Tâm sự Hướng Dẫn Bán Hàng Online Trên Các Mạng Xã Hội

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Abitphanmemquan, 30/3/2021.

 1. Abitphanmemquan

  Abitphanmemquan Thành viên mới

  Tham gia:
  15/12/2020
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ chạy xe để thăm quan hết gian hàng này đến cửa hàng kia, thì giờ đây chỉ cần cầm trên tay một thiết bị smartphone là bạn đã có thể ghé thăm và mua “cả thế giới” rồi. Công nghệ đã thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bán hàng online phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Và bạn cũng đang nung nấu cho mình các dự định để khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đầu. Hãy xem ngay hướng dẫn bán hàng online hiệu quả được sưu tầm và tổng hợp bởi Abit.

  Hướng dẫn bán hàng online trên mạng xã hội
  Mạng xã hội, một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu nắm bắt xu hướng và trào lưu của mạng xã hội, hay thậm chí tạo ra nó, bạn sẽ không phải tốn một xu nào cho quảng bá truyền thông, hay tạo những banner quảng cáo đắt đỏ cả. Và đương nhiên, hiệu quả nhận lại được sẽ gấp nhiều lần so với những hình thức marketing cổ điển đó. Hiện nay Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo là những nền tảng kinh doanh hiệu quả hàng đầu. Và để kinh doanh bán hàng thành công trên mạng xã hội bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Xác định khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch tiếp cận.
  Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào các chiến dịch kinh doanh đó chính là là xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Lấy một ví dụ cụ thể: Bạn kinh doanh mặt hàng áo phông dành cho tuổi teen. Thì khách hàng bạn hướng đến là những cô cậu học sinh từ 12 – 20 tuổi. Biết sử dụng các thiết bị công nghệ mua sắm online. Chứ không thể hướng đến các bà mẹ bỉm sữa hãy các đối tượng công nhân, văn phòng.

  Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình rồi thì tiếp theo là tìm kiếm khách hàng trên các mạng xã hội. Ví dụ trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Facebook đã cung cấp rất nhiều phương tiện để có thể xác định, phân loại và tiếp cận được những đối tượng là khách hàng tiềm năng của bạn trên Facebook cá nhân, Fanpage hay group. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

  [​IMG]

  Tìm hiểu thêm: phần mềm tự động trả lời bình luận trên fanpage

  2. Xây dựng hệ thống kênh bán hàng hiệu quả cho riêng mình (Hệ thống tài khoản)
  Việc sử dụng tài khoản cá nhân để kinh doanh khá là phổ biến và được nhiều bạn mới bắt đầu kinh doanh trên facebook, instagram, tiktok lựa chọn. Vì tính quen thuộc, có sẵn một số khách hàng tiềm năng trong danh sách bạn bè. Và với các tài khoản cá nhân này cũng có thể hoạt động nhiều trong các Group.

  Tuy nhiên, chỉ hoạt động trên các tài khoản cá nhân thì khó mà có thể mở rộng quy mô bán hàng và tăng trưởng cũng như phát triển tốt. Lấy dẫn chứng trên mạng xã hội Facebook. Trên các tài khoản cá nhân, Facebook sẽ không hỗ trợ chạy quảng cáo, mở shop online hay định vị các vị trí cửa hàng… Nhưng nếu hoạt động với tư cách là fanpage bán hàng thì sẽ khác. Bạn có thể chạy quảng cáo, triển khai các chiến dịch mà không sợ vi phạm các quy định hạn chế bán hàng của Facebook. Hay trên các group bán hàng cũng vậy. Với mỗi một loại tài khoản khác nhau sẽ có ưu điểm khác nhau. Việc của bạn cần làm là nên sở hữu cho mình một hệ thống tài khoản chất lượng, có độ tương tác và phản hồi cao. Đây chính là tài nguyên để tiếp cận và kinh doanh hiệu quả hơn.

  [​IMG]


  3. Liên kết thương hiệu trên mạng xã hội với website bán hàng
  Việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội phải được triển khai đồng thời với việc quảng bá và phát triển website thương hiệu. Cũng như các hoạt động tối ưu hóa website thương hiệu với các công cụ tìm kiếm. (SEO)

  Website bán hàng của bạn sẽ là nơi tìm kiếm và tiếp cận các đối tượng và khách hàng tiềm năng. Còn Fanpage(Facebook) sẽ là nơi giữ chân họ truyền cảm hứng, thôi thúc các hành vi ra quyết định mua hàng. Đồng thời tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, thúc đẩy kinh doanh bán hàng online hiệu quả hơn.

  Bạn nên cân nhắc sử dụng thêm các ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook, công cụ hỗ trợ quản lý kinh doanh hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Abitphanmemquan
  Đang tải...


 2. nguyenthiengiap829276

  nguyenthiengiap829276 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/3/2020
  Bài viết:
  348
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình vốn chỉ là dân kỹ thuật, không biết mô tê gì về bán hàng online, marking, đầu tư, làm giàu gì cả. Nhưng khát vọng làm giàu và kinh doanh làm giàu cứ nung nấu mãi trong mình. Vì vậy, mình cũng mất bao nhiêu tiền để tham gia các “khoá học làm giàu”, “khoá học đầu tư tài chính”, “khoá học online”...nhưng hiệu quả lại không được cao cho lắm. Điều này cũng làm cho mình vô cùng thất vọng, vì mất tiền học thì lẽ ra phải thu được giá trị gấp nhiều lần với số tiền bỏ ra mới đúng. Đang trong sự thất vọng tràn trề, lại có nhân duyên đến với mình. Đó là trời xui đất khiến dẫn dắt mình vào nhóm BÍ KÍP BÁN ĐƯỢC TRIỆU ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY MÀ KHÔNG CẦN QUẢNG CÁO, rồi liên hệ trực tiếp với quản trị viên fanpage ở đó là GIẢI PHÁP BÁN TRIỆU ĐƠN HÀNG MỖI NGÀY-BÍ TRUYỀN. Bên học có gửi cho mình một cuốn sách rất hay (38 trang thôi- sách điện tử file word). Mình đọc đi đọc lại cẩn thận 9 lần rồi áp dụng theo, và kết quả là mình bán hàng online rất chạy, đầu tư chứng khoán và vàng thắng lớn, may mắn trong công việc đi làm hành chính cũng nhiều hơn…. Sách áp dụng vô cùng dễ, ai cũng có thể làm được. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu bạn nơi ấy để xin họ gửi mail sách nhé:
  nhóm: https://www.facebook.com/groups/1787976247887583
  trang web: https://www.facebook.com/BanTrieuDonHangMoiNgayKhongCanQuangCao
   

Chia sẻ trang này