Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Mặn Ngọt Cực Đưa Cơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 3/6/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    810
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Hướng dẫn cách làm món sườn chiên mặn ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều:
    Tối nay mình quyết định sẽ chế biến món sườn chiên mặn ngọt để cả nhà cùng thưởng thức. Món sườn chiên mặn ngọt hấp dẫn bởi vị giòn ngon của miếng sườn được bao bọc lớp tỏi thơm nức bên ngoài rất ngon và hòa hợp. Sườn có vị mặn ngọt rất đưa cơm, nếu có ý định chế biến món sườn rim mặn ngọt này các mẹ nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu nhé, đảm bảo sẽ "cháy hàng" lun ý. Cách làm món sườn chiên mặn ngọt rất đơn giản, các mẹ cùng tham khảo ngay sau đây nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram sườn non
    • 1 củ tỏi ta
    • 2 lát gừng
    • 1 gói tinh bột khoai tây (nếu không có tinh bột khoai tây các mẹ có thể thay thế bằng bột mỳ hoặc bột năng)
    • Gia vị: mắm (hoặc nước tương), muối, tiêu, đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Chúng mình chuẩn bị khoảng 500 gram sườn non để chế biến món ăn này nhá. Nên chọn miếng sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ, khi măm sẽ ngậy và ngon hơn, không nên chọn miếng sườn nạc quá khi măm sẽ bị khô, cũng không nên chọn miếng sườn mỡ quá sẽ dễ bị ngấy. Sườn mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rùi để ráo. Tỏi chọn tỏi ta, tuy hơi khó bóc một chút nhưng tỏi ta thơm ngon hơn rất nhìu. Tỏi ta bóc vỏ, bằm nhỏ. Sườn sau khi ráo nước các mẹ ướp với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, tỏi ta bằm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều, ướp khoảng 30 phút để miếng sườn được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhé. Nếu có thời gian, các mẹ có thể ướp miếng sườn lâu hơn chút khi chiên sẽ đậm đà hơn đó
    • Bước 2: Thêm vào trong bát sườn ướp khoảng 3 thìa bột năng, xóc đều để miếng sườn được áo đều 1 lớp bột năng ra bên ngoài các mẹ nhá. Cho chảo sâu lòng, hoặc chiếc nồi nhỏ (sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Trút dầu ăn vào, lượng dầu phải đủ nhìu để miếng sườn được chiên ngập dầu nhé. Dầu ăn nóng thì các mẹ cho sườn vào chiên trên lửa đều, trở đều các mặt sườn để miếng sườn được vàng đều. Khi chiên, không nên để lửa to quá sẽ dễ làm cháy tỏi nhé
    • Bước 3: Khi sườn có độ giòn và chín vàng ruộm thì các mẹ dùng muôi thủng vớt sườn ra đĩa nhé. Tiếp tục đun sôi dầu ăn và thả sườn vào chiên thêm 1 lần nữa khoảng tầm 30 giây là đạt yêu cầu các mẹ nhé
    Món sườn chiên mặn ngọt của mình đã hoàn thành rùi, cực nhanh và đơn giản phải không nào. Miếng sườn có độ giòn ngon bởi sườn được phủ lớp bột bên ngoài, hòa quyện với vị tỏi rất hấp dẫn và lạ miệng. Miếng sườn có độ mặn mà, ngọt ngào măm cùng cơm rất hợp ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món sườn chiên mặn ngọt cực đưa cơm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này