1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Hỏi về thủ tục-luật Bảo hiểm xã hội khi chuyển công tác??? Gấp gấp

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi gacon2006, 14/12/2010.

 1. gacon2006

  gacon2006 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/4/2005
  Bài viết:
  1,259
  Đã được thích:
  178
  Điểm thành tích:
  103
  Trước đây mình làm việc cho 1 công ty tại Hà Nội đã đóng bảo hiểm đến tháng 8-2010 là 9 năm 8 tháng. Nay mình chuyển công ty khác tại Nghệ An.
  Do vậy, khi mình rút sổ bảo hiểm tại công ty cũ lại chưa co chốt đóng dấu cho chuyển ngoại tỉnh (cụ thể chỉ mới đóng dấu BH quận Đống đa)
  Vậy mình muốn hỏi:
  1. Có cần chốt sổ có đóng dấu của BHXH thành phố HN k?
  2. Công ty mới yêu cầu rút sổ cũ nhưng mãi đến tháng 12 mình mới rút được về để đóng, thời gian đóng BH của mình bị ngắt quãng khoảng 4 tháng thì có sao k?
  3. Trước đây công ty mình đóng BH theo hệ số, còn công ty mới là doanh nghiệp tư nhân nên chỉ đóng theo mức lương--> sau này BHXH sẽ tính như thế nào???
  Xin được các mẹ tư vấn gấp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi gacon2006
  Đang tải...


 2. BongBi - Shop

  BongBi - Shop Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2010
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Hỏi về thủ tục-luật Bảo hiểm xã hội khi chuyển công tác??? Gấp gấp

  Chào bạn, thủ tục chốt sổ BHXH chuyển tỉnh như sau:
  1. Làm thủ tục chốt sổ BHXH ở quận sau đó mang lên BHXH thành phố HN ở 142A Đội Cấn để chốt sổ, thời gian chốt ở BHXH HN mất khoảng 2 tuần.
  Hồ sơ chốt sổ gồm có: Sổ BHXH + Mẫu đề nghị chốt sổ + Bản khai quá trình đóng BHXH ( những hồ sơ này sẽ do cán bộ làm BHXH ở Công ty làm thủ tục )

  2. Thủ tục chốt sổ BHXH thường khá lâu, tuy nhiên bạn ko lo bị ngắt quãng thời gian đâu, cơ quan mới sẽ đóng BHXH dựa trên HDLĐ có hiệu lực bắt đầu từ ngày nào thì họ sẽ đóng cho họ từ ngày đó.

  3.Nếu bạn có 2 giai đoạn đóng lương BHXH khác nhau thì về sau, mức lương hưu sẽ được tính trên cơ sở bình quân của lương hệ số + lương tiền đồng.

  Bạn cần tư vấn gì thêm thì liên hệ với mình nhé.
   
 3. megiaolinh

  megiaolinh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  24/2/2010
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Hỏi về thủ tục-luật Bảo hiểm xã hội khi chuyển công tác??? Gấp gấp

  Chào bạn,
  Mình cũng đang gặp rắc rối về thủ tục chốt sổ BHXH chuyển tỉnh đây. Nhờ bạn tư vấn giúp với nhé,

  Trước đây mình làm cho Cty thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội. Và đã chốt sổ BHXH đến tháng 3/2008 (chốt ở quận). Sau đó mình bị gián đoạn đến tận tháng 4/2009 mới đóng tiếp tại BHXH TP Hồ Chí Minh cơ. Đến nay cần chốt sổ BH ở HCM mới biết là mình cần phải xin chốt chuyển tỉnh, mà mình nghỉ Công ty cũ lâu rồi à sổ đã nhận chuyển cho Cty ở HCM, nay muốn tự mình đi chốt sổ chuyển tỉnh thì làm thủ tục như thế nào? Bạn tư vấn giúp mình nhé (gấp).

  2. Mình nhờ tư vấn T.H này nữa nhé,

  Trước đây từ 2003- hết T5-2005 mình cũng đã tham gia BHXH, nhưng hồi đó mình lại tự ý bỏ việc nên không lấy được sổ. Nay nếu muốn nối 2 sổ lại (không quay lại ty mình đã bỏ) thì có cách nào xin nối được sổ không? Bạn tư vấn giúp mình nhé. Mình cảm ơn.
   
  Sửa lần cuối: 8/2/2011
 4. BongBi - Shop

  BongBi - Shop Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/12/2010
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Hỏi về thủ tục-luật Bảo hiểm xã hội khi chuyển công tác??? Gấp gấp

  Chào bạn, để có thể chốt sổ BHXH chuyển tỉnh, bạn vẫn cần quay lại Công ty cũ để làm các thủ tục chốt sổ chuyển tỉnh bạn nhé.
  Về việc bạn tự ý bỏ việc ở công ty cũ, mình ko rõ bạn đã được cấp sổ BHXH ở đó hay chưa? Nếu đã được cấp sổ rồi thì bạn có thể đề nghị đơn vị nối sổ cho bạn ( hủy sổ cấp sau này). Trong trường hợp bạn chưa có sổ thì sẽ ko nối sổ được bạn nhé.
   
 5. Batigol

  Batigol Thành viên tích cực

  Tham gia:
  30/7/2008
  Bài viết:
  731
  Đã được thích:
  136
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Hỏi về thủ tục-luật Bảo hiểm xã hội khi chuyển công tác??? Gấp gấp

  Chào bạn, cho mình hỏi về trường hợp của mình với!

  - Mình làm cho công ty A, thời gian từ 4/2005-8/2007, nhưng đến giờ họ mới làm sổ BHXH cho mình. Họ chỉ đóng BHXH cho mình từ tháng 5/2006-8/2007 (khi đã có Hợp đồng dài hạn, hưởng lương 100% hệ 2,34 từ tháng 5/2006). Dự kiến 1-2 tuần nữa mới lấy sổ BHXH, cấp tại quận Cầu Giấy. Thực ra mình đã được cầm sổ BHXH cách đây nửa năm rồi, nhưng nó ghi sai quê quán nên làm lại hơi lâu.

  - Sau khi nghỉ ở Cty A, mình chuyển sang Cty B, làm từ tháng 11/2007 đến nay. Đã làm xong sổ BHXH từ năm 2009, cấp tại quận Đống Đa.

  Khi mình chuyển sang Cty B, vì chưa có sổ BHXH từ Cty A nên Cty B tính lại lương cho mình thử việc 3 tháng, 85% lương trong 1 năm, và từ tháng 2/2009 đến nay hưởng 100%x2,34, và theo lộ trình thì tháng 2/2012 mới tăng lương.

  Thực sự là mình cũng ko thạo về lĩnh vực BHXH nên mình cũng bị chịu thiệt thòi. Nếu sắp tới mình lấy được sổ BHXH từ Cty A, thì mình có thể xin hủy sổ BHXH ở Cty B để nối tiếp theo từ Cty A được ko? Vì 2 sổ ở 2 quận thì mình cần phải làm gì?

  Mình có thể xin Sếp nối thời gian công tác ở 2 cty để lên lương luôn vào thời điểm này hay ko? Xin cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này