Ngan hấp với muối sả vừa là món ăn ngon, vừa là bí quyết chế biến giúp khử mùi hôi tanh của gia cầm theo dân gian. Cùng thực hiện món ăn này theo hướng dẫn dưới đây nhé! Nguyên liệu: 1 con ngan (đã làm sạch lông, sơ chế khử mùi) Muối hột 10 nhánh sả tươi đập dập, cắt khúc 15 cm Vài nhánh lá chanh Nước chấm 3 muỗng canh nước mắm 2 muỗng canh đường 1/2 thìa cà phê mì chính 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội 1 củ gừng băm 1 củ tỏi băm 2 trái ớt tươi băm 1 muỗng canh nước cốt chanh Các bước thực hiện: 1. Rải muối hột vào một nồi lớn, sạch (nồi để vừa con ngan) với độ dày khoảng 1cm. Tiếp đến, xếp đều các khúc sả bên trên. Đặt ngan lên trên sả, rắc đều lá chanh lên trên cùng. Đậy nắp lại, nấu ở mức lửa vừa. Hấp cho đến khi ngan chín mềm, xiên đũa qua thịt dễ dàng mà không có nước hồng chảy ra là được. Chặt thịt ngan hấp muối sả thành miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm nước mắm chua ngọt chấm để tăng hương vị. Tham khảo ngan hấp muối sả tại: https://famicook.com/ngan-hap-muoi-sa-4827