Toàn quốc: ██▓▒ Hot Hot Hot! Giải Nhiệt Mùa Hè Với Bột Sắn Dây Nổi Tiếng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nickan87, 23/3/2012.

?

Theo bạn bột sắn dây Phúc Tích có nên làm thêm hộp giấy bên ngoài phục vụ cá

  1. Không cần thiết, vì phải thêm chi phí

  2. Cần thiết

Results are only viewable after voting.
  1. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn! Rất nhiều fb

    Hi, năm sau mẹ nó đặt hàng sớm nhé. Chắc chắn mẹ nó sẽ hài lòng. Nhà mình năm nào cũng đắt hàng, hết hàng sớm.
     
  2. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn! Rất nhiều fb

    Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng bột sắn dây Phúc Tích trong thời gian qua (u)
     
  3. MeDuyBach

    MeDuyBach Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/2/2009
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Em ơi hết hàng rồi à chị đang muốn mua 3 kg, có gì nt cho chị nhé. ĐT 0983567979
     
  4. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Tiếc quá, nhà em hết hàng rồi chị ah, năm sau chị mua ủng hộ em sau chị nhé. chị thông cảm giúp em. cám ơn chị!
     
  5. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Em mới tạo POLL, các mẹ giúp em nhé! Nhà em đắn đo lắm, do không muốn phải thêm chi phí nữa, để có thể đưa hàng chất lượng, giá tốt nhất tới các mẹ!
     
  6. vibeyeu

    vibeyeu Thành viên kim cương

    Tham gia:
    23/5/2009
    Bài viết:
    7,579
    Đã được thích:
    1,643
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    He he. Cám ơn bà, tôi mới lập gia đình rồi, giờ đang kiếm gì đó làm thêm mà chưa ra đây, bà có gì pm cho tôi với.
     
  7. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Tui cũng chỉ bán giúp gia đình thôi, chứ cũng có làm thêm làm mướn gì đâu ^^
     
  8. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Bột sắn dây ngon
    - Bột sắn dây thật khi quấy có độ trong nhất định, tốn rất ít bột để đủ độ quánh, ít tăm
    - Hạt viên to, sắc cạnh. - Màu trắng tuyệt đối . - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả. - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô. - Mang bột sắn ra nấu thử: 03 thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
     
  9. Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    ghé thăm nhà mn chơi nào? Bán đc nhiều hàng ko mn?
     
  10. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Cám ơn bạn. Nhà mình năm nào cũng đắt hàng. Hihi. Có nhu cầu năm sau ủng hộ mình nhé
     
  11. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    CHÈ SẮN DÂY BẠCH QUẢ

    [​IMG]

    Sắn dây và bạch quả kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho hệ thống tim mạch.
    Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè sắn dây bạch quả thơm ngon bổ dưỡng.
    I. Nguyên liệu chuẩn bị:
    - 200gr bột sắn dây
    - 200gr bạch quả
    - 150gr đường phèn
    - 50gr mè trắng
    - Vài lát cam thảo
    - 1 chút muối.

    II. Cách làm:
    - Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút.
    - Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách bỏ vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
    - Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi thành hình tròn, sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo viên tròn. Làm lần lượt đến hết bạch quả và bột.
    - Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn, nêm cho có vị ngọt vừa rồi cho viên bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho ra chén nhỏ, rắc mè trắng.
    - Dùng nóng. Chè bạch quả, sắn dây dùng rất mát nhưng khâu làm bột phải tỉ mỉ để có món chè như ý.
    Chú ý
    Phải luộc từng viên bột trước để loại những viên không đạt yêu cầu. Nếu nỡ bột hơi nhão có thể cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút cho bột hơi chín nhẹ rồi nhồi dễ hơn.
     
  12. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    CÁT CĂN (葛根)
    Radix Puerarie

    Tên khác: Sắn dây

    Tên khoa học: Pueraria thomsoni Benth., họ Đậu (Fabaceae).

    Mô tả:

    Cây: Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, có thể dài tới 10 m. Rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.

    Dược liệu: Rễ củ đã cạo lớp bần bên ngoài, hình trụ, hoặc hình bán trụ, dài 12 - 15 cm, đường kính 4 - 8 cm, có khi là những lát cắt dọc hoặc vát, dày, có kích thước khác nhau. Mặt ngoài màu trắng hơi vàng, đôi khi còn sót lại ở các khe một ít lớp bần màu nâu. Chất cứng, nặng và nhiều bột. Mặt cắt ngang có nhiều sợi tạo thành những vòng đồng tâm màu nâu nhạt; mặt cắt dọc có nhiều vân dọc do các sợi tạo nên. Mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt, mát.

