Tâm sự Hướng Dẫn Báo Cáo Với Phần Mềm Bán Hàng Online Abit Tại Kon Tum

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Abitphanmemquan, 4/1/2021.

 1. Abitphanmemquan

  Abitphanmemquan Thành viên mới

  Tham gia:
  15/12/2020
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhắc đến báo cáo, là nhắc đến công việc khô khan và mất nhiều thời gian của người làm kinh doanh. Nhưng đó là khi chưa có sự hỗ trợ của phần mềm bán hàng online Abit. Hãy cùng tìm hiểu các Abit tổng hợp báo cáo bán hàng, kinh doanh như thế nào nhé.

  [​IMG]

  1. Báo cáo doanh số tổng quan
  Tổng quan doanh số trong ngày

  Với phần mềm bán hàng online Abit, người dùng có thể xem tổng doanh số, kết quả chốt đơn, tình trạng đơn, cũng như giá trị đang giao dịch ngày, trong tuần, trong tháng hoặc trong khoảng thời gian tùy chỉnh. Sau khi đăng nhập, giao diện trang chủ trên web sẽ có ngay phần tóm tắt báo cáo tình hình bán hàng trong ngày. Bạn có thể xem ngay ở phần Tổng quan kèm biểu đồ cột và tròn minh họa. Click tiếp sang bên Doanh số để theo dõi số tiền và lượng đơn tính chuẩn đến từng giờ.

  [​IMG]Báo cáo tổng quan theo từng ngày

  Tổng quan doanh số theo thời gian chỉ định

  Trên thanh tác vụ, chọn vào ô Báo cáo. Màn hình hiển thị mặc định chính là phần Báo cáo tổng quan của Abit. Ở đây bạn sẽ có cái nhìn chung nhất, bao quát nhất về tình hình kinh doanh.

  Dòng đầu tiên hiển thị chế độ lọc báo cáo. Người dùng có thể chọn xem theo nhiều mốc khác nhau rất linh hoạt. Ví dụ: hôm nay, hôm qua, 7 ngày, 30 ngày, tháng này, tháng trước. Hoặc tùy chỉnh theo thời gian có khuyến mãi, cao điểm bán hàng… Đồng thời có bộ lọc theo nguồn đơn hàng: Fanpage, Landing page, Website, Shopee, Lazada,..Từ đó giúp chủ doanh nghiệp dự đoán được các điểm “vàng” để thúc đẩy doanh số. Xây dựng các chiến lược kinh doanh dài hạn trong thời gian sắp tới. Phần phía dưới có hiển thị thông tin đơn, tỷ lệ chốt sale, số lượng hủy/hoàn và giá trị thu về. Nếu ngại đọc con số, bạn có thể nhìn ngay biểu đồ trực quan để dễ hình dung.

  [​IMG]Tab Báo cáo doanh số tổng quan

  2. Báo cáo doanh số chi tiết
  Doanh số theo chi nhánh: thống kê chi tiết số liệu bán hàng của từng chi nhánh/cửa hàng. Phần này cũng có biểu đồ dạng cột nhiều màu để người dùng so sánh. Phía dưới là những con số thực tế tính chính xác để đối chiếu nhanh nhất.

  [​IMG]Chi tiết tính năng báo cáo theo chi nhánh/kho

  Doanh số theo nhân viên kinh doanh: đề cập tên và doanh số chốt đơn của 5 nhân viên cao nhất. Giúp người quản lý đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Bạn xem trong tab Báo cáo tổng quan sẽ thấy thông tin hiển thị rõ ràng. Nhân viên có doanh thu cao nhất sẽ đội “vương miện vàng”.

  Báo cáo bán hàng theo kênh : còn gọi là báo cáo bán hàng theo nguồn. Phần này có hiển thị tình hình bán hàng theo các nguồn bán. Trong đó thống kê cả tiền phải thu, tiền cọc, doanh số, thực thu. Phần biểu đồ tròn minh họa có thể thay đổi linh hoạt chế độ xem. Bạn có thể ẩn một nguồn đi cho đỡ rối mắt bằng cách nhấn chuột vào tên nguồn. Ngoài ra, khi đưa chuột trỏ vào phần màu nào sẽ hiện ra tổng tiền phải thu ở nguồn đó.

  [​IMG]Thống kê dữ liệu bán hàng theo từng kênh

  Báo cáo bán hàng theo sản phẩm: giúp bạn biết sản phẩm nào có doanh số mua hàng nhiều nhất. Để thực hiện, truy cập tab Báo cáo hàng bán chạy. Danh sách 10 sản phẩm được ưa chuộng sẽ hiện ra để chủ kinh doanh thiết lập các chính sách nhập hàng phù hợp.

  [​IMG]Thử chức năng báo cáo theo sản phẩm

  3. Báo cáo lãi lỗ
  Phần mềm quản lý bán hàng online Abit là công cụ đắc lực giúp cửa hàng được quản lý tốt tình hình tài chính. Sự thay đổi của lãi, lỗ, phần trăm chi phí chính xác của từng thời kỳ. Điều này sẽ không thể thực hiện nhanh chóng khi bạn sử dụng công cụ thủ công là sổ sách. Hoặc sẽ rất phức tạp khi áp dụng các hàm tính không chuẩn vào file Excel gây sai lệch số liệu.

  Đầu tiên, bạn vào phần Báo cáo và tìm tab Báo cáo lãi lỗ. Một bảng thống kê hiện lên với 12 mục đầy đủ các dữ liệu cần thiết của doanh nghiệp. Không cần là người có nghiệp vụ kế toán cũng có thể hiểu và nắm bắt được cửa hàng đang lãi hay lỗ. Có thể theo dõi doanh số cũng như dự báo hàng tháng, hàng quý và hàng năm bằng cách dùng mẫu thông minh này. Một bảng thống kê và tính toán tự động hoàn toàn giúp việc báo cáo theo yêu cầu thật dễ dàng.

  [​IMG]Chi tiết tình hình biến động lãi lỗ của cửa hàng

  Ngoài các tính năng ưu việt có trong phần mềm, phần mềm quản lý bán hàng online Abit còn có khả năng kiểm soát tồn kho, quản lý nhân viên, kết nối vận chuyển nhàn tênh…. Và còn rất nhiều những điều hấp dẫn đang chờ bạn chỉ trong 1 click để khám phá TẠI ĐÂY để trải nghiệm phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng online miễn phí trong vòng 15 ngày.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Abitphanmemquan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này