Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 7/3/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Chân gà: 15- 20 cái
    • 2 cọng hành (lấy phần cọng trắng nhé)
    • 1 củ gừng
    • Gia vị: 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê hạt thì là, 1 thìa canh xốt ướp thịt nướng (loại sốt ướp này các mẹ tìm mua trong siêu thị nhé, có bán rất sẵn ý)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu chân gà, chọn chân gà ngon cũng là bí quyết đầu tiên: các mẹ nên chọn chân gà công nghiệp, vì loại chân gà này đẫy đà, gân mềm, chứ chân gà ta thì khô và khi nướng sẽ bí tí teo lại ý. Mỗi khi chế biến món ăn này, mình thường dặn chị bán hàng quen để sẵn cho mình chút ít chân gà. Chân gà mua về, cắt hết móng, lột sạch lớp da bên ngoài, xát muối kỹ từng cái chân gà vừa rửa thật sạch dưới vòi nước. Bắc nồi nước sôi lên bếp, đợi nước sôi các mẹ rót vào đó 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, sau đó trút chân gà vào, chần sơ
    • Bước 2: Các mẹ lưu ý là chần sơ chân gà thui nhé, không nên ninh kỹ quá sẽ làm chân gà bị nhũn ra, hoặc nứt toát và mất hết chất ngon. Chuẩn bị sẵn chậu đá lạnh, chân gà sau khi chần sơ thì vớt ra và thả ngay vào chậu đá thật lạnh (mục đích là để lớp da chân gà săn lại, không bị nhũn và nứt, chân gà không bị thâm mà rất trắng trẻo đẹp mắt nhé). Tiếp tục bắc 1 nồi nước bếp
    • Bước 3: Vớt chân gà ra, dùng que gỗ xiên vào các chân gà. Nước sốt để ướp gà các mẹ pha như sau: cho 2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê hạt thì là, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh xốt ướp thịt nướng, 2 thìa cà phê dầu ăn, khuấy đều hỗn hợp trên. Phết đều hỗn hợp lên chân gà, vì chân gà đã được luộc qua nên sẽ dễ dàng ngấm gia vị vì chân sẽ mềm hơn, ướp khoảng 30 phút và chuẩn bị nướng.
    • Bước 4: Nướng chân gà các mẹ có thể dùng lò nướng hoặc nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Cá nhân mình thấy nướng bằng bếp than hồng bao giờ cũng cho hương vị thơm ngon hơn cả, vì thấy thơm nức hơn ý. Các mẹ chuẩn bị bếp than hoa, và vỉ nướng. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng rùi xếp từng chiếc chân gà vào, đợi bếp than hồng thì để vỉ lên trên mặt bếp và nướng cho đến khi món ăn xém vàng. Trong quá trình nướng, các mẹ đảo đều và thường xuyên phết lớp hỗn hợp xốt ướp còn trong bát ướp chân gà để món chân gà được đậm đà hơn nhé. Nướng cho đến khi chân gà xém vàng là món ăn đã hoàn thành, chỉ việc xếp ra đĩa, dùng nóng. Nướng bằng lò thì đơn giản hơn, các mẹ phết đều hỗn hợp ướp lên chân gà rồi cho vào lò nướng ở 190 độ C trong vòng 15 phút.
    [​IMG]

    Nước sốt để chấm chân gà có thể dùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt chua ngọt. Tương ớt chua ngọt mình thường pha như sau: cho 4 thìa tương ớt ra bát, thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh và đảo đều là chúng mình đã có thứ nước sốt sền sệt với đẩy đủ vị chua cay mặn ngọt rất chi là hấp dẫn. Từng chiếc chân gà nướng thơm nức, xém vàng bắt mắt thế kia thật là hấp dẫn, chân gà được thấm đậm gia vị, dai dai, giòn giòn, đậm đà lắm lắm. Còn chần chừ gì nữa mà không chế biến ngay món ăn vặt tuyệt vời ngay ngày hôm nay nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng thơm ngon tuyệt đỉnh !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


Chia sẻ trang này