Xin chào các mẹ, Như các mẹ đã biết thì gạo lứt và đậu nành là những loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng và vitamin CỰC KHỦNG. Thực tế thì mẹ nào cũng muốn thân hình mi nhon nhưng da dẻ phải đẹp và cơ thể phải đầy đủ dưỡng chất. Ăn kiêng thì cực kỳ khó khăn mà nhất lại là ăn gạo lứt! Mình cũng đã từng cực khổ như các mẹ, nên mình mới nghiên cứu ra một cách nấu sữa gạo lứt để uống mà đỡ phải ngồi nhai cả ngày. Sau đây là công thức của mình nấu 1,2l sữa, các mẹ tham khảo nhé: Nguyên liệu: 100gr gạo lứt đỏ 100gr đậu nành (đỗ tương) 15gr đậu phộng 15gr mè (vừng) 50gr đường Thốt Nốt nguyên chất Cách làm: Bước 1. Gạo lứt: Rang gạo lứt đỏ cho thơm sau đó bỏ vào bình thủy điện ủ với 1l nước qua đêm, sau đó lọc lấy nước trong để riêng ra 1 cái nồi còn bã thì các mẹ dùng để làm cháo ăn hay là bỏ thì tùy nhé (nếu các mẹ tiếc, hì hì) Bước 2. Đậu nành: Ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ sau đó đem luộc chín. Sau đó vớt hạt đậu đã luộc ra để sang 1 bên Bước 3: Đậu phộng và Mè Rang đậu phộng và mè cho thơm Bước 4: Tiến hành làm Bỏ đậu phộng và mè cùng với đậu nành vào cối xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, các mẹ có thể sử dụng nước luộc đậu hồi nãy để cho vào nhé. Lọc xong được khoảng 800-900ml sữa, các mẹ đổ vào hòa cùng với nước gạo lứt trong xoong rồi đun cho sôi rồi bỏ đường Thốt Nốt vào để sôi lại sau đó bắt xuống bếp. Đổ sữa ra một cái bình thủy tinh để cho nguội rồi đóng vào chai bỏ tủ lạnh uống dần nhé. Đố các mẹ tại sao phải luộc chín đậu nành trước khi xay đấy? Tại sao lại dùng đường Thốt Nốt mà không dùng các loại đường khác? À, lại còn bỏ thêm mè nữa chứ??? Chúc các mẹ thành công với món sữa đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của cả nhà nhé. (Nếu giảm cân thì chỉ cần uống ngày 1 lít sữa này là đủ chất dinh dưỡng mà ko cần ăn thêm gì đó các mẹ ạ)
Có mẹ nào thử chưa ạ? Nếu trong quá trình làm có vấn đề gì thì cứ hỏi, em sẽ chia sẻ thêm cho các mẹ ạ. Các mẹ nhớ chia sẻ thành quả của mình cho em xem với nhé. Nhiều khi lại học hỏi lai các mẹ ấy chứ
Topic của mình trôi nhanh quá mà không biết đã có mẹ nào làm được mẻ sữa nào chưa. Mình hi vọng là các mẹ có thêm thông tin bổ ích cho việc bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Chúc các mẹ thành công và không quên cho em 1 like ạ.
Cũng ko có phức tạp lắm đâu mn ạ. Chỉ là phải chuẩn bị trước thôi. Còn đã chuẩn bị rồi thì làm nhanh lắm mn ạ. Nếu mn muốn giảm béo thì nên nhớ trước khi uống sữa mn nên ăn chút gì đó chẳng hạn như bánh qui, hay cái gì đó ăn nhẹ để dạ dày không ko có quá nhiều acid. Nếu đói quá mà uống sữa vô là bị acid nó đốt hết mọi chất dinh dưỡng để chuyển thành năng lượng thì coi như tiêu tan đó nha.
Đúng rồi mn ạ. Mình mới thành công vì đã trải qua rất nhiều mẻ làm thử đó, tốn vài triệu mới thử nghiệm thành công để chia sẻ cho mn đó.
Có mẹ nào làm thử chưa ạ? Món này uống rất bổ đó các mẹ ạ. Các mẹ thử nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của từng loại rồi cộng lại xem...cực khủng đấy, có khi ăn cả ngày mà chưa có đầy đủ chất dinh dưỡng bằng uống 1l sữa này đâu ạ.
Mn ơi, xay rồi nấu cũng được. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì mùi đậu nành còn nồng dữ lắm. Nếu mình nấu chín trước khi xay thì mùi đậu sẽ bớt hăng và còn thơm nữa ạ.
Ôi, bài viết hay, sao lại để trôi thế này! Bạn làm bán sẵn đi, mình sẽ mua. Mình chưa làm thử bao giờ, cũng chưa biết có làm nổi không
mình thích uống sữa lắm, nhưng lười động tay động chân, thi thoảng làm cơm nắm gạo lứt muối mè nghe nói cũng ăn giảm cân đấy. ngoài ra còn trà gạo lứt, cháo gạo lứt bán sẵn uống ngon mà tiện. cảm ơn bạn vì chia sẻ có ích lắm lắm í, bây giờ thay vì sữa đậu nành sẽ thử sang sữa gạo lứt xem thế nào =)) :-**
Bây giờ đã có bột sữa gạo lứt rồi. Các mẹ cứ pha theo hướng dẫn ghi trên bao bì là được ly sữa ngon, chat lượng. Tiết kiệm được nhiều thời gian lắm.