    Bộ phận dùng: Vị thuốc là rễ củ cạo vỏ phơi khô của cây Sắn dây (Pueraria thomsoni Benth.), họ Đậu (Fabaceae).

    Phân bố: Cây được trồng ở nhiều nơi làm thực phẩm và làm thuốc.

    Thu hái: Rễ củ sắn dây được thu hoạch vào mùa thu hay mùa đông đào lấy rễ củ, rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi hoặc sấy khô một phần, cắt thành khúc hay bổ dọc củ hay thái lát dày hoặc miếng và phơi hoặc sấy khô.

    Tác dụng dược lý:

    + Tác dụng Giải nhiệt:

    . Trên súc vật thực nghiệm, nước sắc Cát căn có tác dụng giải nhiệt mạnh (‘Nghiên Cứu Dược Lý Tác Dụng giải Nhiệt Một Số Thuốc Trung Y’, Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1956, 42 (10): 964-967).

    . Nước sắc loại Cát căn mọc ở Nhật Bản có tác dụng hạ nhiệt đối với thỏ được gây sốt nhân tạo (Trung Dược Học).

    + Tác dụng giãn cơ: Chất Daidzein có tác dụng gĩan cơ ở ruột của chuột, tương tự như chất spasmaverine (Trung Dược Học).

    + Tác dụng đối với tim mạch: Chích chất Puerarin vào động mạch cảnh trong của chó được gây mê, thấy tăng lưu lượng máu trong não và giảm sức đề kháng của mạch máu. Tác dụng này kéo dài khoảng 20 phút. Chích tĩnh mạch có tác dụng nhẹ hơn và không thể so sánh với hiệu quả của Epinephrin hoặc Norepinephrine. Cát căn thường làm tăng lưu lượng máu trong não người bị xơ vữa động mạch. Chất Tincture hoặc chất Puerarin của Cát căn làm tăng lưu lượng máu trong động mạch vành của chó (Trung Dược Học).

    + Điều trị huyết áp cao: Dựa vào công trình theo dõi điều trị dài ngày việc dùng Cát căn trị cổ gáy cứng, đau do ngoại nhân, cho thấy nước sắc Cát căn có tác dụng đối với chứng gáy cứng đau do huyết áp cao gây nên. Nước sắc Cát căn cho thấy 33% bớt các triệu chứng chủ quan, có tiến triển đối vơi 58%. Thuốc cũng đồng thời cải thiện các triêïu chứng khác như chóng mặt, đầu đau, tự nó không có tác dụng đối với huyết áp thấp (Trung Dược Học).

    + Điều trị rối loạn ở động mạch vành: Nghiên cứu dùng nước sắc Cát căn cho thấy thuốc có một số tác dụng đối với chứng đau thắt ngực. Kết quả cho thấy 38% có cải thiện, 42% có cải thiện điện tâm đồ. Thường các dấu hiệu cải thiện xẩy ra trong khoảng 1 tháng. Hiệu quả không rõ lắm đối với bất cứ trường hợp giảm Cholesterol (Trung Dược Học).

    + Dùng trong tai mũi họng: Nước sắc Cát căn cho 33 ca điếc đột ngột uống mỗi ngày, kèm uống thêm Vitamin B complex. Kết quả 9 ca khỏi, 6 ca có dấu hiệu tiến triển (Trung Dược Học).

    + Gĩan động mạch vành: Kết quả thực nghiệm cho thấy, nước sắc Cát căn có tác dụng đối kháng với nội kích tố thùy sau, gây phản ứng thiếu máu cơ tim cấp (‘Nghiên Cứu Thực Nghiệm Và Ứng Dụng lâm Sàng Vị Cát Căn Phòng trị Bệnh Tâm Phế, Bệnh Mạch Vành và Huyết Áp Cao’, Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1972, 42 (10): 96-102).

    + Có tác dụng tăng lượng huyết ở não do làm gĩan mạch não trên súc vật thực nghiệm (Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1972, 42 (10): 96-102).

    + Nước sắc Cát căn có tác dụng thu liễm, tiêu viêm, làm gĩan co thắt của cơ (Sổ Tay Lâm Sàng Trung Dược).

