Cần giúp: Hỏi về kinh nghiệm mua bán nhà (tư vấn gấp)!!!!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi changetheworld, 28/9/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. changetheworld

  changetheworld Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  2,858
  Đã được thích:
  360
  Điểm thành tích:
  223
  Chào các anh chị!
  Em có chuyện gấp cần hỏi các anh chị ạ!
  Em ở Hải Phòng! Định mua 1 căn nhà nhỏ của anh chị B. Anh chị B này nói bị mất xe máy cùng toàn bộ giấy tờ chỉ còn CMT của chị vợ và các giấy tờ khác ở dạng photo công chứng (CMT và sổ hộ khẩu của chồng, chưa chuyển khẩu về căn nhà định bán đó).
  Anh chị B có cầm giấy bản chính của giấy chờ lĩnh sổ đỏ (căn nhà đó đang trong quá trình làm sổ đỏ). Anh chị B nói toàn bộ giấy tờ nhà đã giao lên quận chỉ cầm lại tờ giấy chờ lĩnh sổ đỏ đó thôi. Vì mất giấy tờ nên tờ giấy lĩnh sổ đỏ đó mang tên anh chị A (là người họ hàng đồng thời là người chủ trước-bán nhà cho anh chị B).
  Em thấy khá lằng nhằng nhưng vì căn nhà hợp ý và hợp túi tiền nên em đã yêu cầu cho gặp anh chị A. yêu cầu anh chị A viết giấy bán nhà cho anh chị B, nhưng vì giấy tờ nhà đã nộp lên quận và chỉ có giấy chờ lĩnh sổ đỏ nên chỉ đơn thuần giấy bán nhà giữa A-B là giấy viết tay, không có xác nhận phường.
  Sau đó B viết giấy bán nhà cho em và A làm chứng.
  Hiện tại sổ đỏ chưa cấp, cuối tuần này mới cấp, khi có sổ đỏ A sẽ làm thủ tục sang tên cho em luôn.
  Nhưng vấn đề là em chưa giao tiền. Em muốn giao tiền là giao nhà và giữ lại 1 khoản để chờ sổ đỏ. B nói nếu Thứ 2 giao tiền thì thứ 3 B sẽ giao nhà. nếu thứ 3 giao tiền thì thứ 5 giao nhà (B nói để chọn ngày đẹp còn dọn sang nhà B mới mua, vì hiện tại họ ko có chỗ ở, em chồng tiền thì họ mới có tiền để chồng nốt cho căn nhà họ định chuyển kia).
  VC em muốn giao tiền thì giao nhà ngay, chồng em nói: Trên pháp luật B ko hề có quyền j với ngôi nhà em định mua (vì giấy bán nhà A-B chỉ là giấy viết tay có chứng nhận của người thứ 3), nếu bọn em giao tiền nhỡ B chạy mất thì tìm ai? :confused:
  Các bác có kinh nghiệm lâu năm, tư vấn giùm em. Đây là căn đầu tiên của VC em nên còn non nớt lắm! Mà em thực sự đã chùn chân mỏi cánh trong việc tìm nhà rồi ạ! Cũng ko muôn về ở chung với bu bá chồng. Giúp em nhanh nhanh với! Please.....
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi changetheworld
  Đang tải...


 2. changetheworld

  changetheworld Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  2,858
  Đã được thích:
  360
  Điểm thành tích:
  223
  Các bố mẹ thông thái ơi! Giúp em với nào :((
   
 3. haiphongboy

  haiphongboy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/11/2008
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  28
  Theo anh, nếu có giấy biên nhận cấp bìa đỏ của Cơ quan có thẩm quyền rồi, em cứ lên chỗ đó kiểm tra lại việc cấp bìa đỏ xem thế nào, ở Bộ phận 1 cửa các quận có thể tra cứu trên máy tính đó, hoặc hỏi nhân viên phụ trách.
  Việc mua bán căn nhà đó e cứ làm giấy mua bán nhà viết tay với B, thỏa thuận với B là B sẽ có trách nhiệm sang tên bìa đỏ cho em (giấy mua bán nhà của A và B dù viết tay nhưng vấn có giá trị giao dịch dân sự đấy, nếu em đa gặp A thì cũng yên tấm). Còn đương nhiên bìa đỏ đứng tên ai thì người đó sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng qua công chứng trực tiếp với vợ chồng em, để VC e sang tên theo quy định.
  Anh đã có kinh nghiệm rất nhiều trong việc mua nhà này rồi, vừa rồi a tìm nhà đúng 6 tháng mới mua được đó, trường hợp của anh cũng gần giống của em, khác ở chỗ là nhà có bìa đỏ cấp cho A rồi, A bán lại cho B dưới hình thức cho tăng qua công chứng, B bán lại cho anh, A va B phải làm thủ tục huỷ việc cho tặng tại Công chứng rồi A ký HD chuyển nhượng qua công chừng trực tiếp cho anh, a thanh toán cho B, thế là OK (ban đầu a cũng ký giấy thỏa thuận mua bán nhà với B viết tay mà). Tóm lại, kiểu gì thì em cũng phải làm giấy mua bán với B, còn khi có bìa đỏ A sẽ ký HD chuyển nhượng qua công chừng trực tiếp cho vc e.
  Nếu có gì không rõ hay ad nik yahoo của anh: v.e.ti.nh.vietnam ==> viêt liên ko có dấu chấm nhé, a sẽ tư vấn giúp.
   
  Sửa lần cuối: 30/9/2009
  architect thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này