Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 3/1/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,025
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Mai lại là cuối tuần rùi các mẹ ạ, tranh thủ đợt lạnh cuối mùa này chúng mình làm 1 nồi lẩu cá cả gia đình cùng quây quần thôi. Món lẩu cá làm đơn giản mà ăn lại chẳng bao giờ bít ngán. Cả nhà cùng sì sụp, quây quần bên nhau thưởng thức món ăn này thì thật tuyệt ý. Nhưng để chế biến được 1 nồi lẩu cá thơm ngon, dậy mùi thơm, không bị tanh thì cần 1 vài bí kíp đấy nhé, các mẹ hãy cũng tham khảo những bí kíp ấy qua cách làm lẩu cá ngon tuyệt mà mình sẽ hướng dẫn sau đây nhé

    Nguyên liệu cho món này cần chuẩn bị:

    • 1 con cá nặng khoảng 1.5 kg - 2kg (các mẹ có thể chọn cá trắm, cá chép, cá riêu hồng hay cá quả cũng rất ngon nhé), cách chế biến thì cũng như nhau cả thui
    • Thịt bò: 500gram (mình thường chọn bò bắp)
    • Ngao: 1kg
    • Gia vị bao gồm: hành khô, gừng, sả, sa tế, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn, cà chua, nấm hương
    • Rau thơm bao gồm: rau thì là (rau này là không thế thiếu nha, sẽ làm linh hồn cho món lẩu cá ý) , rau mùi , xà lách
    • Rau nhúng lẩu bao gồm: nấm, rau cần, cải xoong...
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Đầu tiên mún có 1 nồi lẩu cá ngon, chúng mình phải chọn được con cá thật tươi, nên chọn cá chưa có trứng thì sẽ có nhìu thịt và béo hơn, mang cá phải đỏ tương, chọn những con quẫy trong nước, mắt trong. Cá chúng mình có thể nhờ người bán làm hộ, nhưng mình thấy tự làm là ngon nhất, cảm giác cá sẽ giữ được độ ngọt hơn ý

    • Bước 2: Các mẹ hãy lọc riêng phần thịt cá, lọc khéo khéo chút để không bị lẫn xương cá nhé, chúng mình nên dùng dao sắc để lách sẽ dễ hơn, phần thịt cá sẽ thái lát ngang. Sau đó các mẹ sẽ ướp gia vị như sau: 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa mỳ chính, 1 thìa hạt tiêu và đặc biệt các mẹ phải ướp thêm cùng 2 thìa gừng băm nhỏ, nếu không có gừng mình thấy món cá coi như thất bại vì khi ăn sẽ không thấy dậy mùi thơm và bị tanh nữa. Phần xương cá và đầu cá các mẹ đem ninh cùng với 3 lít nước để làm nước dùng, khi ninh đập dập 1 củ hành và gừng nướng vào nước dùng để khử mùi tanh, ninh liu riu trên bếp khoảng 1 giờ. Sau khi ninh xong, chúng mình sẽ dùng cái vá nhỏ để lọc hết phần xương ra, lọc đi lọc lại khoảng 3 lần (như cách lọc cua ý) để đảm bảo không còn xương dăm trong nước.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi nồi nước dùng, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch các loại rau thơm bao gồm: rau thì là và hành lá thái khúc khoảng 3cm, chuẩn bị 1 số phần củ hành thái lát, khi nhúng lẩu sẽ rất thơm ý, rau mùi, nấm và các loại rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo. Gừng, sả băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, me cạo phần vỏ nâu ở ngoài và rửa sạch.
    • Bước 4: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp cùng 1/2 thìa nước mắm và gừng băm nhỏ, các loại thịt hay thức ăn kèm lẩu khi chế biến các mẹ nên ướp chút gia vị để khi ăn hương vị sẽ đậm đà hơn. Đậu phụ thái nhỏ. Ngao rửa sạch, để ráo.
    • Bước 5: Tiếp tục cho 1 cái chảo lên bếp, cho 1 muôi nhỏ dầu ăn vào, sau đó cho hành vào phi thơm, khi hành dậy mùi thơm rùi, thì cho cà chua đã thái múi cau vào (khoảng 2 quả), mình mách cách mẹ để cà chua nhanh nhừ là cho 1 thìa nước mắm vào, sau đó đậy vung khoảng 2 phút là sẽ dằm ra rất là dễ và cà chua sẽ lên màu đẹp ý. Bí quyết để lẩu cá dậy mùi thơm đặc trưng và khử mùi tanh là khi cà chua đã nhừ các mẹ trút thêm 1 chén rượu trắng vào và đảo đều, cái này mà quên thì món lẩu cá coi như là thất bại ý. Tiếp đó cho nấm hương vào, đảo đều khoảng 1 phút rùi đổ phần nước dùng từ xương cá đã ninh vào. Các mẹ đun sôi rùi cho 1 quả me, gừng băm, ớt băm, sả băm và đun sôi lại khoảng 5 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nêm nhạt nhạt chút thui vì khi ăn nước lẩu sẽ cạn đi, với cả ngao và các loại thức ăn đi kèm chúng mình đã nêm gia vị rùi. Cuối cùng là cho thì là vào, món cá sẽ dậy mùi thơm ngất ngây ý :D
    [​IMG]

    Vậy là món lẩu cá đã hoàn thành rùi các mẹ ơi! Món này khi ăn chúng mình có thể nhúng thêm tôm, mực, ngao... hương vị cũng rất tuyệt, phần thịt cá đã ướp, khi ăn các mẹ nhúng vào nồi lẩu sẽ rất ngọt, thơm, ăn kèm rau, nấm thì ngon tuyệt lun ý. Nếu chưa bít làm gì vào ngày mai, hãy cùng chế biến món lẩu cá thơm ngon và đặc biệt rất nhiều dinh dưỡng này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé^^

    Sưu tầm: Hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon cho ngày cuối tuần ấm áp! - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    14,074
    Đã được thích:
    748
    Điểm thành tích:
    773
    lấu cá cũng khá ngon nhất là vào những ngày trời lạnh như này
     

Chia sẻ trang này