    Thành phần hóa học chính:

    Tinh bột 12 - 15% (rễ tươi)

    Flavonoid:

    + Puerarin, Puerarin – Xyloside, Daidzein, Daidzin, b-Sitosterol, Arachidic acid (Trung Dược Học).

    + Daidzein, Daidzin, Puerarin, 4’-Methoxypuerarin, Daidzein-4’, 7-Diglucoside (Chương Dục Trung, Dược Vật Phân Tích Tạp Chí 1984, 4 (2): 67).

    + Daidzein-7-(6-O-Malonyl)-Glucoside (Hirakura K và cộng sự, C A 1990, 112: 42557y).

    + Genistein, Formononetin, Daidzein-8-C-Apiosyl (1-6)-Glucoside), Genistein-8-C-Apiosyl (1-6)-Glucoside), Puerarinxyloside, PG 2, 3’-Hydroxypuerarin PG-1, 3’-Methyoxypuerarin, PG-3 (Kinjio J và cộng sự, Chem Pharm Bull, 1987, 35 (12): 4846).

    Công năng: Giải cơ, thoát nhiệt, thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng tỳ dương để chỉ tả.

    Công dụng:

    - Chữa sốt, cảm nóng, khát nước, ban sởi mới phát, giải nhiệt.

    - Chế tinh bột làm thực phẩm, làm thuốc.

    Cách dùng, liều lượng: 8 -12g mỗi ngày, dạng thuốc sắc. Có thể chế bột Sắn dây (tinh bột) pha nước uống.

    Bào chế: Loại bỏ tạp chất, rửa sạch, ủ mềm, thái lát và phơi khô.

    Bài thuốc:

    1. Chữa cảm mạo: Sốt phiền khát cứng đau gáy, dùng bài: Sài cát giải cơ thang: Sài hồ 4g, Cát căn 8 - 12g, Khương hoạt, Bạch chỉ, Hoàng cầm, Bạch thược mỗi thứ 4 - 8g, Cam thảo 2g, Cát cánh 4 - 8g, Thạch cao 16g, Gừng tươi 3 lát, Đại táo 2 quả sắc nước uống.

    2. Chữa chứng nhiệt tả ( Viêm ruột cấp, lî trực khuẩn ) dùng bài: Cát căn hoàng cầm hoàng liên thang: Cát căn 12 - 20g, Hoàng cầm 12g, Hoàng liên 8g, Cam thảo 4g sắc nước uống.

    3. Chữa sởi trẻ em lúc mới mọc, mọc không đều, dùng bài:

    + Thăng ma 6 -10g, cát căn 8 - 16g, Thược dược 8 -12g, Chích thảo 2 - 4g, sắc nước uống ngày 1 thang. Hoặc dùng bài:

    + Cát căn thang: Cát căn 12g, Ngưu bàng tử 12g, Kinh giới 8g, Thuyền thoái 4g, Liên kiều 12g, Uất kim 8g, Cát cánh 8g, Cam thảo 4g sắc nước uống.

    4. Trị chứng tiểu đường: kết hợp với thuốc tư âm thanh nhiệt, dùng bài: Cát căn 16 - 20g, Mạch môn 12 - 16g, Sa sâm 12g, Ngũ vị tử 6 - 8g, Khổ qua 12g, Thạch hộc 12g, Đơn bì 12g, Thỏ ty tử 12g, Cam thảo 3g sắc nước uống.

    5.Chữa Huyết áp cao giai đoạn 1: dùng bài Lục vị hoàn hoặc Kỷ cúc địa hoàng hoàn gia Cát căn 20g, có tác dụng giảm bớt triệu chứng hoa mắt, ù tai, chân tay tê dại, ổn định huyết áp.

    6.Trị bệnh mạch vành: do thuốc làm giãn mạch vành mà bớt cơn đau thắt ngực và cải thiện điện tâm đồ.

    7.Trị điếc đột ngột mới mắc: do co thắt mạch máu tai trong gây rối loạn thần kinh thính giác.

    8. Ngoài ra còn dùng:

    + Bột sắn dây 5g, Thiên hoa phấn 5g, Hoạt thạch 20g, trộn đều rắc lên vùng nhiều mồ hôi ngứa.

    + Giã lá sắn dây vắt nước uống, bã đắp ngoài chữa rắn cắn.

    + Hoa sắn dây giải độc say r***.

    Theo thuocdongduoc.vn
     
  13. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Trà trân châu:

    [​IMG]

    Trà trân châu hay trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một thức giải khát, chế biến từ lá chè trộn với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt.

