Toàn quốc: Hot!! Từ A Đến Z Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Dat_thu, 24/3/2021.

 1. Dat_thu

  Dat_thu Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/2020
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gần đây, công ty Đất Thủ hay nhận được những câu hỏi xoay quanh số tiền cần để xây nhà 3 tầng. Thông thường sẽ là về cách tính, yếu tố tác động và làm sao để tiết kiệm nhất.
  Nhằm giúp quý khách hàng trả lời các câu hỏi trên, công ty Đất Thủ đã viết bài này. Tất cả thông tin cần hiểu về khoản tiền xây nhà 3 tầng sẽ được mang đến quý gia chủ
  thông qua bài viết này. Nào, mời quý chủ nhà chúng ta hãy đọc nha.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng
  Trên thực tế, chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu sẽ chịu tác động của nhiều thành phần khác nhau. Chẳng hạn như quy mô ngôi nhà, diện tích thi công, phong cách kiến trúc, tính chất địa chất móng… Đi từ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng của mình, công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ xin liệt kê 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà:

  1. Tổng diện tích thi công công trình
  Ở các công ty xây dựng, giá xây dựng sẽ được phân loại thành từng khung khác nhau dựa theo tổng diện tích thi công. Diện tích càng lớn thì chi phí tính dựa theo m2 sẽ càng giảm xuống. Thí dụ diện tích xây dựng là 100 – 200 m2 thì chi phí xây dựng trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/m2.

  Còn với diện tích từ 200 – 300 m2 thì giá xây nhà sẽ giảm xuống còn 5.500.000 – 6.300.000 VND/m2. Từ đó, ta có thể thấy, những công trình có tổng diện tích xây dựng nhỏ sẽ chịu “thiệt thòi” về số tiền xây hơn các ngôi nhà có tổng diện tích thi công lớn.

  [​IMG]

  2. Kiến trúc, phong cách ngôi nhà
  Thiết kế có sự liên hệ chặt chẽ đến số tiền cần để xây dựng nhà. Vì mỗi phong cách kiến trúc khác nhau sẽ cần mức dùng nguyên liệu và kỹ năng thợ cũng khác nhau. Một công trình nhà phố đẹp có phong cách Tân cổ điển sẽ có giá thi công cao hơn với thiết kế Hiện đại. Xây dựng mái thái có giá cao hơn với mái bê tông hay mái tôn. Nhà chữ L hay nhà có thiết kế giếng trời đón sáng…thì chi phí xây dựng cao hơn với nhà ống thông thường.

  Vì vậy, ngay từ khâu thiết kế gia chủ hãy yêu cầu giải đáp rõ về giá xây dựng. Một cách khác là trước khi thiết kế, quý gia chủ đưa ra nhu cầu cùng với khoảng mức kinh phí xây dựng. Để những Kiến trúc sư mang đến một bản vẽ thực tế, đảm bảo xây dựng được mà không cần chỉnh sửa do thiếu chi phí.

  3. Khả năng chi cho những vật liệu hoàn thiện
  Trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng. Về thương hiệu, mẫu mã và cả chất lượng. Cùng là một cái lavabo nhưng sẽ có chiếc giá 2 triệu, cái thì 5 triệu. Giữa chúng có sự chênh lệch rất cao. Vì lẽ đó, đây là số tiền “nặng ký” hơn quý gia chủ nghĩ.

  Anh chị và Đất Thủ làm một phép nhẩm nhỏ để thấy được độ “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nha. Thử tưởng tượng ngôi nhà một trệt 2 lầu của quý khách hàng có 4 Toilet. Khi ấy tổng chi phí chênh nhau giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Nhẩm tính như vậy với các thiết bị khác như hệ thống chiếu sáng, cửa hay sơn nước, gạch lát…

  [​IMG]

  4. Bỏ quên những khoản kinh phí khác
  Khá nhiều gia chủ bỏ sót chi phí dọn dẹp trước khi tiến hành xây. Xây xong, tiếp đến khoản chi cho cổng, tường rào và sân vườn. Những khoản chi đó khi không được tính từ trước sẽ làm anh chị rơi vào tình thế bị động. Thay vì cần được chuẩn bị trước với số tiền thích hợp. Thì khi ấy lại phải đưa ra một phương án chữa cháy. Từ đó có thể khiến cho số tiền xây dựng nhà phố bị đội lên cao hơn.

  Số tiền cần để xây nhà 1 trệt 2 lầu được tính như thế nào?
  Khoản phí xây dựng nhà thường được tính bằng cách lấy tổng diện tích thi công nhân cho giá trên 1m2.

  Số tiền cần để xây nhà 3 tầng = Tổng diện tích thi công x Đơn giá trên 1m2

  * Tổng diện tích xây dựng = Diện tích phần móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích mái

  * Giá trên 1m2 gồm phần xây thô, vật tư hoàn thiện và chi phí thợ. Ở Bình Dương hiện tại chi phí xây khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2. (Thay đổi do diện tích ngôi nhà và vật tư mà khách hàng chọn.)
  Công ty thiết kế xây dựng Đất Thủ có 1 lưu ý nhỏ với gia chủ về cách tính tổng diện tích thi công. Nó sẽ là hệ số quy đổi từ các hạng mục thi công ở trong ngôi nhà. Bao gồm: móng, sàn, mái.

  – Móng sẽ tính từ 30% đến 50% diện tích sàn (móng đơn thì hệ số 30%, móng đài cọc là 40%, móng băng là 50%…)
  – Sàn sẽ được tính 100% diện tích. Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che ( như tầng trệt, lầu 1,…Sân thượng có mái che.)
  – Mái được tính từ 30% đến 100% diện tích. (Mái Tole sẽ tính 30%, mái bê tông cốt thép tính 50%, với mái ngói kèo sắt 70%…)

  [​IMG]

  Ví dụ minh họa
  Nào,mời anh chị cùng tìm giải đáp câu hỏi “để xây nhà 1 trệt 2 lầu 100m2 cần bao nhiêu tiền” nha. Chỉ cần tính ra tổng diện tích thi công rồi nhân với đơn giá tương ứng là xong ngay. Chẳng hạn công trình này sử dụng móng đơn, mái tôn, khi ấy:

  Tổng Diện Tích Thi công = Diện tích phần móng đơn quy đổi + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích phần mái quy đổi = 100×0,3 + 100 + 100 + 100 + 100×0.3 = 360 m2

  Lấy đơn giá xây 5.000.000 – 7.000.000 VND/m2 nhân cho tổng diện tích xây dựng 360m2. Khi đó chi phí xây nhà 3 tầng bên trên sẽ trong khoảng từ 1.800.000.000 – 2.520.000.000 VND.
  Từ cách tính trên, anh chị tính ra dễ dàng các diện tích khác. Ví dụ như chi phí xây nhà 3 tầng 40m2, khoản tiền cần để nhà 1 trệt 2 lầu 60m2, chi phí xây nhà 3 tầng 80m2…
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dat_thu
  Sửa lần cuối: 4/8/2021

Chia sẻ trang này