Cần giúp: hỏi về cách làm fondant và các nguyên liệu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hieuhieu, 22/12/2010.

  1. hieuhieu

    hieuhieu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/10/2010
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    43
    mình tìm trên mạng mà ko thấy có ai bán fondant đã làm sẵn cả, hix
    cho mình hỏi về công thức làm fondant ,đường gluco có phải loại đường mà bán trong siêu thị, 18k 1 túi 500g màu tím có in hình tháp eiffel của pháp hok nhỉ
    corn syrup thì tự làm theo công thức này
    http://kiwisite.net/corn-syrup-tự-lam-2/

    liệu có còn công thức làm fondant nào đơn giản nữa hok nhỉ, vì mình ko biết mua glycerine ở đâu
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hieuhieu
    Đang tải...


  2. meo ngay kho kho

    meo ngay kho kho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/9/2009
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: hỏi về cách làm fondant và các nguyên liệu

    với công thức ở trên mạng, bạn tự làm khó lắm, đánh bột rất lâu.Fordant của bạn ấy làm được cho cả bánh cưới đấy. Bạn mình là thợ làm bánh, mày mò thử nghiệm chán chê mới thành công đấy. Nếu bạn muốn, bạn có thể mua 1 ít từ bạn mình. Chi tiết liên hệ 0914.349.ba sáu sáu.Mình chỉ hỏi giúp thôi, ko lời lãi gì đâu.
     
  3. BiBoFoodvn

    BiBoFoodvn Banned

    Tham gia:
    8/10/2013
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: hỏi về cách làm fondant và các nguyên liệu

    Hiện h lam fondant đơn giản hơn rất nhiều, chủ yếu làm nhiều thì sẽ có cảm giác về bột khi nặn thôi ah. Mọi ng có thể làm theo công thức này. Em làm và cảm thấy khá ok ah.
    Nguyên liệu:
    - 1000g icing sugar
    - 7g gelatine
    - 160g corn syrup
    - 50g water
    - shortening
    Cách làm:
    1. Rây đường icing
    2. Ngâm gelatine trong nước, để khoảng 2-3' sau đó hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng đến khi thu được hỗn hợp trong suốt
    3. Trộn đều gelatine + corn syrup
    4. Trộn đều 750g icing sugar cùng hỗn hợp gelatine + corn syrup
    5. Nhào 250g icing sugar cùng fondant thu được ở bước 4
    6. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc fondant, để nơi mát, sử dụng tốt nhất sau 8 tiếng
    7. Tạo màu theo sở thích chú ý phải bôi shortening lên tay và bàn trộn để tránh dính. Bất cứ khi nào bột dính thì cần phải bôi shortening
    Lưu ý: - Fondant chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, muốn sử dụng nhiều lần có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và dùng được trong vòng 1 tuần
    - Fondant có thể bị đông cứng lại, bạn có thể dùng shortening làm mềm lại chúng
    Mọi nguyên liệu cũng như dụng cụ làm fondant BiBo Food đều có hết các bạn nhé
    Chúc các bạn thành công naz:X
     

Chia sẻ trang này