Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Phô Mai Béo Ngậy Khiến Bé Yêu Mê Tít

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Chương Ngọc, 2/6/2019.

  1. Chương Ngọc

    Chương Ngọc Thành viên mới

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thạch phô mai là món ngon dễ ăn, được các bé yêu mê tít. Dưới đây là hướng dẫn của chị Tô Hưng Giang về cách làm thạch phô mai.

    Vào mỗi dịp đặc biệt, chị Tô Hưng Giang (SN 1986 – Hà Nội) đều tự tay chuẩn bị những món ngon dành cho gia đình thân yêu. Dịp 1/6 cũng vậy, người phụ nữ này luôn làm các món thạch tặng các con.

    Dưới đây là hướng dẫn cách làm thạch phô mai béo ngậy của chị Hưng Giang. Các bạn có thể tham khảo.

    Nguyên liệu

    – Phô mai con bò cười (các bạn nhớ mua loại hình vuông nhé cắt cho đẹp hoặc gói nhỏ cho các bé đó, cứ một viên là một viên thạch thì không phải cắt).
    – Bột thạch rau câu jelly hoặc aga (jelly thì dẻo dai hơn, aga thì giòn tuỳ theo khẩu vị của mọi người, lúc mua mọi người đọc thấy hai chữ đó để phân biệt).
    – Đường cát trắng
    – Các loại siro theo ý thích: dâu, táo, cam. Ngoài ra có thể làm với vị cà phê, trà xanh, dừa…
    – Nước trắng
    – Khuôn đựng thạch nếu có khuôn kiểu đựng đá thì đỡ phải cắt, không có dùng hộp nhựa to.

    [​IMG]
    Thạch phô mai là món ngon dễ làm cho bé yêu nhân dịp 1/6
    Cách làm:

    Đặt nồi lên bếp, thêm nước và siro, đợi nước lăn tăn sôi thì đổ đường cát trắng và bột thạch vào, khuấy đều cho tan bột, hớt bọt. Đến khi nồi nước sôi to thì tắt bếp luôn.

    Đổ một lớp thạch mỏng vào khuôn, đợi cho nguội rồi đặt từng miếng phô mai con bò cười vào sau đó lại đổ một lớp thạch ngập kín miếng phô mai.

    Thạch đông cho vào tủ lạnh, nếu khuôn như khay đá sau khi thạch lấy ra ko phải xắt.

    Trường hợp khuôn là hộp nhựa to thì khi làm các bạn xếp từng hàng, sao cho sau dễ cắt thành miếng vuông nhỏ phía trong có miếng phô mai.

    Thạch nguội để vào ngăn mát 30 phút – 1giờ là bỏ ra dùng được.

    Lưu ý:

    – Cách pha chế thạch được ghi rõ ở trên bao bì thạch.

    – Khi nấu thạch, không nên khuấy nhiều.

    Chúc các bạn thành công với món ăn này!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Chương Ngọc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này