Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Ba Bước Tự Làm Chả Cá Tại Nhà Thật Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi phonganga, 26/7/2018.

  1. phonganga

    phonganga Sale chả cá, chả mực Hải phòng; nõn đuôi dồn thịt

    Tham gia:
    25/8/2012
    Bài viết:
    926
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    83
    Hướng dẫn ba bước tự làm chả cá tại nhà thật đơn giản

    Cá mối biển là những loại thực phẩm cung cấp cho con người nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể.
    Cá mối biển có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: hấp, luộc, chiên… Tuy nhiên, với những người nội trợ khéo léo, họ luôn biết cách biến tấu món ăn cho đa dạng, phong phú mà không hề bị ngán, vẫn giữ được hương vị thơm ngon trong đó chả cá biển được chị em đặc biệt ưa chuộng. Cách làm chả cá mối biển không hề khó chút nào, hãy cùng chúng tôi học cách làm chả cá biển tại gia đình. Đầu tiên, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Cá mối biển khoảng 1.5 kg, sau khi nạo lấy phần thịt cá đc 0.8 lạng. Thịt xay 2 lạng (thịt xay 2 lần mua ở chợ). Thịt sẽ giúp kết dính và quan trọng là giúp chả không bị khô và tăng độ thơm ngon.
    - Gia vị: Hành 6 nhánh + tỏi 6 nhánh, muối 1 muỗng cafe, đường 1 muỗng cafe, hạt nêm 1-2 muỗng cafe, bột ngọt 0.5 muỗng cafe.

    Bước 1: Làm sạch và ướp cá, cho cá vào tô lớn

    [​IMG] Rửa sạch cá, sau đó lau khô, thái thành miếng nhỏ, cho vào tô lớn.
    Rải đều thịt heo xay lên tô đựng cá, trộn qua. Ướp hỗn hợp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 /4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ.
    [​IMG] Bọc màng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ
    Lưu ý: Thịt heo không phải là nguyên liệu bắt buộc, nhưng nếu có thì chả sẽ đậm đà hơn.Thịt heo nên có lẫn mỡ thì chả không bị khô và ngon hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chả với cá không, thành phẩm vẫn sẽ ngon và đạt yêu cầu.
    Bước 2: Xay và tạo hình chả cá
    Cho hỗn hợp lần lượt vào máy xay, xay thật nhuyễn, càng nhuyễn chả sẽ càng mịn.
    Nặn chả thành miếng tròn, mỏng vừa ăn.
    Bước 3: Chiên chả cá
    Chiên chả với lửa trung bình lớn đến khi vàng đều hai mặt là đạt yêu cầu . Chả cá đạt yêu cầu sẽ rất dai và thơm. Bạn có thể giữ chả trong tủ lạnh ngăn mát đến 3 ngày, hoặc trong ngăn đá 2 tuần để ăn dần.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phonganga
    Đang tải...


  2. bahongbeo

    bahongbeo Sale chả cá, chả mực Hải phòng; nõn đuôi dồn thịt

    Tham gia:
    3/10/2016
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn ngon quá mình nghiện món này lắm
     
  3. chik0606

    chik0606 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/8/2011
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đánh dấu F1 nhà mình thích chả cá lắm
     
  4. phonganga

    phonganga Sale chả cá, chả mực Hải phòng; nõn đuôi dồn thịt

    Tham gia:
    25/8/2012
    Bài viết:
    926
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    83
    Tự hào là người con đất Cảng :D
     

Chia sẻ trang này