Kinh nghiệm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Kho Tộ | Famicook

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 2/12/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cá trắm kho tộ là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Hà Nam nổi tiếng từ xa xưa. Cách kho cá sao cho ngon chuẩn vị cũng cần một số bí quyết. Mời bạn cùng học theo công thức dưới đây, cách kho cá ngon chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình mình thêm thi vị.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 400g cá trắm
    • 1 củ gừng
    • 2 nhánh hành lá
    • 2 trái ớt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 muỗng cà phê đường trắng
    • 3 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng cà phê nước màu
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng cà phê hành tím băm

    Các bước thực hiện:

    1. Cá trắm làm sạch vẩy, bỏ ruột, cạo phần màng đen phía trong, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm cá trong nước chanh hoặc nước giấm loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra và rửa lại bằng nước sạch. Bước này sẽ giúp khử mùi tanh của cá. Khứa cá thành những miếng vừa ăn.

    2. Tiếp theo, bạn mang cá đi ướp gồm: hạt nêm, đường, nước mắm, nước màu, hành tím băm, tiêu theo tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Ướp cá trong 30 phút cho cá thấm gia vị. Gừng bạn gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

    3. Sau 30 phút ướp cá, bạn mang cá đi kho. Bắc 1 cái nồi, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cá trắm vào chiên sơ 2 mặt cá rồi đổ nước kho cá vào. Bạn thêm 1 chén nước lọc và kho cá trên lửa vừa. Cắt hành lá và ớt, cho thêm gừng vào để kho cùng.

    4. Khi phần nước kho sánh lại, bạn tắt bếp. Múc cá trắm ra tô, bày thêm cơm trắng để dùng kèm thì quá tuyệt.

    Nguồn tham khảo công thức: https://famicook.com/
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này