Hướng Dẫn Bạn Cách Sơ Chế Tổ Yến Còn Lông Trước Khi Chế Biến.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thanhhnaht123, 18/5/2022.

  1. Thanhhnaht123

    Thanhhnaht123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/2/2022
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Dụng cụ: 1 thau nước sạch, một kẹp gắp, 1 rây lớn, 1 thìa (muỗng) sạch, 1 chén sạch.

    Tai yến: thường sử dụng khoảng 2-3 tai yến (20 – 30g).

    Bước 1:

    Ngâm tổ yến thô (nguyên tổ) từ 1 đến 2 tiếng tùy vào loại yến và độ dày mỏng. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được.

    Bước 2:

    – Để ráo nước và cho vào đĩa sạch màu trắng để dễ thấy được lông yến. Để thêm 1 chén nươc sạch bên cạnh.

    – Nhặt những sợi lông lớn và tạp chất trước, sau đó nhặt đến các sợi lông nhỏ.

    – Sau mỗi lần nhặt, bạn nhúng đầu kẹp vào chén nước sạch đã chuẩn bị rồi nhặt tiếp.

    Bước 3:

    – Sau khi làm xong Bước 2, một số lông nhỏ và lông tơ vẫn còn sót lại trong tai yến.

    – Bạn tách tổ yến thành các sợi, sau đó cho vào rây. Đặt rây vào thau nước sạch, dùng thìa khuấy nhẹ. Đồng thời nhấc rây lên xuống nhẹ nhàng. Các lông nhỏ và lông tơ sẽ theo dòng nước ra ngoài.

    – Lặp đi lặp lại nhiều lần và thay nước trong thau liên tục, bạn sẽ có những tổ yến sạch.

    Bước 4:

    – Lấy một lượng vừa đủ để chế biến tiếp.

    – Lượng còn lại phải để thật ráo nước và khô rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần.

    * Lưu ý khi sơ chế tổ yến.
    – Không ngâm tổ yến bằng nước nóng vì sẽ làm tổ yến bị rã ra và mất một số chất.

    – Không ngâm quá lâu, chỉ cần tổ yến tơi ra là được.

    – Không sơ chế tổ yến bằng hóa chất, các loại nước trừ nước sạch.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thanhhnaht123
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    16,675
    Đã được thích:
    872
    Điểm thành tích:
    773
    Bài viết hướng dẫn rất chi tiết
     

Chia sẻ trang này