Kinh nghiệm: Hôn Nhau Gây Sùi Mào Gà Nên Làm Gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 18/7/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Hôn có bị nhiễm sùi mào gà  ách tốt nhất để bảo vệ chống lại các chủng đó là tiêm vắc-xin HPV, mà H. Hunter Handsfield, Ph.D. , Giáo sư danh dự của y học tại Đại học Washington, trước đó nói với Inverse được “sinh học các vắc-xin hiệu quả nhất từng được phát triển cho bất kỳ điều kiện y tế.” Tháng Sáu Gupta, MSN , các phó giám đốc các tiêu chuẩn y tế tại Planned Parenthood, nói thêm rằng vẫn còn những bệnh nhân người đến phòng khám của cô gây lo ngại về nụ hôn. Đối với họ, cô và các chuyên gia khác có một câu trả lời đơn giản.


  Bạn có thể bị nhiễm virut từ hôn?

  Một mối quan tâm phổ biến khác là bạn có thể mắc STI thông qua nụ hôn, hoặc bạn có thể khiến họ chạm vào tay bạn tình hoặc bằng cách sử dụng đồ chơi tình dục, ném Gupta nói với Inverse. Đây là tất cả những gì chúng ta gọi là những hoạt động rủi ro thấp. Hầu như không có rủi ro, hoặc rủi ro rất thấp mắc STD thông qua các hành vi này.

  Xem thêm:

  Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ

  Quan hệ ngày rụng trứng


  HPV được truyền qua trao đổi chất lỏng hoặc tiếp xúc với mô bị nhiễm bệnh (virus HPV thực sự lây nhiễm vào các tế bào biểu mô cơ bản - một lớp tế bào dưới cùng tạo nên các mô bề mặt, từ da đến các cơ quan). Thông thường, HPV lây nhiễm các mô xung quanh hoặc trên các khu vực bộ phận sinh dục, nhưng một số chủng HPV có thể lây nhiễm các bộ phận khác của cơ thể, như miệng.


  Handsfield giải thích rằng phần lớn các trường hợp nhiễm vi-rút HPV mắc phải khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc một số loại cơ quan sinh dục khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục. Ông nói thêm rằng một số lượng khiêm tốn của người Viking có thể được truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng. Nhiễm trùng HPV miệng là đủ phổ biến, Handsfield cho biết thêm, chúng ta không thể loại trừ hoàn toàn khả năng chúng lây truyền qua hôn, nhưng quan hệ tình dục bằng miệng là nghi ngờ có khả năng nhất đằng sau nhiễm trùng đường miệng.


  Ngay cả sau đó, nó không phải là một dạng virus cực kỳ phổ biến. Một nghiên cứu năm 2017 trên Biên niên sử về Nội khoa cho thấy 11,5% nam giới đã thử nghiệm vi rút HPV trong mẫu 4.493 nam giới có dạng HPV qua đường miệng. Họ phát hiện ra rằng 3,2 phần trăm mẫu của 4.641 phụ nữ bị nhiễm trùng đường miệng.


  hôn HPV

  Có nguy cơ bị nhiễm HPV từ hôn so với các loại quan hệ tình dục khác.

  Tần số của HPV trong miệng và cổ họng ngụ ý rằng một số trường hợp có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, và một số trường hợp có thể lây truyền qua hôn, anh nói thêm.


  Nhưng thực tế là rủi ro là cực kỳ thấp so với các hoạt động tình dục khác.


  Liệu kiểu hôn có vấn đề?

  Theo như cách mà những trường hợp đó được thông qua, CDC báo cáo rằng các nghiên cứu cho thấy kết quả mâu thuẫn với nhau, và khả năng bị nhiễm HPV từ hôn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng với người không nhiễm vi-rút. chỉ suy đoán:


  Tất cả những gì chúng ta có thể nói là bởi vì HPV có thể được mang trong miệng nên có vẻ hợp lý rằng nó có thể lây truyền qua nụ hôn tình dục - mở miệng, hôn mạnh mẽ. Có lẽ, hoàn toàn không phải bởi những nụ hôn xã hội trên má hay nụ hôn xã hội, mà Hands Handsfield nói thêm. Tất cả những gì chúng ta có thể nói là nó không phổ biến, nhưng chúng ta không thể nói nó không xảy ra.


  Khi bệnh nhân của cô ấy lo lắng về việc nhiễm vi-rút từ hôn, Gupta nói thêm rằng đó thực sự không phải là điều gì quá đáng quan tâm. Cô gọi hôn là một hoạt động có nguy cơ thấp, một cách thú vị để khá an toàn khỏi vi-rút - đặc biệt là nếu ai đó đã được tiêm vắc-xin chống lại một số chủng, đáng lo ngại hơn và sử dụng bao cao su hoặc đập nha khoa để thực sự giảm thiểu sự tiếp xúc giữa da với da hoặc trao đổi chất lỏng.


  Ngay cả sau đó, cô và Handsfield đều nói thêm, nói chung , HPV thực sự không phải là điều đáng quan tâm. Nó cực kỳ phổ biến, trong hầu hết các trường hợp tiêu tan theo thời gian và dễ dàng được điều trị bằng điều trị.

  Xem thêm thông tin tại phòng khám bệnh xã hội Bắc Giang


  Xem thêm: inverse.com/article/57787-faceapp-challenge-signs-of-biological-aging
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này