Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoaduongduong1x, 22/12/2016.

  1. hoaduongduong1x

    hoaduongduong1x Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích. Thường thì các chị em rất ngại làm món này vì sợ lỉnh kỉnh, và không ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng với những hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn sau đây, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ thực hiện được món ăn này vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nhé.


    Đừng bỏ lỡ: Cách nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản ngon tuyệt

    [​IMG]

    Món kim chi cải thảo ngon hấp dẫn


    Cùng với sự “đổ bộ” của phim ảnh, thời trang Hàn Quốc, món ăn đặc sản xứ Hàn cũng làm đắm say các chị em phụ nữ muốn bữa ăn gia đình phong phú đủ vị. Nhắc đến món ăn đặc sản của Hàn Quốc, không thể không nhắc đến món kim chi cải thảo. Với vị chua, thanh và cay nồng đặc trưng, kim chi cải thảo là món ăn được người dân xứ Hàn sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Đặc biệt, món ăn này dùng để ăn kèm với các đồ nướng nhiều dầu mỡ, cơm canh nóng hay món mì đen…


    Xem phim thì chị em có thể thấy các bà nội trợ rất vất vả, đánh vật để có thể làm những hũ kim chi to đùng dự trữ trong tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chị em đừng vội “chùn chân”, nếu mình làm số lượng ít, với những chia sẻ dưới đây, chị em sẽ biết ngay cách làm kim chi đúng chuẩn mà lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.


    Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo


    Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.

    Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng

    Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành

    Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm

    Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ

    Chanh: dùng trong trường hợp nếu chị em muốn muối kim chi cải thảo ăn liền

    1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát

    Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.

    Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ

    Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt

    Nước đun sôi để nguội: 0,5l

    Cách làm kim chi cải thảo như sau

    Chị em có thể tách từng lá cải thảo, bổ dọc bẹ. Hoặc có thể bổ cải thảo ra làm 4 phần. Rửa thật sạch từng kẽ bẹ cải thảo, bóp muối


    Bước 1: Tách các lá cải thảo


    Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Chị em cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải.


    Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi


    cach lam kim chi cai thao


    trộn cải thảo

    Trộn đều hỗn hợp gia vị để ướp cải thảo


    Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé)


    Nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.


    Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.


    Bước 3: Ướp làm cải thảo


    ướp cải thảo

    Ướp hỗn hợp gia vị lên từng bẹ cải thảo cho ngấm đều


    Đeo găng tay vào, chị em phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn nhé.


    Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.


    Để hoàn thành cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.


    xếp kim chi cải thảo

    Xếp cải thảo đã ướp vào lọ thủy tinh, đậy kín, để thoáng mát, lên men là ăn được


    Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


    Món ăn với kim chi cải thảo

    Kim chi cải thảo dùng để ăn kèm với thịt nướng, cơm nóng…


    Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất rồi.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoaduongduong1x
    Đang tải...


  2. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ngon thật, thi thoảng e cũng làm,,, cơ mà chưa lần nào làm để cả cây được :mad:
     
    hoaduongduong1x thích bài này.
  3. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,232
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Mình bổ cải thảo làm 4 dọc thân cây. Chưa bao giờ làm mà xắt nhỏ miếng vừa ăn ngay từ đầu :)
     
    hoaduongduong1x thích bài này.
  4. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    vậy ạ, e sẽ lưu lại, e cũng k nghĩ la cắt làm 2 hay làm 4 cây cải thảo...hehe
    à hqua e làm kim chi dưa chuột ăn giòn ngon lắm các mẹ ơi
     
  5. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    Món này cứ lạnh là em làm suốt, ăn kèm thịt luộc cứ gọi là phê tít :D
     
    hoaduongduong1x thích bài này.
  6. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Hấp dẫn ghê, mà mình k ăn được cay
     
  7. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,232
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Mình cũng không ăn được cay, nên cho lượng ớt ít đi bạn ạ.
     
