Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cam Nướng Giấy Bạc Đúng Cách?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 13/10/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cá cam nướng giấy bạc là món ăn vô cùng hấp dẫn được rất nhiều gia đình ưa thích. Vì thế, hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món an này ngay nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1 con cá cam

    2 muỗng cà phê hạt nêm

    2 muỗng cà phê đường trắng

    1 muỗng canh nước mắm

    1 củ tỏi

    1 muỗng canh dầu hào

    2 muỗng cà phê dầu màu điều

    2 nhánh hành lá


    Các bước thực hiện:

    1. Cá cam mua về, bạn đem rửa sạch với nước muối hoặc giấm rồi chà xát nhẹ nhàng để cá sạch chất bẩn. Dùng khăn giấy để lau khô phần nước còn lại trên mình cá. Dùng dao khứa từ 2 - 3 đường trên mình cá để cá nhanh thấm gia vị hơn.


    2. Tỏi bỏ phần vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc tầm 4 cm. Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng cà phê dầu màu điều vào và đun nóng. Dầu ăn nóng lên thì cho phần tỏi băm vào và phi cho thơm rồi tắt bếp.


    3. Chuẩn bị 1 cái chén, cho ít dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau cùng là cho phần tỏi phi và cả phần dầu màu điều vào chén gia vị rồi trộn đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Hòa tan đều hỗn hợp lên mình cá, ướp cá trong khoảng 15 - 20 phút cho cá thấm gia vị mới đem đi nướng.


    4. Khởi động lò nướng ở 200 độ C. Rắc thêm hành lá lên thân cá. Dùng 2 tờ giấy bạc dài quấn đều và kín thân cá. Cho cá vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút là cá chín.


    5. Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức kèm với rau sống thì còn gì bằng.

    Nguồn tham khảo:
    https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này