Kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích. Thường thì các chị em rất ngại làm món này vì sợ lỉnh kỉnh, và không ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng với những hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn sau đây, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ thực hiện được món ăn này vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nhé. Đừng bỏ lỡ: Cách nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản ngon tuyệt Món kim chi cải thảo ngon hấp dẫn Cùng với sự “đổ bộ” của phim ảnh, thời trang Hàn Quốc, món ăn đặc sản xứ Hàn cũng làm đắm say các chị em phụ nữ muốn bữa ăn gia đình phong phú đủ vị. Nhắc đến món ăn đặc sản của Hàn Quốc, không thể không nhắc đến món kim chi cải thảo. Với vị chua, thanh và cay nồng đặc trưng, kim chi cải thảo là món ăn được người dân xứ Hàn sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Đặc biệt, món ăn này dùng để ăn kèm với các đồ nướng nhiều dầu mỡ, cơm canh nóng hay món mì đen… Xem phim thì chị em có thể thấy các bà nội trợ rất vất vả, đánh vật để có thể làm những hũ kim chi to đùng dự trữ trong tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chị em đừng vội “chùn chân”, nếu mình làm số lượng ít, với những chia sẻ dưới đây, chị em sẽ biết ngay cách làm kim chi đúng chuẩn mà lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon. Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ Chanh: dùng trong trường hợp nếu chị em muốn muối kim chi cải thảo ăn liền 1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ. Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt Nước đun sôi để nguội: 0,5l Cách làm kim chi cải thảo như sau Chị em có thể tách từng lá cải thảo, bổ dọc bẹ. Hoặc có thể bổ cải thảo ra làm 4 phần. Rửa thật sạch từng kẽ bẹ cải thảo, bóp muối Bước 1: Tách các lá cải thảo Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Chị em cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải. Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi cach lam kim chi cai thao trộn cải thảo Trộn đều hỗn hợp gia vị để ướp cải thảo Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé) Nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị. Bước 3: Ướp làm cải thảo ướp cải thảo Ướp hỗn hợp gia vị lên từng bẹ cải thảo cho ngấm đều Đeo găng tay vào, chị em phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn nhé. Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé. Để hoàn thành cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ. xếp kim chi cải thảo Xếp cải thảo đã ướp vào lọ thủy tinh, đậy kín, để thoáng mát, lên men là ăn được Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn với kim chi cải thảo Kim chi cải thảo dùng để ăn kèm với thịt nướng, cơm nóng… Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất rồi.
vậy ạ, e sẽ lưu lại, e cũng k nghĩ la cắt làm 2 hay làm 4 cây cải thảo...hehe à hqua e làm kim chi dưa chuột ăn giòn ngon lắm các mẹ ơi
đúng là mỗi người mỗi cách. e cũng hay làm lắm nhưng không cho lê và táo đâu ạ. có mẹ còn cho cả bột nếp cơ hihihi. quen cách nào làm cách đấy và quan trọng hợp khẩu vị. nhìn hình ảnh của mn ngon quá.
Mục đích của việc dùng lê, táo là tạo vị ngọt tự nhiên, không dùng vị ngọt nhân tạo (mì chính), mà củ đậu thì còn ngọt hơn ấy chứ Ngon bạn ạ^^
GIÒ DĂM BÔNG - 130K/kg Nhà em làm giò chả gia truyền chuyên bán cho người quen ăn đã biết từ lâu nên đảm bảo SẠCH và tuyệt đối KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN. Thành phần gồm: Thịt + bì lợn, Bột ngọt, Đường, Muối, Gia vị khác. Nguyên liệu thịt và bì nhà em được lấy đơn lẻ từ các con lợn thịt không gom từ lò mổ nhé nên số lượng làm giò không nhiều ah, nhà em làm giò sạch, không chất bảo quản nhé các mẹ ah. Trước khi cho làm giò tất cả thịt và bì cho vào luộc đổ nước đi nên các mẹ yên tâm ah. Có thể ăn ngay, thái lát mỏng chấm với mù tạt, tương ớt, ăn kèm với bánh mì, cơm, xôi... hoặc để chế biến món khác. Cái này mình đem cuốn gói sushi ăn cũng rất ngon đấy ah. EM BÁN GIÒ SẠCH CÁC MẸ NHÉ – 130k/1kg THÔNG TIN MUA HÀNG: Bến xe Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội zalo/Facebook: 097 595 3332