  8. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    đúng là mỗi người mỗi cách. e cũng hay làm lắm nhưng không cho lê và táo đâu ạ. có mẹ còn cho cả bột nếp cơ hihihi. quen cách nào làm cách đấy và quan trọng hợp khẩu vị. nhìn hình ảnh của mn ngon quá.
     
  9. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,232
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Mình cũng dùng bột nếp để khuấy nước sốt ^^, mình không dùng lê, táo mà thay bằng củ đậu :)
     
    Ha An 0210 thích bài này.
  10. Ha An 0210

    Ha An 0210 0966 30 20 46 THANH LÝ BALÔ, cặp HS, túi đựng đồ

    Tham gia:
    28/6/2014
    Bài viết:
    10,004
    Đã được thích:
    1,866
    Điểm thành tích:
    913
    cho củ đậu cũng được à mn, vị có khác nhiều ko ạ :)
     
  11. thanhhhoa2605

    thanhhhoa2605

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    11,650
    Đã được thích:
    1,814
    Điểm thành tích:
    863
    kinh nghiem hay
     
    hoaduongduong1x thích bài này.
  12. nguyenbaochau

    nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/9/2008
    Bài viết:
    4,232
    Đã được thích:
    1,386
    Điểm thành tích:
    863
    Mục đích của việc dùng lê, táo là tạo vị ngọt tự nhiên, không dùng vị ngọt nhân tạo (mì chính),
    mà củ đậu thì còn ngọt hơn ấy chứ :)
    Ngon bạn ạ^^
     
    hoaduongduong1x thích bài này.
  13. hoaduongduong1x

    hoaduongduong1x Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    bạn làm theo cách ở trên chắc chắn sẽ có món kim chi mà bạn ưng ý, chúc bạn thành công
     
  14. hoaduongduong1x

    hoaduongduong1x Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Thêm các gia vị khác làm cho món kim chi đặc sắc hơn và bạn cảm thấy ngon miệng hơn
     
  15. hoaduongduong1x

    hoaduongduong1x Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    chúc bạn thành công với món kim chi hàn quốc
     
  16. hoaduongduong1x

    hoaduongduong1x Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    ăn kèm cả thịt nướng nữa thì tuyệt ngon
     
  17. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    lạnh rồi, món này được ăn thì còn gì bằng he he
     
  18. tieuyennhi93

    tieuyennhi93 Hạt dinh dưỡng - Hoa quả sấy các loại

    Tham gia:
    21/7/2015
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    món này em thấy không hợp khẩu vị lắm, làm cay quá ăn nóng mà cứ hăng hăng ấy
     
  19. MePun

    MePun Bán đèn trang trí Vintage - 0936.069.251

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    1,105
    Đã được thích:
    196
    Điểm thành tích:
    103
    Đã tập tành làm một lần, cũng gia gì phết. :D
     
    phuongth0312 thích bài này.
  20. nguyettrinh68

    nguyettrinh68 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2016
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    GIÒ DĂM BÔNG - 130K/kg

    Nhà em làm giò chả gia truyền chuyên bán cho người quen ăn đã biết từ lâu nên đảm bảo SẠCH và tuyệt đối KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN.

    Thành phần gồm: Thịt + bì lợn, Bột ngọt, Đường, Muối, Gia vị khác. Nguyên liệu thịt và bì nhà em được lấy đơn lẻ từ các con lợn thịt không gom từ lò mổ nhé nên số lượng làm giò không nhiều ah, nhà em làm giò sạch, không chất bảo quản nhé các mẹ ah. Trước khi cho làm giò tất cả thịt và bì cho vào luộc đổ nước đi nên các mẹ yên tâm ah.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Có thể ăn ngay, thái lát mỏng chấm với mù tạt, tương ớt, ăn kèm với bánh mì, cơm, xôi... hoặc để chế biến món khác. Cái này mình đem cuốn gói sushi ăn cũng rất ngon đấy ah.

    EM BÁN GIÒ SẠCH CÁC MẸ NHÉ – 130k/1kg

    THÔNG TIN MUA HÀNG:

    Bến xe Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
    zalo/Facebook: 097 595 3332
     

Chia sẻ trang này