các chị ơi, em từ khi có bầu đều khám thai theo lịch hẹn của bác sỹ ở bệnh viện C, em nay được 22 tuần rồi, trộm vía bé nhà em vẫn khỏe, em muốn hỏi các chị là. từ lúc em đi khám thai theo định kỳ, bắt đầu từ tuần thứ 12 thì siêu âm 4 chiều đo độ sáng của gáy, tuần 16 thì siêu âm 4 chiều + xét nghiệm nước tiểu, tuần thứ 20, 22 đều siêu âm 4 chiều và xét nghiệm nước tiều. Em đọc trên mạng thấy nói là phải làm các xét nghiệm này nọ, xét nghiệm máu, tiêm uốn ván. Nhưng không thấy bác sỹ chỉ đinh cho em. Hôm nay em hỏi thì bác sỹ nói tiêm uốn ván vào tuần 26, còn xét nghiệm máu thì khi nào cần sẽ có chỉ định. em phân vân không biết như nào, chị nào am hiểu nói cho em biết với. cảm ơn các chị
Ðề: hỏi về khám thai thực ra ở nước ngoài thì hay làm xét nghiệm đường máu này nọ, còn ở vn mình thì ít hơn, lúc nào chân tay bạn bị phù nhiều hoặc tăng cân quá thì bsi sẽ chỉ định làm, bạn k cần lo lắng quá đâu
Ðề: hỏi về khám thai Kinh nghiệm của tớ khi khám ở phòng khám dịch vụ của C cho 2 bé trước. Bạn cứ yên tâm chỉ khi nào bạn có vấn đề thì bs sẽ yêu cầu làm các xét nghiệm liên quan. Nếu không thì tới tầm 32w trở đi nếu bạn đăng ký sinh ở đó bs sẽ làm hồ sơ cho bạn và khi đó bạn mới phải làm xn nước tiểu + máu... để lưu vào hồ sơ nhập viện. Còn thai của bạn khoẻ mạnh thì ko phải làm quá nhiều xn làm gì. Chúc 2 mc khoẻ, mẹ tròn con vuông nha.
Ðề: hỏi về khám thai Mình cũng nghĩ như vậy mn ạ, k cần lo đâu. Xét nghiệm máu chỉ cần khi bác sĩ nghi có vấn đề nào đó về sức khỏe thôi hoặc đợi thai lớn hơn, có thể xét nghiệm máu để xem mẹ có bị bệnh gì k.