Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 19/10/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Món chân gà hấp hành vẫn đang là món ăn hấp dẫn có lượng tìm kiếm hàng tháng gần chục nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực tế thì món ăn này không hề khó, cách làm thì đơn giản nhanh chóng nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm cộng trong món này đó mùi thơm của hành lá, chút hương nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết thêm một lớp dầu ăn bóng lẫy, hấp dẫn về cả hình thức và hương vị.

    Xem thêm: Chân gà ngâm sả tắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Chân gà công nghiệp: 500g
    • Hành lá: 1 bó khoảng 100g
    • Rượu trắng: 50ml
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Các gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn
    • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rổ, đồ hấp, chén bát...
    Mẹo chọn nguyên liệu
    - Đối với chân gà

    + Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Giá đâu đó giao động 100-150k/kg.
    + Mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, đó là các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín.
    + Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

    - Đối với hành lá

    Hành lá mua các bạn chọn có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

    Công đoạn thực hiện
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    - Sơ chế chân gà
    Đối với chân gà mua về, các bạn cắt bỏ móng, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Mục đích để làm sạch, khử khuẩn, nhớt từ chân gà.

    [​IMG]


    - Sơ chế hành lá

    Gọi là hành lá nhưng sẽ có cả củ. Các bạn nhặt sạch lá hỏng, bỏ phần rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Luộc chân gà

    Bỏ chân gà sơ chế vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp luộc qua, nước sôi tầm 3 phút sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.

    [​IMG]


    Lưu ý
    : Không luộc lửa to, không luộc chân gà chín kỹ vì khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

    Bước 3: Chân gà hấp hành
    Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô thủy tinh hoặc đĩa lớn, ướp gia vị với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, rồi tiến hành xếp hành lá đã thái khúc để trên. Cho vào nồi rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.

    [​IMG]

    Thành phẩm
    Chân gà hấp hành phải chín mềm nhưng không rã nát, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.

    Nước chấm chân gà hấp hành
    Món chân gà hấp hành này để tuyệt vời hơn nữa cần có thêm một chén nước chấm: Đối với nước chấm các bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + lá chanh tươi thái sợi hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và bột canh + lá chanh tươi thái sợi.

    [​IMG]

    Tham khảo: Chân gà hấp hành
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. Chaelisa

    Chaelisa Thành viên mới

    Tham gia:
    13/7/2020
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Lại học thêm được một món mới :inlove:
    Gì chứ gà thì nhà em tuần nào cũng phải ăn
    và vì thích ăn nên lúc nào em cũng tìm vài công thức mới mẻ để làm cho cả nhà thay đổi
    Nay học được cách này mai triển luôn xem sao hhehe
    Em hỏi chút nếu thay chân gà bằng cánh gà hoặc hấp cùng nhau thì có ngon không vậy ạ :think:
    Thank bác nhé
     
    dungk50tn thích bài này.
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,337
    Đã được thích:
    498
    Điểm thành tích:
    173
    chân gà sẽ thơm mùi hành nữa chắc ngon lắm
     
    dungk50tn thích bài này.

Chia sẻ trang này