Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phục Linh Đặc Sản Bình Định

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyetlinhnhi, 10/5/2017.

  1. nguyetlinhnhi

    nguyetlinhnhi Thành viên mới

    Tham gia:
    9/3/2017
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hướng dẫn cách làm món bánh phục linh đặc sản bình định ngon và đặc biệt nhất, với món bánh này chúng ta có thể ăn vào thời gian nào nếu chúng ta thấy thèm cũng như thích ăn nhé các bạn, sau đây là công thức làm bánh phục linh cũng như bí quyết làm bánh ngon nhất

    >>> xem thêm nhiều bài viế hay về Đặc Sản Bình Định https://www.kenau.vn/dac-san-binh-dinh
    * Vật liệu:

    - 1 ký bột mì khoảnh

    - 1 ký đường

    - 1 trái dừa khô

    - Lá dứa đủ dùng.

    * Cách làm:

    Bột mì và lá dứa xắt nhỏ đem rang hơi vàng rồi vây lại. Đường và nước cốt dừa nhồi cho tan, đổ bột vào nhồi, cho dừa vào, nên nhớ nhồi cho kỹ, đế vào miệng sẽ tan mới ngon

    Bánh phục linh là một loại bánh vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt . Khi ăn bánh ta tưởng tượng như bánh tan ngay cảm giác mát nhẹ và cảm nhận được vị thơm béo của nước cốt dừa. Sau đây, Saigongame.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh phục linh với những bước đơn giản nhất nhưng cũng vô cùng độc đáo .

    NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ LÀM BÁNH PHỤC LINH NHƯ SAU

    + Bột năng 200 gram

    + Dừa nạo 200 gram

    + Đường trắng 50 gram

    + Lá dứa

    + Màu thực phẩm

    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm bánh phục linh đặc sản Bình Định

    CÁCH LÀM BÁNH PHỤC LINH NHƯ SAU

    Bước 1

    Để làm bánh phục linh thì đầu tiên bạn phải rửa sạch khuôn bánh. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

    Bước 2

    Tiếp theo, bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc ngắn cho vào chảo với bột năng , vặn nhỏ lửa, rồi dùng muỗng đảo đều tay liên tục cho đến khi dậy mùi thơm . Đổ bột ra, để nguội bớt, sử dụng rây lược bỏ xác lá dứa .

    Bước 3

    Cho khoảng nửa lít nước ấm vào dừa nạo, nhồi vắt lấy nước cốt dừa

    Bước 4

    Cho nước cốt dừa với 50 gram đường nấu nhỏ lửa cho tan, để nguội.

    Bước 5

    Cho bột ra khay, châm từ từ nước cốt dừa vào từng ít một đồng thời nhồi đều tay cho bột ướt . Chia bột ra làm ba bốn phần, một phần để màu trắng tự nhiên của bột, các phần khác tuỳ ý nhỏ vào vài giọt màu nhồi trộn lại cho đều.

    Bước 6

    Để ngửa khuôn, nhận bột vào những lổ khuôn cho thật chặt, dùng dao gọt phần bột dư trên mặt lổ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống mặt khay, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi lỗ khuôn.

    Bước 7
    >>> tìm hiểu tất tần tật về đặc sản ẩm thực con ngườì Bình Định tại đây: www.kenau.vn
    Bánh làm xong để qua 2 -3 giờ cho ráo bánh rồi mới cho vào hủ đậy kí và dùng dần . Đây cũng là công đoạn cuối cùng để hoàn thành xong món bánh phục linh .
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyetlinhnhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này