Hỏi về việc tiêm vắc xin uốn ván sau TNGT

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lovemanga17, 15/1/2011.

 1. lovemanga17

  lovemanga17 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/1/2011
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hi các anh chị,

  Tình hình là hôm qua bạn gái em bị va quệt xe container, ngã xe và bị xây xát. Trong đó ngón chân út trái phải khâu mấy mũi. Khi cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, y tá đã chích 3 mũi, trong đó mũi đầu là thử thuốc. 2 mũi chích ở khuỷu tay và 1 mũi chích ở bắp tay. Vấn đề là sáng nay bạn em mới nghĩ đến việc tiêm phòng uốn ván, nhưng ra Pasteurs thì họ lại bảo chạy qua Chợ Rẫy lại hỏi xem 3 mũi chích hôm qua là chích thuốc gì, vì nếu đó là thuốc ngừa uốn ván rồi thì sẽ không chích nữa. Nhưng vì không thể liên lạc lại với bên Chợ Rẫy (vì không biết gặp ai để gọi, để hỏi, hỏi cũng chẳng được giải quyết nhanh vì hôm qua vô đó chụp CT có người quen mà còn phải đợi 4 tiếng mới xong, thắc mắc gì cũng không được giải đáp với lý do "bận" hoặc "không biết, không có thẩm quyền"); ngoài ra vì hồ sơ chụp CT bên Chợ Rẫy, trong đó có thể có giấy tờ liên quan đến những loại thuốc đã tiêm, bạn em không được nhận về (thậm chí không được đọc qua, chỉ cho đơn thuốc uống, bảo "bình thường" rồi cho về) nê không trình lên cho bác sỹ bên Pasteurs xem xét được; và thời gian tính từ khi bị té xe đến khi đến Viện Pasteurs đã là gần đủ 24 tiếng (mà em nghe nói vắc xin uốn ván chỉ có tác dụng khi tiêm trong 12-24h đầu) nên bạn gái em đòi về luôn không chích nữa.

  Vậy em muốn hỏi có phải những mũi tiêm đó là để phòng uốn ván không? Vì có chi tiết tiêm thử 1 mũi trước, và vắc xin uốn ván là loại dễ gây sốc phản vệ nên phải thử, và vì bạn em lúc vào viện vẫn tỉnh táo bình thường nên em nghĩ đó chính là tiêm phòng uốn ván. Có ai biết khi cấp cứu TNGT thì thường tiêm gì trước tiên không ạ?

  Ngoài ra theo chẩn đoán mũi bạn em bị gãy, phải chỉnh hình. Vậy chi phí cho một ca tiểu phẩu chỉnh hình mũi gãy là bao nhiêu, và ở đâu thực hiện ạ?

  Em chân thành cảm ơn các ý kiến của các anh chị ^^
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lovemanga17
  Đang tải...


Chia sẻ trang này