Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt Cú Mèo ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 11/8/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Gà nướng giấy bạc là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình. Vì đươc "đón nhận" nhiệt tình quá và cả nhà ai cũng thích nên mình quyết định sẽ chia sẻ chi tiết cách làm món gà nướng giấy bạc ngon tuyệt cú mèo tới các mẹ nhá. Gà nướng được bọc trong giấy bạc rùi nướng nên hương vị chẳng hề bị thất thoát mà vẫn giữ được độ ngọt thơm, và đặc biệt thịt mềm ngậy và không bị khô. Món ăn này không chỉ các bé iu thích đâu nhé, mà người lớn chúng mình cũng "nghiền" lắm đấy ạ. Nếu chưa bít chế biến món ăn nào cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua công thức làm món gà nướng giấy bạc siêu ngon, siêu dễ mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Đùi gà công nghiệp: 1 cái (các mẹ chọn cả phần má đùi gà nhé, hoặc 2 cái đùi gà tùy thích)
    • 1 miếng giấy bạc
    • 1 cọng hành baro, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món gà nướng giấy bạc, các mẹ có thể dùng 1/2 con gà ta hoặc đùi gà công nghiệp để nướng. Mình thì thường hay dùng thịt đùi gà công nghiệp để nướng, lý do là vì phần đùi gà công nghiệp "mũm mĩm", nhưng không hề bị khô bã, phần thịt rất mềm và phù hợp với món ăn này. Đùi gà công nghiệp mua về các mẹ bóp kỹ với muối rùi rửa sạch lại với nước cho khử sạch mùi hôi. Nếu thích, các mẹ có thể lọc riêng phần phi lê thịt gà để nướng cũng rất ngon hoặc để cả cái đùi gà nướng tùy thích nhé. hành baro đem rửa sạch, cắt khúc dài
    • Bước 2: Cho đùi gà vào trong tô, ướp đùi gà với 1 thìa rượu trắng, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm. Đeo bao tay vào, bóp trộn thật đều để đùi gà được ngấm gia vị nhé. Tiếp đó, các mẹ dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát rùi ướp trong ngăn mát tủ lạnh chừng vài giờ đồng hồ để gia vị có thời gian ngấm sâu vào miếng thịt. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đó nhé, miếng thịt gà ướp đủ lâu sẽ thơm mềm đậm đà, ngon lắm ý
    • Bước 3: Gà sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình cùng đi nướng nhá. Đầu tiên, các mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C khoảng 10 phút để làm nóng lò. Trải miếng giấy bạc lên mặt thớt, đặt miếng gà lên, xếp hành baro lên phía trên rùi gói giấy bạc lại cho kín, sau đó đặt vào khay nướng nhé
    • Bước 4: Cho gà vào trong lò nướng khoảng 20 phút. Trong lúc đợi gà nướng, các mẹ hòa hỗn hợp mật ong để phết lên da gà, cho vào trong bát con 4 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, khuấy đều hỗn hợp trên. Sau khi nướng gà được khoảng 20 phút thì các mẹ lấy khay gà nướng ra, dùng cọ phết đều hỗn hợp mật ong lên khắp miếng gà. Tiếp tục cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cứ như vậy các mẹ phết hỗn hợp mật ong khoảng 2-3 lần nhá
    Trong quá trình nướng, các mẹ chú ý quan sát, nướng đến khi da gà chuyển màu vàng nâu, xém vàng thơm phưng phức là món ăn đã hoàn thành rùi. Các mẹ chỉ việc lấy gà ra đĩa, ăn kèm với salad rau củ, bánh mỳ, dưa leo rất ngon và hấp dẫn. Nước chấm để pha cùng món gà nướng mình thường pha như sau: cho lượng xì dầu đủ ăn ra bát, thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là có ngay bát nước chấm xì dầu sánh đặc thơm ngon để chấm cùng món gà nướng giấy bạc rùi ý. Cách làm món gà nướng giấy bạc rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món gà nướng thơm lừng, nóng hổi, chấm cùng chút xì dầu tự pha thơm ngon ngất ngây đảm bảo cả nhà ai cũng thích ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món gà nướng giấy bạc ngon tuyệt cú mèo !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này