Hướng Dẫn Cách Làm Kem Mít Không Cần Máy Xay Sinh Tố

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 17/9/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hồi bé, không chỉ mình mà đa số trẻ con hồi đó đều thích mê những túi kem 500đ đựng trong các bịch nilong. Không hiểu sao những túi kem đó chỉ có vị nước đường là chính nhưng hôm nào được mẹ cho 500đ mua kem thôi là cười tít mắt rồi.
    Kem túi này thì đa dạng lắm nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là kem mít với những miếng mít giòn dai, thơm vị đặc trưng hòa quyện với vị ngọt lịm của nước đường.
    Hôm nay, Smoothie Days sẽ đem bạn về lại với " tuổi thơ dữ dội" bằng cách làm kem mít không cần máy xay sinh tố. Công thức này làm cực dễ nha lại còn ngon nữa. Lâu lâu được trở về tuổi thơ thì thích phải biết, cùng bắt tay vào làm nha!
    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    – 200gr mít ( trong công thức này, mình khuyên nên sử dụng mít thái để kem mít được ngon hơn vì loại mít này không chỉ có hương thơm đậm mà vị của nó cũng giòn và dai hơn)
    – 150gr đường cát trắng ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt hay không)
    – Một chút xíu muối
    Ngoài những nguyên liệu trên đây, bạn cần chuẩn bị thêm các túi nilong nhỏ vừa ăn và một chút dây chun để buộc nhé.

    HƯỚNG DẪN LÀM KEM MÍT

    Bước 1: Nấu nước đường
    [​IMG]
    - Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng khoảng 600ml nước, sau đó đun sôi.
    - Sau khi nước sôi, bạn cho đường vào khuấy cho tan. Bạn cho thêm một chút muối vào để nước đường đậm vị hơn nhé.
    - Bạn đun sôi thêm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 2: Cắt mít
    [​IMG]
    - Với mít, bạn chỉ cần bóc lấy múi, bỏ hạt, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.
    Lưu ý: Trong trường hợp bạn mua mít nguyên quả nhưng không biết bổ như thế nào, bạn có thể áp dụng cách bổ mít nhanh, đơn giản mà không bẩn tay ở đây nhé.

    Bước 3: Đổ kem mít và làm đông
    - Đến lúc này thì nước đường cũng đã nguội, bạn tiến hành đóng túi nhé.
    [​IMG]
    - Bạn cho một chút mít đã cắt sợi vào túi nilong, sau đó rót phần nước đường đã nguội vào.
    - Bạn dùng chun buộc lại sao cho nước đường không bị trào ra.
    [​IMG]
    - Bạn lần lượt đổ vào các túi cho hết nguyên liệu là được.
    - Cuối cùng bạn cho những bịch kem mít này bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tầm 4-5 tiếng đến khi kem đông hoàn toàn là đã có thể thưởng thức được rồi.
    [​IMG]
    Cách làm kem mít tại nhà không cần máy xay sinh tố này rất đơn giản đúng không ạ? Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên theo dõi nhà Smoothie Days để cập nhật các công thức hấp dẫn khác nữa nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này