Hơn 80% Người Học Tiếng Anh Đều Mắc Phải Những Sai Lầm Này

Thảo luận trong 'Học tập' bởi kokoro256, 27/5/2017.

 1. kokoro256

  kokoro256 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/5/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngoại ngữ thiết yếu trong cuộc sống, học tập và công việc. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy học tiếng Anh rất vất vả và mãi không đạt hiệu quả cao như ý mình mong muốn. Nếu bạn cũng nằm trong số đó hãy cùng xem những sai lầm 80% người học gặp phải trong việc học tiếng Anh và cách khắc phục nhé.

  1. Học tiếng Anh không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

  Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến bạn thật khó có được thời gian rảnh đầu tư cho tiếng Anh. Chính vì vậy bạn cần một lộ trình học phù hợp và khung giờ cố định hằng ngày dành cho việc học tiếng Anh. Học tiếng Anh là một quá trình dài đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực, bạn cần phải kiên trì với những gì mình đề ra và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được từ bỏ.

  2. Không gian học dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài
  Một không gian học yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài sẽ giúp bạn tập trung đạt năng suất cao hơn trong việc học và hoàn thành được mục tiêu học của mình. Khi đã ngồi vào bàn học, cần quyết tâm học đúng số giờ đã đề ra và không được làm bất kì việc vào khác ngoài học tiếng Anh. Một cách tốt để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc học mà không bị chểnh mảng đó là chuẩn bị tất cả đồ dùng cần thiết xung quanh để không mất thời gian tìm kiếm và sao lãng khi đang học.

  3. Học tiếng Anh không mục tiêu
  Bạn sẽ mãi mãi chậm trễ việc học tiếng Anh nếu không đặt ra mục tiêu và giới hạn thời gian hoàn thành rõ ràng. Việc nắm bắt được bản thân mình muốn gì và cần làm gì để đạt được sẽ giúp bạn chọn được lộ trình đi phù hợp, rõ ràng mà không bị dao động bởi những yếu tố bên ngoài. Làm thử bài thi thật một cách nghiêm túc với thời gian quy định rõ ràng là một cách tốt giúp bạn biết được trình độ bản thân và điểm yếu để đề ra mục tiêu khắc phục. Ngoài ra, bạn có thể tự đề ra phần thưởng cho bản thân để tạo thêm động lực khi đạt được những mục tiêu ngắn hạn.

  4. Chỉ học tiếng Anh mà không luyện tập
  Một điều cực kỳ quan trọng trong việc học ngôn ngữ mà đa số người học thường bỏ qua đó là luyện tập. Nếu như bạn bỏ nhiều tiền để học những khóa học đắt đỏ nhưng lại không làm bài tập về nhà và chăm chỉ luyện tập, tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân thì bạn cũng sẽ mãi mãi không thể đạt được kết quả như ý mình mong muốn. Dù có bận đến đâu cũng phải luôn làm bài luyện tập. Tạo một không gian tiếng Anh cho bản thân bằng cách tải các app đọc báo tiếng Anh như The Guardian, New York Times,… ; nghe radio và nhạc tiếng Anh mỗi ngày và đừng quên tìm cơ hội nói chuyện với người nước ngoài mọi lúc mọi nơi.

  Ngoài cách học thông thường, các bạn có thể luyện tập thường xuyên hơn bằng cách học tiếng Anh giao tiếp online. Đây là lựa chọn tối ưu cho các bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian nhiều để tới các lớp tiêng Anh. Mình nghe nói chương trình học tiếng Anh online của uli<chấm>edu<chấm>vn cũng rất hiệu quả. Có bạn nào đã trải nghiệm thử chưa?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kokoro256
  Đang tải...


Chia sẻ trang này