    Trà trân châu nói chung được chia thành hai loại: trà tạo hương vị từ hoa quả hay trà sữa. Trà sữa có thể sử dụng các loại kem từ sữa hay không từ sữa. Có nguồn gốc từ Đài Loan, trà trân châu đặc biệt phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ. Trà trân châu cũng có thể để chỉ loại trà sữa nóng kiểu Quảng Đông pha với các hạt bột sắn.
     
  14. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Chè ngô cốm:
    Bát chè mát lạnh với vị thơm, dẻo của cốm cùng vị ngọt, mát của ngô sẽ vô cùng hấp dẫn trong thời tiết nắng nóng này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: Ngô nếp non: 10 bắp, cốm tươi: 100 g, bột sắn dây: 50 g, đường kính: 1 kg, dừa nạo (tươi): 100 g.

    Cách làm:
    - Ngô nếp non, bào hoặc cắt vát, (không lấy mày) cho nước vào đun cùng lá nếp (nếu có). Khi hạt ngô dừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.
    - Khi nồi ngô sôi, xuống bột từ từ lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc đến khi trong thì bắc ra, cho cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.
     
  15. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    xã mình bi nóng trong người nên hay uông bột sắn lắm, còn it nua la hêt bôt sẵn thi mình qua mua nhé
     
  16. Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Chào bạn, có thể phân biệt bằng nhiệt độ chín của bột được không? mình có 2 gói bột mua ở siêu thị, 1 gói thì khó chín và cần nước sôi. 1 gói thì không cần nước sôi cũng chín trong suốt.
     
  17. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Bột nhà mình không cần sôi hẳn mới chín đâu, và khi chín cũng trong tương đối, ít tăm, chứ không trong suốt. Bột sắn dây bạn nên mua ở những chỗ tin tưởng. Nhà mình thì năm nay hết hàng rồi nên không giới thiệu cho bạn được, hẹn bạn năm sau. Nếu bạn chưa dùng bột sắn dây thật bao giờ, thì để phân biệt bột sắn dây thật, dởm rất khó!
     
  18. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Nhà mình hết hàng năm nay rồi, hẹn bạn năm sau nhé!
     
  19. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Chè bột sắn khoai

    Bột sắn dây không chỉ có tính mát mà còn chữa được các bệnh đường tiêu hóa, giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ. Một ly chè bột sắn khoai không chỉ mát lành mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
    Nguyên liệu
    - 100g bột sắn dây
    - 1/2kg khoai lang
    - 300g đường
    - 1 lít nước
    - 1/2 kg khoai mì (sắn)
    - Lá dứa.

    [​IMG]

    Thực hiện

    - Khoai lang, khoai mì bào vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng cho sạch.

    - Đun sôi nước, cho khoai lang và khoai mì vào nấu với lá dứa.

    - Đến khi khoai chín, cho đường vào khuấy tan. Sau cùng cho bột sắn dây đã hòa với nước tạo độ sền sệt vừa tay là được.
     
  20. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: ██▓▒ Bột sắn dây nguyên chất, bột sắn dây ngon vì sức khoẻ gia đình bạn!

    Chè bí đỏ đậu phộng:

    Món chè vừa có vị dai dai, ngòn ngọt, vừa có vị béo và thơm của bí đỏ, đậu phộng, rất lạ miệng và quyến rũ!

    Nguyên liệu
    - 500gr bí đỏ
    - Đường phèn
    - 200gr dừa nạo
    - 100gr đậu phộng
    - 100gr cốt dừa
    - Nước: 600ml
    - Va-ni: 1 ống
    - Bột sắn dây: 2 muỗng canh

    [​IMG]

    Cách làm
    Bước 1
    Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, luộc chín. Cho bí đỏ ra tô sâu lòng, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho bột vào nhồi dẻo, mịn.
    Đậu phộng rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo.

    Bước 2
    Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt, 2 chén nước dảo.
    Vo tròn từng viên bột, ép dẹt rồi cho vài hạt đậu phộng vào giữa, gói lại sau đó đem luộc chín. Vớt các viên bột ra và xả qua nước lạnh, để ráo nước.
    Bước 3
    Đun sôi nước dảo dừa, cho đường phèn vào, thêm một ít nước lọc, cho ít nước cốt dừa còn lại. Cho các viên bột, đậu phộng luộc vào nấu chín, cho va-ni vào. Múc chè ra chén, dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
     

Chia sẻ trang này