Hỏi về tường lửa

Thảo luận trong 'Học tập' bởi mẹ mới, 6/10/2005.

 1. mẹ mới

  mẹ mới Banned

  Tham gia:
  6/10/2005
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Xin chào các anh các chị.

  Gần đây thấy đài báo nói về Internet có nhiều thông tin độc hại và nhà nước đã phải dùng tường lửa để ngăn cấm. Nhưng khi hỏi một số chuyên gia tin học về việc để trẻ con truy cập Internet thoải mái ở nhà có gặp phải những thông tin độc hại không thì những chuyên gia này nói rằng tường lửa của nhà nước chỉ để ngăn cản người lớn đến với những thông tin chính trị còn thông tin độc hại với trẻ con thì không hề bị ngăn cấm.

  Quả đúng là như vậy, em thấy các website có nội dung khiêu dâm thì rất nhiều và mở chúng cũng thật dễ dàng mà ai dù chỉ biết đôi chút từ tiếng Anh cũng có thể đoán ra.

  Những chuyên gia tin học thì khuyên em rằng nếu để cho trẻ con dùng Internet ở nhà thì nên đặt phần mềm tường lửa cá nhân có tác dụng ngăn những nội dung người lớn, nhưng nó không cho kết quả tuyệt đối được.

  Vì vậy em cũng rất băn khoăn là liệu có nên để cho trẻ truy cập Internet ở nhà không? Riêng em thì thấy Internet thật là hữu ích.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ mới
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  architect thích bài này.
 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,787
  Điểm thành tích:
  863
  Một vấn đề rất đáng để bàn luận
  Theo tôi thì việc cho trẻ em sử dụng internet tuỳ thuộc vào 3 yếu tố :
  - Trẻ thuộc độ tuổi nào ?
  - Cha mẹ có đủ khả năng để làm chủ internet không ?
  - Cha mẹ có thể trao đổi một cách thẳng thắn và đầy đủ về giới tính với con hay không ?
  Với xu thế hiện nay, việc biết sử dụng internet một cách hiệu quả là một lợi thế rất lớn, nhưng cũng giống như tiền bạc, đó là con dao hai lưỡi. Còn về việc dùng bức tường lửa để ngăn chặn các web đen, chủ yếu là các phần mềm mà người dùng cũng phải có kiến thức về tin học mới sử dụng tốt . Vì thế, tốt nhất chính là ý thức của người dùng mà thôi.
   
  architect thích bài này.
 3. Long Vũ

  Long Vũ Guest

  Tôi cho rằng dùng Internet sẽ rất có lợi nếu như bố mẹ thường xuyên cùng con cái nói chuyện và vào Internet với nhau.

  Làm như vậy, con cái và cha mẹ sẽ hiểu nhau hơn. Nếu được hiểu, trẻ sẽ tôn trọng ý kiến của bố mẹ hơn. Còn việc cài tường lửa cá nhân, tôi nghĩ thấy nó cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ không thể chỉ dựa vào tường lửa mà bỏ qua việc cùng nói chuyện và vào Internet với con.

  Việc tường lửa của nhà nước, theo tôi đó là một cách bịt miệng thế gian mà thôi. Họ sợ qua Internet, những cái xấu xa của đảng bị lộ ra chứ họ đâu có ngăn chặn những trang web có nội dung người lớn đối với trẻ con.
   
  architect thích bài này.
 4. Lan Hương

  Lan Hương Yêu trẻ

  Tham gia:
  29/9/2004
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Em hoàn toàn đồng ý với anh Long Vũ.

  Với trẻ con thì nên dành thời gian cho trẻ. Những điều xấu không chỉ có ở trên Internet, nó có ở Tivi, ở trường, nói chung nó có ở mọi nơi đời sống hàng ngày...

  Nếu ta sợ trẻ tiếp cận thông tin về tình dục sớm, sao ta không sợ trẻ bị nhiễm những thói xấu khác có khi còn nguy hiểm hơn nhiều như dối trá, tham lam, thiếu tôn trọng người khác...

  Còn về tường lửa của nhà nước, em cho rằng điều đó là vi phạm quyền tự do cá nhân không thể chấp nhận được.
   
  architect thích bài này.
 5. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Mình cũng đồng tình với mọi ngưòi, theo mình phần mềm bảo vệ trẻ con là cần thiết nhưng không nên ỷ thế vào phần mềm mà có thể lơ là được với con cái, nhất là trong thời đại này .

  Không biết mình hiểu có đúng không nhưng phần mềm ngăn chặn hoặc tường lửa thực ra cũng là cái vỏ hình thức thôi, như các cụ ta vẫn dạy là khóa nhà chỉ khóa được người ngay chứ ai khóa được kẻ gian, nếu muốn đột nhập thì dù có khóa mấy lần vẫn có người cắt được khóa đấy thôi . Về mặt tinh thần, tư tưởng thì càng không kiểm soát được. Khi còn nhỏ trẻ con có thể sợ đòn roi, sợ bố mẹ mắng, sợ bị phạt...mà phải vâng lời chứ lớn lên liệu cha mẹ có thể đi theo con để kiểm soát suốt đời được không ?

  Vì vậy cái chính là dạy con biết phân biệt đúng-sai, dạy con biết là ở đời thì nên làm cái gì và không nên làm cái gì, dạy cho con biết ước mơ và vươn tói ước mơ, biết giá trị cuộc sống của mình và của gia đình mình là thế nào... thì mới là dạy từ gốc đúng không ạ .

  Về phần mềm bảo vệ trẻ con, bên này họ hay bán theo việc cài đặt internet, ở nhà mình thì mình thấy một lần đã có TanNg giới thiệu thì phải, bạn thử tìm lại trong DD hoặc hỏi anh TangNg xem nhé .
   
  architect thích bài này.

Chia sẻ trang này