Đậu gà là loại hạt giàu dinh dưỡng. Nó góp phần tạo nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Chỉ vài cách nấu đậu gà đơn giản sẽ giúp bé khỏe mạnh, thông minh. Đậu gà còn được gọi là Chickpeas. Đây là một loại đậu xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Đông. Với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo… Đặc biệt đậu gà mang rất nhiều chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón, giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh. Vì thế, chỉ cần vài cách nấu đậu gà sẽ giúp các mẹ tạo nên những món ăn bổ dưỡng cho bé và cả nhà Tác dụng của đậu gà với trẻ em - Tăng cường sức khỏe cho xương - Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ - Phòng chống ung thư Cách nấu đậu gà cho bé ăn dặm với súp kem đậu gà – Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu gà khô khoảng 2 nắm 1 củ khoai tây vừa tay Cà chua lấy ½ quả Sữa tươi (whipping cream) Hành tím Nước hầm xương. – Cách làm: Đậu gà ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bỏ đậu vào nồi nước đun khoảng 20 phút. Hành tím băm nhỏ, cà chua thái hạt lựu. Cho dầu vào chảo. Đợi chảo nóng cho hành tím băm nhỏ và cà chua vào xào cho ra màu. Sau đó bắt đầu đổ khoai tây và đậu vào. Cuối cùng cho nước dùng và nước đậu gà và chảo xào thêm tầm 10 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi đổ whipping cream vào. Đun ấm lại là có thể ăn. 2. Cách nấu đậu gà cho bé lớn với món cari – Nguyên liệu cần có: Đậu gà Đậu lăng đỏ Cua Bột cari Khoai tây Cà rốt Nước cốt dừa Sả và một số gia vị khác – Cách làm: Đậu gà và đậu lăng đỏ đều ngâm qua đêm để mềm hơn. Thái hạt lựu khoai tây và cà rốt. Về phần khoai tây nên chiên sơ để nó không bị vỡ. Cùng lúc đó cho nước vào nồi, bỏ đậu gà và đậu lăng đỏ vào đun. Bắt thềm một nồi nước khác để luộc cua cho chín Đến khi hai loại đậu kia đã chín, tiếp tục cho khoai và cua đã luộc vào. Sau cùng sẽ đổ nước cốt dừa và một ít sả. Cho thêm một ít bột cà ri đun đến khi nước sền sệt là có thể múc ra cho bé ăn. 3. Cách nấu đậu gà cho bé vời Món đậu gà kho tiêu – Nguyên liệu chuẩn bị: Đậu gà Tiêu xanh Hành tây Cà rốt Rong biển lá dài Bột sắn nguyên chất Muối hầm Tương tamari Dầu mè – Cách nấu: Ngâm qua đêm cho đậu nở và mềm hơn. Cho đậu, lá rong biển, và chút muối vào nồi. Tiến hành đổ nước sấp mặt đậu, để lửa nhỏ rồi đun. Đổ thêm nước vào nếu thấy nước cạn. Không được đảo nhiều, vì đảo nhiều đậu sẽ dễ bị nát. Đun đến khi đậu vừa chín mềm. Và trong nồi vẫn còn nước. Chúng ta dùng nước hấp này để kho đậu. Tiếp theo sẽ thái hành tây, cà rốt, cắt miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo phi hành tây đã thái cho thật thơm. Tiếp theo sẽ để cà rốt vào xào cùng. Sau khi cà rốt chín, cho vào nồi đậu, thêm tiêu xanh vào nồi. Cho thêm nước tương, nêm nếm vừa miệng ăn. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để cho gia vị thấm đều vào thức ăn. Pha thêm bột sắn để đổ vào nồi để nước kho sệt hơn. Sau khi nước đã sền sệt, tắt lửa cho ra đĩa. Vậy là ta đã có một món ăn ngon rồi. Tham khảo: Tìm mua hạt đậu gà ở đâu Nguồn: https://dkharvest.com/cach-nau-dau-ga/