thu được hỗn hợp trong suốt 3. Trộn đều gelatine + corn syrup 4. Trộn đều 750g icing sugar cùng hỗn hợp gelatine + corn syrup 5. Nhào 250g icing sugar cùng fondant thu được ở bước 4 6. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc fondant, để nơi mát, sử dụng tốt nhất sau 8 tiếng 7. Tạo màu theo sở thích chú ý phải bôi shortening lên tay và bàn trộn để tránh dính. Bất cứ khi nào bột dính thì cần phải bôi shortening Lưu ý: - Fondant chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, muốn sử dụng nhiều lần có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng được trong vòng 1 tuần - Fondant có thể bị đông cứng lại, bạn có thể dùng shortening làm mềm lại chúng Mọi nguyên liệu cũng như dụng cụ làm fondant BiBo Food đều có hết các bạn nhé Chúc các bạn thành công naz:X