Hot: Chỉ Cần Kẹp Dây Rốn Chậm 60 Giây, Có Thể Cứu Sống 100.000 Trẻ Sơ Sinh Mỗi Năm

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi thuykitty2005, 2/11/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Các nhà nghiên cứu Australia mới đây đã khám phá ra rằng, thời điểm kẹp dây rốn có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe của Trẻ sơ sinh.
  Chờ đợi 60 giây trước khi kẹp dây rốn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở Trẻ sơ sinh

  Tại nhiều bệnh viện, các chuyên gia tin rằng việc kẹp dây rốn ngay lập tức là tốt nhất cho Trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất được tiến hành bởi Đại học Sydney đã khẳng định rằng, kẹp dây rốn muộn hơn có thể làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ, đặc biệt là với trẻ sinh non.

  [​IMG]

  Việc kẹp dây rốn muộn 60 giây có thể cứu sống nhiều Trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa)

  Nghiên cứu được thực hiện trên 2800 Trẻ sơ sinh đẻ non trước 37 tuần. Khảo sát cho thấy việc kẹp dây rốn muộn làm giảm 1/3 nguy cơ tử vong ở trẻ.

  Phó giáo sư David Osborn, tác giả chính và là chuyên gia về sơ sinh tại Bệnh viện Hoàng gia Alfred cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng đối với hàng nghìn đứa Trẻ sơ sinh ra đời sớm, việc kẹp dây rốn muộn có thể làm tăng khả năng sống sót lên nhiều lần so với việc kẹp ngay lập tức.”

  Tiến sĩ Haywood Brown, chủ tịch trường cao đẳng sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) nói rằng “kẹp rốn muộn có lợi ích cho cả trẻ sinh đủ tháng và thiếu tháng, nhưng lợi ích lớn nhất đối với trẻ sinh non”.

  Trẻ sinh non có lượng máu trong cơ thể ít hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Tình trạng thiếu máu tạm thời, trong đó máu không đủ hồng cầu rất phổ biến ở trẻ sinh non. Nhiều trẻ sinh non cần được truyền máu. Đối với Trẻ sơ sinh có cân nặng thấp hoặc sinh ra quá sớm, trước 29 tuần, cần truyền rất nhiều máu. Lượng máu trong nhau thai có thể giúp bù đắp sự thiếu hút máu của Trẻ sơ sinh non tháng.

  Các báo cáo cho rằng việc trì hoãn kẹp dây rốn có thể làm tăng lượng máu của trẻ lên tới một phần ba, làm giảm đáng kể khả năng Trẻ sơ sinh phải truyền máu.

  Máu mà Trẻ sơ sinh lấy từ mẹ có chứa sắt, điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển của não. Tiến sĩ Brown nói rằng, máu của người mẹ cũng chứa các globulin miễn dịch, kháng thể được truyền từ người mẹ sang em bé để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng”.

  Thủ thuật đơn giản nhưng lợi ích to lớn

  Giáo sư Jonathan Morris Đại học Sydney trả lời phỏng vấn với ABC News rằng phát hiện này có thể giúp thay đổi cách Trẻ sơ sinh được điều trị. Ông cho biết rằng việc kẹp dây rốn muộn hiện này rất phổ biến với trẻ sinh đủ tháng, bởi việc này đã được chứng minh là giúp trẻ thích nghi tốt hơn với cuộc sống bên ngoài tử cung của người mẹ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc làm này an toàn đối với các tiền chất.

  [​IMG]

  Nghiên cứu này được coi là phát hiện đột phá của y học (Ảnh minh họa)

  Giáo sư cho biết: “Đây là một phát hiện quan trọng, bởi nó chỉ là sự can thiệp vô cùng đơn giản nhưng có thể cứu sống hàng trăm mạng sống. Nó có sẵn cho tất cả các bé sơ sinh thiếu tháng mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.”

  Ông cũng cho biết, nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa Trẻ sơ sinh được kẹp rốn trễ hơn lại cần truyền ít máu hơn, nó cũng làm giảm nguy cơ phải sử dụng ống thở và các can thiệp có khả năng gây hại khác.

  Hiệu trưởng Belinda Hutchinson AM của Đại học Sydney nói rằng nghiên cứu này là bước đột phá cho các gia đình có tiền sử sinh non.

  “Đây là một phát hiện quan trọng đối với tôi, cháu gái của tôi đã sinh ra khi mới được 28 tuần. Giờ đây con bé đã được 3 tuổi, nhưng tôi biết rằng nhiều người khác không có được kết quả may mắn như vậy. Đó là lý do vì sao nghiên cứu này là rất quan trọng đối với Trẻ sơ sinh”.

  Nguồn: http://lamchame.vn/hot-chi-can-kep-...cuu-song-100000-tre-so-sinh-moi-nam-3631.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. Mẹ Trúc Mai18

  Mẹ Trúc Mai18 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/6/2017
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  60
  Điểm thành tích:
  28
  Ở viện nào thì có dịch vụ kẹp giây rốn chậm các mẹ nhỉ?
   
 3. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  thật ạ
   

Chia sẻ trang này