Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnhi1512, 17/12/2015.

  1. ngocnhi1512

    ngocnhi1512 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Vịt nấu chao là một món ăn trong thực đơn hàng ngày cho gia đình dễ làm với vị đậm đà của nước chao, thịt vịt dai mềm cùng đủ loại gia vị, rất phù hợp cho mọi thành viên của gia đình bạn.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    · 1 con vịt, cắt miếng vừa ăn

    · 1 củ khoai môn

    · 1 bó rau muống

    · Chao

    · 1 quả dừa xiêm (để lấy nước)

    · 1kg bún

    · Gừng, tỏi, ớt…

    Cách làm

    · Gọt vỏ khoai môn, thái thành hình quân cờ, ngâm nước cho sạch.

    · Rửa sạch vịt (rửa bằng rượu trắng và chà gừng băm nhuyễn càng tốt, ướp thêm 3 loại gia vị: 3 thìa cafe nước mắm, chao, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa bột ngọt, dầu hạt điều (nếu có) gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi bóp trộn thịt bằng tay sau đó tiến hành ướp trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    · Lấy 1 chiếc nồi sạch cho 3-4 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thêm tỏi vào phi thật thơm thì cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước dừa ngập hết phần thịt

    · Khi nước cạn thì phải cho thêm nước để đảm bảo thịt luôn ngập nước, đun cho đến thi thịt vịt mềm thì trút khoai môn vào đun tiếp đến khi khoai mềm là được

    · Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Các bạn có thể dùng món ăn tại thực đơn hàng ngày cho gia đình dễ làm này chung với bún hoặc cơm trắng đều được. Có thể giảm lượng chao sử dụng nếu các bé ở nhà không thích chao nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnhi1512
    Đang tải...


  2. Avatelecom

    Avatelecom Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/11/2015
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    chưa được ăn món này bao giờ cả, ghi công thức này lại để cuối tuần về làm thử xem có ngon không ??? nhìn hình đã thấy hấp dẫn rồi
     

Chia sẻ trang này