Toàn quốc: Hướng Dẫn Các Mẹ Tự May Rèm Vải Ure Tại Nhà

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi mehuykhanhbg, 8/10/2016.

 1. mehuykhanhbg

  mehuykhanhbg Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  20/8/2014
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hướng dẫn bạn cách tính diện tích vải để may rèm cửa giá rẻ tại nhà (dạng rèm buông hoặc rèm ore) Việc may rèm muốn đẹp ngoài tay nghề còn phụ thuộc vào cách đo và tính vải tỉnh vải sao cho phù hợp với từng loại cửa. Ở đây đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn đo và may những loại cửa chính và phổ biến nhất.
  - Cách đo rèm vải (dạng rèm buông hoặc rèm ore)
  1. Đối với những cửa chính: Bạn đo chiều ngang của cửa tính từ mép cửa bên tay phải đến mép cửa bên tay trái và cổng thêm từ 40-45cm so với khung cửa chính. Việc đo và làm phủ như vậy sẽ khiến bộ rèm phù hợp với khung cửa hơn, khi kéo rèm về 2 bên thì rèm sẽ không bị ngừng ở mép cửa giúp bạn đi lại sẽ không bị vướng phải rèm. Còn chiều cao của rèm bạn nên công thêm 10cm từ mép cửa trên và cách sàn nhà từ 3-5cm. Lưu ý bạn không nên để rèm sát đất vì khi bạn để rèm sát đất quá việc kéo rèm sẽ không được trơn chu và điều đáng nói rèm dất dễ bẩn, do rèm để chùng lên các múi rèm khi nên sóng sẽ không được đẹp.

  [​IMG]

  2. Đối với những cửa sổ: Ở cửa sổ cũng không khác gì so với cửa chính bạn cũng đo chiều cao phía mép trên của cửa được cộng thêm khoảng 10 cm và phía dưới cũng đo sát sàn nhà và cách sàn từ 3-5cm để khi vén màn sang hai bên, vải sẽ không bị hụt, trông xấu. Chiều ngang của cửa sổ cũng cộng thêm từ 40-45cm.( đây là mức đo tối thiểu bạn không nên đo tiết kiệm vải)
  - Ngoài ra, tùy theo kích thước của cửa mà ta có thể cộng thêm cho cân đối hài hòa giữa chiều cao và chiều ngang, nếu cửa càng rộng, rèm càng nên may dài hoặc chạm sàn nhà.
  Ở các bài viết trước chúng tôi cũng hứng dẫn bạn chọn loại rèm vải giá rẻ để may rèm sao cho tiết kiệm mà vẫn đẹp thì ở bài viết này chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại vải có giá thành ở mức thấp để may và may thành nhiều bộ để có thể thay mùa, tạo cảm giác tươi mới cho mỗi không gian sống
  - Hướng dẫn cách may rèm theo kích thước đã đo
  Cửa sổ vuông, nhỏ thì rèm cửa nên kết thúc cách ngưỡng cửa sổ từ 5 – 10cm;
  Cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải hợp với lớp rèm dài quá ngưỡng 20 – 50cm;
  Cửa ra vào và khung cửa sổ chiếm toàn bộ diện tích tường thì rèm kéo nên gần chạm sàn, thường cách sàn từ 2,5-10cm.
  Đo độ dài của thanh kéo rèm: thường thì thanh ngang bằng hợp kim nhôm này có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 20 đến 30cm.
  Chiều rộng mảnh vải may rèm:
  [​IMG]

  - Trung bình chiều rộng rèm vải may rèm sẽ dài gấp 2-2,5 lần độ dài thanh kéo hoặc 2-2,5 lần chiều ngang của rèm thành phẩm.
  - Vải nặng, dày và màu tối như nhung, gấm, nỉ… không nhất thiết phải xếp nếp nhiều, chiều rộng vải có thể chỉ gấp 2 lần
  - Vải mỏng, nhẹ, sáng màu (voan, đăng ten, lụa) thì độ rộng gấp 1,8 – 2 lần.
  Chiều dài mảnh vải may rèm:
  - Chiều dài mảnh vải may rèm bằng chiều cao của rèm thành phẩm dự kiến.
  Lưu ý:Chừa phần dư để vắt sổ và làm đường may
  Ví dụ:
  Chiều ngang của cửa sổ là 1m, chiều cao là 1,2m. Cách tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vải may rèm như sau:
  Chiều dài mảnh vải = chiều cao cửa sổ + mép trên cửa sổ + mép dưới cửa sổ + phần chừa để làm đường may và vắt sổ = 120 + 10 + 20 + 20 = 170 cm
  Chiều rộng mảnh vải = (chiều ngang cửa sổ + 20 cm) x 2 + phần chừa để làm đường may và vắt sổ = (100 + 20) x 2 + 10 = 250 cm

  [​IMG]

  Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách may và đo rèm cửa sổ dạng rèm kéo ( rèm ure) bạn thực giện đúng các bước. Chúng tôi cam đoan bạn sẽ có được thành phẩm sứng đáng. Chúc các bạn thành công trong công việc trang trí ngôi nhà thân yêu của mình
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mehuykhanhbg

Chia sẻ trang này