Mắm Ruốc Dì Cẩn là loại mắm làm từ con ruốc, tôm nhỏ. Mắm ruốc không tanh bằng mắm tôm đặc biệt mắm ruốc rất tiện lợi có thể làm nước chấm hay thay thế gia vị khi nấu ăn. Mắm ruốc Dì Cẩn còn là đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng được nhiều người ưa chuộng và chọn làm quà sau mỗi chuyến du lịch ở mảnh đất Đà Nẵng này. Đặc biệt mắm ruốc Dì Cẩn được làm từ con ruốc khi còn tươi nên mắm mới thơm ngon như vậy. Bạn là những người đảm đang muốn tự tay mình làm nên loại mắm thơm ngon hấp dẫn như vậy nhưng bạn lại không tự tin về tay nghề của mình. Chính vì điều này hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách làm mắm ruốc Dì Cẩn thơm ngon nhé! Mắm ruốc Dì Cẩn ăn kèm với bún và các nguyên liệu khác Cách làm mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng Nguyên liệu Con ruốc tươi Muối Cách làm Đầu tiên phải đem ruốc đi rửa sạch đặc biệt phải là ruốc tươi và rửa bằng nước muối hoặc nước biển. Như vậy ruốc mới còn nguyên con và tạo nên màu sắc đặc trưng sau khi thành mắm, mà lại không dùng bất kỳ loại hóa chất nào. Bước tiếp theo chúng ta đem ruốc đi phơi, hơi se lại rồi ướp muối theo một tỷ lệ vừa phải, nhớ ướp vừa ăn không quá mặn cũng không quá lạc. Sau đó chúng ta đem giã nhuyễn mắm, muốn mắm ruốc thơm ngon thì khi giã chúng ta phải để khô nước. Cuối cùng cho vào lọ thủy tính đem phơi năm đến sáu nắng thì chúng ta có thể ăn được. Những bước làm mắm ruốc Dì Cẩn đơn giản như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay nào. Chúc bạn thành công với món mắm ruốc này nhé.Nguồn: http://timcachlam.com/huong-dan-cach-lam-mam-ruoc-thom-ngon-tai-nha/
ok... để cuối tuần rảnh thử xem nào...đọc thì cũng ko quá khó.....mà mình vụng thối vụng nát, ko biết ổn ko...
hihi, chưa thử sao biết được, làm lần đầu tất nhiên là vụng về rồi, nhưng lần 2, 3 thì ok hết mà. Chúc bạn thành công với cách làm món mắm ruốc Dì Cẩn nhé!